Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

3129 Lượt xem

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ khắp cả nước. Mặc dù đều là những công ty lớn có trang bị tốt hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng khi rủi ro cháy nổ xảy ra thiệt hại về tài sản cho nhà xưởng, cho công ty, doanh nghiệp vẫn  vô cùng lớn.

#1.Vụ cháy Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng- thiệt hại 180 tỷ

Thời gian xảy ra cháy: 24/11/2019

Địa điểm xảy ra cháy: Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng  Địa chỉ: Quốc lộ 60, Phường 7, Thành phố Sóc Trăng, Sóc Trăng

Mã số thuế: 2200733135

Nguyên nhân xảy ra cháy: Theo cáo trạng của Viện KSND TP. Sóc Trăng,  giữa tháng 11-2019, Trần Việt Thắng cùng với Lê Thanh Sang (cùng là thợ điện của công ty), nhận thấy các chân khung sắt dùng đỡ quạt làm mát trên nóc nhà xưởng có dấu hiệu rỉ sét nên Thắng cùng Sang đề xuất với Lâm Thanh Vũ là thợ máy, kiêm Tổ trưởng Tổ cơ điện của Công ty NBS tiến hành bảo trì hệ thống khung đỡ quạt.

Mời xem thêm: Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Đề xuất  được lãnh đạo công ty thống nhất và cho phép thực hiện vào ngày cuối tuần để tránh ảnh hưởng công nhân làm việc.

Đến 7h30 ngày 24/11/2019, Vũ, Thắng, Sang, Huỳnh Thế Bảo, Lê Thanh Tâm và Huỳnh Quốc An là thành viên của Tổ cơ điện cùng nhau thực hiện công việc. Thắng đảm nhiệm hàn các đoạn sắt chữ V vào chân khung đỡ. Ngoài ra, nếu có vị trí hàn nào mà Thắng không hàn tới thì nhờ Bảo chấm hàn giúp (do Bảo biết sử dụng máy hàn).

Mời đọc thêm: Thiệt hại nặng của 13 vụ cháy nhà xưởng năm 2020

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Sau khi chấm hàn gia cố xong chân khung quạt thứ 5 xong, Thắng dời máy hàn qua quạt thứ 6, kẹp dây điện (cực âm) máy hàn lên khung quạt xong thì thấy có khói bốc lên bên hông quạt thứ 6.

Biết bị cháy nên Thắng dùng chai nước suối mang theo đổ vào chỗ đang bốc khói để dập lửa nhưng không được nên tri hô. Mặc dù tích cực chữa cháy tại chỗ, nhưng ngọn lửa cháy càng lúc càng lớn và lan hết nhà xưởng khoảng 10.000 m2…

Cũng theo bản cáo trạng của Viện KSND TP Sóc Trăng, trên cơ sở kết quả điều tra và căn cứ các quy định của pháp luật về PCCC, xác định hành vi hàn điện không đảm bảo an toàn về phòng cháy của Thắng dẫn đến vụ cháy tại Công ty may Nhà Bè –Sóc Trăng.

Mời tham khảo thêm: PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Theo kết luận định giá tài sản số 584 ngày 25/2/2020, tổng giá trị các tài sản bị thiệt hại do cháy gây ra là trên 114 tỉ đồng. Sau thời gian nghị án, chiều 4/11, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt bị cáo Trần Việt Thắng 6 năm tù về vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Diễn Biến: Sáng 24/12, khi khoảng 200 công nhân đang hoàn thiện một số sản phẩm để chuẩn bị giao hàng thì xảy ra hỏa hoạn. Lửa cháy nhanh, lan sang xưởng may liền kề.

Thiệt hại: Toàn bộ máy móc, thiết bị trong hai xưởng may của Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi là hai xưởng may rộng 10.000 m2  và Toàn tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải, sản phẩm sắp hoàn thành bị thiêu rụi

Mời tham khảo thêm: Hệ thống PCCC nhà xưởng

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Cùng ngày, Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng thông báo về việc hoạt động trở lại, đồng thời cam kết trả đủ lương tháng 11 cho người lao động và cũng như tiền thưởng cuối.

May nhà bè Sóc Trăng đi vào hoạt động tại Sóc Trăng vào tháng 6/2018, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

Sáng 25/11/2019, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết vụ cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng (NBS) đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

#2.Vụ cháy Công ty Rạng đông- Thiệt hại 150 tỷ

Thời gian cháy : 28/08/2019

Địa chiểm xảy ra cháy: CÔNG TY CỔ PHẦN BÓNG ĐÈN PHÍCH NƯỚC RẠNG ĐÔNG

87 – 89 phố Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Mã số thuế: 0101526991

Mã chứng khoán:RAL

Nguyên nhân cháy:

Nguyên nhân cháy ở Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông là do chập điện

Thông tin về nguyên nhân vụ cháy, ông Vũ Đăng Định cho biết, theo báo cáo của Công an thành phố, ngày 12/9, Viện khoa học hình sự – Bộ Công an có Bản kết luận giám định số 5306/C09-P2 kết luận nguyên nhân vụ cháy.  Theo đó, điểm xuất phát cháy nằm ở khu vực cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m; cách vách tôn phía Tây Bắc khoảng 3,4m bên trong tầng 2 của kho bán thành phẩm

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Nguyên nhân cháy là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng (đèn led) tại vị trí cách vách tôn phía Đông Bắc khoảng 7m, cách vách tôn phía Tây Bắc 3,4m bên trong tầng 2 của kho bán thành phẩm làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn led, sau đó cháy lan ra xung quanh, dẫn đến vụ cháy nói trên.

Nguyên nhân này sẽ được bảo hiểm đền bù,bồi thường vì nằm trong phạm vi bảo hiểm.

Thiệt hại của vụ cháy:

Theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy kho xưởng tại công ty này. Đây là một thiệt hại lớn có thể coi là vụ cháy lớn nhất trong năm sau hơn 50 năm hoạt động của RAL.

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Chiều 29-8, theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sau khi xảy ra hỏa hoạn, ước ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty.

Theo lãnh đạo Công ty Rạng Đông, sự cố hỏa hoạn xảy ra tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty.

Đến 22h ngày 28-8, lửa đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

Sự có mặt nhanh chóng của các lực lượng chức năng, phòng cháy chữa cháy của thành phố và quận Thanh Xuân, nhờ tinh thần xả thân chiến đấu với bà hỏa của cán bộ chiến sĩ, lực lượng phòng cháy chữa cháy và đông đảo cán bộ, công nhân viên công ty, nhiều tài sản đã được di chuyển, hạn chế tối đa thiệt hại. hạn chế thấp nhất rủi roc ho tài sản

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Tới 6h30 ngày 29-8, qua báo cáo của các cơ quan, rất may không có thiệt hại về người. vụ cháy lớn nhưng đã kịp thời phát hiện mọi người rời khỏi hiện trường an toàn.

Theo Công ty Rạng Đông, 6h45 sáng 29-8, ban lãnh đạo công ty họp mở rộng tới thủ trưởng các đơn vị tại cơ sở 1 Hạ Đình, thông báo kịp thời tình hình sự cố cháy đến cổ đông, đối tác và khách hàng cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty. Đồng thời, Rạng Đông đã báo cáo với các cơ quan cấp trên.

Vụ cháy đã làm giá cổ phiếu rạng đông lao dốc do thiệt hại lớn đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư.

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Sau vụ cháy, Rạng Đông thành lập ban khắc phục sự cố hỏa hoạn tại khu vực sản xuất đèn dây tóc, ống đèn CFL và nhà kho thành phẩm.

Các bộ phận trong toàn công ty đã được giao nhiệm vụ nhanh chóng triển khai tăng nhịp độ sản xuất sản phẩm LED (chiếm gần 80% tỉ trọng doanh thu), bảo đảm có đủ sản phẩm thay thế đèn dây tóc, đèn CFL cho hệ thống khách hàng.

#3.Cháy nhà máy sản xuất thực phẩm trong khu công nghiệp Hiệp Phước

Thời gian cháy 11/11/2020

Địa điểm cháy: CÔNG TY TNHH CJ FOODS VIỆT NAM – CHI NHÁNH HIỆP PHƯỚC

Mã số thuế: 3502236798-002

Địa chỉ: Lô EA2-7, Khu công nghiệp Hiệp Phước (Giai đoạn 2), Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Nguyên nhân cháy: Công anh đang điều tra, do đây là công ty nước ngoài nên không công bố.

Diễn biến vụ cháy: Khoảng 12.000m2 nhà xưởng của công ty chuyên sản xuất thực phẩm trong khu công nghiệp Hiệp Phước gần như bị cháy rụi trong ngày 10-11. Sau hơn 3 giờ, đám cháy mới được khống chế.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.HCM, sáng 10-11, người dân phát hiện đám cháy lớn xuất phát từ khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè nên hô hoán, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy lớn bao trùm nhà xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, PC07 đã huy động 149 cán bộ chiến sĩ, 23 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy  xảy ra tại công ty CJ Food (chuyên sản xuất thực phẩm tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè). Công ty này có diện tích 21.900m 2 gồm 1 trệt 2 lầu với khu vực văn phòng, khu sản xuất và kho. Vị trí cháy bắt nguồn tại kho đông lạnh.

Nhiều phương án chữa cháy đã được các lực lượng chức năng tính toán và đưa ra.

Chất cháy là bao bì, giấy, thực phẩm, nguyên vật liệu, máy móc. Khi PCCC nhận được tin báo, đám cháy đã phát triển lớn. Việc dập lửa trở nên vô cùng khó khăn nên mục tiêu chính là ngăn cháy lan và bảo vệ những khu vực chưa bị bắt lửa

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Thượng tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng PC07 là chỉ huy tại hiện trường, đã chỉ đạo lực lượng chia thành nhiều mũi chữa cháy. Xe thang chữa cháy được huy động tối đa, phun nước từ trên cao trong nhiều giờ đồng hồ.

Các mũi khác, cán bộ chiến sĩ đã sử dụng hàng chục đường vòi, tiếp cận sâu vào tòa nhà, đối diện trực tiếp gốc lửa để phun nước dập tắt đám cháy.

Đến 11h20, đám cháy được khống chế và đến 12h50 thì được dập tắt hoàn toàn.

Diện tích cháy là 12.000m2 khu vực tầng 2. Lực lượng cảnh sát PCCC đã bảo vệ được 9.900m2 khu vực tầng 2 và toàn bộ khu vực tầng 1. Do công ty này có chủ đầu tư là người nước ngoài.

Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ
Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Theo thông tin với phóng viên, phó giám đốc khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết thời điểm cháy không có công nhân, khi cháy công ty thông báo cho công nhân không vào công ty nữa.

Tuy nhiên, nhiều người dân chứng kiến cho biết thời điểm cháy đã có công nhân vào làm việc. Khi phát hiện cháy và được công ty thông báo, công nhân chạy ra ngoài thoát thân.

Rất may theo thông tin chúng tôi nhận được công ty Rạng Đông đã mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà xưởng và các tài sản khác. Nguyên nhân được xác định do chập điện như vậy nằm trong phạm vi bảo hiểm và sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại này.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

ĐIỀU KHOẢN VỀ RÒ RỈ, Ô NHIỄM VÀ NHIỄM BẨN CÔNG NGHIỆP (NMA1685)

Bảo hiểm nhà xưởng này không bảo hiểm cho bất kỳ trách nhiệm nào đối với:

Tổn thương về Thân Thể hoặc Cá Nhân hoặc tổn thất, thiệt hại hoặc mất khả năng sử dụng của tài sản trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi sự rò rỉ, ô nhiễm, nhiễm bẩn, với điều kiện là loại trừ này không áp dụng đối với trách nhiệm về Thương Tật Thân Thể hoặc Thương Tật Cá Nhân hoặc tổn thất hoặc thiệt hại vật chất hoặc hủy hoại của tài sản hữu hình, hoặc việc mất khả năng sử dụng của tài sản bị thiệt hại hoặc hủy hoại đó, khi mà sự rò rỉ, ô nhiễm, nhiễm bẩn như vậy gây ra bởi sự kiện ngẫu nhiên, không mong đợi, không cố ý trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Chi phí di dời, vô hiệu hoặc dọn dẹp chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn trừ khi rò rỉ gây ô nhiễm, ô nhiễm, nhiễm bẩn gây ra bởi sự kiện ngẫu nhiên, không mong đợi, không cố ý trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Tiền phạt, tiền án phạt, những thiệt hại mang tính chất hình phạt khác.

Điều khoản này sẽ không mở rộng Bảo Hiểm này để bảo hiểm cho bất kỳ trách nhiệm nào mà đáng lý ra không được bảo hiểm dưới bộ hợp đồng bảo hiểm này nếu không có Điều Khoản này trong bộ hợp đồng bảo hiểm.

#7 Thông tin thêm: Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

One thought on “Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

  1. Pingback: Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *