Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

4004 Lượt xem

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng cần chuẩn bị danh mục tài sản có tổng giá trị tài sản của nhà xưởng. Tổng giá trị này cũng là căn cứ để công ty bảo hiểm đền bù, bồi thường khi nhà xưởng có rủi ro cháy nổ xảy ra.

những tài sản để mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Quy trình mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bước 1: Chủ nhà xưởng thống kê danh mục tài sản

Bước 2: Bên bảo hiểm sẽ khảo sát và đánh giá rủi ro nhà xưởng

4 bước để mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bước 3: Bàn luận và thỏa thuận chi tiết hợp đồng

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bước 4: Ký kết hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng bên Bảo hiểm sẽ ký đóng dấu trước rồi chuyển đến nhà xưởng để chủ nhà xưởng, người chủ sở hữu, người có trách nhiệm trông coi mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ký đóng dấu hợp đồng và đóng phí bảo hiểm.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Người mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là ai ?

Người mua bảo hiểm có thể là chủ tài sản, có thể là người có trách nhiệm quản lý, trông coi chính tài sản đó.

ai phải mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Theo quy định tên của người mua bảo hiểm phải được ghi rõ trên giấy chứng nhận bảo hiểm / hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng.

Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

cháy là gì

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng sài gòn

Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

nổ là gì

Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu)

Khi xảy ra cháy nổ bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng có nghĩa vụ:

Thông báo ngay cho bảo hiểm pjico để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra cháy nổ.

nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Mời tham khảo thêm: Phí bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

làm gì khi nhà xưởng bị cháy nổ

Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Khi xảy ra sự kiện cháy nổ, bảo hiểm petrolimex hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

Mời tham khảo thêm: Công ty bán bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và bảo hiểm petrolimex không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở:

Điều 7 của Nghị định 79 nêu rõ, những cơ sở có kho hàng hóa, vật tư cháy được, hoặc vật tư hàng hóa không cháy nhưng đựng trong các bao bì cháy được, hay các bãi hàng hóa, vật tư có khả năng cháy,…phải đáp ứng các điều kiện an toàn về quy định PCCC với kho hàng cụ thể như sau:

a) Có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở.

b) Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy trong cơ sở.

c) Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

d) Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

e) Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Tình hình cháy nổ 6 tháng đầu năm 2021

6 tháng đầu năm 2021, toàn quốc xảy ra 1.154 vụ cháy (1.071 vụ cháy nhà dân, cơ sở, phương tiện giao thông, 83 vụ cháy rừng), làm chết 53 người, bị thương 77 người, tài sản thiệt hại ước tính 288,76 tỷ đồng và 3.146,80 ha rừng. 

So với 06 tháng đầu năm 2020, số vụ cháy giảm 336 vụ (-25,55%; 1.154/1490 vụ), tăng 11 người chết (+26,19%; 53/42 người), giảm 09 người bị thương (-10,46%; 77/86 người), tài sản thiệt hại sơ bộ ước tính giảm 47,89 tỷ đồng (-14,22%; 288,76/336,65).

Tình hình nổ: Xảy ra 14 vụ nổ, làm 06 người chết, bị thương 11 người. So với 06 tháng đầu năm 2020, số vụ nổ giảm 05 vụ (-26,31%; 14/19 vụ); số người chết không tăng, không giảm; giảm 14 người bị thương (-56%; 11/25 người).

Trong 06 tháng đầu năm 2021, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp tham gia CNCH 512 vụ; tổ chức cứu được 196 người và tìm được 283 thi thể nạn nhân bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Trực tiếp cứu được 56 người bị nạn và hướng dẫn 218 người bị kẹt trong đám cháy thoát ra ngoài.

Công tác tổ chức chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các địa phương trong 06 tháng đầu năm 2021: Xuất 6.763 lượt phương tiện và 43.602 lượt CBCS tổ chức chữa cháy 2.214/3.151 vụ cháy và sự cố; xuất 1.044 lượt phương tiện và 6.117 lượt CBCS trực tiếp tham gia 512 vụ CNCH. Lực lượng tại chỗ tổ chức dập tắt 937/3.151 vụ cháy và sự cố.

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

Về địa bàn xảy ra cháy và sự cố: Thành thị xảy ra 1.870 vụ (chiếm 59,35%; 598 vụ cháy và 1.272 vụ sự cố); nông thôn xảy ra 1.281 vụ (chiếm 40,65%; 556 vụ cháy và 725 vụ sự cố).

Nguyên nhân gây cháy: Đã điều tra làm rõ 2.673 vụ (chiếm 84,83%; 779 vụ cháy và 1.894 sự cố); trong đó: Do sự cố hệ thống, thiết bị điện 1.363 vụ (chiếm 43,25%; 540 vụ cháy và 823 sự cố); do sơ xuất bất cẩn sử dụng lửa, nhiệt 401 vụ (chiếm 12,73%; 151 vụ cháy và 250 vụ sự cố); do sự cố kỹ thuật 32 vụ (chiếm 1,02%); do vi phạm quy định an toàn PCCC 11 vụ (chiếm 0,35%); do tự cháy 04 vụ (chiếm 0,13%); do tai nạn giao thông 02 vụ (chiếm 0,06%); do tác động của các hiện tượng thiên nhiên 01 vụ (chiếm 0,03%); nguyên nhân khác 38 vụ (chiếm 1,21%); đốt cỏ rác 821 vụ (chiếm 26,1%). Đang điều tra 478 vụ (chiếm 15,17%; 375 vụ cháy và 103 vụ sự cố).

f) Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 Nghị định này.

g) Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

h) Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình Nhà kho hàng hóa, vật tư “có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Xưởng mút xốp cháy lớn sau tiếng nổ

Nhà xưởng sản xuất mút xốp cạnh cửa hàng xăng dầu ở thị xã Tân Uyên bốc cháy dữ dội sau tiếng nổ lớn, hàng hóa bị thiêu rụi, sáng 21/7/2022.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2023

Khoảng 9h30, công nhân đang làm việc trong nhà xưởng Công ty Hưng Xương nghe tiếng nổ lớn, khói lửa bùng lên. Họ dập lửa bằng hệ thống chữa cháy tại chỗ, song không hiệu quả nên bỏ chạy ra ngoài. Trong ít phút, đám cháy bao trùm khu nhà xưởng, cột khói cao hàng chục mét.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương huy động nhiều xe chữa cháy, hàng chục chiến sĩ đến dập lửa, tránh cháy lan sang công ty khác và một cây xăng kế bên.

Sau một giờ, đám cháy chưa được khống chế. Khu nhà xưởng xảy ra hỏa hoạn rộng 10.000 m2, trong đó có khoảng 1.000 m2 có dấu hiệu đổ sập, hàng hoá bị thiêu rụi. Nguyên nhân đang được điều tra.

Cháy xưởng 5.000 m2 tại KCN Quang Minh

1:27:31 PM – 08/08/2022

Sau khoảng 4 tiếng khói lửa bốc lên cuồn cuộn, nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử rộng 5.000 m2 ở KCN Quang Minh, huyện Mê Linh, đã bị thiêu rụi.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022

Lửa bùng phát từ khoảng 7h sáng 8/8 tại nhà xưởng tường gạch, lợp mái tôn của một công ty nước ngoài ở KCN Quang Minh. Cột khói lửa bốc lên cuồn cuộn, đứng từ xa vài trăm mét cũng có thể nhìn thấy.

10 xe cứu hỏa, 3 xe tiếp nước cùng hàng chục cảnh sát của công an các quận huyện Mê Linh, Đông Anh, Tây Hồ, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 1 được huy động tới hiện trường.

Lính cứu hỏa đã phá tường đưa vòi rồng vào trong xưởng. Tuy nhiên, do cột lửa quá lớn, thi thoảng lại phát ra nhiều tiếng nổ, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận.

Tới khoảng 10h30 cùng ngày, hỏa hoạn mới cơ bản được khống chế. Toàn bộ phần khung mái của xưởng gần như đổ sập. Gần 20 cảnh sát vẫn liên tục phun nước làm mát vào trong.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-2022

Hiện trường cháy lớn tại Khu công nghiệp Quang Minh Hà Nội

Ghi nhận đến hơn 11h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. – Nguồn vnexpress.

Cháy lớn ở xưởng sơn nhiều tài sản bị thiêu rụi

10:33:58 PM 01/06/2023

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại xưởng sơn khiến nhiều công nhân lo lắng, sợ hãi.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023

Cháy lớn ở xưởng sơn

Chiều 6/1/2023, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng PCCC đang tích cực chữa cháy tại xưởng sơn trên địa bàn phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, vụ cháy trên bùng lên tại xưởng sơn vào trưa cùng ngày. Khi phát hiện cháy, công nhân tại xưởng đã tiến hành dập lửa nhưng bất thành. Sau đó, họ nhanh chóng Người dân nhanh chóng báo lực lượng 114. báo tin cho công an để cầu cứu, nhờ hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng đội PCCC&CNCH Công an TP.Biên Hòa điều động hàng chục chiến sĩ cùng nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, do khu vực cháy nằm phía sau nhà xưởng, cách xa đường lớn nên các phương tiện khó tiếp cận. Xung quanh khu vực cháy cũng có một số xưởng gỗ khác.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023

khu vực cháy nằm phía sau nhà xưởng, cách xa đường nên các phương tiện khó tiếp cận. Xung quanh khu vực cháy cũng có một số xưởng gỗ khác.

Thiệt hại của vụ cháy là rất lớn

Lực lượng PCCC phải nối đường ống nước, tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau, tiến hành chữa cháy, đồng thời ngăn cháy lan. Các lực lượng khác cũng phong toả hiện trường xung quanh khu vực cháy.

Lo sợ lửa sẽ cháy lan ra khu vực lân cận, cảnh sát PCCC đã phải nối đường ống nước, tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau, tiến hành chữa cháy, đồng thời ngăn cháy lan.

Theo ghi nhận, đến khoảng 11h50, đám cháy vẫn đang bùng phát, nhiều xe cứu hoả liên tục đến hiện trường tiếp viện. Các chiến sĩ PCCC vẫn đang tích cực khống chế đám cháy.

Một người dân tại hiện trường cho biết, nguyên nhân có thể do gạt tàn thuốc của công nhân rơi vào khu vực để những vật liệu dễ bắt lửa, khiến ngọn lửa bùng phát nhanh.

mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023
mua-bao-hiem-chay-no-nha-xuong-uy-tin-2023

Các lực lượng khác cũng phong tỏa hiện trường xung quanh khu vực cháy. Theo ghi nhận, đến thời điểm này, ngọn lửa vẫn đang bùng lớn, nhiều xe cứu hỏa liên tục đến hiện trường tiếp viện. Các chiến sĩ PCCC vẫn đang tích cực khống chế đám cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được xác minh, điều tra. Nguồn danviet, baodongnai

Mọi thắc mắc khác mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.com| | thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook : Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

⭐️ Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *