mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

2377 Lượt xem

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là việc dễ hay khó câu trả lời còn phụ thuộc vào mỗi người. Dễ là vì bạn có thể gọi một cuộc điện thoại tới một công ty bảo hiểm nào đó và ngay lập tức sẽ có hợp đồng bảo hiểm cháy nổ trên tay. Trước hết là có giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để trình cho công an phòng cháy chữa cháy kiểm tra. Khó là làm sao có thể mua bảo hiểm với điều kiện điều khoản tốt nhất, quyền lợi bồi thường được bảo đảm khi có cháy nổ xảy ra.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhanh: 0932377138

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ?

#Về mặt quyền lợi: khi đã mua bảo hiểm cháy nổ mà có phát sinh bị cháy nổ gây thiệt hại về tài sản công ty bảo hiểm sẽ đứng ra đền bù, bồi thường lại những tổn thất thiệt hại của tài sản cho chủ tài sản tất nhiên là với điều kiện những tài sản này có trong hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Đọc thêm:  bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì ?

#Về mặt quy định của pháp luật: Ngày 31 tháng 07 năm 2014 Chính phủ đã ký nghị định Số: 79/2014/NĐ-CP quy định chi tiết ban hành một số điều và sửa đổi bổ sung của luật phòng cháy chữa cháy. Trong đó đáng lưu ý là Phụ lục II: Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Bạn cần tham khảo kỹ phụ lục này nếu trường hợp tài sản của cá nhân/ tổ chức nằm trong danh mục này thì phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nếu cố tình không mua thì sẽ bị xử phạt.

Đọc thêm Xử phạt bảo hiểm cháy nổ bắt buộc :

Bạn có thể tự kiểm tra xem mình có thuộc diện phải mua không nhé:

DANH MỤC CƠ SỞ CÓ NGUY HIỂM VỀ CHÁY, NỔ

(Ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ)

Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề, trường phổ thông và trung tâm giáo dục có khối lớp học có khối tích từ 5.000 m3 trở lên; nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên.

Mời tham khảo thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bệnh viện tỉnh, Bộ, ngành; nhà điều dưỡng và các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khác có quy mô từ 21 giường trở lên.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trung tâm hội nghị, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc có sức chứa từ 300 chỗ ngồi trở lên; nhà thi đấu thể thao trong nhà có thiết kế từ 200 chỗ ngồi trở lên; sân vận động có sức chứa từ 5.000 chỗ ngồi trở lên; vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí đông người có khối tích từ 1.500 trở lên; công trình công cộng khác có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Đọc thêm: hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trung tâm thương mại phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà lưu trữ cấp huyện trở lên; di tích lịch sử, công trình văn hóa, nhà hội chợ cấp tỉnh trở lên hoặc thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Chợ kiên cố, bán kiên cố thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân cấp huyện trở lên; các chợ kiên cố, bán kiên cố khác, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hóa có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Cơ sở phát thanh, truyền hình, bưu chính viễn thông cấp huyện trở lên.

Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển quy mô từ cấp tỉnh trở lên thuộc mọi lĩnh vực.

Cảng hàng không, cảng biển, cảng thủy nội địa, bến xe cấp tỉnh trở lên; bãi đỗ có 200 xe tô tô trở lên; gara ô tô có sức chứa từ 05 chỗ trở lên; nhà ga hành khách đường sắt cấp I, cấp II và cấp III; ga hàng hóa đường sắt cấp I và cấp II.

Đọc thêm: bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2022

Chung cư phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nhà chung cư; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước; viện, trung tâm nghiên cứu, trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.

Hầm lò khai thác than, hầm lò khai thác các khoáng sản khác cháy được; công trình giao thông ngầm có chiều dài từ 100 m trở lên; công trình trong hang hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ và có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Xem thêm:  xử phạt bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ?

Cơ sở hạt nhân, cơ sở sản xuất vật liệu nổ, cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng, bảo quản dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ, khí đốt; cơ sở sản xuất, chế biến hàng hóa khác cháy được có khối tích từ 5.000 m3 trở lên.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kho sản phẩm dầu mỏ, khí đốt; cảng xuất nhập vật liệu nổ, dầu mỏ, sản phẩm dầu mỏ, khí đốt.

Cây xăng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ 01 cột bơm trở lên; cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 70 kg trở lên.

Nhà máy điện; trạm biến áp từ 110 KV trở lên.

Nhà máy đóng tàu, sửa chữa tàu; nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay.

Kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được có khối tích từ 1.000 m3 trở lên; bãi hàng hóa, vật tư cháy được có diện tích từ 500 m2 trở lên.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ A, B, C, D, E thuộc dây chuyền công nghệ sản xuất chính có khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

Cơ sở, công trình có hạng mục hay bộ phận chính nếu xảy ra cháy nổ ở đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ cơ sở, công trình hoặc có tổng diện tích hay khối tích của hạng mục, bộ phận chiếm từ 25% tổng diện tích trả lên hoặc khối tích của toàn bộ cơ sở, công trình mà các hạng mục hay bộ phận đó trong quá trình hoạt động thường xuyên có số lượng chất nguy hiểm cháy, nổ thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Khí cháy với khối lượng có thể tạo thành hỗn hợp dễ nổ chiếm từ 5% thể tích không khí trong phòng trở lên hoặc có từ 70 kg khí cháy trở lên.

b) Chất lỏng có nhiệt độ bùng cháy đến 61°C với khối lượng có thể tạo thành hỗn hợp dễ nổ chiếm từ 5 % thể tích không khí trong phòng trở lên hoặc các chất lỏng cháy khác có nhiệt độ bùng cháy cao hơn 61°C với khối lượng từ 1.000 lít trở lên.

Công ty sản xuất phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

c) Bụi hay xơ cháy được có giới hạn nổ dưới bằng hoặc nhỏ hơn 65g/m3 với khối lượng có thể tạo thành hỗn hợp dễ nổ chiếm từ 5% thể tích không khí trong phòng trở lên; các chất rắn, hàng hóa, vật tư là chất rắn cháy được với khối lượng trung bình từ 100 kg trên một mét vuông sàn trở lên.

d) Các chất có thể cháy, nổ hoặc sinh ra chất cháy, nổ khi tác dụng với nhau với tổng khối lượng từ 1.000 kg trở lên.

đ) Các chất có thể cháy, nổ hoặc sinh ra chất cháy, nổ khi tác dụng với nước hay với ôxy trong không khí với khối lượng từ 500 kg trở lên./.

Bảo hiểm PJICO uy tín hơn 27 năm

Để trả lời được câu hỏi khó bạn phải giải đáp được những câu hỏi như công ty bảo hiểm bạn mua đã thành lập lâu chưa ? có uy tín không ?

Chọn công ty uy tín cung cấp bảo hiểm cháy nổ rất là quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc đền bù sau này. Bảo hiểm Petrolimex – PJICO đã thành lập và kinh doanh bảo hiểm cháy nổ bắt buộc từ năm 1995 tính ra cũng hơn 26 năm kinh nghiệm.

Nếu không phải là một công ty bảo hiểm uy tín thì có tồn tại được một thời gian lâu vậy ?

Bảo hiểm Petrolimex được hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu quốc tế là AMBest chuyên đánh giá các tổ chức tài chính và bảo hiểm đánh giá B+ suốt các năm từ 2018, 2019,2020. Sự chứng nhận của một đơn vị đánh giá hàng đầu thế giới chứng minh uy tín của PJICO.

Trong nước, Vietnamreport cũng đánh giá bảo hiểm Petrolimex là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất.

Trong hợp đồng bảo hiểm các điều kiện điều khoản bổ sung đã đầy đủ và hạn mức tốt hay chưa ?

Mọi người mua bảo hiểm cháy nổ thường chỉ quan tâm đến mức phí bảo hiểm đóng mỗi năm là bao nhiêu. Làm sao để mức phí bảo hiểm đóng là thấp nhất có thể. Các cụ ta có câu “tiền nào vải nấy” tức là nếu bạn cứ muốn phí thấp nhất thì các điều khoản điều kiện sẽ không được tốt nhất đặc biệt là phần mở rộng các điều khoản bổ sung.

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Có rất nhiều điều khoản bổ sung bạn cần cho doanh nghiệp của mình sau khi xảy ra cháy nổ để bạn không bị tốn kém các chi phí như chi phí cứu hỏa, chi phí cho đội cứu hỏa, chi phí dọn dẹp hiện trường, chi phí bảo vệ tạm thời, chi phí lập hồ sơ khiếu nại, chi phí thuê chuyên gia…

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Bạn cũng cần hiểu rõ về hợp đồng bảo hiểm, các khái niệm định nghĩa trong hợp đồng, quy tắc, quy định của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để khi sếp có hỏi còn biết đường trả lời ?

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quy định chính là nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bạn cần đọc thật kỹ và hiểu đầy đủ hết trong nghị định này các khái niệm hoặc có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể để lại câu hỏi bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng.

Khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thì cần chuẩn bị những thông tin gì ?

Bạn cần chuẩn bị bảng danh mục tài sản, danh mục tài sản này sẽ kê khai chi tiết những tài sản bạn mua bảo hiểm có giá trị cụ thể. Lưu ý không kê khai giá trị đất không mua bảo hiểm cho đất.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu ?

Sáng ngày 16/04/2021, tại tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty bảo hiểm PJICO tổ chức Lễ ra mắt Công ty bảo hiểm PJICO Tân Bình Dương. Đây là đơn vị thành viên thứ 61 của bảo hiểm PJICO chính thức hoạt động trên phạm vi toàn quốc, và là đơn vị thứ 2 tại địa bàn tỉnh Bình Dương. Như vậy trên khắp cả nước chúng tôi đều có chi nhánh khi có cháy nổ xảy ra chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng.

mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Với những công ty doanh nghiệp nhà xưởng mức độ rủi ro cao chúng tôi sẽ có người xuống tận địa điểm bảo hiểm để khảo sát đánh giá rủi ro.

Khách hàng không cần đi đâu chỉ cần gọi điện liên hệ cung cấp thông tin zalo, email chúng tôi sẽ báo giá và phục vụ tận nơi kho khách hàng.

Liên hệ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu?

Trả lời: liên hệ hotline 0932377138 phục vụ tận nơi nhanh chóng.

⭐️ mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cần chuẩn bị gì?

Trả lời: Chuẩn bị bảng danh mục tài sản và biên bản kiểm tra của công an PCCC mới nhất (nếu có)!

6 thoughts on “mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

  1. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm – baohiempetrolimex.com

  3. Pingback: Điều khoản tài sản bên ngoài địa điểm bảo hiểm – baohiempetrolimex.com

  4. Pingback: Thời gian đóng phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc – baohiempetrolimex.com

  5. Pingback: Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc – baohiempetrolimex.com

  6. Pingback: Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *