Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

3284 Lượt xem

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty cần quan tâm những vấn đề gì ? để ý những điểm nào là quan trọng hãy đọc thật kỹ bài viết sau đây nhé. Bảo hiểm tự thân nó đã là một “món” khá khó xơi không chỉ với bạn đâu mà với tất cả mọi người.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Giới thiệu bảo hiểm cho công ty 

Tại sao mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty lại khó khăn thế ?

Một lý do rất đơn giản là bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù bạn không thể cầm nó lên để nhìn trước nhìn sau xem có tốt không kiểm tra bằng trực quan mà bạn phải nghiên cứu nghiên cứu và nghiên cứu mới biết cụ thể được.

Bảo hiểm còn rất khó vì nó có rất nhiều thuật ngữ dung trong chuyên ngành chẳng thế mà nhà nước phải ra nguyên một luật kinh doanh bảo hiểm dành riêng cho ngành này.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ

Nói khó vì bạn cũng rất ít khi nghe đến bảo hiểm. Thú thực là trước khi vào làm bảo hiểm tôi cũng không biết nó là gì và cũng không thể hình dung cụ thể ra sao

Tuy nhiên, nhiệm vụ ấy cũng không phải là bất khả thi sau đây tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu và làm sao để có thể mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty tốt nhất, rẻ nhất.

Nói là rẻ nhất thì cũng không thể nào là cho không hay rẻ hơn cả miếng rau con cá cả. Rẻ nhất là sẽ cố gắng áp mức phí bảo hiểm tối thiểu theo quy định của nhà nước. Vì bạn biết đấy nhà nước đã có nguyên một nghị định để quy định về cái anh bảo hiểm cháy nổ này rồi.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ chung cư

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty phí bao nhiêu ?

Nhưng bạn đừng có suy nghĩ giống sếp của bạn: hỏi mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty là chỉ quan tâm mức phí đóng bao nhiêu.

Nếu bạn chỉ quan tâm mức phí bảo hiểm cháy nổ cho công ty đóng một năm là bao nhiêu thì đó hoàn toàn là chưa đủ.

Bạn cần quan tâm đến mức khấu trừ bảo hiểm. Nghe lạ chưa vậy mức khấu trừ bảo hiểm là gì?

Hiểu đơn giản mức khấu trừ là số tiền công ty bạn sẽ phải tự chịu sau mỗi vụ cháy nổ chứ công ty bảo hiểm không đền bù hết 100% cho bạn đâu nhé.

Mức khấu trừ này cũng là hình thức để cho bên mua bảo hiểm cháy nổ có trách nhiệm hơn trong việc đề phòng và hạn chế tổn thất xảy ra.

Tham khảo thêm: bảo hiểm pccc bắt buộc

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Lưu ý quan trọng mức khấu trừ bảo hiểm 

Như vậy, mức khấu trừ càng thấp thì càng tốt cho bạn nhé. Thường thì chúng tôi áp mức tối thiểu cho bạn theo quy định còn các bảo hiểm khác thì tôi không chắc đâu nhé.

Bạn có tự hỏi mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty là mua cho những tài sản nào không ? à ở đây bạn có thể mua cho tất cả các  tài sản có giá trị của công ty bạn nhé. Những cái nào có giấy tờ đầy đủ có hóa đơn chứng từ mua bán, có hợp đồng hình thành tài sản là được. Lưu ý là không cần kê khai giá trị đất vào nha. Vì có cháy nổ giữ dội cỡ nào thì đất vẫn còn ở đấy mà.

Lưu ý nữa là khi có bồi thường chúng tôi cũng không bắt các bạn cung cấp các hóa đơn chứng từ gốc mà có thể là bản sao y, scan, photo công chứng… là có thể bồi thường được rồi.

Đấy, đọc đến đây là bạn biết phải làm gì rồi chứ đầu tiên là bạn phải thống kê danh sách những tài sản của công ty để đi mua bảo hiểm cháy nổ. danh sách tài sản này có thể hiện cụ thể giá trị của những tài sản mua bảo hiểm nha.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Thông tin cần để báo giá bảo hiểm

Có danh sách này chúng tôi sẽ xây dựng riêng cho công ty bạn một bản chào giá bảo hiểm cháy nổ cho công ty bạn. Ngoài mức phí bảo hiểm bên bạn đóng 1 năm bản chào giá còn thể hiện những quyền lợi , số tiền bồi thường khi không may công ty bạn bị cháy nổ, bị bà hỏa ghé thăm.

Nói thêm chút  bạn đừng có nghĩ là công ty bạn an toàn làm gì có vụ cháy nổ xảy ra mua bảo hiểm thì mua vậy thôi. Sai lầm. sai lầm lớn như công ty bóng đèn phích nước Rạng đông họ cũng co suy nghĩ như bạn vậy trong suốt 50 năm thành lập và doanh nghiệp hoạt động cho đến năm 2020 công ty bị cháy. Và bạn biết rồi, hơn 150 tỷ đồng đã bay theo làn khói.

Tham khảo thêm: bảo hiểm cháy nổ chung cư

Nếu công ty của bạn bị cháy thiệt hại số tiền lớn nếu không mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty liệu công ty bạn có còn tồn tại. đó là ý nghĩa của bảo hiểm cháy nổ.

Những điều khoản bổ sung cần lưu ý

Ngoài phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, mức khấu trừ cái mà bạn cần quan tâm là sau khi cháy nổ xảy ra. Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty là bạn đang lo xa mà. Trong bản chào giá bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm cháy nổ một phần nữa bạn cần lưu ý giúp mình là điều khoản bổ sung.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Điều khoản bổ sung thì có nhiều tuy nhiên để chọn cho riêng công ty bạn một bộ điều khoản bổ sung cụ thể thì chúng tôi sẽ gửi báo giá riêng cho các bạn. Điều khoản bổ sung là những quyền lợi mà bạn sẽ rất cần khi sự cố rủi ro xảy ra.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty thế nào ?

Thật là vô cùng dễ dàng vì chúng ta đang trong ở thời đại số với công nghệ 4.0 phát triển. bạn chỉ cần ngồi ở công ty chúng tôi sẽ phục vụ tận nơi uy tín và chuyên nghiệp.

Tại sao phải phục vụ tận nơi? mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Vì với những công ty có mức độ rủi ro cao. Mức độ này do công ty bảo hiểm quy định dựa trên những quy định của Chính phủ Việt nam thì với những đơn vị rủi ro cao chúng tôi bắt buộc phải khảo sát và đánh giá rủi ro trước khi tiến hành làm hợp đồng bảo hiểm.

Có rất nhiều trường hợp chúng tôi buộc lòng phải tăng phí bảo hiểm do việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy tại công ty rất kém. Khả năng xảy ra tổn thất cao. Ở đây có thể nói như các công ty sản xuất trong ngành gỗ, ngành nội thất nguyên liệu là gỗ là chất cháy rất phổ biến. Hay những công ty như may mặc, giầy dép , giấy..

Với nhiều công ty có mức đội rủi ro thấp thì không bắt buộc phải khảo sát và đánh giá rủi ro trước khi ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Khi bạn đã mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực mà có xảy ra cháy nổ thì bạn phải làm gì ?

Làm gì khi công ty bị cháy , nổ ? 

Đầu tiên cần bình tĩnh quan sát nếu là đám cháy nổ nhỏ có thể dùng những bình cứu hỏa mini được trang bị sẵn để tiến hành dập lửa. Nếu đám cháy bùng phát nhanh cần bấm chuông báo cháy, hô hoán để mọi người hỗ trợ dập lửa hoặc mọi người di tản ra khu vực an toàn.

Gọi ngay cứu hỏa bạn biết số điện thoại cứu hỏa tại khu vực của mình chưa ? đừng nói là bạn chưa biết nhé vì hàng năm rất nhiều tiền, chi phí bỏ ra để huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy của nhà nước rồi mà ?

Sau khi gọi điện thông báo cứu hỏa bạn cần thông báo cho công ty mà bạn đã mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty để thông báo cho họ biết. Thông thường công ty bảo hiểm sẽ chỉ định một công ty giám định độc lập xuống cùng các bên để xác định mức độ tổn thất.

Công ty giám định độc lập ở đây không phải là công ty bảo hiểm nha bạn cũng không phải là nhân viên bảo hiểm . Công ty giám định độc lập phải có giấy phép thành lập và hoạt động trên lãnh thổ Việt nam và hoạt động độc lập. Vì, nếu không bạn hoặc công ty bảo hiểm sao mà tin chứng thư của họ.

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

Giám định độc lập là gì ?

Nguyên tắc số một trong ngành bảo hiểm bạn cần nhớ đó là TUYỆT ĐỐI TRUNG THỰC bạn cần thông báo trung thực và hoàn toàn trung thực. Trong quá trình bồi thường nếu công ty bảo hiểm phát hiện bên mua bảo hiểm cháy nổ có sự gian dối họ có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường.

Sau khi bên giám định xuống hiện trường phối hợp với các bên để giám định mức độ thiệt hại để đền bù việc tiếp theo của bạn là cung cấp các chứng từ chứng minh thiệt hại để họ kết luận. Căn cứ vào giá trị thiệt hại này công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường.

Lưu ý là bảo hiểm PJICO không có chức năng xác định mức độ thiệt hại của vụ tổn thất.

Bạn cũng biết để có thể ký vào chứng thư thẩm định bạn phải qua những khóa học và qua kỳ sát hạch của bộ tài chính có thẻ hành nghề và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Sau khi có kết quả tạm tính mức độ thiệt hại công ty bảo hiểm sẽ tạm ứng trước một số tiền bồi thường nếu trong hợp đồng của bạn ký lúc đầu có điều khoản thanh toán bồi thường tạm ứng. Với các hợp đồng bảo hiểm cháy nổ do tôi tư vấn thường sẽ có điều khoản này mà không cần khách hàng yêu cầu đòi hỏi.

Tình hình cháy nổ cả nước năm 2020

Nếu bạn ít quan tâm đến tình hình cháy nổ thì có lẽ một số thông tin sau bạn chưa biết:

Năm 2020, trên cả nước có tới hơn 5300 vụ cháy nổ được các cơ quan nhà nước thống kê chưa kể các vụ cháy nhỏ lẻ. Tổng số người chết vì hỏa hoạn là hơn 100 người trong đó có rất nhiều vụ cháy thương tâm xảy ra với sự mất đi của rất nhiều nhân mạng.

Cháy nổ vẫn đang là một vấn đề thời sự nhức nhối mà chưa có cách nào xử lý triệt để. Điều này không chỉ ở Việt nam mà là vấn đề toàn cầu ở các nước phát triển nhiều vụ cháy nổ vẫn rất thường xuyên xảy ra.

Số vụ cháy thống kê được là 5.354 vụ và 33 vụ nổ, tổng số người chết 89 người, bị thương 184 người.

Tổng số tiền các lực lượng chức năng xử phạt liên quan đến phòng cháy chữa cháy là hơn 60 tỷ đồng.

Một vấn đề bạn cần quan tâm là nguyên nhân xảy ra cháy chủ yếu là do chập điện. Mà bạn cũng biết là nguyên nhân này thì rất khó kiểm soát hết. mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty cũng là một phương án quản trị rủi ro rất hiệu quả cho doanh nghiệp.

Xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

5:05:52 PM 04/04/2023

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 902/UBND-NC về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, thời gian qua, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy đối với cơ sở thuộc đối tượng do UBND cấp xã quản lý.

Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ vẫn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt đối với đối tượng nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhất là đối với nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất, cơ sở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp, hành lang bảo vệ đê điều, lưới điện, hành lang bảo vệ rừng, sai mục đích sử dụng, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm.

mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 25/8/2022 của Chủ tịch UBND thành phố, Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 13/1/2023, Văn bản số 169/UBND-NC ngày 18/1/2023 của UBND thành phố, trong đó chỉ đạo các đơn vị quản lý về xây dựng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các công trình sai phạm trong đầu tư xây dựng, kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các công trình vi phạm.

Các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình, xây dựng các mô hình bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy;

Khuyến cáo các cơ sở, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp kinh doanh sản xuất… các biện pháp thoát nạn, phòng ngừa cháy, nổ; cảnh báo những nguy cơ gây cháy, nổ.

Các đơn vị tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người lao động, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, dân phòng; Rà soát và củng cố lực lượng, phương tiện thường trực tại cơ sở, phân công ứng trực, thường trực 24/24h tại cơ sở để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra…

UBND thành phố đặc biệt lưu ý, tiếp tục quyết liệt giám sát, kiểm tra, bắt buộc các cơ sở khắc phục 100% hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được phát hiện và kiến nghị trong đợt tổng kiểm tra theo kế hoạch của Bộ Công an.

Hà Nội công khai các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trên phương tiện thông tin đại chúng, thường xuyên cảnh báo cộng đồng dân cư xung quanh và xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức cố tình đưa dự án, công trình, cơ sở vào sử dụng nhưng không bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gây hậu quả nghiêm trọng.

TP siết chặt quản lý đối với loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke; không để cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không bảo đảm điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoạt động.

UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận Long Biên chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy;

Tổ chức rút kinh nghiệm toàn diện các vụ cháy, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với địa bàn, cơ sở xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn (nếu có).

Trước đó, ngày 28/3/2023, trên địa bàn thành phố xảy ra vụ cháy tại cửa hàng cà phê giải khát của bà T.B.H (phố Thạch Cầu, quận Long Biên) làm 1 người chết và 1 người bị thương. Đây là cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy do UBND cấp xã quản lý.

Cháy lớn nhà xưởng công ty gỗ ở quận 12

Nhà xưởng Công ty gỗ SAVIMEX bất ngờ cháy lớn kèm nhiều tiếng nổ. Ngọn lửa đỏ rực bao trùm khu vực đường HT17, phường Hiệp Thành, quận 12.

mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau

Tối 30-3, nhà xưởng Công ty gỗ SAVIMEX trên đường HT17, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội, nhiều tiếng nổ chát chúa phát ra.

Người dân xung quanh hốt hoảng ôm đồ đạc chạy ra ngoài. Ngọn lửa càng lúc càng bùng phát mạnh.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP.HCM điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Do đám cháy bùng phát mạnh nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng cảnh sát PCCC phải chia thành nhiều mũi, tiếp cận nhiều hướng, phun nước vào đám cháy.

Đến 20h, đám cháy vẫn còn nghi ngút, việc dập lửa vẫn đang được lực lượng chức năng làm khẩn trương.

Đến 20h20, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhiều tài sản như máy móc, gỗ… bên trong nhà xưởng bị cháy đen.

Theo cơ quan chức năng, công ty này chuyên sản xuất, gia công và xuất khẩu đồ gỗ, hàng mộc gia dụng, đồ gỗ trang trí nội thất.

mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-cho-cong-ty-o-dau

Cháy nổ xảy ra – ai phải bồi thường thiệt hại ?

3:47:25 PM 06/08/2023

Thời tiết nắng nóng, không khí hanh khô rất dễ dẫn đến những vụ cháy nổ. Nhiều người ở các khu chung cư lo lắng là khi xảy ra cháy nổ thì trách nhiệm thuộc về ai? Việc bồi thường thiệt hại như thế nào ?

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Thị Chúc – Công ty Luật ALadin để có câu trả lời cho những câu hỏi của người dân:

PV: Thưa Luật sư, ở các khu chung cư, mật độ dân số đông, việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy được đặc biệt quan tâm, nhưng nếu không may xảy ra cháy tại các khu chung cư thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Luật sư Đinh Thị Chúc: Trong trường hợp không may xảy ra cháy tại các khu chung cư, trước hết cần phải xác định nguyên nhân, người gây ra cháy với lỗi cố ý hay vô ý, hệ thống kỹ thuật PC&CC của tòa nhà chung cư đó có đảm bảo quy định hay không, công tác quản lý vận hành và giám sát tòa nhà được thực hiện như thế nào, cũng như cần tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan dẫn đến cháy chung cư, trên cơ sở đó mới xác định được trách nhiệm.

Ví dụ:

Nếu xác định nguyên nhân là do một cá nhân hay chủ căn hộ ở khu chung cư đó gây ra cháy bởi vì quên tắt bếp gas, ổ điện, hoặc bất cứ lý do nào vì bất cẩn hay cố ý thì người này phải chịu trách nhiệm đối với việc chảy nổ.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau

Nếu nguyên nhân gây cháy là do hệ thống PCCC của khu chung cư đó không đạt tiêu chuẩn theo quy định thì trách nhiệm thộc về chủ đầu tư Chung cư đó.

Hoặc:

Trong trường hợp nguyên nhân là do sự kiện khách quan như: rò rỉ điện, nổ bình ga, thời tiết quá nóng….thì tuỳ diễn biến của sự việc và hậu quả của nó mà xác định trách nhiệm của từng đối tượng cụ thể.

PV: Chế tài áp dụng đối với người có hành vi gây cháy chung cư được quy định như thế nào?

Luật sư Đinh Thị Chúc:

Tùy thuộc vào mức độ và tình huống cụ thể mà áp dụng chế tài phù hợp để xử lý đối với người có hành vi gây ra cháy chung cư, có thể xử phạm vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với xử phạt hành chính:

Tại Điều 51 Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm trong việc để xảy ra cháy, nổ như sau:

“1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định an toàn về phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về tài sản dưới 20.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về tài sản từ 20.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về tài sản từ 50.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Vi phạm quy định an toàn phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ mà gây thiệt hại về tài sản trên 100.000.000 đồng;

b) Vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể dưới 61%;

mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau

c) Vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này dưới 61%.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với hành vi vi phạm quy định tại các điểm b và c khoản 4 Điều này”.

Về trách nhiệm hình sự

Người có hành vi gây ra cháy chung cư có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 313 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy, cụ thể như sau:

“1. Người nào vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 08 năm:

a) Làm chết 02 người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

c) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm:

a) Làm chết 03 người trở lên;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên;

c) Gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả quy định tại một trong các điểm a, b và c khoản 3 Điều này nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”.

PV: Một điều mà nhiều người rất quan tâm là cách xác định bồi thường thiệt hại khi cháy chung cư được quy định ra sao?

mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau

Luật sư Đinh Thị Chúc:

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể hiểu là trách nhiệm của người có hành vi vi phạm, có lỗi trong việc gây ra tổn thất về vật chất, tinh thần phải bù đắp cho người bị thiệt hại để ngăn chặn, hạn chế, khắc phục thiệt hại, thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút. Do đó, để có cơ sở xác định bồi thường thiệt hại khi cháy chung cư cần xem xét và đánh giá cụ thể thiệt hại xảy ra thực tế khi cháy chung cư.

Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại được quy định tại Điều 584 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:

“1. Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác.

Người gây thiệt hại không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp thiệt hại phát sinh là do sự kiện bất khả kháng hoặc hoàn toàn do lỗi của bên bị thiệt hại, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác.

Trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp thiệt hại phát sinh theo quy định tại khoản 2 Điều này.”

Nguyên tắc bồi thường thiệt hại được xác định theo quy định tại Điều 585 Bộ luật Dân sự 2015 cụ thể như sau:

Thiệt hại thực tế phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường nếu không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.

Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc bên gây thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.

Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường nếu thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho chính mình.

Trường hợp bồi thường bảo hiểm cháy nổ khi xảy ra sự cố ở chung cư được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 23/2018/NĐ-CP, Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định này.

mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau
mua-bao-hiem-chay-no-cho-cong-ty-o-dau

Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Công an có thẩm quyền, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.”

Trong quá trình báo giá, hợp đồng mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty nếu còn vấn đề cần tư vấn đừng ngại ngần comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin như sau:

Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty ở đâu ?

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ bộ phận tư vấn 0932377138 chúng tôi phục vụ tận nơi nhanh chóng.

⭐️Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty ở đâu tốt?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex thành lập năm 1995 đã kinh nghiệm và uy tín trong bảo hiểm cháy nổ hơn 26 năm.

2 thoughts on “Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty

  1. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ ở long an – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Tình hình cháy nổ quý 1 năm 2021 – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *