Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

3359 Lượt xem

Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

Bồi thường vụ  cháy lớn tại Công ty TNHH Đức Anh – Hải Phòng

Trong vụ tổn thất này tổng số tiền bồi thường bảo hiểm PJICO chi trả cho chủ nhà xưởng là công ty Đức Anh Hải phòng là : 26,767,088,204 VNĐ. Nguyên nhân xác định là do cháy.

Diễn biến của vụ cháy như sau :

Ngày 05/08/ 2014 Công ty Đức Anh phát hiện ra cháy. Người dân sau đó đã gọi điện đến lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhờ hỗ trợ dập lửa. Sau khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC TP điều động 11 xe chữa cháy và xe chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng: Phòng Cảnh sát PCCC số 1, số 3, số 4 và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng PCCC của Công ty tổ chức chữa cháy.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Mời tham khảo thêm: Công ty bán bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường đám cháy đã bùng lên dữ dội. Lực lượng PCCC của công ty đã nỗ lực tổ chức chữa cháy nhưng đám cháy phát triển mạnh, đe dọa khu vực nhà xưởng và kho tàng. Sau khi trinh sát, nắm tình hình diễn biến vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC TP nhanh chóng triển khai đội hình xe chữa cháy, hút nước ở bể nước, mương nước, ao nước bên ngoài Công ty và phun nước tiếp cận các hướng của nhà xưởng nơi xảy ra đám cháy.

  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn
  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Đồng thời chỉ huy chữa cháy cử cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở tổ chức di chuyển tài sản ra nơi an toàn, phá dỡ cửa kính thoát khói, tạo khoảng không chữa cháy, ngăn chặn cháy lan. Giảm thiểu thấp nhất tổn thất do cháy.

  Nhà xưởng và kho hàng hóa được xây dựng hợp khối với tổng diện tích 10.800m2, được kết cấu bởi các khung thép chịu lực và mái tôn. Ngành nghề sản xuất bao bì, nilon đều là những vật liệu dễ cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà xưởng và kho tàng có hàng trăm tấn nguyên vật liệu, thành phẩm và máy móc thiết bị có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

  Như chúng ta cũng biết bao bì và nilong là những chất cháy dễ bắt lửa và khi đã xảy ra cháy thì toàn bộ hàng hóa sẽ không thể phục hồi lại được.

  Mời tham khảo thêm: Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Với sự ứng cứu kịp thời và nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy, đám cháy được khống chế trong góc khu vực xưởng số 2 và được dập tắt  hoàn toàn vào lúc 6 giờ 00 phút cùng ngày, không để cháy lan sang các khu vực lân cận, không để xảy ra cháy lớn, không bị sập nhà xưởng, bảo vệ hàng trăm tỷ đồng hàng hóa và thiết bị nhà xưởng, không có thiệt hại về người.

  Lực lượng chức năng đã đảm bảo an toàn gần 10.000m2 kho hàng nguyên liệu, kho thành phẩm và phân xưởng sản xuất số 1.

  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn
  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Bồi thường cháy xưởng công ty TNHH Wangfeng 1

  Bảo hiểm PJICO bồi thường vụ cháy này tổng số tiền : 21,527,518, 476 VNĐ. Nguyên cháy xưởng được cơ quan chức năng xác định là do chập điện.

  Diễn biến chi tiết của vụ cháy

  Công ty Wangfeng 1 chuyên sản xuất gỗ xuất khẩu vốn Trung Quốc. Vụ cháy xảy ra vào ngày 07/07/2012.

  Toàn bộ khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông lợp bằng mái tôn của công ty đã bị đổ sập hoàn toàn, đồ đạc bên trong bị lửa thiêu rụi.

  Cảnh sát PCCC cùng người dân và bảo vệ các công ty xung quanh đã phải phun nước vào đám cháy để tránh cháy lan. Đám cháy không có thiệt hại về người.

  Theo các công nhân, vào thời điểm trên, ngọn lửa đã bất ngờ bốc lên dữ dội từ trong công ty khiến hàng trăm công nhân đang làm việc tại đây vội vàng bỏ chạy.

  Mời tham khảo thêm : Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

  Theo quan sát, khu vực xảy ra vụ cháy rộng hàng ngàn mét vuông, chủ yếu chứa các vật dụng bằng gỗ. Do ngọn lửa bốc cháy dữ dội nên hàng chục nhà dân xung quanh cũng phải sơ tán khẩn cấp đề phòng lửa lan tới.

  Sau nhiều giờ bùng phát cháy, hàng nghìn mét vuông nhà xưởng của Công ty TNHH WANG FENG 1 (Bình Dương) bị đổ sập, nhiều sản phẩm đồ gỗ bị lửa thiêu rụi gây thiệt hại nghiêm trọng.

  Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động hơn 10 xe chữa cháy đến hiện trường. Địa điểm cháy nằm sát trên đường nên gây ùn tắc giao thông cục bộ. Hàng chục chiến sỹ phòng cháy chữa cháy chia thành nhiều mũi tiếp cận vị trí hỏa hoạn nỗ lực dập lửa.

  Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, lửa bao trùm khu xưởng sản xuất đồ gỗ trên diện rộng, khiến công tác dập lửa mất rất nhiều thời gian.

  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn
  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Vụ cháy nhà xưởng công ty KWONG LUNNG MEKO

  Diễn biến vụ cháy nhà xưởng

  Tổng số tiền Bảo hiểm PJICO bồi thường cho vụ cháy này là : 14,659,384,900 VNĐ. Vụ cháy xảy ra vào ngày 23/03/2017 nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do cháy.

  Phải mất gần 27 giờ đồng hồ, đám cháy tại Công ty TNHH Kwong Lung – Meko (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Bên trong khu nhà xưởng gần 18.000 m², là cảnh tan hoang, đổ nát cùng các kiện hàng đã cháy khét lẹt.

  Công ty KWONG LUNNG MEKO chuyên về may mặc, với trên 1.200 công nhân, chia làm 2 phân xưởng nơi công nhân làm việc và khu vực chứa nguyên liệu sản xuất. Đám cháy không thiệt hại về người, nhưng về tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng.

  Theo Đại tá Trần Đức Đình – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h15, ngày 23-3, ngọn lửa bắt nguồn từ tầng 5 của toà nhà, nơi sử dụng để chứa kho vải. Bên trong công ty có nhiều vật liệu dễ cháy (lông vũ, vải, sợi, mút…) nên ngọn lửa bùng phát nhanh và dữ dội. Cả ngàn công nhân đã tháo chạy ra ngoài để tránh bị cháy và hít phải khói độc.

  Vụ cháy lớn và rất phức tạp, Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cần Thơ đã kêu gọi  sự chi viện của Quân khu 9, Phòng Cảnh sát PCCC Công an các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang. Lúc này, đám cháy được cho đã nằm trong vòng kiểm soát. Tuy nhiên, bên trong toà nhà rộng hàng ngàn mét vuông lửa vẫn âm ỉ, khói bốc lên nghi ngút…

  Bắt đầu đám cháy đã bén sang từ băng chuyền hàng qua lại giữa hai dãy nhà 5 tầng của công ty. Đến 24h cùng ngày, ngọn lửa bùng phát dữ dội và gần như bao trùm toàn bộ Công ty may Kwong Lung – Meko. Mọi nỗ lực cứu hỏa vẫn tiếp tục khi ngọn lửa bùng lên dữ dội sau khi cháy qua nhà kho chứa nhiều chất cháy là vải nguyên liệu cũng như thành phẩm quần áo đều là vải.

  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn
  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Nhiều tiếng nổ lớn vang lên, các bức tường từ tầng 5 bắt đầu sụp đổ. Khu dân cư và các doanh nghiệp xung quanh công ty này bắt đầu sơ tán tài sản vì sợ sự cố cháy vì các bức tường có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào.

  Chủ công ty Kwong Lung – Meko, khi hay nhà xưởng cháy trở lại đã ngất xỉu và đang điều trị tại bệnh. Đến 11h30, ngày 24-3, ngọn lửa được khống chế và dập tắt. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là hàng trăm tỷ đồng. Vụ cháy khủng khiếp vẫn tiếp tục diễn ra với khối tài sản khổng lồ bay theo làn khói.

  Tại hiện trường, các bức tường đã sụp đổ, cháy trơ khung sắt. Toàn bộ phần sau toà nhà phía bên trái đã sụp đổ, gạch đá, mái tole nằm ngổn ngang. Nhiều container chứa hàng hoá, các kiện hàng do sức nóng của đám cháy bị biến dạng méo mó… Nhiều thiết bị vận hành bị hư hỏng, trên thềm nhà, các kiện hàng, từng đống lông vũ cháy đen, bay mùi khét lẹt. Một khung cảnh đổ nát, các công nhân thì mất việc…

  Rất may công ty có thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng này giá trị tài sản lớn mức độ rủi ro cao nên nhiều công ty bảo hiểm đồng. Riêng của PJICO số tiền bồi thường là hơn 14 tỷ.

  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn
  Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Thông tin thêm: Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Tổng đài:1900545455

  Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  Email:pjicosaigon@gmail.com

  Website: baohiempetrolimex.com|  thegioibaohiem.net

  Zalo, Viber: 0932.377.138

  Facebook : Bảo hiểm cháy nổ cho nhà xưởng

  ⭐️ Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giá bao nhiêu ?

  Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

  ⭐️ Mua Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *