Quận 1 cháy công trình cải tạo

1367 Lượt xem

Quận 1 cháy công trình cải tạo. Sự cố xẩy ra tại công trình đang cải tạo ở trung tâm Quận 1, thiệt hại khoảng 200 m2 lầu 2 của căn nhà.

Khoảng 13 giờ 40 phút, Trung tâm thông tin Chỉ huy – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhận được tin cháy xảy ra tại căn nhà 3 tầng đang sửa chữa, nằm trên đường Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 1 cùng Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp chữa cháy.

Tham khảo thêm: bảo hiểm công trình dân dụng hoàn thành

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Do chất cháy chủ yếu là mút xốc và một số vật liệu xây dựng nên đám cháy phát triển nhanh gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn sau đó.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Rất may đám cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại khoảng 200 m2 lầu 2 của căn nhà và một số phụ kiện xây dựng.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khi có nhu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm công trình phải gửi Giấy yêu cầu bảo hiểm cho PJICO. Giấy yêu cầu bảo hiểm là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm

Bảo hiểm công trình bồi thường cho những đối tượng sau:

 1. Các máy móc, dây chuyền đồng bộ trong một nhà máy, xí nghiệp trong quá trình lắp ráp các máy móc, thiết bị đó;

 2. Phần công việc xây dựng phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình lắp ráp;

 3. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ quá trình lắp ráp;

 4. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường và thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;

 5. Trách nhiệm đối với người thứ ba.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Thời điểm phát sinh trách nhiệm bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm lắp đặt này bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ  khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình/Hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường, Trong trường hợp giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /hợp đồng bảo hiểm. giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm sẽ tiếp tục có hiệu lực cho tới sau khi bàn giao công trình hoặc sau khi hoàn tất lần vận hành chạy thử có tải đầu tiên, tùy theo thời điểm nào xảy ra trước, nhưng sẽ không quá 4 tuần kể từ ngày bắt đầu chạy thử (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản). Trong trường hợp một bộ phận của xưởng máy hay một số cỗ máy đã được chạy thử hoặc vận hành hay bàn giao thì trách nhiệm của bảo hiểm PJICO đối với phần đó hoặc bộ phận máy móc đó sẽ chấm dứt, nhưng bảo hiểm PJICO vẫn tiếp tục chịu trách nhiệm đối với các bộ phận còn lại.

Tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm công trình

Đối với các hạng mục cũ sử dụng lại, hiệu lực bảo hiểm sẽ chấm dứt ngay trước khi các hạng mục đó được chạy thử.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Tuy nhiên, giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm lắp đặt chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm xây dựng sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong hợp đồng. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được bảo hiểm petrolimex đồng ý bằng văn bản.

Quận 1 cháy công trình cải tạo

Bảo hiểm thiệt hại vật chất

 1. Cam kết bảo hiểm

Nếu trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ một hạng mục tài sản nào có tên trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm hay bất kỳ bộ phận nào của hạng mục đó bị tổn thất vật chất bất ngờ và không lường trước được do bất kỳ nguyên nhân nào khác với những nguyên nhân bị loại trừ một cách cụ thể, rõ ràng gây ra, tới mức cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì bảo hiểm Petrolimex có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của bảo hiểm PJICO). Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm.

PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí dọn dẹp hiện trường sau khi xảy ra tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường với điều kiện số tiền bảo hiểm cho chi phí này đã được quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm công trình /Hợp đồng bảo hiểm.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật Tình hình cháy nổ tháng 4/2021 và các tháng tiếp theo

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài: 1900545455

 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

 • Email: pjicosaigon@gmail.com

 • Website: baohiempetrolimex.com | baohiemhanghoa.net | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber: 0932.377.138

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *