Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

2107 Lượt xem

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật hiện nay là nghị định 23/2018/NĐ-CP. Gọi là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vì bảo hiểm này bồi thường cho thiệt hại của tài sản khi có cháy nổ và công an phòng cháy chữa cháy kiểm tra bắt buộc phải mua nên là bắt buộc.

Trong bảo hiểm cháy nổ bắt buộc này chính phủ Việt nam có yêu cầu, đề ra một số nguyên tắc chung để các bên phải tuân theo cụ thể như sau.

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thứ nhất:

Cơ quan, tổ chức và cá nhân quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 23 này (sau đây gọi là “bên mua bảo hiểm”) phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật.

Tức là những cơ quan tổ chức cá nhân thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Tham khảo thêm : mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 【Những điều bạn chưa biết 】

Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

và doanh nghiệp bảo hiểm ở đây là Bảo hiểm PetrolimexBảo hiểm PJICO triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định 23 này. Trong nghị định chính phủ đã nêu rất rõ những vấn đề như trên. Đặc biệt là biểu phí bảo hiểm tối thiểu mọi người có thể tham khảo phụ lục 2 để biết mức phí của cá nhân, đơn vị của mình. Biểu phí phân chia theo nhóm ngành kinh doanh.

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thứ 2

Ngoài việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định tại Nghị định này, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng.

Xin mời tham khảo thêm: Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm. Ở đây thông thường là phần mở rộng bởi vì trong thực tế rủi ro đối với tài sản của doanh nghiệp, cá nhân không chỉ là cháy nổ mà còn có thể có nhiều rủi ro khác cho tài sản như giông bão lũ lụt,trộm cướp, đình công, bạo động,bạo loạn,hành động ác ý…

Khi mọi người có nhu cầu thêm điều khoản,rủi ro nào vui lòng thông báo cho nhân viên tư vấn của chúng tôi hoặc hotline bởi vì mỗi doanh nghiệp, công ty,nhà xưởng có mức độ rủi ro khác nhau và nhu cầu mở rộng những rủi ro này cũng khác nhau.

Tùy theo từng doanh nghiệp mà bảo hiểm Petrolimex chúng tôi có thể tính thêm phí bảo hiểm hoặc miễn phí phần mở rộng các rủi ro phụ này.

Bảo hiểm mở rộng

Bảo hiểm mở rộng này mọi người còn hay gọi là gói bảo hiểm trọn gói.

Mời tham khảo thêm: Điều khoản tài sản bên ngoài địa điểm bảo hiểm

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thứ 3

Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong các trường hợp sau:

a) Cơ sở chưa được nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật. Với một số cơ sở mới trong quá trình thi công xây dựng thì chúng tôi vẫn có thể cho tham gia bảo hiểm.

Xin mời tham khảo thêm: Thời gian đóng phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

b) Cơ sở không có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đã quá 01 năm tính từ thời điểm lập đến thời điểm mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Tuy nhiên một số trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh hoặc cũng có thể do bên phòng cháy chữa cháy quên thì chúng tôi vẫn cấp bảo hiểm bình thường.

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

c) Cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Bên mua bảo hiểm được tính chi phí mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ (đối với cơ sở sản xuất kinh doanh) hoặc vào chi thường xuyên (đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác). Bảo hiểm này chúng tôi có xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho dù bạn có lấy hay không. Đây là quy định bắt buộc của bộ tài chính. Với doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn này để quyết toán thuế.

Khuyến khích các cơ quan

Tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

Khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật.

Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Hậu quả cháy nổ luôn nặng nề về người và tài sản

Như Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu đã nói ngày 8/5 khi đi khảo sát hiện trường vụ cháy ở quận 11 (xảy ra 5/2021): “Nếu chúng ta kiểm tra sớm hơn, phát hiện không đảm bảo an toàn, tạm đình chỉ cơ sở sẽ không xảy ra vụ việc thương tâm này”!

Xin mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mở rộng trộm cướp

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong năm 2020 trên toàn quốc xảy ra 5.354 vụ cháy và 33 vụ nổ, tổng số người chết là 89 người, bị thương 184 người. Tại thành thị xảy ra 1.443 vụ, khu vực nông thôn xảy ra 1.321 vụ.

Những tháng đầu năm 2021, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng và đặc biệt mỗi vụ thường có nhiều người thiệt mạng.

Tư vấn thêm về Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

One thought on “Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

  1. Pingback: Điều khoản tài sản bên ngoài địa điểm bảo hiểm – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *