Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston

2304 Lượt xem

Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston sẽ được chúng tôi cập nhật sau khi có thông tin từ các hãng tàu. Hiện nay chúng tôi có giá cước vận tải biển Việt nam đi Houston của rất nhiều hãng tàu. Việc được ưu tiên cũng giúp chúng tôi có nhiều space bảo đảm cho những khách hàng có volume hàng hóa lớn.

Giới thiệu về cảng biển Houston

Houston là thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và là thành phố lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Thành phố này có diện tích hơn 1.600 km² (600 dặm vuông) và là quận lỵ của Quận Harris, quận đông thứ ba ở nước này. Thành phố này nằm tại trung tâm của khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng Vịnh Mexico và là khu đô thị lớn thứ 7 của Hoa Kỳ với 5,3 triệu dân trong 10 quận.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển việt nam đi Mỹ

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Houston nổi tiếng thế giới với công nghiệp năng lượng (chủ yếu là dầu hỏa) và kỹ nghệ không gian và kênh đào cho tàu thủy qua lại. Cảng Houston là cảng lớn thứ sáu trên thế giới về lưu lượng hàng hóa quốc tế.

Thành phố rất phát triển với các ngành công nghiệp năng lượng, y khoa, hàng không và đặc biệt là giao thương hàng hải. Ở đây có khu vực lọc hóa dầu lớn nhất thế giới, các trung tâm sản xuất phân bón, cao su, đóng các trang thiết bị cho giàn khoan. Nói chúng công các ngành công nghiệp của thành phố hầu hết rất phát triển và thu hút nhiều nhà đầu tư.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển từ Việt nam đi Oakland

Những lợi thế của cảng biển Houston

Là một trong những điểm nhấn đáng tự hào của người dân thành phố và toàn tiểu bang Texas, cảng Houston là một cảng biển rất phát triển phục vụ cho các chuyến xuất và nhập các loại mặt hàng của thành phố và các vùng lân cận, các nước trong khu vực. Được đánh giá là cảng biển lớn thứ sáu của thế giới, nơi đây luôn rất tấp nập và nhộn nhịp người và tàu bè qua lại. Rất nhiều hàng hóa xuất nhập khẩu đi từ Việt nam qua Mỹ đều qua cảng Houston.

Một lợi thế khác của cảng Houston là cộng đồng người Việt tại Houston, Mỹ cũng rất lớn. Chính bởi vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam qua Houston và ngược lại hiện nay rất lớn. Tận dụng thời cơ này nhiều hãng tàu cũng đã mở tuyến biển này để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đang ngày càng tăng lên.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Mỗi năm, cảng Houston trung bình xử lý hơn 33.5 triệu tấn hàng hóa. Trong đó, hơn 17 triệu tấn là hàng hóa container, còn lại là hàng thép, hàng rời và các mặt hàng khác. Như vậy, có thể coi việc tiếp nhận và xử lý các tàu container tải trọng lớn cũng là lợi thế của cảng biển này.

Xem thêm: Cước vận tải tàu biển Việt nam Los Angeles

Theo thống kê, Các mặt hàng chủ yếu vận chuyển qua Houston, TX bao gồm: 35% (hay 308,9 nghìn TEUs) là nhựa và hạt nhựa, 14% (hoặc 122,9 nghìn TEUs) là hóa chất và khoáng chất, 10% (hoặc 86,9 nghìn TEUs) là thực phẩm và đồ uống, và 10% (hoặc 86,2 nghìn TEUs) là máy móc , thiết bị và điện tử. Các mặt hàng xuất khẩu container khác bao gồm các sản phẩm ô tô (56,6 nghìn TEUs), vải và bông thô (40,8 nghìn TEUs), may mặc và phụ kiện (26,7 nghìn TEUs), thép và kim loại (25,7 nghìn TEUs), hàng tiêu dùng bán lẻ (23,9 nghìn TEUs), phần cứng và vật liệu xây dựng (21,5 nghìn TEUs) và đồ nội thất (4,1 nghìn TEUs).

Lịch tàu biển từ Việt nam đi Houston, Texas, Mỹ

Lịch tàu đi Houston từ Hải Phòng đi: khởi hành ngày thứ 2 và thứ 5 hàng tuần

Lịch tàu đi Houston từ HCM đi: khởi hành ngày thứ 2 và chủ nhật hàng tuần

Bảng giá cước vận tải biển Việt nam đi Houston 2021

STT

Cảng biển đi

Cảng biển đến

Giá cước vận tải

1

Cảng Hải phòng

Cảng Houston

15,100.00 USD

2

Cảng Hồ Chí Minh

Cảng Houston

15,050.00 USD

3

Cảng Cái mép

Cảng Houston

15,100.00 USD

Do giá cước vận tải biển luôn được các hãng tàu cập nhật liên tục cũng như biến động mạnh từng ngày để biết rõ thông tin cước biển vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để nhận báo giá nhanh nhất.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Việc đóng hàng vào container phục vụ cho xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng. Chủ hàng, doanh nghiệp cần phải nắm được những quy tắc chuẩn mực khi đưa hàng vào container để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị xô lệch khi vận chuyển.

Xem thêm: Cước vận tải tàu biển việt nam New York

Dưới đây là các bước cần lưu ý khi đóng hàng container :

Trước khi đóng hàng, chủ hàng cần phải kiểm tra container, đảm bảo container có điều kiện tốt nhất, container không thủng, không quá cũ.

Hàng hóa phải được phân bổ trải đều trên toàn bộ diện tích mặt sàn của container. Trọng tâm của hàng hóa phải trùng với trọng tâm của container.

Trường hợp hàng hóa không đồng nhất thì chúng ta nên dùng cách đóng hàng vào container theo nguyên tắc xếp hàng hóa nào nặng hơn, to hơn đặt ở bên dưới, hàng hóa nhẹ hơn, nhỏ hơn thì đặt lên trên, hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên trên hàng dạng rắn

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Công tác lashing phải được làm tốt nhất: cố định hàng hóa, không dịch chuyển, không bị ngã đỗ bên trong container bằng cách chằng cột hoặc buộc chặt hàng hóa lại với nhau vì trong quá trình vận chuyển việc gắp container từ xe lên tàu cũng như từ tàu xuống có thể ảnh hưởng tới hàng hóa.

Xem thêmVận tải biển từ Việt nam cảng Chicago

Thời gian vận chuyển từ cảng biển của Việt Nam đến Houston, TX của Mỹ (USA)

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thơi gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển.

Đối với tuyến từ Việt Nam đi Houston, thời gian vận chuyển thông thường trên chặng biển khoảng 27-31 ngày. Để tránh những rủi ro về rớt cont, hết chỗ, chủ hàng nên chủ động liên hệ báo kế hoạch đóng hàng với đơn vị vận chuyển.

Các mặt hàng giá cước vận tải biển Việt nam đi Houston

Hiện nay, kim ngạch thương mại hai chiều từ Việt nam đi Houston đang ngày càng tăng lên. Nhiều mặt hàng được xuất nhập khẩu và vận chuyển qua tuyến này.

Thiết bị điện tử như: Máy tính, điện thoại, máy quay phim, máy trò chơi, máy chiếu phim,…

Hành lý cá nhân: Mỹ phẩm, quà tặng, quần áo, giày dép, phụ kiện,…

Hồ sơ: Bưu kiện, bưu phẩm, chứng từ,…

Hàng kinh doanh với số lượng lớn, hàng siêu trường siêu trọng,…

Thực phẩm khô như gạo, miến, mì,..

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Lợi thế Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston

Việc ký kết được nhiều hợp đồng với nhiều hãng tàu biển lớn khai thác tuyến Việt nam – Mỹ nên chúng tôi chủ động được hàng hóa cho khách hàng và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh. Với dịch vụ của chúng tôi khách hàng có thể lựa chọn thời gian linh hoạt với mức phí cạnh tranh:

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Houston, Mỹ nhanh, cước phí cạnh tranh.

Thủ tục vận chuyển đơn giản, đội ngũ nhân viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa của quý khách hàng không bị tháo seal, không bị đánh tráo, không bị hư hỏng khi đến Houston.

gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston
gia-cuoc-van-tai-bien-viet-nam-di-houston

Hàng hóa nhập khẩu chủ yếu vào việt nam 05/2022

Trong tháng 5/2022, giá các mặt hàng chiến lược, thiết yếu (xăng dầu, khí đốt) và giá các mặt hàng nguyên vật liệu sản xuất (than, gỗ, phân bón, titan, nhôm…) tiếp tục tăng cao đã dẫn đến kim ngạch nhập khẩu của một số mặt hàng tăng cao, làm tăng tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa chung của cả nước.

 Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 5/2022 ước tính đạt 32,2 tỷ USD, giảm 0,8% so với tháng trước và tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ tăng 56,4%). Tính chung 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt 152,29 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ tăng 36,4%), trong đó khu vực kinh tế trong nước ước đạt 53,36 tỷ USD, tăng 14,7%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 98,9 tỷ USD, tăng 14,9%.

– Về cơ cấu hàng hóa nhập khẩu: chiếm gần 89% tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam trong 5 tháng là nhóm hàng cần nhập khẩu (nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất trong nước) với kim ngạch đạt 135,3 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt, nhập khẩu các nhóm hàng năng lượng tiếp tục tăng cao, một phần do sản lượng nhập khẩu tăng, một phần do nguồn cung khan hiếm nên giá nhập khẩu tăng. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu than đá tăng tới 109,8% so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu của các nhà máy nhiệt điện than; xăng dầu các loại tăng 123,2%; dầu thô tăng 46,8%; Khí đốt hoá lỏng tăng 65,2%…

Ngoài ra, nhập khẩu một số mặt hàng khác cũng tăng mạnh như: lúa mì tăng 39,5% (chủ yếu do sự tăng về giá); nguyên phụ liệu thuốc lá tăng 72,4%; hóa chất tăng 30,2%; phân bón tăng 48% (riêng ure tăng 107,9%); cao su các loại tăng 32,9%; máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 28,6%; phôi thép tăng 39%…

Kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng cần hạn chế nhập khẩu trong 5 tháng ước tính tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 8,98 tỷ USD. Trong đó, nhập khẩu rau quả tăng 29,1%; đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng 51,9%; chế phẩm thực phẩm khác tăng 31,3%… so với cùng kỳ năm trước.

– Về thị trường nhập khẩu hàng hóa trong 5 tháng đầu năm 2022: Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 48,9 tỷ USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước; tiếp theo là Hàn Quốc đạt 28 tỷ USD, tăng 33,5%; thị trường ASEAN đạt 20,5 tỷ USD, tăng 15,9%; Nhật Bản đạt 10 tỷ USD, tăng 12,4%; thị trường EU đạt 6,6 tỷ USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước (giảm 2,1%); Hoa Kỳ đạt 5,8 tỷ USD, giảm gần 10% so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo hoạt động xuất khẩu tiếp tục khởi sắc

Dự báo trong những tháng tiếp theo, sự phục hồi của nền kinh tế thế giới và việc triển khai các FTAs của Việt Nam được thực thi một cách đầy đủ với thuế quan ưu đãi hơn cùng với những cam kết về tạo thuận lợi giảm thiểu các rào cản; Cùng với đó, làn sóng chuyển dịch đầu tư để tái cơ cấu chuỗi cung ứng của các tập đoàn nước ngoài với quy mô sản xuất lớn và mạng lưới khách hàng rộng khắp sẽ là động lực mới cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo đó, trong thời gian tới, Bộ Công  Thương sẽ đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp về thông tin thị trường, xúc tiến xuất khẩu, tận dụng các cam kết trong các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã ký kết và thông qua các chuỗi giá trị toàn cầu để tìm kiếm thị trường mới; Theo dõi sát những biến động của tình hình quốc tế, chủ động đánh giá các tác động của các sự kiện đó đến sản xuất, xuất nhập khẩu của Việt Nam để kịp thời có sự điều chỉnh, ứng phó thích hợp, tăng cường công tác thông tin, hỗ trợ cho các Hiệp hội, doanh nghiệp.

Rà soát, đánh giá nhu cầu trong nước đối với các mặt hàng chiến lược như phân bón, xăng dầu, than,…để có biện pháp điều hành phù hợp hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, vừa tận dụng được cơ hội về giá để xuất khẩu và đảm bảo nguồn cung đủ cho nhu cầu tiêu dùng, sản xuất trong nước đặc biệt trong trường hợp giá cả nguyên vật liệu tăng quá cao.  Đồng thời, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các địa phương biên giới phía Bắc tiếp tục giao thiệp, trao đổi thường xuyên với phía Trung Quốc để bàn bạc các giải pháp nhằm tháo gỡ ùn tắc, tăng hiệu suất thông quan, hướng đến thông quan thông suốt ổn định lâu dài.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát thủ tục, quy trình cấp phép, thực hiện tối đa việc cấp phép trực tuyến đảm bảo đơn giản, công khai, minh bạch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện kết nối liên thông các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Nguồn bộ công thương

Báo Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book Giá cước vận tải biển việt nam đi Houston ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *