Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

1813 Lượt xem

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022. Như mọi người cũng biết bảo Nghị định quy định về bảo hiểm cháy nổ bất buộc là Nghị định 23/2018 về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được chính phủ ký ngày 28/02/2018 có hiệu lực 15/04/2018 sau một thời gian áp dụng quy định này trong thực tiễn đã phát sinh một số vướng mắc cần sửa đổi.

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 về nhóm rủi ro

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến thẩm định dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 23/2018/NĐ-CP về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Theo đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để phù hợp với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP (khoản 3, 4 Điều 1 và Phụ lục I kèm theo dự thảo Nghị định). Cụ thể như sau:

Thực tế cho thấy việc áp tỷ lệ phí gặp khó khăn với rất nhiều loại công ty các công ty sản xuất trong nhiều trường hợp không biết mình thuộc nhóm rủi ro nào.

Tham khảo thêm : Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

– Đối với danh mục cơ sở đã được quy định mức phí tại Nghị định 23/2018 và danh mục cơ sở có rủi ro tương đồng: Mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quy định tương tự tại Nghị định 23/2018.

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

– Đối với danh mục cơ sở mới: Mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trên cơ sở đề xuất của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, thông lệ thị trường bảo hiểm và lịch sử tổn thất một số nhóm cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ đặc thù của Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp cũng thắc mắc

Nhiều doanh nghiệp cũng thắc mắc đối với danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ theo phân hạng A, B, C, D, E (nhóm 16):

Quy định hiện hành chưa chi tiết cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ theo phân hạng A, B, C, D, E gây khó khăn có doanh nghiệp bảo hiểm và cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ áp dụng mức phí bảo hiểm theo quy định. Quy định này rất không rõ ràng và khó phân biệt các ngành cụ thể phải đưa vào nhóm nào cho đúng.

Tham khảo thêm: Bán bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Dự thảo Nghị định sửa đổi

Vì vậy, để nghị của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm, ý kiến của Bộ Công an, dự thảo Nghị định theo hướng liệt kê chi tiết cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ theo phân hạng A, B, C, D, E để dễ theo dõi, thực hiện (nội dung được in nghiêng và gạch chân tại Phụ lục I dự thảo Nghị định).

Theo đó đang có đề nghị cần ghi rõ công ty sản xuất sản phẩm gì thuộc nhóm nào ví dụ công ty may thuộc nhóm A,B,C,D hoặc E. cụ thể ra luôn để doanh nghiệp dễ áp dụng

Mời  tham khảo thêm: Điều khoản về đổ vỡ máy móc

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 những doanh nghiệp trên 1000 tỷ

Ngoài ra, để thống nhất việc áp dụng mức phí bảo hiểm đối với các cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ, dự thảo Nghị định sửa đổi quy định về mức phí bảo hiểm đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ có tổng số tiền bảo hiểm của các tài sản tại một địa điểm từ 1.000 tỷ đồng trở lên (trừ cơ sở hạt nhân) theo hướng:

Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm được phép thỏa thuận điều chỉnh giảm tối đa 25% tỷ lệ phí bảo hiểm theo quy định tại dự thảo Nghị định; trong trường hợp áp dụng giảm phí bảo hiểm, phí bảo hiểm không được thấp hơn mức phí bảo hiểm tương ứng với 1.000 tỷ đồng nhân (x) tỷ lệ phí bảo hiểm quy định tại dự thảo Nghị định.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thoát hiểm khi có cháy nổ

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Địa điểm tài sản có giá trị trên 1000 tỷ

Hiện nay với những doanh nghiệp có tài sản trên 1000 tỷ doanh nghiệp và công ty bảo hiểm được tự thỏa thuận dẫn đến tình trạng các công ty bảo hiểm cạnh tranh nhau không lành mạnh giảm phí có trường hợp giảm phí hơn 70% . Việc này dẫn đến nguy cơ cao trong việc bồi thường nếu có rủi ro về sau.

Có rất nhiều trường hợp phí bảo hiểm theo quy định là 0.05% nhưng khi tài sản đó lớn hơn 1000 tỷ nhiều công bảo hiểm sẵn sàng làm hợp đồng và ký với khách hàng khoảng 0.01%. Việc phá giá đang tràn lan trên thị trường là gây nhiều rủi ro cho ngành bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cho lún và sụt lở đất

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Kẽ hở này của nghị định cần được bịt ngay để bảo đảm an toàn tài chính cho các công ty bảo hiểm. Việc phá giá này chủ yếu ở các công ty bảo hiểm nhỏ. Nếu tiếp diễn có thể gián tiếp gây cho khách hàng vì không thể bồi thường nếu có rủi ro xảy ra.

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Thông tin cháy nổ 6 tháng đầu năm 2021

Theo cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Về cháy lớn: Trong 06 tháng đầu năm 2021, xảy ra 26 vụ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Cháy lớn tập trung tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như cơ sở sản xuất chế biến gỗ, dệt may, sản xuất bao bì, mút xốp, cơ sở sản xuất giấy, kho tàng.

Cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng xảy ra chủ yếu ở các tỉnh, thành phố có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội và tốc độ đô thị hóa nhanh, có nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, kho tàng có các mặt hàng dễ cháy.

Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người chủ yếu xảy ra tại khu vực dân cư, nhà ở kết hợp kinh doanh với đặc điểm chủ yếu của các công trình là dạng nhà liên kế, kết hợp vừa để ở, vừa sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

Hầu hết các vụ cháy này tuy diện tích cháy không lớn, không gây thiệt hại nhiều về tài sản nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng về người, có vụ làm chết và bị thương nhiều người.

Thời điểm xảy ra các vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm hoặc ngoài giờ làm việc, đây là thời điểm các cơ sở giao ca hoặc ngừng sản xuất, ít người thường trực dẫn đến việc phát hiện, báo cháy và chữa cháy không kịp thời.

Cập nhật Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài:1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email:pjicosaigon@gmail.com

  • Website:baohiempetrolimex.com | | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

One thought on “Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

  1. Pingback: Sửa đổi bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022 – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *