Thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

3764 Lượt xem

Thời gian bảo hiểm công trình xây dựng được quy định cụ thể trong hợp đồng/ giấy chứng nhận bảo hiểm công trình xây dựng. Mọi người tham khảo quy định về thời gian bảo hiểm theo quy định của pháp luật và quy định  khi mua bảo hiểm này tại bảo hiểm petrolimex chúng tôi quy định cụ thể như sau:

Thời gian bảo hiểm công trình xây dựng bao lâu ?

Trách nhiệm của bảo hiểm Petrolimex bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường. Trong trường hợp giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong  giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm

thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

Theo Bảo hiểm Petrolimex

Tuy nhiên, giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm xây dựng chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm công trình xây dựng

Đối với những bộ phận, những hạng mục công trình đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng thì trách nhiệm của bảo hiểm PJICO đối với những bộ phận, những hạng mục công trình này sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bàn giao hoặc đưa các bộ phận, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

  hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm /hợp đồng bảo hiểm. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được bảo hiểm PJICO đồng ý bằng văn bản. Trường hợp này Bảo hiểm Petrolimex sẽ phát hành thêm giấy sửa đổi bổ sung thể hiện cụ thể thời gian gia hạn.

  Có thể hiểu rằng thời gian bảo hiểm là từ lúc công trình được khởi công đến khi hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng

  Vì vậy hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng phải được ký kết và thanh toán phí bảo hiểm trước khi khởi công công trình

  Tham khảo thêm: bảo hiểm công trình xây dựng có bắt buộc không ?

  Trong trường hợp vì một lý do nào đó mà hợp đồng bảo hiểm ký kết sau thì bảo hiểm Petrolimex sẽ không phải chịu trách nhiệm cho những rủi ro, tổn thất đã phát sinh tại công trình trước đó.

  thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

  Bảo hiểm PJICO có thể từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền đền bù, bồi thường cho những phát sinh trước khi ký hợp đồng.

  Có rất nhiều hợp đồng thi công không thể tất toán được nếu không có bảo hiểm trong trường hợp trong hợp đồng thi công đó có đề cập đến bảo hiểm công trình xây dựng mà bị quên mua hoặc cố tình quên mua

  Tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng thế nào ? ở đâu ?

  Thời gian bảo hiểm công trình xây dựng quy định tại nghị định Số: 119/2015/NĐ-CP

  Thời gian bảo hiểm trong thời gian xây dựng là khoảng thời gian cụ thể, tính từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc thời gian xây dựng căn cứ vào văn bản của cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư (bao gồm cả điều chỉnh, bổ sung nếu có) và được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

  Thời gian bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng bắt đầu kể từ ngày thực hiện công việc tư vấn đến hết thời gian bảo hành công trình theo quy định pháp luật.

  Thời gian bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường bắt đầu kể từ ngày thực hiện công việc thi công trên công trường đến hết thời gian bảo hành công trình theo quy định pháp luật. Việc xác định thời gian bảo hiểm cụ thể đối với người lao động căn cứ vào hợp đồng lao động.

  thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

  Thời gian bảo hiểm công trình xây dựng quy định tại thông tư Số: 329/2016/TT-BTC

  Thời gian bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 119/2015/NĐ-CP, cụ thể như sau:

  Tham khảo thêm: chi phí bảo hiểm công trình xây dựng ?

  Thời gian bảo hiểm được ghi trong hợp đồng bảo hiểm, tính từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc thời gian xây dựng căn cứ vào văn bản của cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư bao gồm cả điều chỉnh, bổ sung (nếu có). Thời gian bảo hiểm đối với những bộ phận, hạng mục công trình đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng sẽ chấm dứt kể từ thời điểm các bộ phận, hạng mục đó được bàn giao hoặc được đưa vào sử dụng.

  Tham khảo thêm: Thông tư 329 về bảo hiểm xây dựng

  thời gian bảo hiểm công trình xây dựng

  Thời gian bảo hiểm được ghi trong hợp đồng bảo hiểm, tính từ ngày bắt đầu thời gian xây dựng căn cứ vào văn bản của cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư (bao gồm cả điều chỉnh, bổ sung nếu có) cho tới khi bàn giao công trình hoặc sau khi hoàn tất lần chạy thử có tải đầu tiên, tùy theo thời điểm nào đến trước, nhưng không quá hai mươi tám (28) ngày kể từ ngày bắt đầu chạy thử. Thời hạn bảo hiểm đối với các thiết bị đã qua sử dụng lắp đặt vào công trình sẽ chấm dứt kể từ thời điểm các thiết bị đó bắt đầu được chạy thử.

  Sập công trình ở khu công nghiệp Giang điền Đồng nai

  Mới đây, khoảng 15h ngày 14/5/2020 khi nhiều công nhân đang làm việc tại công trình nằm trên đường số 8 của khu công nghiệp Giang Điền, bức tường lớn bất ngờ đổ sập đè hàng loạt công nhân.

  Nhìn lại những vụ sập công trình xây dựng kinh hoàng, nhiều người đã bỏ mạng nhưng nỗi lo mất an toàn lao động vẫn hiện hữu

  Vụ sập công trình đang xây dựng nghiêm trọng này xảy ra tại công trình của công ty AV Healthcare thuộc khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã để lại hậu quả hết sức đau lòng.

  Rạng sáng 15/5/2020, thi thể 10 nạn nhân tử vong đã được cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển về cho gia đình lo hậu sự.

  Trước tính chất nghiêm trọng của vụ tai nạn, Thủ tướng chính phủ đã gửi công điện chia buồn với các nạn nhân, đồng thời yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

  Tuy nhiên, đây không phải trường hợp tai nạn lao động khi đang thi công công trình xây dựng ở mức độ nghiêm trọng đầu tiên xảy ra. Trước đó, không ít những vụ sập công trình xây dựng đã xảy ra và để lại hậu quả thương tâm, khiến dư luận rúng động.

  theo afamily

  Quảng Nam: Phạt xây dựng không có giấy phép đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas do bà Nguyễn Đức Minh Tâm giữ chức vụ Tổng Giám đốc là người đại diện pháp luật.

  Theo quyết định xử phạt, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas đã tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng đối với dự án Khu nghỉ mát Malibu Hội An tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Vi phạm được áp dụng theo Điều 16, Nghị định số 16/2022 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về xây dựng. Mức phạt 130.000.000 đồng.

  Yêu cầu Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas phải nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt trên. Trong thời gian 10 ngày, Công ty phải thực hiện theo quyết định trên, quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

  Đồng thời quyết định xử phạt cũng nêu rõ, Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật.

  Được biết, dự án Malibu Hội An được xây dựng trên diện tích 110.317m2, với 676 căn hộ, 96 căn biệt thự do KTS. BAKH thiết kế. Dự án đã được đầu tư với nhiều hạng mục như khu thể thao dưới nước, khu thể thao trên bờ, khu vực ẩm thực, khu vực beach club… hiện nay có rất nhiều khách hàng đã mua dự án này.

  Cầu Giấy (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng số 19 ngõ 88 Trung Kính

  Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận Cầu Giấy, ngày 28/7, công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 19 ngõ 88 đường Trung Kính, Yên Hòa đã được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. UBND phường Yên Hòa phối hợp với lực lượng chức năng quận Cầu Giấy thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ công trình sai phạm.

  Căn cứ Quyết định số 130/QĐ-CCXP ngày 11/7/2022 của UBND quận Cầu Giấy về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm số 19 ngõ 88 đường Trung Kính, phường Yên Hòa do ông Nguyễn Văn Dũng là chủ đầu tư. Ngày 19/7, UBND phường Yên Hòa xây dựng Kế hoạch số 66/KH-UBND tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 19 ngõ 88 đường Trung Kính, phường Yên Hòa.

  Tại buổi cưỡng chế ngày 28/7, đại diện UBND phường Yên Hòa đã thông qua Quyết định số 130/QĐ-CCXP ngày 11/7/2022 của UBND Quận Cầu Giấy cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

  Theo đó, chủ đầu tư phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính quy định tại điểm a khoản 7 Điều 16 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

  Sai phạm của ông Dũng được xác định là xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Biện pháp khắc phục là phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

  Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Yên Hòa đã bố trí lực lượng phù hợp, đảm bảo đủ về số lượng và các thành phần tham gia, huy động đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác phá dỡ. Với công trình trên, thời gian phá dỡ sẽ tiến hành trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày. Lực lượng chức năng sẽ có nhiệm vụ túc trực đến khi khắc phục hậu quả hoàn thành.

  Việc cưỡng chế, phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng của các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy là việc làm hết sức cần thiết, vừa để bảo đảm công tác quản lý trật tự xây dựng, vừa thực thi đúng quy định của pháp luật. Việc xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng là bài học cho những tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định của Nhà nước, cố tình vi phạm trật tự xây dựng.

  Cầu Giấy (Hà Nội): Tháo dỡ các công trình sai phạm sau Kết luận Thanh tra của Bộ Xây dựng

  An Giang: Đề xuất xử lý doanh nghiệp xây sân đua bò trái phép

  Qua rà soát thủ tục hồ sơ pháp lý, Đoàn kiểm tra phát hiện vị trí thực tế của dự án trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư không phù hợp với Quy hoạch xây dựng theo Quyết định 3844/QĐ-UBND.

  Chiều 20/7, thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết: Đoàn kiểm tra trật tự xây dựng, hậu kiểm cấp phép xây dựng các công trình trên địa bàn huyện vừa có Báo cáo số 46/BC-PKTHT về kiểm tra thi công công trình trường đua bò tại điểm du lịch rừng tràm Trà Sư, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

  Trước đó, ngày 7/7/2022, Đoàn đã tiến hành làm việc với ông Đinh Quốc Thái, Giám đốc điểm du lịch rừng tràm Trà Sư về việc kiểm tra công trình trường đua bò tại điểm du lịch này. Đoàn kiểm tra phát hiện công trình sân đua bò rộng 20.000 m2 xây dựng trái phép trong điểm du lịch rừng tràm Trà Sư, trực thuộc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang.

  Nguồn baoxaydung

  Tham khảo thêm: Những Quy định về bảo hiểm công trình xây dựng ?

  Tư vấn thêm bảo hiểm công trình xây dựng

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ Mua bảo hiểm vật chất xe ô tô pjico ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ văn phòng 61 chi nhánh PJICO gần nhất hoặc PJICO sài gòn 0932377138.

  ⭐️ Bảo hiểm vật chất xe ô tô pjico uy tín không ?

  Trả lời: Liên hệ bảo hiểm PJICO- 26 năm kinh nghiệm bảo hiểm vật chất xe ô tô cả nước.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *