Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư

1851 Lượt xem

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư ở Hà Nội, 2 người nhập viện.Đang chạy, thang máy của một tòa chung cư ở Hà Nội đang chứa 10 người bất ngờ bị rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến 2 người bị chấn thương phải nhập viện cấp cứu. Nếu trường hợp này công ty thang máy đã mua bảo hiểm cho thang máy này thì liên hệ công ty bảo hiểm để được bồi thường những chi phí y tế do tai nạn hoặc tử vong ( tối đa số tiền bảo hiểm/người).

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư

Trưa 30-11, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết lực lượng công an quận đang tích cực điều tra làm rõ vụ một thang máy ở tòa chung cư B10A Nam Trung Yên bị rơi tự do từ tầng 5 khiến 2 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Hiện nay ở Hà nội với sự phát triển mạnh mẽ của đô thị nhiều tòa nhà chung cư, tòa nhà vă phòng cao tầng theo nhiều nguồn tin chúng tôi có được thì tình trạng thang máy rơi cũng xảy ra rất thường xuyên tuy nhiên thông tin thường không được công bố rộng.

Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, chiều 29-11, tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên (phường Trung Hòa), thang máy chứa hơn 10 người đang chạy từ tầng 11 xuống đến tầng 5 bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất.

Tham khảo thêm: Thang máy rơi tự do ở chung cư Sông Đà Nha Trang

Hậu quả, bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương. Tuy nhiên, tất cả đều đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe, sau đó các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

“Tòa nhà vừa xảy ra sự việc từng bị cư dân phản ánh rất nhiều về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy. Hiện vụ việc đang được công an quận điều tra làm rõ trách nhiệm để xử lý cá nhân, đơn vị liên quan nếu có” – lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy thông tin.

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư
Hình minh họa

Tình hình là rất nhiều người dân sống trong các chung cư có nhiều phản ánh về việc thang máy trôi,rơi nhưng các cơ quan, công ty liên quan vẫn đang điều tra và chưa thể có kết luận.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, vụ việc rơi thang máy trên hết sức nghiêm trọng nên đã chỉ đạo các đơn vị, tòa nhà thống kê, rà soát lại tất cả hệ thống thang máy cũ để có biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Việc thang máy hoạt động có những sai số, trục trặc kỹ thuật là có thể xảy ra vì vẫn có sai số trong quá trình lắp đặt, thiết kế thi công và bảo trì thang máy.

Hiện nay Bảo hiểm Petrolimex có cung cấp loại bảo hiểm thang máy bồi thường cho những người đi thang máy không may bị tai nạn.

Tham khảo thêm: Thang máy gia đình ở sài gòn đứt cáp

Bảo hiểm này thông thường công ty thang máy phải mua vì đây là sản phẩm của công ty thang máy có vấn đề gì thuộc trách nhiệm của công ty thang máy thì bảo hiểm sẽ đứng ra bồi thường thay.

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư
Hình minh họa

Bảo hiểm thang máy này bồi thường theo mức yêu cầu lúc mua bảo hiểm của công ty thang máy. Mua mức nào thì bồi thường ở mức đó.

Các chủ tòa nhà cao tầng, chủ chung cư, chủ căn hộ cao tầng nên yêu cầu công ty thang máy mua loại bảo hiểm này bởi vì bảo hiểm này không phù hợp lắm khi đối tượng mua là chủ tài sản.

Loại bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm này của Bảo hiểm Petrolimex– PJICO là bồi thường cho bên thứ ba.

Bên thứ nhất ở đây được hiểu là bên công ty thang máy(bên đứng ra mua bảo hiểm) bên thứ hai là công ty bảo hiểm còn lại là bên thứ ba. Như vậy nếu công ty thang máy mua bảo hiểm thì có thể bồi thường cho cả chủ nhà.

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư
Hình minh họa

Điều khoản bảo hiểm cho hành động của Người thuê nhà.

Nếu Người thuê nhà của Người được bảo hiểm, khi cư trú tại nhà của Người được bảo hiểm thực hiện hoặc sơ suất không thực hiện bất cứ việc gì, mà Người được bảo hiểm không được biết, dẫn đến vi phạm bất cứ điều kiện và cam kết nào thuộc bộ Hợp đồng này, thì bộ Hợp đồng bảo hiểm vẫn không bị mất hiệu lực với điều kiện là Người được bảo hiểm phải thông báo cho Bảo hiểm Petrolimex về việc xảy ra những hành động hoặc sơ suất ngay khi họ phát hiện ra và theo yêu cầu hợp lý của PJICO, thanh toán khoản phụ phí bảo hiểm cho sự gia tăng rủi ro do những hành động, sơ suất đó gây ra theo tỷ lệ phí quy định bởi bảo hiểm PJICO cho việc chấp nhận sự gia tăng rủi ro đó trong thời hạn hiệu lực tiếp theo của Hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm thang máy.

Hạn mức trách nhiệm như quy định cụ thể trong giấy chứng nhận bảo hiểm thang máy / Hợp đồng bảo hiểm thang máy.

Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư
Hình minh họa

Điều khoản về bảng hiệu quảng cáo.

Các bên đồng ý tuyên bố và thỏa thuận là bộ Hợp đồng bảo hiểm thang máy này sẽ được mở rộng cho trách nhiệm pháp lý của Người được bảo hiểm phát sinh do các tai nạn gây ra bởi hoặc qua các Bảng đèn hay Bảng hiệu, Thiết bị, Vật dụng quảng cáo của Người được bảo hiểm.

Cam kết rằng Người được bảo hiểm phải tuân thủ tất cả các quy định của luật pháp, các quy định của địa phương và phải luôn luôn đảm bảo các thiết bị trên được bảo quản thích hợp và nếu có bất kỳ một sai sót nào được phát hiện, Người được bảo hiểm phải bố trí sửa chữa ngay lập tức và đồng thời phải thực hiện thêm các biện pháp đề phòng ngăn ngừa tai nạn tùy theo từng trường hợp cụ thể và sẽ không có sự thay đổi Bảng hiệu nào được thực hiện mà không có sự đồng ý của bảo hiểm PJICO.  Nếu như điều kiện thực tế cho phép không có sự thay đổi hay sửa chữa nào được tiến hành với các Bảng đèn/ Bảng hiệu trên sau khi xảy ra tai nạn cho đến khi bảo hiểm PJICO có được cơ hội để kiểm tra các thiết bị này.

Miễn là trách nhiệm của Công ty bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm thang máy / giấy chứng nhận bảo hiểm thang máy và Sửa đổi bổ sung này đối với bất kỳ thương tật hoặc mất mát hay thiệt hại đối với tài sản trong bất kỳ trường hợp nào cũng không vượt quá Mức giới hạn bồi thường quy định trong Hợp đồng bảo hiểm/ giấy chứng nhận bảo hiểm thang máy.

Ngoài ra Điều khoản bổ sung này còn phụ thuộc vào các Điều khoản, Điểm loại trừ và Điều kiện của bộ Hợp đồng bảo hiểm thang máy này

#6.Thông tin thêm Thang máy rơi tự do từ tầng 5 chung cư:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932 377.138

⭐️ Người bị tai nạn do thang máy rơi được đền bù không ?

Trả lời: Có. Chủ thang máy phải đền/ công ty bảo hiểm nếu đã mua bảo hiểm thang máy.

⭐️ Mua bảo hiểm cho thang máy ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *