Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

459 Lượt xem

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng hiện nay đang áp dụng là gì ? Hiện nay nhà xưởng hoạt động cần quan tâm nhất đó là quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Chỉ có loại bảo hiểm này là nhà nước yêu cầu chủ xưởng phải mua còn các loại bảo hiểm nhà xưởng khác hoàn toàn là tự nguyện chủ xưởng thấy có rủi ro thì mua để được bồi thường nếu điều không may xảy đến.

Quy định thứ nhất cần quan tâm là nghị định Số: 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 07 năm 2014 nghị định này quy định danh mục những cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Nếu bạn tham khảo nghiên cứu kỹ phụ lục này thấy ngành nghề kinh doanh của mình có liệt kê thì bạn phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy đinh.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng

Còn mua bảo hiểm như thế nào, mức phí bảo hiểm mỗi năm đóng bao nhiêu tiền thì chủ nhà xưởng cần quan tâm nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng
Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

Thực hiện đúng theo quy định của 2 nghị định này thì coi như bạn đã thực hiện đầy đủ những yêu cầu của nhà nước  quy định về mua bảo hiểm nhà xưởng.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng nệm mút

Tuy nhiên, nhà xưởng hoạt động còn có thể gặp rất nhiều rủi ro không lường trước được cho tài sản của nhà xưởng như giông lốc dưới đây chẳng hạn:

Giông lốc kéo sập nhà xưởng hàng ngàn mét vuông ở Tiền Giang

Ngày 14/10/2020 một vụ giông lốc xảy ra gây thiệt hại về tài sản của nhiều nhà xưởng và làm cho người dân những người chứng kiến bị một phen kinh hoàng.

Giông lốc quét qua KCN Tân Hương (Tiền Giang) làm sập khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông, rất may không gây thương vong về người.

Theo thông tin được cung cấp, khoảng 14 giờ ngày 14.10, trong lúc trời mưa nhỏ thì bất ngờ xuất hiện giông lốc quét ngang qua nhà xưởng của Công ty TNHH Hansae TG ở KCN Tân Hương, thuộc địa bàn xã Tân Hương, H.Châu Thành, Tiền Giang.

Mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng
Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

Hậu quả,cơn lốc mạnh làm một phần nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông bị đổ sập. Toàn bộ khung sắt tiền chế gần như sập hoàn toàn và tường bê tông cũng bị đổ ngã. Riêng phần mái tôn của nhà xưởng bị gió cuốn bay xa hàng trăm mét, treo lơ lửng vào đường dây điện và nằm la liệt dưới đường nội bộ của KCN Tân Hương. Ngoài khu nhà xưởng bị đổ sập thì mái ngói của khu nhà trong khuôn viên của Công ty Hansae cũng bị tốc mái.

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng ở đồng nai

Nhiều công nhân khi thấy lốc kéo đến chỉ kịp chạy trốn và quay lại cảnh tượng kinh hoàng.Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, phần nhà xưởng được công ty chứa đồ, không có công nhân đang làm việc, nếu không thì hậu quả rất khó lường.

Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường và thống kê thiệt hại do giông lốc gây ra. Cơn lốc đã bốc cả mái nhà xưởng bay đi xa. Nhiều công ty khác trong khu công nghiệp trên đường đi của lốc cũng bị thiệt hại nhiều về tài sản.

Giải thích hiện tượng lốc một chuyên gia khí tưởng nói đây là hiện tượng bình thường lốc vẫn thường xảy ra ở Việt nam do đặc thù của khí hậu nhiệt đới đặc biệt là vào các thời điểm giao mùa.

Ngoài ra cũng còn nhiều rủi ro khác mà chủ xưởng có thể xem xét để mua cho nhà xưởng của mình như

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng 2022

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng
Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

Rủi ro giông bão lũ lụt

GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT nhưng loại trừ: 

Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng ở Long an

Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời,

Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.

Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão,

Thiệt hại do nước tràn từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước thuộc quyền kiểm soát và sở hữu của Người được bảo hiểm

Khi cần mua bảo hiểm bên mua bảo hiểm cần thống kê những tài sản của mình để mua bảo hiểm.

Nhà nước Khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật mở rộng thêm các rủi  ro cho tài sản nhà xưởng.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở sài gòn

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng
Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

Khuyến cáo về các biện pháp PCCC và thoát nạn đối với Chợ và Trung tâm thương mại

Để đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ và trung tâm thương mại, song song với việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định an toàn PCCC cần thực hiện các biện pháp sau:

Mỗi hộ kinh doanh chỉ trưng bày hàng mẫu và hàng bán trong một ngày với số lượng tối thiểu; không để hàng hóa lấn chiếm khoảng cách giữa các lô, sạp hàng đã quy định.

Tuyệt đối không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất đặc biệt nguy hiểm cháy như xăng dầu, cồn, ga và hóa chất dễ cháy khác ở trong nhà chợ.

Có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi có nguy hiểm về cháy, nổ. Trường hợp cần thiết phải sử dụng lửa, nguồn nhiệt phải bố trí khu vực riêng biệt và có các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

Tuyệt đối không thắp đèn, nến, hương thờ cúng và đốt vàng mã trong chợ và trung tâm thương mại.

Liên hệ bảo hiểm PJICO-0932377138

Tách riêng biệt hệ thống điện phục vụ kinh doanh, hệ thống điện chiếu sáng bảo vệ, hệ thống điện phục vụ thoát nạn và chữa cháy; lắp đặt thiết bị bảo vệ (áptomát) cho toàn bộ hệ thống điện, cho từng tầng, từng nhánh, từng ngành hàng và từng quầy, sạp của hộ kinh doanh.

Để hàng hóa dễ cháy cách bóng điện, chấn lưu đèn nê ông, bảng điện tối thiểu 0,5 m. Không sử dụng bàn là điện, bếp điện, lò sấy, lò sưởi; không dùng bóng điện sợi đốt để sấy hàng hóa; sử dụng quạt phải có lồng bảo hiểm.

Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng
Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

Không sử dụng vật liệu dễ cháy để trang trí nội thất, làm tường, vách ngăn, trần, quầy sạp hàng.

Chợ, trung tâm thương mại có diện tích vượt quá tiêu chuẩn (2.200m2/tầng) phải xây tường ngăn cháy, trường hợp không thể áp dụng được giải pháp trên thì lắp đặt màn nước ngăn cháy lan tại ví trí xây tường ngăn cháy.

Bố trí dãy hàng, ngành hàng không cháy hoặc khó cháy xen kẽ giữa các ngành hàng, dãy hàng dễ cháy.

Lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động theo quy định.

Không làm thêm mái che, mái vẩy cũng như không bố trí quầy sạp, bãi để xe và không để vật tư, hàng hóa trong khoảng cách ngăn cháy giữa các khối nhà của khu vực chợ với các khu vực lân cận.

Không bố trí nhà ở, khách sạn, vũ trường, trường học và các hoạt động tập trung đông người ở tầng trên của các chợ, trung tâm thương mại.

Siêu thị, trung tâm thương mại bố trí phía trên của nhà nhiều tầng phải:

– Bố trí cầu thang thoát nạn riêng biệt, có lối ra ngoài trực tiếp.

– Bố trí phòng lánh nạn tạm thời, bố trí lối thoát nạn dự phòng. Có giải pháp ngăn lửa, chống tụ khói trong cầu thang thoát nạn, phòng lánh nạn tạm thời.

– Cửa đi trên lối thoát nạn mở theo chiều thoát nạn, được làm bằng vật liệu không cháy; cửa vào buồng thang thoát nạn là cửa chống cháy và có cơ cấu tự đóng.

– Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho từng tầng, từng khu vực, từng ngành hàng, có hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn trên đường và hướng thoát nạn.

Thành lập đội PCCC cơ sở có đủ lực lượng để tổ chức thường trực, tuần tra phát hiện cháy; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn thoát nạn và cứu người cho lực lượng này.

Trang bị phương tiện chữa cháy phục vụ việc thoát nạn, cứu người phù hợp với quy mô, tính chất nguy hiểm cháy.

Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu người trong tình huống xẩy ra cháy phức tạp nhất.

Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số máy 114, cho Công an nơi gần nhất đồng thời tổ bằng mọi cách dập cháy và cứu người theo phương án./.

ĐIỀU KHOẢN DỌN DẸP HIỆN TRƯỜNG

Bảo hiểm nhà xưởng này được mở rộng để bảo hiểm cho các chi phí cần thiết mà Người được bảo hiểm phải chi trả trong việc dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ, phá hủy hoặc để chống đỡ các bộ phận của tài sản được bảo hiểm bị phá hủy hoặc bị hư hại do hỏa hoạn hoặc do bất cứ rủi ro được bảo hiểm theo Bảo hiểm nhà xưởng này

Với điều kiện là:

(a)    Các chi phí đó chưa được bảo hiểm bởi bất kỳ một Đơn bảo hiểm nào khác

(b)    Mức bồi thường ở đây sẽ không bao gồm các chi phí như dọn dẹp, tiêu hủy, khử sạch các chất rò rỉ ra, gây ô nhiễm hoặc các chất nhiễm bẩn,

(c)    Trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex theo Điều khoản này không vượt quá hạn mức như quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà xưởng/hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng và tổng trách nhiệm của Bảo hiểm Petrolimex sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định của Đơn bảo hiểm này.

#Tư vấn thêm Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng hiện nay

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Những quy định nào về bảo hiểm ?

Trả lời: Chủ yếu là nghị định 23 về bảo hiểm cháy nổ.

⭐️ bảo hiểm nhà xưởng có bắt buộc không ?

Trả lời: Nhà xưởng dệt bị bắt buộc phải mua bảo hiểm.

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm nhà xưởng từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

One thought on “Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

  1. Pingback: Bảo hiểm nhà xưởng ở đồng nai – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *