Giá cước vận tải biển Việt nam đi Mỹ

4562 Lượt xem

Giá cước vận tải biển việt nam đi mỹ

Vận chuyển hàng hóa tuyến đường biển Việt nam đi Mỹ của tàu biển chở container là tuyến biển khá dài khi tàu phải đi gần nửa vòng trái đất. Vì là tuyến đường dài nên cước vận tải biển việt nam – mỹ cũng khá là cao so với các tuyến khác.

Xem thêm : Giá cước vận chuyển tàu biển

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Bảng giá cước vận tải biển việt nam đi mỹ (USD)

Giá cước phụ thuộc vào từng thời điểm

Bảng giá cước dưới đây từ Việt nam đi các cảng của Mỹ tuy nhiên giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Cước biển sẽ thay đổi tùy theo mùa như những mùa cao điểm thì có thể cước sẽ tăng như mùa noel, mùa mua sắm cuối năm tại mỹ…

Giá cước vận tải biển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác làm tăng thêm chi phí vận chuyển các hãng tàu sẽ quyết định tăng giảm cước.

Chúng tôi là đơn vị chuyên tuyến vui lòng liên hệ hotline để được báo giá chi tiết tại thời điểm hàng hóa của bạn ready.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển việt nam – Chittagong

Bảng giá cước chi tiết theo tuyến

STT

Cảng đi

Cảng đến

Giá cước vận tải biển cont 20

Giá cước vận tải biển cont 40

1

Hồ Chí Minh

Houston

6,500.00 USD

8,000.00 USD

2

Hải phòng

Houston

7,200.00 USD

8,800.00 USD

3

Đà Nẵng

Houston

7,500.00 USD

8,900.00 USD

4

Vũng tàu

Houston

7,600.00 USD

8,950.00 USD

5

Hồ Chí Minh

Boston

6,200.00 USD

7,700.00 USD

6

Hải phòng

Boston

6,200.00 USD

7,700.00 USD

7

Đà Nẵng

Boston

7,600.00 USD

8,950.00 USD

8

Vũng tàu

Boston

6,200.00 USD

7,700.00 USD

9

Hồ Chí Minh

Oakland

5,700.00 USD

6,900.00 USD

10

Hải phòng

Oakland

5,700.00 USD

6,900.00 USD

11

Hồ Chí Minh

Los Angeles

5,700.00 USD

6,900.00 USD

12

Hải phòng

Los Angeles

5,700.00 USD

6,900.00 USD

13

Hồ Chí Minh

New York

6,500.00 USD

8,000.00 USD

14

Hải phòng

New York

6,500.00 USD

8,000.00 USD

15

Hồ Chí Minh

Miami

6,400.00 USD

7,900.00 USD

16

Hải phòng

Miami

6,400.00 USD

7,900.00 USD

17

Hồ Chí Minh

Seattle

5,700.00 USD

6,900.00 USD

18

Hải phòng

Seattle

5,700.00 USD

6,900.00 USD

Phụ phí Giá cước vận tải biển việt nam đi mỹ

Ngoài cước biển (ocean freight) chuyển hàng hóa bằng đường biển tới mỹ còn có thể chịu một số loại phí như sau:

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Phí chứng từ (Documentation fee)

Đối với lô hàng xuất khẩu việt nam đi Mỹ thì các Hãng tàu / Forwarder phải phát hành một cái gọi là Bill of Lading (hàng vận tải bằng đường biển). Phí này là phí chứng từ để hãng tàu làm vận đơn và các thủ tục về giấy tờ cho lô hàng.

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam – Mumbai

Đối với lô hàng nhập khẩu vào Việt Nam thì consignee phải đến Hãng tàu/Forwarder để lấy lệnh giao hàng, mang ra ngoài cảng xuất trình cho kho (hàng lẻ)/làm phiếu EIR (hàng container FCL) thì mới lấy được hàng. Thường một lô hàng có một D/O nên phí này là phí Forwarder thu để trả cho hãng tàu.

Phí THC (Terminal Handling Charge)

THC là phụ phí xếp dỡ tại cảng là khoản phí thu trên mỗi container để bù đắp chi phí cho các hoạt động làm hàng tại cảng, như: xếp dỡ, tập kết container từ CY ra cầu tàu…

Thực chất cảng thu hãng tàu phí xếp dỡ và các phí liên quan khác và hãng tàu sau đó thu lại từ chủ hàng (người gửi và người nhận hàng) khoản phí gọi là THC.

Phí CFS (Container Freight Station fee) – có thể có

CFS là phí cho một lô hàng lẻ xuất/nhập khẩu thì các công ty Consol / Forwarder phải dỡ hàng hóa từ container đưa vào kho hoặc ngược lại và họ thu phí CFS.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Phí CIC (Container Imbalance Charge)

CIC là phụ phí mất cân đối vỏ container hay còn gọi là phí phụ trội hàng nhập. Có thể hiểu là phụ phí chuyển vỏ container rỗng. Đây là một loại phụ phí cước biển mà các hãng tàu thu để bù đắp chi phí phát sinh từ việc điều chuyển một lượng lớn container rỗng từ nơi thừa đến nơi thiếu – có thể có. Nhiều line không thu phí này.

Xem thêm: Giá cước tàu biển việt nam – kwangyang

Phí EBS (Emergency Bunker Surcharge)

EBS là phụ phí xăng dầu. Phụ phí này bù đắp chi phí hao hụt do sự biến động giá xăng dầu trên thế giới cho hãng tàu.

Phí AMS (Automatic Manifest System) – phí OTH

AMS là phí khai báo hải quan tự động cho nước nhập khẩu (thường là Mỹ, Canada, Trung Quốc). Đây là phí khai báo chi tiết hàng hóa trước khi hàng hóa được xếp lên tàu để chở đến Mỹ

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Lệnh cấp container rỗng trong vận tải đường biển

Container là thiết bị không thể thiếu trong xuất nhập khẩu đặc biệt với vận tải đường biển. Lệnh cấp cont rỗng là chứng từ hãng tàu chuyển cho bên vận tải khi họ book container thành công nhân cont về đóng hàng.

Nội dung thể hiện trên lệnh cấp container rỗng là gì, quy trình cấp cont thế nào chỉ cần dành 5 phút bạn sẽ hiểu chi tiết tại bài viết này.

Lệnh cấp container rỗng già gì?

Lệnh cấp container rỗng có tên tiếng anh là Empty release order, đây là một loại giấy tờ quan

trọng mà hãng tàu cấp phép cho nhà xuất khẩu (người bán) ngay sau khi nhà xuất khẩu đặt được container rỗng, sau đó các bạn cần phải xuất trình loại giấy tờ này cho nhân viên của bộ phận bên khu bãi tập kết container rỗng mà trong đó có container rỗng mà mình đã đặt hãng tàu có ở đó, khi bộ phận này kiểm tra xong sẽ bàn giao container rỗng cho nhà xuất khẩu và để bạn đóng hàng, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đóng hàng bằng cách đem hàng đến bãi tập kết container để cho hàng vào.

Tùy vào đặc điểm của từng hãng tàu hay đối với những container đặc biệt như tank, open top, flatrack, …. mà việc thu tiền cọc hay còn gọi là tiền thế chân cho container rỗng mà nhà xuất khẩu đem về nhằm đảm bảo cho hãng tàu nắm được khoản cược ban đầu (thông thường là khoảng 1 nghìn USD), sau khi có vận đơn gốc thì hãng tàu sẽ trả lại cho nhà xuất khẩu khoản tiền này, mặc dù vậy nhưng có một số hãng tàu không thu khoản tiền đặt cược này.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Hiện tại, nhiều hãng tàu đã gộp lệnh cấp container và booking note vào 1 chứng từ để giảm thiểu chi phí cấp chứng từ, in ấn, đơn giản hóa quy trình. Với trường hợp này cầm booking Note bạn có thể nhận cont về kho đóng hàng.

Tuy nhiêu nhiều bên vẫn tách 2 chứng từ này riêng biệt nên tùy vào từng hàng tàu mà bạn biết được cách thức làm việc riêng.

Xem thêm: Giá vận chuyển đường biển Việt nam Trung quốc

Các loại lệnh cấp container rỗng

 Lệnh cấp container rỗng chỉ danh

Với loại lệnh cấp container rỗng tức là người xuất khẩu muốn thuê container có đánh số sẵn

trong tổng số cont của hãng tàu . Với việc nhận container như thế này, các nhà xuất khẩu mong muốn nhận container tốt nhất để chứa hàng vì thế mà cần loại container đã được chỉ định sẵn ( đánh số rõ ràng trong tờ lệnh và phải khớp với container rỗng lấy ra ).

Tuy nhiên, với lệnh cấp container rỗng chỉ danh này sẽ gây khó khăn cho nhân viên của những bãi chứa container rỗng chật hẹp mà phải lấy cho khách hàng container đúng với số đã được chỉ định sẵn nếu như nó nằm ở dưới cùng trong khi số lượng container tại bãi quá nhiều so với sức chứa của bãi tập kết container rỗng.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

 Lệnh cấp container rỗng không chỉ danh

Với loại lệnh cấp container như thế này tức là người xuất khẩu muốn thuê bất cứ container có số hiệu bất kỳ trong tổng số cont của hãng tàu. Như vậy người xuất khẩu chỉ cần phải đề ra yêu cầu về số lượng container cần lấy, sử dụng loại container 20’ hay là container 40’ có hoặc không

thông gió, ( thông gió toàn phần hay 1 phần )? …

Quy trình lấy container trên lệnh cấp container

Sau khi giao chứng từ hãng tàu sẽ cử nhân viên điều vận đi lấy cont sẽ có 2 loại cont đích danh và cont không chỉ danh.

-Trường hợp lấy cont đích danh sẽ khó khắn hơn vì sẽ phải tìm trong đống cont tại kho những cont đạt yêu cầu của khách hàng có đánh số hiệu như trên lệnh cấp cont.

Khi cấp container không chỉ danh nhân viên hàng tàu cần phải thực hiệ các bước sau:

Đối với những container đã để lâu ở trong bãi mà phù hợp với những yêu cầu của khách hàng thì cần phải xuất đi giao cho khách hàng trước

Cont xuất phụ thuộc trực tiếp vào tuyến và cảng xuất hàng hay nói cách khác có một số container đặc biệt chỉ được sử dụng để chuyên chở dành riêng cho những tuyến hàng hay cảng đã được người khai thác container thông báo qua văn bản.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Container luôn phải trong tình trạng sạch sẽ được vệ sinh thường xuyên kiểm tra tình trạng hỏng hóc trước khi giao cho khách hàng.

Những thông tin trong lệnh cấp container rỗng

 Tên của chủ hàng hóa (nhà xuất khẩu hay người bán).

 Ghi rõ số hiệu container đối với loại lệnh cấp container rỗng chỉ đích danh còn đối với lệnh cấp container rỗng không chỉ đích danh thì bạn bỏ trống phần này.

 Số lượng, loại container 20’ hay 40’ đối với lệnh cấp container rỗng không chỉ đích danh còn đối với lệnh cấp container rỗng chỉ đích danh thì không cần phải điền mục này.

 Chủ khai thác container rỗng đối với lệnh cấp container rỗng không chỉ đích danh còn đối với lệnh cấp container rỗng chỉ đích danh thì không cần phải điền mục này.

 Cuối cùng là con dấu và chữ ký theo quy định của pháp luật và phải làm cho tờ lệnh có hiệu lực. Những chữ ký mà một tờ lệnh cấp container có thể có là: chữ ký của người thực hiện khai thác container rỗng (người trực tiếp sử dụng, khai thác container rỗng đó), chữ ký cùng với con dấu của người quản lý container rỗng thông thường là có đại lý đại diện nhưng người này không phải người trực tiếp khai thác sử dụng container rỗng đó. Người này có quyền thay mặt người khai thác ký kết toán và ký bàn giao quyền quản lý container cho cảng. Tuy nhiên nếu như không có bất cứ khoản thỏa thuận nào khác thì việc có chữ ký hợp lệ lúc này sẽ là chữ ký và con dấu của người quản lý container tức là đại diện của chủ khai thác container hàng hóa đó.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Một số lưu ý liên quan đến lệnh này

Đối với mục đăng ký để mượn container rỗng của khách hàng (nhà xuất khẩu hàng hóa) thì cần phải kiểm tra lại các thông tin sau khi đã điền đầy đủ, nhất là thông tin về loại container rỗng đã đúng với yêu cầu chưa, cảng khởi hành (tức là cảng xuất tàu) và cảng đến đã đúng hay chưa, ngày lấy container rỗng là ngày nào và ngày trả container rỗng đã phù hợp hay là chưa. Kể cả địa điểm đóng hàng cũng cần phải chính xác.

Đối với mục cam kết của khách hàng thì các chủ hàng cần phải quan tâm kỹ tới vấn đề liên quan đến những quy định mà hãng tàu đề ra nhất là đối với quy định lưu container tại bãi tập kết container cũng như là thời gian mà bạn được lưu container trong kho của mình tối đa là bao lâu trước khi xuất hàng để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có do chưa hiểu rõ quy định của hãng tàu.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

 Bạn cần phải loại bỏ các nhãn tem mác cảnh báo nguy hiển hay những mác mà không hề liên quan đến lô hàng hóa của bạn có trên container rỗng.

 Thanh toán đầy đủ các chi phí khi nhận cont tại bãi cho cảng như phí nâng cont, phí hạ cont

 Tuân thủ các yêu cầu của hãng tàu từ việc đóng hàng hóa tại bãi cho đến việc hạ container hàng hóa về cả công tác chuẩn bị lẫn thời gian đưa container hàng lên trên tàu. Nếu như bạn chậm trễ về thời gian đối với hoạt động này thì bạn sẽ phải chịu khoản bồi thường nhất định theo quy định của hãng tàu đó ( đó là các chi phí phát sinh do bạn trì hoãn thời gian giao hàng của cả chuyến tàu ).

 Trọng lượng của container chứa hàng hóa phải phù hợp với yêu cầu của loại tàu vận chuyển cho đến trọng lượng tối đa mà hãng tàu quy định, luật pháp quy định hoặc cũng có thể phụ

thuộc vào loại hàng hóa đó được vận chuyển đi đâu, quy định của quốc gia đó về trọng lượng nó như thế nào?

Tùy thuộc vào từng hãng tàu nhất định mà các bạn cần phải biết rằng thời gian quy định dành cho việc lưu container rỗng tại kho cũng như là thời gian lưu container hàng hóa tại bãi giữ container sẽ khác nhau rất nhiều vì vậy mà các bạn cần phải lưu ý thật kỹ về thị trường mà các bạn đang hoạt động là DET hay là DEM để có thể hiểu rõ hơn về loại lệnh cấp container rỗng này.

Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my
Gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-my

Chúc các bạn thành công!

Báo Giá cước vận tải biển Việt nam đi Mỹ :

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: vanluong@gulfshipping.com.vn

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá cước tàu biển tuyến Việt nam đi Mỹ là bao nhiêu ?

Trả lời: Giá cước tàu biển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của các lô hàng riêng biệt.

⭐️ Vì sao Gulfshipping lại book được giá cước tàu biển rẻ nhất ?

Trả lời: Chúng tôi là đơn vị nhận được nhiều ưu đãi nhất của khách hàng.

⭐️ Volume hàng tháng Gulfshipping là bao nhiêu?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

17 thoughts on “Giá cước vận tải biển Việt nam đi Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *