Mua bảo hiểm tòa nhà

1193 Lượt xem

Mua bảo hiểm tòa nhà khi có yêu cầu của công an phòng cháy chữa cháy khu vực hoặc ngân hàng nếu chủ tòa nhà mang đi thế chấp ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng hoặc đơn giả là để phòng ngừa trước các rủi ro và được bồi thường khi tài sản của tòa nhà khi gặp nhiều các rủi ro trong quá trình sử dụng vận hành tòa nhà

mua-bao-hiem-toa-nha

Tại sao phải mua bảo hiểm tòa nhà

Quy định của nhà nước hiện nay nêu rõ tòa nhà là một trong các cơ sở có nguy cơ về cháy nổ. Vì vậy, chủ tòa nhà, ban quản lý tòa nhà hoặc người có trách nhiệm quản lý trông coi phải mua bảo hiểm cháy nổ cho tòa nhà.

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà

Ngoài bảo hiểm cháy nổ Bảo hiểm Petrolimex- PJICO còn mở rộng thêm các rủi ro khác về thiên tai như động đất, giông bão lũ lụt,lốc… Mở rộng mọi rủi ro này sẽ giúp chủ tòa nhà yên tâm hơn trong quá trình vận hành. Tài sản đã mua bảo hiểm sẽ luôn được bảo vệ và được đền bù khi có rủi ro xảy ra

Yêu cầu của ngân hàng và các tổ chức tín dụng nếu chủ tòa nhà, chủ tài sản mang tòa nhà là tài sản thế chấp tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Khi thế chấp việc mua bảo hiểm tòa nhà là tài sản thế chấp là yêu cầu bắt buộc để được giải ngân. Mua bảo hiểm sẽ giúp các ngân hàng và các tổ chức tín dụng nhận thế chấp bảo đảm rủi ro cho khoản vay. Nếu trong quá trình hoạt động có rủi ro gì xảy ra người thụ hưởng của hợp đồng bảo hiểm sẽ là ngân hàng.

Được đền bù khi có rủi ro: Trong quá trình hoạt động sẽ có rất nhiều các rủi ro xảy ra mà chủ tòa nhà có thể không lường trước được như mưa lớn ngập, cháy, giông lốc… Việc mua bảo hiểm sẽ bảo đảm cho chủ tài sản được đền bù và không bị thiệt hại về tài chính nếu rủi ro không lường trước xảy ra.

mua-bao-hiem-toa-nha

Ai phải mua bảo hiểm cho tòa nhà

Người đứng ra mua bảo hiểm là chủ của tòa nhà hoặc người có trách nhiệm quản lý trông coi tài sản. Người mua bảo hiểm cũng có thể là người được bảo hiểm. Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải là người có quyền lợi trực tiếp và hợp pháp với tài sản. Trong trường hợp tài sản đang thế chấp người thụ hưởng  thứ nhất là ngân hàng, người nhận tín chấp.

Xem thêm: Bồi thường bảo hiểm cho tòa nhà

Mua bảo hiểm tòa nhà ở đâu

Theo quy định của chính phủ hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình bảo hiểm tòa nhà. Vì vậy, việc mua bảo hiểm tòa nhà cũng rất dễ dàng.

Chủ tài sản có thể tới trực tiếp văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của Bảo hiểm Petrolimex- PJICO vì chúng tôi có chi nhánh ở 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận báo giá cũng như giao hợp đồng bảo hiểm tận nơi cho khách hàng. Việc đàm phán trao đổi có thể thực hiện online sau đó khi hai bên đồng ý chúng tôi sẽ ký hợp đồng và cấp giấy chứng nhận bảo hiểm rồi giao tận nơi.

Chủ tài sản, người mua bảo hiểm tòa nhà cần lưu ý không mua bảo hiểm  thông qua một đầu mối không phải là công ty bảo hiểm mà qua đại lý, mô giới, người giới thiệu…

Công ty bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm nếu hợp đồng bảo hiểm không do công ty bảo hiểm phát hành cũng như nếu không nhận được phí bảo hiểm thì Công ty bảo hiểm cũng không có trách nhiệm bồi thường nếu rủi ro xảy ra. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua bảo hiểm chính hãng và bảo đảm khi có rủi ro xảy ra.

Xem thêm: báo giá bảo hiểm tòa nhà

Quy trình mua bảo hiểm tòa nhà

Bước 1: Bên mua bảo hiểm thống kê tài sản vào bảng danh mục tài sản mua bảo hiểm. Tài sản bao gồm tất cả những tài sản có thể bị thiệt hại và không kể giá trị của đất, quyền sử dụng đất của tòa nhà.

mua-bao-hiem-toa-nha

Bước 2: Bảo hiểm Petrolimex – PJICO sẽ báo giá trực tiếp cho chủ tài sản, gửi mẫu hợp đồng kèm theo điều kiện điều khoản chi tiết.

Bước 3: Hai bên thỏa thuận về điều khoản hợp đồng, mức phí bảo hiểm tòa nhà, giải thích mọi thắc mắc của bên mua bảo hiểm  để đi đến thống nhất hợp đồng theo quy định

Bước 4: Công ty bảo hiểm ký hợp đồng, đóng dấu và phát hành giấy chứng nhận bảo hiểm sau đó chuyển đến bên mua bảo hiểm ký đóng dấu hoàn thiện hợp đồng

Xem thêm: bảo hiểm tòa nhà 2022

Bước 5: Bên mua bảo hiểm tiến hành thanh toán phí bảo hiểm theo như hợp đồng và quy định của bộ tài chính về thời hạn thanh toán phí bảo hiểm.

Lưu ý, Việc đóng phí bảo hiểm chậm, không đóng, bị đại lý, mô giới… chiếm dụng phí bảo hiểm mà không đóng về công ty bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến bồi thường về sau.

Chuẩn bị gì để mua bảo hiểm tòa nhà

Bảng danh mục tài sản chi tiết có giá trị cụ thể của các tài sản.

Lưu ý khi mua bảo hiểm tòa nhà

Một số lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm. Không nên chỉ quan tâm đến mức phí bảo hiểm người mua cần quan tâm và hiểu rõ một số điểm chính như sau:

Số tiền bảo hiểm tòa nhà Là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng

mua-bao-hiem-toa-nha

Phạm vi bảo hiểm tòa nhà: Bảo hiểm toàn bộ tổn thất, thiệt hại hay phá huỷ vật chất với những tài sản được bảo hiểm gây ra do bất kỳ một nguyên nhân nào không bị loại trừ trong đơn bảo hiểm, bao gồm cả Bảo hiểm Cháy nổ bắt buộc theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và các điều khoản bổ sung.

Giải quyết bồi thường bảo hiểm tòa nhà :

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bên mua bảo hiểm gửi đầy đủ hồ sơ khiếu nại bồi thường và bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO nhận được báo cáo giám định cuối cùng (trong trường hợp có giám định độc lập). bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO có trách nhiệm giải quyết xong việc bồi thường tổn thất cho bên mua bảo hiểm. Nếu vụ tổn thất phức tạp mà thuộc trách nhiệm bảo hiểm thì bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO có thể thanh toán trước tối đa 50% số tiền bồi thường tạm tính trước khi hoàn tất thủ tục khiếu nại cho bên mua bảo hiểm để nhanh chóng ổn định sản xuất .

Căn cứ vào giá trị thiệt hại. Bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO sẽ tính toán số tiền bồi thường trên cơ sở áp dụng điều khoản bồi thường theo tỷ lệ đối với trường hợp bảo hiểm dưới giá trị

mua-bao-hiem-toa-nha

Nơi mua bảo hiểm tòa nhà tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

mua-bao-hiem-toa-nha

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc 0932377138

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà thế nào ?

Trả lời: Liệt kê danh sách tài sản.

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở PJICO uy tín không ?

Trả lời: Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm này từ 1995 đến nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *