Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

1742 Lượt xem

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba trong bảo hiểm mọi rủi ro lắp đặt ( bảo hiểm lắp đặt ) tại bảo hiểm Petrolimex –PJICO. Chúng tôi khuyến cáo và khuyên khách hàng nên tham khảo kỹ những điểm loại trừ này trước khi ký hợp đồng mua bảo hiểm lắp đặt này tại bảo hiểm PJICO.

Những loại trừ bảo hiểm với người thứ ba này cũng tương tự như quy tắc hiện hành của Hiệp hội bảo hiểm MunichRe của Đức.

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

Cụ thể những điểm loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba như sau:

bảo hiểm PJICO sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường đối với:

Mức khấu trừ quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm. Người được bảo hiểm phải tự chịu mức khấu trừ này trong mỗi sự kiện bảo hiểm;

Tham khảo thêm: Bảo hiểm lắp đặt 

Chi phí chế tạo, chế tạo lại, nâng cấp, sửa chữa hay thay thế các hạng mục được bảo hiểm hoặc có thể được bảo hiểm theo thoả thuận trong giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm;

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba (tiếp)

Trách nhiệm do hậu quả của:

Các thương vong, ốm đau gây ra cho người làm thuê hay công nhân của nhà thầu hay của chủ công trình hoặc của bất kỳ doanh nghiệp nào khác có liên quan đến công trình được bảo hiểm toàn bộ hay một phần theo thoả thuận trong giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm hay gây ra cho thành viên trong gia đình họ;

Tham khảo thêm: Bảo hiểm xây dựng lắp đặt

Tổn thất gây ra đối với tài sản thuộc quyền sở hữu hay quyền quản lý, chăm nom, coi sóc hay kiểm soát của nhà thầu, của chủ công trình hay của bất kỳ doanh nghiệp nào khác có liên quan đến công trình được bảo hiểm toàn bộ hay một phần theo thoả thuận trong giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm hay của người làm thuê hoặc công nhân của một trong những người nói trên;

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

Tai nạn gây ra bởi xe cơ giới được phép lưu hành trên đường công cộng hay bởi phương tiện vận tải thuỷ hay máy bay;

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba (tiếp)

Bất kỳ thoả thuận nào của người được bảo hiểm về việc trả một khoản tiền dưới hình thức đền bù hay dưới hình thức khác, trừ khi trách nhiệm đó thuộc trách nhiệm bồi thường của bảo hiểm Petrolimex theo giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm;

Trách nhiệm phát sinh do người được bảo hiểm cung cấp hoặc không cung cấp lời khuyên, dịch vụ có tính chất chuyên môn hoặc do bất cứ lỗi hoặc thiếu sót nào có liên quan;

Tham khảo thêm: Điều kiện áp dụng bảo hiểm lắp đặt

Trách nhiệm phát sinh từ sự ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn trừ việc phá huỷ hoặc gây thiệt hại đến đối tượng bảo hiểm do ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn xuất phát từ bất cứ rủi ro được bảo hiểm nào và trách nhiệm phát sinh liên quan đến các vật liệu hoặc chất phế thải sẵn có hay được thải ra;

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

Trách nhiệm phát sinh từ hay có liên quan đến chất amiăng;

Trách nhiệm liên quan đến tiền phạt khi không thực hiện hợp đồng;

Các điều kiện bảo hiểm áp dụng đối với bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ ba.

Người được bảo hiểm hay người thay mặt người được bảo hiểm không được tự ý thừa nhận, đề xuất, hứa hẹn thanh toán hay bồi thường các khoản tiền liên quan đến giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của PJICO. Khi cần thiết PJICO có quyền tiến hành bào chữa hoặc giải quyết bất kỳ khiếu nại nào dưới danh nghĩa người được bảo hiểm hay có quyền đứng tên người được bảo hiểm để tiến hành khởi kiện hay thực hiện các biện pháp khác đòi bồi thường thiệt hại và có toàn quyền hành động trong việc tiến hành tranh tụng hay giải quyết khiếu nại. Người được bảo hiểm có nghĩa vụ cung cấp mọi thông tin có liên quan và hỗ trợ khi PJICO yêu cầu.

Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba

Đối với tai nạn thuộc trách nhiệm bảo hiểm, bảo hiểm Petrolimex có trách nhiệm trả cho người được bảo hiểm toàn bộ số tiền bồi thường cho một vụ tai nạn (sau khi trừ đi bất kỳ khoản tiền đền bù nào đã trả cho vụ tai nạn đó) hoặc trả một khoản tiền ít hơn đúng với số tiền có thể chấp nhận bồi thường cho vụ tai nạn đó, sau đó bảo hiểm PJICO sẽ không chịu thêm bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến tai nạn đó theo quy định tại Điều này./.

Cảnh báo rủi ro mất an toàn từ các thiết bị lắp đặt điện

Nguyên nhân gây cháy nổ hiện nay phần lớn do sự cố hệ thống, thiết bị điện gây ra. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá thực trạng của hệ thống lắp đặt và thiết bị, để từ đó đưa ra phương thức quản lý phù hợp, giảm thiểu rủi ro cháy, nổ.

Hiện nay, hệ thống lắp đặt điện cho nhà ở và nhà công cộng phải tuân thủ quy định của QCVN 12:2014/BXD. Hệ thống lắp đặt điện của các công trình khác cũng phải được thiết kế lắp đặt phù hợp với quy định của bộ tiêu chuẩn TCVN 7447.

Tuy nhiên, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống điện phù hợp với QCVN 12:2014/BXD hoặc TCVN 7447 chỉ căn cứ trên các thông số danh định của thiết bị điện do nhà sản xuất công bố.

Các thiết bị điện có thông số thực tế không đúng với các thông số danh định do nhà sản xuất công bố hoặc có chất lượng kém thì sẽ gây ra rủi ro cháy, nổ cao khi các thiết bị điện này được đưa vào lắp đặt trong công trình.

Rủi ro cháy nổ từ sự cố hệ thống, thiết bị điện

Theo thông cáo báo chí của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, trong năm 2020, toàn quốc đã xảy ra 2.764 vụ cháy, làm chết 75 người, bị thương 144 người, giá trị thiệt hại tài sản là 932 tỷ đồng và 1.412 ha rừng. Những vụ cháy vẫn không ngừng diễn ra bất chấp các cơ quan doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị và có ý thức trong việc hạn chế cháy nổ xảy ra.

Số vụ cháy đã điều tra được nguyên nhân là 2.000 vụ. Trong đó, số vụ cháy có nguyên nhân từ sự cố hệ thống, thiết bị điện là 1.201 vụ (chiếm 60,05%). Như vậy nguyên nhân dẫn đến cháy chủ yếu là do chập điện đây là rủi ro mà không thể lường trước và kiểm soát hết được.

Tình hình cháy trong khu dân cư, nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh diễn biến phức tạp. Khu vực này xảy ra 1.127/2.764 vụ cháy (chiếm 40,7%). Nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Nguyên nhân trực tiếp xảy ra cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống, thiết bị điện và sơ suất trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Hàng năm thiệt hại do chập điện và cháy nổ vẫn rất nặng nề cả về người và tài sản.

#6.Tư vấn thêm Những loại trừ bảo hiểm đối với người thứ ba liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm lắp đặt có loại trừ gì?

Trả lời: Có nhiều điểm loại trừ mà bên mua bảo hiểm lắp đặt cần lưu ý.

⭐️ mua bảo hiểm lắp đặt ở đâu?

Trả lời: Vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *