Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

6610 Lượt xem

Mua bảo hiểm cho nhà xưởng làm sao để có được điều kiện điều khoản tốt nhất và tìm được công ty bán bảo hiểm nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. Sau đây Bảo hiểm Petrolimex- bảo hiểm PJICO sẽ lưu ý bạn một số vấn đề liên quan đến bảo hiểm này để bạn có thể mua bảo hiểm cho nhà xưởng nhanh nhất và tốt nhất.

Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm cho nhà xưởng :

Rủi ro được bảo hiểm ( phạm vi bảo hiểm )

Hai rủi ro chính cho bảo hiểm nhà xưởng là rủi ro cháy, nổ làm thiệt hại tài sản. Năm 2020 cả nước ghi nhận hơn 5300 vụ cháy nổ cho thấy đây là một rủi ro lớn cho nhà xưởng.

Rủi ro cháy nổ còn xuất phát từ ý thức về phòng cháy chữa cháy còn chưa được cao và đặc biệt rất nhiều rủi ro không thể kiểm soát hết được như chập điện. có tới hơn 90% vụ cháy nổ nguyên nhân xuất phát từ chập điện

Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng

Rủi ro cháy nổ cho nhà xưởng cũng được quy định trong nghị đinh 23/2018/NĐ-CP của chính phủ về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Trong bảo hiểm nhà xưởng này chúng tôi cũng sẽ mở rộng thêm bảo hiểm này để đảm bảo đúng theo quy định của nhà nước cho chủ nhà xưởng.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Ngoài ra có rất nhiều rủi ro khác mà bên mua bảo hiểm cần quan tâm như rủi ro giông lốc, giông bão lũ lụt. Rủi ro này là hiện hữu vì Việt nam ta là nước nhiệt đới những rủi ro này rất thường xuyên.

  Đặc biệt gần đây chúng ta nghe nói nhiều đến biến đổi khí hậu. Khí hậu ngày càng có những diễn biến rất khó lường và Việt nam ta là một trong những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất do biến đổi khí hậu.

  Các rủi ro các có thể được bảo hiểm như trộm cướp,đình công,bạo động…

  Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở sài gòn

  Chuẩn bị những gì để mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Danh mục tài sản

  Đầu tiên và quan trọng nhất là cần chuẩn bị bảng danh mục tài sản. Bảng danh mục này có thể làm theo mẫu của bên Bảo hiểm Petrolimex hoặc theo mẫu của bên mua bảo hiểm quan trọng nhất là bảng danh mục này cần thể hiện được thông tin của những tài sản để mua  bảo hiểm và đặc biệt phải thể hiện được giá trị của những tài sản mua bảo hiểm.

  Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng nệm mút

  Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Giá trị tài sản này rất quan trọng vì phí bảo hiểm cũng tính dựa trên giá trị tài sản và khi có khiếu nại bồi thường đây cũng là căn cứ để bồi thường.

  Việc bồi thường, đền bù bảo hiểm là số tiền tổn thất thực tế và tối đa bằng giá trị tài sản mua bảo hiểm trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm.

  Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm tự chịu/ chia sẻ với công ty bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra.

  Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng ở đồng nai

  Danh mục tài sản gồm những gì:

  Nhà xưởng, kiến trúc, nhà văn phòng,khung sườn nhà xưởng.

  Máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất của nhà xưởng

  Hàng hóa nguyên vật liệu thành phẩm, bán thành phẩm.

  Lưu ý không kê khai giá trị đất,quyền sử dụng đất vì không bảo hiểm cho đất.

  Biên bản kiểm tra mới nhất của công an phòng cháy chữa cháy (nếu có) theo kinh nghiệm của chúng tôi trừ trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai thông thường công an phòng cháy chữa cháy định kỳ xuống kiểm tra tại các nhà xưởng. Mỗi lần kiểm tra sẽ ghi lại một biên bản tổng hợp những thông tin liên quan đến phòng cháy chữa cháy của nhà xưởng những vấn đề mà nhà xưởng cần khắc phục liên quan đến phòng cháy chữa cháy và quy định rõ thời gian để nhà xưởng phải thực hiện.

  Chúng tôi chỉ cần bản scan,photo của biên bản này để có thể đưa ra những khuyến cáo tốt cho nhà xưởng để tránh rủi ro cho tài sản.

  Mời tham khảo thêm: Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

  Quy trình mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Khi có nhu cầu mua bảo hiểm bên mua bảo hiểm cần chuẩn bị sẵn danh mục tài sản có kèm theo giá trị thành tiền của những tài sản này.

  Gửi cho bộ phận tư vấn của Bảo hiểm Petrolimex chúng tôi để chúng tôi tiến hành khảo sát nhà xưởng, xem xét mức độ rủi ro .

  Bên bảo hiểm xây dựng bản chào phí, mẫu hợp đồng cũng như điều kiện điều khoản chi tiết liên quan đến bảo hiểm nhà xưởng gửi lại cho bên mua tham khảo.

  Sau khi hai bên xem xét nghiên cứu kỹ và đi đến thống nhất bên bảo hiểm sẽ ký đóng dấu trước rồi chuyển bên mua ký đóng dấu

  Bên mua bảo hiểm thanh toán phí bảo hiểm là xong.

  Khảo sát nhà xưởng chúng tôi sẽ tiến hành thu thập thông tin chi tiết của nhà xưởng như liên quan đến quá trình hoạt động của nhà xưởng, số lượng nhân viên, quy trình sản xuất có phát sinh rủi ro gì không.

  Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng ở Long an

  Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Quan trọng nhất mà bảo hiểm quan tâm là chụp hình cách bố trí hàng hóa và hệ thống phòng cháy chữa cháy khi có rủi ro.

  Mời tham khảo thêm: Quy định mua bảo hiểm nhà xưởng

  Vì sao phải mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Thấy rủi ro: trong quá trình sản xuất và thực tiễn chắc chắn là chúng ta đều biết có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra thiệt hại tài sản của nhà xưởng.

  Nhiều vụ cháy nhà xưởng gần đây thiệt hại nặng nề

  Cháy tại Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng gây thiệt hại hơn 180 tỷ

  Vụ hỏa hoạn ngày 24/11 làm toàn bộ máy móc, thiết bị trong hai xưởng may của Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn.

  Sáng 25/11, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết vụ cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng (NBS) đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

  Tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng 2022

  Cháy rụi xưởng may ở Bình Định, thiệt hại 10 tỷ đồng

  Sáng 3-1, đội Cảnh sát PCCC khu vực Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết vẫn đang tiếp cận đám cháy trong khu nhà xưởng Công ty CP May Tam Quan ở phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn.

  Ước tính vụ cháy gây thiệt hại khoảng 10 tỉ đồng.

  Cháy xưởng chăn ga, ba mẹ con tử vong

  5:16:03 PM – 09/11/2022

  Nhaf Xưởng sản xuất chăn ga, gối, đệm tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, bốc cháy ngùn ngụt khiến con dâu và hai cháu của chủ xưởng tử vong, chiều 10/9/2022.

  Đám cháy bùng phát lúc 16h30 tại nhà kho đồng thời là cửa hàng bán sản phẩm chăn ga, gối, đệm của xưởng Tuyển Thoa ở xã Thanh Văn. Lửa sau đó bén sang nhà xưởng liền kề, rộng khoảng 300 m2, mái và tường xung quanh quây tôn.

  bao-hiem-chay-xuong
  bao-hiem-chay-xuong

  Do nhà kho và xưởng chứa nhiều vải, bông, đệm mút, trời khô hanh nên khói lửa bốc lên ngùn ngụt, bao trùm cả khu dân cư lân cận, đứng từ xa 500-600 m cũng có thể nhìn thấy.

  Khoảng 15 công nhân đang làm việc ở trong xưởng đã chạy thoát ra ngoài, theo một nhân chứng.

  Sáu xe chữa cháy của Công an huyện Thanh Oai, Công an quận Hà Đông và Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ KV4 được điều động tới hiện trường. Lính cứu hỏa chia nhiều làm nhiều hướng phun vòi rồng dập lửa, một nhóm đeo mặt nạ chống độc vào tìm kiếm nạn nhân.

  Ba mẹ con chị Vũ Thị Vị (29 tuổi), cháu Nguyễn Trọng Gia Huy (5 tuổi) và Nguyễn Kim Anh (4 tuổi), là con dâu và cháu nội của chủ xưởng, được đưa ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng. Tất cả được chuyển tới Viện Bỏng quốc gia, cách xưởng khoảng 15 km, nhưng đã không qua khỏi.

  Đến khoảng 18h30, đám cháy được khống chế. Hầu hết máy móc, nguyên vật liệu sản xuất chăn ga, gối, đệm bị thiêu rụi. Một phần mái tôn nhà xưởng bị sập. Ngôi nhà ba tầng liền kề với xưởng bị cháy một phần.

  Công an đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy. Nhận định ban đầu hỏa hoạn có thể liên quan đến việc hàn xì, vì xưởng đang sửa chữa.

  Thống kê của UBND TP Hà Nội, từ tháng 12/2018 đến tháng 12/2021, thành phố xảy ra hơn 1.330 vụ cháy, khiến 38 người chết, 82 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính 272 tỷ đồng. 52% số vụ liên quan đến sự cố điện.=> Rất nên mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Cháy lớn tại xưởng may trong Khu công nghiệp Phú Tài

  bao-hiem-chay-xuong-2022
  bao-hiem-chay-xuong-2022

  Khoảng 13h15 ngày 30-6, tại Khu công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi nhiều đồ đạc của Công ty TNHH Sài Gòn Max.

  Theo nhiều nhân chứng, đám cháy bắt đầu bùng lên tại xưởng may của công ty này.

  Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội do bên trong xưởng may có nhiều vật dụng dễ cháy như vải, nệm.

  Nhận được tin báo cháy, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã điều 10 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

  Đến khoảng 15h cùng ngày, vụ cháy cơ bản được kiểm soát.

  Tại hiện trường, đám cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong xưởng may có diện tích khoảng 2.000m2. Rất may, đám cháy không gây thiệt hại về người.

  Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

  Hiện nay, theo quy định mới các công ty, nhà xưởng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ sử dụng quy tắc bảo hiểm như sau:

  Theo Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và Nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

  Mức khấu trừ khi mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  Là số tiền tổn thất Bên A phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của HĐBH bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ.

  Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bên B không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

  Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì Bên B có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định

  Cháy lớn xưởng tái chế mỡ bò và một công ty ở quận 12

  2:46:50 PM 03/02/2023

  Rạng sáng 2-3-2023, đám cháy lớn bùng lên dữ dội từ khu vực xưởng tái chế mỡ bò làm thức ăn gia súc ở quận 12, TP.HCM rồi lan sang một công ty khác…

  Đám cháy lớn tại xưởng tái chế mỡ bò

  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau
  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau

  Liên quan đến vụ cháy lớn, ngày 2-3-2023, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM cho biết lực lượng chức năng quận 12 (TP.HCM) vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xưởng tái chế mỡ bò và chi nhánh một công ty trên địa bàn, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

  Thông tin ban đầu, khoảng 2h cùng ngày, khói lửa bùng lên dữ dội từ xưởng tái chế mỡ bò làm thức ăn gia súc trong hẻm trên đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành và chi nhánh Công ty TNHH Tân Hiệp Phú gần đó.

  Người dân xung quanh phát hiện đám cháy đã cố gắng dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Ngọn lửa gặp các vật liệu dễ cháy bùng lên dữ dội, kèm khói khét lẹt lan rộng khu vực.

  Trong đêm, nhiều người dân sống gần đó hốt hoảng tháo chạy khỏi nhà, di dời tài sản có giá trị vì lo lắng cháy lan.

  Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 12, quận Gò Vấp, và Khu vực 3, Phòng PC07 điều động nhiều phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

  Cảnh sát phá cửa, tiếp cận nhiều hướng xịt nước, khống chế đám cháy.

  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau
  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau

  Đến khoảng 3h20, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Thiệt hại ban đầu được xác định khoảng 146/360m2diện tích hộ kinh doanh tái chế mỡ bò; 40/400m2diện tích của chi nhánh công ty lân cận và không có thiệt hại về người.

  Nhà xưởng Công ty thực phẩm dinh dưỡng Gafo bốc cháy

  Nhà xưởng rộng hàng trăm mét của Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Gafo, cụm công nghiệp Ba Hàng, phường Nam Đồng, TP Hải Dương bốc cháy vào chiều 28-2-2023.

  Chiều 28-2-2023, đám cháy bùng phát tại khu vực nhà xưởng của Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Gafo thuộc cụm công nghiệp Ba Hàng, phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

  Tại hiện trường, do khu vực xưởng bị cháy có nhiều thùng chứa hóa chất nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên cao hàng chục mét kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, cột khói đen bốc cao cả trăm mét với mùi khét lan xa nhiều cây số.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 28-2-2023, ông Vũ Phạm Thiên – chủ tịch UBND phường Nam Đồng – cho biết vụ cháy xảy ra khoảng 15h30 cùng ngày và đến gần 16h thì chính quyền địa phương nhận được tin báo.

  Công an tỉnh Hải Dương đã điều lực lượng chữa cháy khẩn trương tiếp cận hiện trường để dập lửa.

  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau
  mua-bao-hiem-nha-xuong-uy-tin-gia-re-o-dau

  Theo ông Thiên, đến khoảng 18h cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát không để cháy lan ra xung quanh. Bước đầu xác định đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhà xưởng rộng hàng trăm mét cùng hàng hóa bên trong bị hư hại nặng.

  #Mua bảo hiểm cho nhà xưởng ở đâu

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng giá bao nhiêu?

  Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị tài sản và ngành nghề kinh doanh.

  ⭐️ bảo hiểm nhà xưởng có bắt buộc không ?

  Trả lời: Một số loại nhà xưởng thì bắt buộc phải mua.

  ⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng của Petrolimex tốt không ?

  Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm nhà xưởng từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

  5 thoughts on “Mua bảo hiểm cho nhà xưởng

  1. Pingback: Mua bảo hiểm cho nồi hơi nhà xưởng – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Mua bảo hiểm cho nhà xưởng – baohiempetrolimex.com

  3. Tiara says:

   Good day! This post couldn’t be written any better! Reading through this post reminds
   me of my good old room mate! He always kept
   chatting about this. I will forward this write-up to him.
   Pretty sure he will have a good read. Thank
   you for sharing!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *