PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

1857 Lượt xem

Bảo hiểm PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021.Sau một năm, ngày 09/7/2021 VietnamReport công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021 và đã được công bố trên các phương tiện truyền thông, trong đó, Tổng Công ty PJICO đứng thứ 4 trong Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021.

Bảng xếp hạng được nghiên cứu, thực hiện bởi Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).Đây là nghiên cứu hàng năm tổng kết top ten của các ngành nghề kinh doanh. Kết quả cho thấy Bảo hiểm PJICO duy trì thứ hạng Top 4 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín từ năm 2020, và luôn đứng Top đầu danh sách trong 6 năm liên tiếp danh hiệu được công bố.

PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021
PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

Cũng theo Vietnam Report, uy tín của các công ty bảo hiểm được lượng hóa một cách khách quan, độc lập, căn cứ theo kết quả năng lực tài chính doanh nghiệp, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông theo phương pháp Media coding, và thực hiện khảo sát đối tượng nghiên cứu, các bên liên quan.

Cụ thể, các chỉ số năm 2020 của PJICO về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, độ nhận biết, sự hài lòng của khách hàng về các sản phẩm/dịch vụ cùng với uy tín PJICO trên truyền thông đã được đưa ra mã hóa…Vietnam Report có thể coi là hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu tại Việt nam. Hàng năm công ty này đánh giá các công ty thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mời xem thêm: Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng 2021

Nói về tình hình kinh doanh năm 2020 của Bảo hiểm PJICO, mặc dù thị trường bảo hiểm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 kéo dài, nhưng lại là năm PJICO có kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay với tổng doanh thu đạt 4.146 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với 2019; doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 3.498 tỷ đồng, tăng 14,6%, lợi nhuận trước thuế đạt 217 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 8%.

PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021
PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

Kết thúc 06 tháng đầu năm 2021, kết quả hoạt động kinh doanh của PJICO khá khả quan. Doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.350 tỷ đồng, hoàn thành 41,4 % kế hoạch HĐQT giao. Một số mảng nghiệp vụ duy trì mức tăng trưởng tốt so với thị trường như Bảo hiểm Kỹ thuật tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, Bảo hiểm Hàng hóa tăng trưởng 40%, Bảo hiểm Cháy nổ bắt buộc và mọi rủi ro tài sản tăng tưởng 30%, Bảo hiểm hỗn hợp tăng trưởng 24%…

Trong năm, Bảo hiểm PJICO tiếp tục triển khai quyết liệt giải pháp phát triển, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, cải tiến chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường và kênh phân phối.

Mời xem thêm: Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Cùng với đó là cải tiến,sửa chữa và hoàn thiện các hệ thống phàn mềm hiện đại đang áp dụng tại công ty như Premia, FTS…

PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021
PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

Một vài chia sẻ về cách thức hoạt động của bảng xếp hạng này:

Bảng xếp hạng Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2021 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report được công bố thường niên từ năm 2016, dựa trên phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông, kết hợp nghiên cứu chuyên sâu các ngành trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao như: Bất động sản – Xây dựng, Ngân hàng, Dược, Thực phẩm – Đồ uống, Bán lẻ, Du lịch, Logistics…

Phương pháp nghiên cứu phân tích truyền thông để đánh giá uy tín của các công ty dựa trên học thuyết Agenda Setting của 2 giáo sư Maxwell McCombs và Donald L. Shaw về sự ảnh hưởng, tác động của truyền thông đại chúng đến cộng đồng và xã hội, được Vietnam Report và các đối tác hiện thực hóa và áp dụng từ năm 2012.

Mời đọc thêm: Thiệt hại nặng của 13 vụ cháy nhà xưởng năm 2020

Theo đó, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Branch Coding (đánh giá hình ảnh của công ty trên truyền thông) để tiến hành phân tích uy tín của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.Vietnam Report tiến hành mã hóa (coding) các bài báo viết về doanh nghiệp bảo hiểm được đăng tải trên các trang báo có ảnh hưởng tại Việt Nam trong thời gian từ tháng 06/2020 đến tháng 05/2021.

Các bài báo được phân tích và đánh giá ở cấp độ câu chuyện (story – level) về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường… tới các hoạt động và uy tín của lãnh đạo công ty.

Các thông tin được lựa chọn để mã hóa (coding) dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản: Tên công ty xuất hiện ngay trên tiêu đề của bài báo, hoặc tin tức về công ty được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo, đây được gọi là ngưỡng nhận thức – khi thông tin được đánh giá là có giá trị phân tích.

Các thông tin được đánh giá ở các cấp độ: Trung lập; Tích cực; Khá tích cực; Không rõ ràng; Khá tiêu cực; Tiêu cực.Những nhận định trong thông cáo mang tính tổng quát và tham khảo cho các doanh nghiệp, đối tác; không phải nhận định cá nhân và không phục vụ mục đích hay nhu cầu của bất cứ nhà đầu tư cụ thể nào.

Mời tham khảo thêm: Hệ thống PCCC nhà xưởng

 Do đó, các bên liên quan nên cân nhắc kỹ tính phù hợp của các thông tin trên trước khi sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc sử dụng các thông tin đó.

CHIẾN LƯỢC ƯU TIÊN: NĂNG LỰC KỸ THUẬT SỐ LÀ YẾU TỐ SỐNG CÒN

Như đã phân tích ở trên, đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu cấp thiết của các Doanh nghiệp bảo hiểm phải thích ứng và đổi mới. Khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra các chiến lược xuyên suốt trong kinh doanh mà phần lớn các Doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang áp dụng trong một thế giới thay đổi nhanh chóng này.

Nhu cầu của người tiêu dùng đã thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số trong nhiều năm, kết quả là ngành bảo hiểm đã trở nên đổi mới hơn và cạnh tranh hơn. 88,2% số Doanh nghiệp bảo hiểm tham gia khảo sát của Vietnam Report hiện đang triển khai chương trình chuyển đổi số, trong khi 11,8% số DN còn lại đang có kế hoạch triển khai trong thời gian tới. Kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng, DNBH Việt Nam đang tập trung sử dụng Insurtech để gia tăng hiệu quả phân phối sản phẩm sẵn có đến khách hàng, còn DNBH nước ngoài thường ứng dụng phát triển sản phẩm và kết nối khách hàng.

Tỷ lệ DNBH tích cực đẩy mạnh triển khai phần mềm lõi bảo hiểm và phát triển các sản phẩm theo yêu cầu gia tăng đáng kể so với năm trước (~20%). Công nghệ ChatBot và bảo hiểm ngang hàng (peer-to-peer insurance) dường như chưa được các DNBH chú trọng đầu tư.

Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report về mức độ hiệu quả trong việc hỗ trợ khách hàng, phần lớn người tiêu dùng cho rằng ChatBot chỉ có hiệu quả một chút, tương ứng đạt 3.01 điểm và 3.13 điểm trên thang điểm 5 đối với BHNT và BHPNT.

Đại dịch COVID-19 đã đẩy vấn đề sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Theo đó, các DNBH đã nhanh chóng phản ứng bằng cách gia tăng quyền lợi nhân thọ và y tế truyền thống với một loạt các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe kỹ thuật số. Song song với đó, các DNBH đã tung ra một loạt các dịch vụ quản lý rủi ro sáng tạo sau đại dịch COVID-19.

Nhu cầu về các sản phẩm thiết kế riêng biệt (bảo hiểm rủi ro kinh doanh gián đoạn, bảo hiểm an ninh mạng, bảo hiểm trách nhiệm tổ chức sự kiện…) sẽ tăng cao. Mức độ quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm nhắm vào các nhóm nhân khẩu học cụ thể (thanh niên hoặc người về hưu) sẽ gia tăng, từ đó mang lại cơ hội hợp tác giữa những DNBH truyền thống và các DNBH công nghệ.

Tổng hợp kết quả nghiên cứu của Vietnam Report cho thấy, trong giai đoạn bình thường tiếp theo, việc quản lý rủi ro – giá trị cốt lõi của ngành bảo hiểm – sẽ khác đi, không phải vì các xu hướng lớn thay đổi mà vì đã có sự thay đổi cơ bản trong nhận thức và hành vi của các tác nhân kinh tế.

Cuộc khủng hoảng đã làm gia tăng hàng loạt nhu cầu của các bên liên quan trong ngành, nhất là sự tham gia của khách hàng, từ đó tạo ra sự chuyển đổi sâu sắc hướng tới cách tiếp cận dịch vụ toàn diện tập trung vào việc quản lý và phòng ngừa rủi ro.

Tất cả Doanh nghiệp bảo hiểm đều đang thích ứng với những thay đổi của thị trường, các công cụ Insurtech giúp DNBH hiểu rõ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, từ đó tìm kiếm phương thức để quản lý rủi ro nhanh hơn chứ không còn là lộ trình từ 5-7 năm như trước đó.

Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, uy tín doanh nghiệp đã vươn lên trở thành yếu tố bên trong quan trọng thứ 3 ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của DNBH trong thời kỳ bình thường tiếp theo.

Trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh đánh giá của khách hàng và đối tác, hình ảnh DN trên báo chí và các phương tiện truyền thông chính là một tấm gương phản ánh chân thực nhất về uy tín doanh nghiệp.

Kết quả phân tích truyền thông giai đoạn 6/2020-5/2021 của Vietnam Report trên một số trang thông tin, tài chính có lượng lớn độc giả truy cập hàng ngày cho thấy, tần suất xuất hiện của các DNBH còn khá khiêm tốn so với các ngành khác khi chỉ có 73,5% số DN đạt ngưỡng nhận diện trên truyền thông, trong đó chủ yếu là BHNT với 94,4% số DN, BHPNT xuất hiện ít hơn với 61,3%.

NGÀNH BẢO HIỂM VIỆT NAM NĂM 2020: LÁ CHẮN VỮNG VÀNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH

Giá trị cốt lõi của ngành bảo hiểm là quản lý rủi ro, mang đến sự bình an cho xã hội, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Bằng những phản ứng linh hoạt và kịp thời, ngành bảo hiểm đã thể hiện tốt vai trò của mình như một “bộ giảm xóc” trước những rủi ro và tác động bất ngờ do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo báo cáo mới nhất của Deloitte, thị trường bảo hiểm toàn cầu chịu ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19 khiến chuỗi tăng trưởng ấn tượng liên tục trong suốt 10 năm qua (CAGR ~3,3%) bị đứt gãy. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ngành bảo hiểm lại có mức tăng trưởng ấn tượng (Hình 1).

Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và được khách hàng tin cậy là tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro. Cụ thể, chi trả quyền lợi bảo hiểm trong năm 2020 đạt 48.223 tỷ đồng (tăng 11,4% so với năm 2019).

Đặc biệt, các DNBH đã tích cực đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế xã hội – đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 460.457 tỷ đồng (tăng 22% so với năm 2019).

Để đạt được kết quả như trên, toàn ngành Bảo hiểm đã nỗ lực điều chỉnh hoạt động để thích nghi với những tác động do đại dịch gây ra. Khảo sát của Vietnam Report cho thấy so với cách đây một năm, mức độ ảnh hưởng của đại dịch đến việc ra quyết định của DNBH trong một số lĩnh vực đã có sự thay đổi (Hình 2).

Nếu như năm ngoái có khoảng 33% số DNBH tỏ ra khá thận trọng khi đưa ra quyết định thì năm nay, phần lớn DNBH quyết đoán hơn. Cụ thể, trên 50% số DNBH đang từng bước thay đổi các quyết định liên quan đến chuyển đổi số, quản lý và tiếp cận khách hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm, và giám định bồi thường.

Tỷ lệ DNBH hiện đang tập trung rà soát lại công tác quản trị nhân lực đạt 29%, tăng đáng kể so với mức 14% của năm trước. Khoảng 18-29% số DNBH cho biết mảng quản trị rủi ro, quản lý dịch vụ và hỗ trợ khách hàng tiếp tục nằm trong diện cần rà soát. Những hoạt động này cần có những chiến lược linh hoạt, phản ứng nhanh với thay đổi của thị trường nên cần phải liên tục đánh giá hiệu quả sau từng giai đoạn.

Chẳng hạn, để đối phó với đại dịch COVID-19, nhiều DNBH đã nhanh chóng chuyển sang mô hình làm việc tại nhà. Đây là một sự thay đổi mang tới nhiều thách thức. Trả lời khảo sát của Vietnam Report, 35,3% số DNBH cho biết quy trình vận hành trực tuyến tại DN còn nhiều hạn chế.

Mặc dù các DNBH đã tăng cường sử dụng công nghệ kỹ thuật số nhưng việc chuyển toàn bộ hoạt động sang làm việc tại nhà đã cho thấy nhiều nhân viên không có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hoặc hệ thống bảo mật cần thiết để xử lý thông tin khách hàng. Thêm vào đó, mô hình này cũng gây ra nhiều hiểu lầm trong việc quản trị, tổ chức doanh nghiệp do giao tiếp kém hiệu quả, thông tin không rõ ràng.

Nguồn vietnamreport

#6 Thông tin thêm: PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *