Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

2445 Lượt xem

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ?

Khi lưu thông ô tô xe máy trên đường chủ xe có trách nhiệm phải mua bảo hiểm ô tô theo quy định của chính phủ.

Mua bảo hiểm ô tô để được đền bù khi rủi ro

Bạn có một chiếc xe khi lưu thông trên đường không may rủi ro xảy ra xe của bạn tông vào người khác có thể gây thiệt hại cho xe của bạn nhưng điều đáng lo bạn có thể tông làm chết người khác có thể là người đi bộ có thể là người tham gia giao thông bằng các phương tiện giao thông thô xơ như xe đạp, xích lô cũng có thể xe bạn tông vào xe khác khiến người khác tử vong.

Cũng có trường hợp chủ xe tham gia giao thông tông vào xe người khác những chiếc xe sang giá trị lớn hoặc các tài sản khác giá trị lớn.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Trong những trường hợp này rất có thể xe của bạn cũng hư hỏng rất nặng phải tốn kém tiền sửa chữa, có thể bạn hoặc người lái xe của bạn bị thương nhiều trường hợp tử vong.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Câu chuyện đặt ra là nếu bạn gây tai nạn bạn không thể có tiền đền cho người khác thì sẽ thế nào ? Hoặc có thể người gây tai nạn bị tử vong thì người bị hại sẽ ra sao ? Tất nhiên là nếu bạn có tiền hoặc rất nhiều tiền thì không nói làm gì .

Trong những trường hợp này vẫn còn bảo hiểm. Bảo hiểm bắt buộc ô tô. Công ty bảo hiểm sẽ thay chủ xe lái xe gây tai nạn bồi thường cho người bị hại.

Mức đền bù của bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo quy định mới áp dụng năm 2021 mức đền bù cho người tai nạn với những xe đã mua bảo hiểm bắt buộc ô tô về người là 150 triệu / người / vụ. Cần nêu rõ ra vì một vụ có thể tông chết người người như chúng ta cũng biết nhiều vụ xe ô tô “điên” tông chết rất nhiều người hoặc những chiếc xe container với lượng hàng chở nặng phía sau trường hợp bị mất lái kèm theo quán tính của xe có thể gây tai nạn liên hoàn ảnh hưởng tới nhiều người.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm ô tô bắt buộc giao tận nơi

Trong những hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc đó khi tài xế không có khả năng chi trả thì bảo hiểm thực sự rất cần thiết để có thể bồi thường, đền bù cho người bị hại. Từ đó chúng ta thấy được tính nhân văn của bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Quy định về bảo hiểm ô tô bắt buộc đang áp dụng

Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 9/2021 có 2 văn bản chủ xe cần quan tâm đó là nghị định Số: 03/2021/NĐ-CP và thông tư Số: 04/2021/TT-BTC quy định đầy đủ chi tiết về bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

Chủ xe cơ giới là chủ sở hữu xe cơ giới hoặc được chủ sở hữu xe cơ giới giao chiếm hữu, sử dụng hợp pháp xe cơ giới. ở đây thông thường là chủ xe ô tô , chủ xe máy có tên trên đang ký ( cà vẹt ) xe.

Xe cơ giới bao gồm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng, trong đó:

a) Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

b) Xe máy chuyên dùng gồm xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bên thứ ba trong bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bên thứ ba là người bị thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, tài sản do xe cơ giới gây ra, trừ những người sau:

a) Người lái xe, người trên chính chiếc xe đó.

b) Chủ sở hữu xe trừ trường hợp chủ sở hữu đã giao cho Tổ chức, cá nhân khác chiếm hữu, sử dụng chiếc xe đó.

Nói thêm một chút về bên thứ ba cho bạn dễ hiểu: trong việc mua bảo hiểm này chủ xe là bên thứ nhất bảo hiểm Petrolimex- PJICO là bên thứ 2 còn lại được gọi là bên thứ ba.

Người được bảo hiểm là chủ xe cơ giới hoặc người lái xe có trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm. Người có tên trên đăng ký xe, hoặc người được ủy quyền hợp pháp chiếc xe đó.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Xe cơ giới hoạt động là xe cơ giới có sự điều khiển của người lái xe đang vận hành gồm di chuyển, dừng xe, đỗ xe.

Tham gia giao thông là việc chủ xe cơ giới, người lái xe điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ.

Nguyên tắc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm Petrolimex và bên mua bảo hiểm triển khai Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, mức trách nhiệm bảo hiểm quy định tại Nghị định này.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Đối với mỗi xe cơ giới, trách nhiệm bồi thường bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới chỉ phát sinh theo một hợp đồng bảo hiểm duy nhất.

Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, mức trách nhiệm bảo hiểm quy định tại Nghị định này, chủ xe cơ giới và bảo hiểm Petrolimex- PJICO có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, mức trách nhiệm bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Rủi ro khi tham gia giao thông là không lường trước hết được mời mọi người xem qua tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2021 được thống kê bởi Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

6 tháng đầu năm 2021 cả nước xảy ra 6.345 vụ tai nạn giao thông

Theo thông tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc tiếp tục được cải thiện so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh , thành cả nước phải giãn cách nghiêm ngặt, các lực lượng đồng thời phải chống dịch, thêm vào đó, nước ta diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, song với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội, tình hình TTATGT trên toàn quốc tiếp tục được cải thiện, cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT đều giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Toàn quốc xảy ra 2.801 vụ TNGT làm chết 1.42 người, bị thương 1.930 người

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo báo cáo nhanh của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2021, toàn quốc xảy ra 6.345 vụ TNGT, làm chết 3.200 người, bị thương 4.475 người. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ TNGT giảm 582 vụ , số người chết giảm 89 người, số người bị thương giảm 570 người.

Thiệt hại nặng nề từ tai nạn ô tô về người và tài sản

Nhiệm vụ thời gian tới, ông Trần Hữu Minh cho biết để tiếp triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021 và Kế hoạch số 487/KH-UBATGTQG ngày 31/12/2020 của Ủy ban ATGT Quốc gia với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”;

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

đồng thời ưu tiên thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp vừa phát triển kinh tế xã hội vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh, Quý III năm 2021, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, thành phố cần tham mưu cho Ủy ban nhân dân, Ban ATGT tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai các công việc trong Kế hoạch Năm ATGT 2021 tại địa phương.

Theo ông Trần Hữu Minh, cần thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: duy trì các hoạt động tuyên truyền bảo đảm TTATGT kết hợp phòng chống COVID-19; xây dựng phương án phòng, chống đua xe trái phép và kiên quyết xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ; nghiên cứu tham khảo kinh nghiệm của UBND tỉnh Thanh Hóa trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh; chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan, các địa phương giáp ranh xây dựng phương án phân luồng, tổ chức giao thông và bố trí các điểm xét nghiệm COVID-19 cho lái xe kinh doanh vận tải, người dân đi qua địa bàn tỉnh, thành phố.

Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc
Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Cùng với đó, công bố đường dây nóng về trật tự, ATGT; tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT; chỉ đạo các đơn vị, các lực lượng chức năng xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa vào mùa mưa lũ; xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai chiến lược bảo đảm TTATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030; kiến nghị những bất cập về quy định pháp luật đang là nguyên nhân cản trở hiệu lực hiệu quả của hoạt động thực thi pháp luật trong bảo đảm TTATGT tại địa phương…

Xe ô tô tải lật chắn ngang cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

11:41:15 AM 11/10/2022

Sau va chạm giao thông, xe tải bị lật ngang chắn đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến giao thông ùn ứ.

Thông tin ban đầu khoảng 0h20 ngày 10-11-2022, tại km 80+900 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (địa phận huyện Núi Thành, Quảng Nam) xảy ra vụ va chạm giữa hai xe ô tô tải chạy cùng chiều hướng Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Vụ va chạm khiến một người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị, một xe tải bị lật ngang chắn phần đường xe chạy trên tuyến cao tốc này gây tắc đường.

Đến 8h cùng ngày, vị trí tai nạn gây ùn tắc đã được thông xe tạm, lực lượng chức năng hướng dẫn cho các phương tiện đi làn dừng khẩn cấp để giải phóng xe đang bị kẹt trên đường.

Đồng thời hướng dẫn các phương tiện hướng Đà Nẵng – Quảng Ngãi ra trạm thu phí Tam Kỳ đi quốc lộ 1 để tránh ùn tắc trong thời gian chờ giải phóng xe tải bị lật.

mua-bao-hiem-o-to-bat-buoc-2023
mua-bao-hiem-o-to-bat-buoc-2023

Xe ô tô tải lật ngang rồi bốc cháy

Xe ô tô tải chở hàng chục tấn bánh kẹo chạy trên quốc lộ 14 bất ngờ lật ngang rồi bốc cháy, bốn người trên xe bị thương.

Ngày 7-10-2022, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến quốc lộ 14, đoạn qua xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, khiến 4 người trong cùng gia đình bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h30 cùng ngày, xe tải chở hàng chục tấn bánh kẹo chạy trên quốc lộ 14, hướng từ TP.HCM đi Đắk Nông.

Khi đến khu vực thôn 3, xã Nghĩa Trung, xe mất lái, loạng choạng dạt sang lề phải rồi lật ngang.

Sau tai nạn, cabin xe ô tô tải bén lửa, khói bốc nghi ngút. Thời điểm này, trên xe có bốn người trong một gia đình gồm vợ chồng và hai trẻ nhỏ bị kẹt trong cabin.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã kịp thời tới ứng cứu, hỗ trợ đưa bốn nạn nhân ra ngoài, kịp thời dập tắt đám cháy.

Vụ tai nạn khiến xe ô tô tải hư hỏng nặng, bốn người trên xe may mắn chỉ bị thương nhẹ. Nguồn tuoitre

Thông tin thêm: Tại sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.com|| thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook : Bảo hiểm thân vỏ ô tô

⭐️ Bảo hiểm ô tô bắt buộc bao nhiêu ?

Trả lời: Giá theo quy định của chính phủ.

⭐️ Mua Bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *