Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

3896 Lượt xem

Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà là yêu cầu bắt buộc do quy định của cảnh sát phòng cháy chữa cháy, các tòa nhà từ 4 tầng trở lên sử dụng làm các chức năng như tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư, tòa nhà khách sạn, tòa nhà kinh doanh khác… nằm trong danh mục các cơ sở có nguy cơ cháy nổ đều phải mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà phạm vi

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà là bảo hiểm bồi thường cho những hư hỏng và thiệt hại về tài sản của tòa nhà trước các rủi ro cháy, nổ.

Khi có cháy nổ xảy ra Bảo hiểm Petrolimex– PJICO sẽ bồi thường cho chủ tài sản những thiệt hại về tài sản. Với những thiệt hại về người chủ tòa nhà có thể tham khảo mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Những tài sản mua bảo hiểm

+ khung sườn của tòa nhà

+ hệ thống điện, điện tử, thang máy, M&E hệ thống phòng cháy chữa cháy, máy phát điện….

Tất cả những tài sản có thể bị thiệt hại bởi cháy nổ đều có thể mua bảo hiểm này.

Báo giá bảo hiểm tòa nhà

Để có thể làm báo giá bảo hiểm cho tòa nhà chúng tôi cần biết chức năng chủ yếu của tòa nhà như để ở ( tòa nhà chung cư ) khu phức hợp, tòa nhà văn phòng….

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ tòa nhà 2022

Giá trị của các tài sản mua bảo hiểm. Tổng giá trị tài sản được thống kê mua bảo hiểm. Đây cũng là mức bồi thường cao nhất khi có rủi ro cháy nổ tòa nhà.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Mức khấu trừ bảo hiểm tòa nhà

Mức khấu trừ: là số tiền tổn thất Bên chủ tài sản – bên mua bảo hiểm tòa nhà phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của hợp đồng bảo hiểm tòa nhà bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bên Bảo hiểm Petrolimex- pjico không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

Xem thêm: Thông tin bảo hiểm tòa nhà 2022

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì Bên Bảo hiểm petrolimex có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Số tiền bảo hiểm tòa nhà :

Là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên B phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên chủ tòa nhà- bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng.

Sự kiện bảo hiểm

là sự kiện khách quan thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong Quy tắc bảo hiểm và Điều khoản bảo hiểm bổ sung (nếu có) quy dịnh tại Hợp đồng bảo hiểm tòa nhà này mà khi sự kiện đó xảy ra thì Bên Bảo hiểm Petrolimex phải trả tiền bồi thường cho Bên mua bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng bảo hiểm

Giấy chứng nhận bảo hiểm (Viết tắt là GCNBH): là văn bản tóm tắt các thông tin xác nhận bảo hiểm do Bên Bảo hiểm phát hành trên cơ sở thông tin và yêu cầu của Bên mua bảo hiểm cung cấp.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Quy tắc bảo hiểm: là văn bản do Bên Bảo hiểm ban hành quy định chi tiết về điều kiện, điều khoản bảo hiểm và các điểm loại trừ áp dụng.

Điều khoản bổ sung: là các thỏa thuận bằng văn bản được đính kèm theo hợp đồng bảo hiểm để mở rộng hoặc thu hẹp và/hoặc làm rõ phạm vi bảo hiểm đã được quy định hoặc chưa được quy định trong Quy tắc bảo hiểm và/hoặc các tài liệu của hợp đồng bảo hiểm

Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu quy định của chính phủ, bên mua bảo hiểm tòa nhà và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm về mở rộng điều kiện bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tăng thêm và mức phí bảo hiểm bổ sung tương ứng. Trong trường hợp này, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tách riêng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Không được đền bù khi mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

Các trường hợp không được công ty bảo hiểm đền bù

– Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

– Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

– Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

– Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

– Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

– Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

– Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Tại sao nên mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà tại pjico

Bảo hiểm Petrolimex- PJICO được nâng hạng tín nhiệm quốc tế lên B++

Mới đây, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới là A.M.Best Rating đã nâng hạng tín nhiệm năng lực tài chính của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) từ B+ lên B++ (Good) và năng lực tín dụng của tổ chức phát hành từ “bbb-“ lên “bbb”, triển vọng của cả 2 chỉ tiêu này ở mức ổn định (Stable).

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Việc được tăng hạng mức tín nhiệm lên B++ cho thấy sức mạnh năng lực tài chính của PJICO được A.M.Best đánh giá ở mức cao so với các doanh nghiệp bảo hiểm tại thị trường Việt Nam, đồng thời cũng phản ánh kết quả hoạt động kinh doanh được duy trì và phát triển bền vững trong suốt những năm qua, kể cả trong bối cảnh toàn thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây cũng là một khích lệ quan trọng tạo lợi thế mạnh mẽ cho PJICO trước các công ty bảo hiểm tại Việt nam.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Kết quả kinh doanh khả quan của PJICO trong bối cảnh dịch bệnh chủ yếu đến từ tăng trưởng cao của các nhóm nghiệp vụ bảo hiểm bán buôn như bảo hiểm hàng hóa tăng 30%, bảo hiểm tài sản (tăng 16%), bảo hiểm hỗn hợp (tăng 22%), bảo hiểm kỹ thuật (tăng 26%), bảo hiểm hàng không (tăng 51,5%)…

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ đạt 36%, tăng so với mức 19% tại thời điểm 30/09/2020. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên nguồn vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) tại thời điểm này đạt 15,4% tăng so với mức 9,7% tại thời điểm 30/09/2020, thuộc diện cao nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tính đến thời điểm công bố.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha

Cháy lớn tòa nhà 9 tầng tại Hà nội

12:30:10 PM Ngày 12/03/2024

Khoảng 9h sáng 12/3/2024, một vụ cháy xảy ra ở tầng 9, quán bar Hybra On Top, số 29 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội thu hút sự hiếu kỳ của người đi đường.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau

Tại hiện trường phần biển quảng cáo trên tòa nhà bốc cháy dữ dội. Tia lửa rơi xuống nhà dân bên dưới. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng kín khu vực đường Ô Chợ Dừa để theo dõi sự việc.

đám cháy bùng phát dữ dội tại quán cà phê trên tầng thượng của tòa nhà cao 9 tầng. Cột khói bốc cao hàng chục mét.

Liên quan đến vụ cháy, sáng 12/3/2024, đại diện UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày tại tòa nhà OCD ở nút giao Xã Đàn – Ô Chợ Dừa – La Thành, thuộc phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội).

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau

Theo vị này, đám cháy bùng phát dữ dội tại quán cà phê trên tầng thượng của tòa nhà cao 7 tầng. Cột khói bốc cao hàng chục mét.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa tới hiện trường dập lửa.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau

Đến 10h15, khói lửa vẫn bốc lên cuồn cuộn tại tầng thượng và có dấu hiệu lan xuống tầng 8 phía dưới. Tia lửa, vật dụng bắn tung tóe ra không trung, rơi xuống dưới đất, làm cháy ngôi nhà 3 tầng liền kề.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau

Theo báo cáo ban đầu, vụ cháy không gây thương vong về người. Khu vực cháy là một quán cà phê tại tầng thượng của tòa nhà OCD. Nguyên nhân cháy đang được tiếp tục làm rõ. Đến khoảng 10h30 đám cháy đã được dập tắt.

mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-toa-nha-uy-tin-o-dau

Được biết, tòa nhà OCD thuộc phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa), diện tích 520m2 với quy mô 7 tầng nổi, 1 tầng hầm, đưa vào hoạt động từ năm 2007.

Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà uy tín

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: Bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Bảo hiểm tòa nhà giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của tài sản.

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

One thought on “Mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *