Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao

2835 Lượt xem

Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao            

Cảng Thanh Đảo (Qingdao), Trung Quốc

Cảng Thanh Đảo là cảng biển trên vùng biển Hoàng Hải trong vùng lân cận của Thanh Đảo, Sơn Đông, giáp biên giới trên biển với Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Cảng được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đón tàu, giao nhận hàng hóa vào năm 1892.

Với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi, cảng Thanh Đảo được xem là trung tâm quan trọng về thương mại quốc tế và giao thông vân tải biển dọc theo lưu vực sông Hoàng Hà của Trung Quốc và trên bờ biển phía Tây của Thái Bình Dương.

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam – Nhava Sheva

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao

Cảng Qingdao kết nối với hơn 450 cảng ở hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cảng có lợi thế về những khoảng nước sâu và rộng, hoàn toàn không bị đóng băng trong mùa đông và không có bùn dưới đáy. Hiện nay, cảng Qingdao có 70 bến sản xuất, trong đó có 24 bến là bến nước biển sâu cho tàu trên 10.000 DWT.

Xem thêm: Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc

Bảng giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao 2021

STT

Cảng đi

Cảng đến

Cước vận tải biển

1

Hải phòng (HPH)

Qingdao, China

180.00 USD

2

Đà Nẵng (DAD)

Qingdao, China

185.00 USD

3

Cát Lái, TP Hồ Chí Minh (SGN,HCM)

Qingdao, China

169.00 USD

Bảng giá cước có tính chất tham khảo được cập nhật tại thời điểm đầu năm 2021. Các hãng tàu cũng thường xuyên cập nhật bảng giá này. Vui lòng liên hệ bộ phận sales của chúng tôi để được báo giá chi tiết.

Ngoài  chuyên tuyến HCM- Qingdao chúng tôi còn có cước vận tải biển rất rẻ của các tuyến Trung quốc khác và Nhật, Hàn ( Busan, Kwangyang, Incheon…) Trung đông, nam Á….

Bên cạnh phục vụ cho việc giao thương của tỉnh Sơn Đông, cảng Thanh Đảo cũng phục vụ vùng kinh tế nội địa rộng lớn gồm Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc, Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên.

Xem thêm: Đại lý tàu biển tại thành phố hồ chí minh

Cảng Qingdao gồm ba khu vực chính:

cảng Thanh Đảo cũ, cảng dầu Huangdao và cảng mới Qiandao. Cảng cung cấp các dịch vụ bốc xếp, lưu trữ và hậu cần cho các container, xử lý các mặt hàng quặng sắt, dầu thô, ngũ cốc… và bao gồm cả dịch vụ dành cho hành khách. Với công suất vô cùng lớn, cảng có khả năng xử lý hàng triệu tấn tất cả các loại hàng hóa nói chung với số lượng lớn vầ các thiết bị có kích thước lớn.

Cảng Thanh Đảo là một trong những cảng lớn nhất trên thế giới về khả năng xử lý hàng hóa và hành khách của mình. Tự hào về cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, cảng có thể đón tiếp các tàu lớn trên thế giới. Trong nhiều năm, cảng đã giữ được vị trí thứ hai tại Trung Quốc về thương mại nước ngoài.

Qingdao cũng được xem là cảng xử lý mặt hàng quặng sắt lớn nhất thế giới và đứng đầu Trung Quốc về mặt hàng dầu thô. Năm 2012, cảng tiếp nhận hơn 400 triệu tấn hàng hóa, tăng vượt bậc so với những năm trước, giúp cảng đạt được vị trí thứ tám trên thế giới về lưu lượng hàng hóa xử lý thông qua.

Khu vực phát triển kinh tế và công nghệ Quingdo, khu thương mại tự do Thanh Đảo và khu công nghiệp công nghệ cao Thanh Đảo là ba khu vực nằm lân cận cảng, có hoạt động mật thiết với nhau. Hiện cảng đang được vận hành bởi Tập đoàn cảng biển Thanh Đảo.

Bên cạnh phục vụ cho việc giao thương của tỉnh Sơn Đông, cảng Qingdao cũng phục vụ vùng kinh tế nội địa rộng lớn gồm Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Thiểm Tây, Cam Túc, Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao

Hoạt động giao nhận hàng hóa của Qingdao

Hiện nay chúng tôi cung cấp dịch vụ giao nhận, thu gom hàng hóa từ cơ sở sản xuất của quý khách hàng đưa tới cảng Cát Lái (tới các bãi container-CY và khu vực gom hàng lẻ CFS) để chuyển hàng xuất khẩu đi Qingdao.

Xem thêm: Cước tàu biển hồ chí minh đi cảng Ningbo

Dịch vụ giao nhận hàng hóa của chúng tôi được cung cấp tại tất cả các tỉnh thành phía Bắc và Nam Trung bộ cũng như Tây Nguyên Việt Nam.

Lịch tàu biển Việt nam Qingdao hiện nay

Quý khách có thể tham khảo 1 số lịch tàu từ TP. Hồ Chí Minh đi Qingdao của Chúng tôi như sau:

Cảng đi

Cảng đến

Lịch đi hàng tuần

Thời gian vận chuyển

Hãng tàu

Hồ Chí Minh

Qingdao (Thanh Đảo)

Thứ Hai/ Thứ Sáu/ Thứ Bảy

10/11/6 ngày

CNC

Thứ Tư/ Thứ Sáu

12/11 ngày

RCL

Thứ Tư

12 ngày

YML

Chủ Nhật

10 ngày

IAL

Thứ Hai/ Thứ Bảy

10/6 ngày

COSCO

Thứ Bảy

7 ngày

CNC

Đặc điểm của vận chuyển đường vận tải biển

Những đặc điểm của vận chuyển đường biển quốc tế thường cho ta rất nhiều lợi thế như:

Vận chuyển đường biển quốc tế có thể sử dụng các tuyến đường đi tự nhiên trên biển để chuyển giao nhanh chóng tất cả các loại hàng hóa với trọng lượng kích thước đủ loại.Khả năng vận chuyển không hề bị giới hạn có thể chuyên chở tất cả các loại hàng hóa đặc thù nguy hiểm bằng các tuyến đường an toàn không va đập, sốc nhiều.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao

Vận chuyển đường biển quốc tế còn có một ưu điểm là có sức chứa lớn nên từ đó giá thành cũng khá thấp so với các loại tuyến vận chuyển khác.Đặc biệt, vận chuyển đường biển rất phù hợp với các loại hàng hóa có giá trị nhưng tính bảo mật thấp có quá trình vận chuyển dài và thời gian chờ đợi lâu đó chính là lợi thế của vận chuyển đường biển nội địa.

Các loại hàng hóa vận chuyển

Những loại hàng hóa mà công ty vận chuyển đường biển quốc tế của chúng tôi nhận chuyển cho khách hàng thường bao gồm các tiêu chí sau:

Các loại hàng hóa to lớn có khối lượng lớn hơn 250 kg hay thể tích như các loại gạo, gỗ, kim loại hàng nguy hiểm thì công ty vận chuyển đường biển quốc tế của chúng tôi vận chuyển theo một quy trình an toàn đặc biệt.

Các loại hàng hóa có giá trị không cao với số lượng lớn và không đòi hỏi quá nhiều về tính bảo mật.Những loại hàng hóa linh kiện đóng thùng như xe ô tô các máy móc thiết bị có khả năng chống sốc không tốt và đòi hỏi vận chuyển êm ái bằng đường biển mà chỉ có các công ty vận chuyển đường biển quốc tế chuyên nghiệp mới có đủ khả năng thực hiện.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao

Một số thủ tục cần thiết khi vận chuyển hàng hóa đường biển từ Cát Lái đi Cảng Qingdao (Trung Quốc)

Quý khách hàng gửi yêu cầu gửi hàng và thông tin về hàng hóa. Giao container và xếp hàng hóa lên container (đối với hàng bao kiện). Trong trường hợp hàng rời, hàng quá khổ quá tải, chúng tôi nhận sắp xếp phương tiện chuyên chở phù hợp nhất. Dựa trên thông tin hàng hóa, số container, số seal, chúng tôi sẽ lập vận đơn (Bill of Lading) và cấp cho người gửi hàng.

Trong trường hợp quý khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cấp vận đơn điện tử (Surrendered Bill of Lading).Chuẩn bị các chứng từ cần thiết (Shipping Advice, Hóa đơn-Invoice) và các loại giấy tờ khác.Sắp xếp giúp đại lý của earlsdaughter.com hoặc người nhận hàng (Consignee) nhận hàng.

Phụ phí ngoài cước vận tải biển – Ocean freight (OF)

Local charges tuy nói là cố định, tuy nhiên sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng tàu. Mỗi hãng tàu có một chính sách khác nhau nên giá của local charges tại Cát Lái cũng khác nhau.

Bên cạnh giá cước vận chuyển từ Qingdao về Cát Lái và local charges tại Cát Lái. Thì còn có rất nhiều phụ phí khác và nhà nhập khẩu phải thanh toán như: Phí nâng hạ container, cước vận chuyển nội địa, phí làm hải quan, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch động vật, kiểm tra chất lượng chuyên ngành…

Đối với những phụ phí kể trên thì tùy thuộc vào lô hàng cụ thể của quý vị có thể có phí này mà không có phí kia.

Vận tải tàu biển sẽ thế nào cuối năm 2022

Theo một cuộc khảo sát của Container xChange, các công ty giao nhận, công ty thương mại và các chủ hàng dự đoán ​​mùa cao điểm container năm 2022 sẽ còn hỗn loạn hơn năm 2021.

Cuộc khảo sát của Container xChange cho thấy 51% dự đoán mùa cao điểm truyền thống trong quý 3 năm nay sẽ tồi tệ hơn năm 2021, 26% dự đoán nó sẽ ít hỗn loạn hơn và 22% dự đoán mức độ hỗn loạn tương tự năm rồi.

Đại dịch đã phá vỡ sự thay đổi theo mùa thông thường trên thị trường container khi các nhà máy đóng cửa, phong tỏa lan rộng và ùn tắc kéo theo đó. Đối mặt với một năm gián đoạn tiếp theo, những người được hỏi đã chuyển sang nhiều chiến lược để đưa hàng đến các nhà bán lẻ kịp thời cho mùa mua sắm trong quý 4.

Độ tin cậy của hãng tàu container giảm xuống còn 35,8% trong năm 2021 và thậm chí còn giảm hơn nữa trong quý 1 năm 2022.

Khoảng 37,5% số người được hỏi cho biết họ sẽ vận chuyển sớm trong năm 2022 để đảm bảo khối lượng, 25% sử dụng các tuyến vận chuyển thay thế và 18,8% đang ký hợp đồng dài hạn với các hãng vận tải.

Bất chấp những khó khăn trong năm 2021 và dự báo sẽ xảy ra hỗn loạn, 62,5% số người được hỏi vẫn dựa vào thị trường giao ngay hoặc không có kế hoạch cụ thể để đảm bảo các chuyến hàng đến đích kịp thời.

Quay trở lại tình hình hiện tại, 58% số người được hỏi cho biết các đợt phong tỏa của Trung Quốc do Covid đã khiến việc sản xuất / xuất xưởng nhiều sản phẩm theo kế hoạch trước đó trở nên khó khăn. Điều đó làm tăng thêm lo ngại rằng khi các biện phong tỏa ở Trung Quốc được gỡ bỏ có thể dẫn đến xuất khẩu tăng vọt, tiếp tục làm gián đoạn chuỗi cung ứng sang châu Âu và Bắc Mỹ.

Christian Roeloffs, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Container xChange cho biết: Dự đoán chính xác điều gì sẽ xảy ra trong mùa cao điểm năm nay khó hơn bình thường vì có rất nhiều dấu hiệu mâu thuẫn và vô hình.

Một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Trung Quốc có hy sinh chính sách không ca nhiễm Covid-19 [zero Covid-19] để đưa thương mại và nền kinh tế của họ vận động trở lại hay không.

Nếu đúng như vậy, thì có mọi dấu hiệu cho chúng ta thấy sẽ có một sự tăng mạnh khi các mặt hàng xuất khẩu tồn đọng được chuyển đi. Nếu các quy tắc phong tỏa sớm được nới lỏng và các tài xế xe tải được phép quay trở lại làm việc, thì những công việc tồn đọng đó sẽ đến cùng lúc với các đơn đặt hàng trong mùa cao điểm, điều này có thể gây ra rất nhiều tắc nghẽn chuỗi cung ứng tại các cảng ở châu Âu và Mỹ, nơi đang xảy ra tắc nghẽn trên diện rộng.

Tuy nhiên, cho đến nay có rất ít chỉ số cho thấy Chủ tịch Tập sẵn sàng thỏa hiệp chính sách y tế để thúc đẩy thương mại. Thật vậy, việc làm như vậy có thể không hợp lý về mặt chính trị đối với Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản diễn ra vào cuối năm nay khi ông dự kiến ​​sẽ được tán thành cho nhiệm kỳ thứ ba.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-qingdao

Báo Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

3 thoughts on “Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *