Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi

2485 Lượt xem

Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi là chi phí mà chủ hàng cần bỏ ra để hãng tàu sẽ chuyển container hàng hóa từ các cảng của Việt nam như Cảng Hải Phòng, Cảng Hồ Chí Minh, Cảng Đà Nẵng đi đến cảng Karachi của Pakistan.

Được sự hậu thuẩn của nhiều hãng tàu lớn chuyên tuyến Trung đông và Nam á, Gulfshipping hiện đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đi Pakistan với giá cước vận chuyển hàng đi Karachi tốt nhất và dịch vụ ổn định nhất.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển việt nam – Chittagong

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

Cước vận tải biển đi cảng Karachi sẽ bao gồm

Cước biển (ocean freight)

Là cước chính trong vận tải biển container quốc tế. Cước biển do các hãng tàu đưa ra và gần như các chủ hàng không được quyền deal cước này. Các chủ hàng chỉ có thể chọn các lines do giá giữa các line nhiều khi chệch lệch nhau rất lớn tùy thuộc vào lượng space trống của lines.

Hiện tại, Việt nam cũng chưa có hãng tàu quốc tế nào đi tuyến Karachi mà tất cả hàng hóa, vận tải,book cont đều phải thông qua chi nhánh của các hãng tàu lớn khác trên thế giới đặt tại Việt nam. Tuy nhiên, các chủ hàng cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này do hiện nay có không dưới 10 lines đang khai thác tuyến Việt nam – Karachi nên có thể thoải mái lựa chọn  mức giá cước tàu cũng như thời gian gửi hàng phù hợp nhất bảo đảm kế hoạch giao hàng theo hợp đồng ngoại thương đã ký với đối tác nước ngoài.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển đi cảng jebel ali

Các hãng tàu khai thác tuyến Karachi

KMTC, Yangming, Evergreen, OOCL, Cosco, Maersk, ONE, NYK,  Hyundai,  HPL,  K’line,  MISC,  WHL,  Heung-A, MO, Mearsk line.

Ưu điểm về cước vận tải biển của chúng tôi

Ký hợp đồng với nhiều lines, Có mối quan hệ và giá của nhiều lines cho khách hàng lựa chọn. Nếu là khách lẻ bạn sẽ rất khó có thể lấy giá tốt và dịch vụ tốt từ nhiều lines và thường sẽ không được lines đưa cho giá tốt nhất.

Thu xếp việc book tàu để luôn đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển chuyến sớm nhất, lịch trình nhanh nhất và chi phí tốt nhất

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nên có thể tư vấn và hổ trợ khách hàng về

 * phương án

 * phương tiện

 * lịch trình, điều kiện giao nhận phù hợp với từng loại hàng

 * khách hàng và tập quán thương mại các nước.

Các mặt hàng vận tải biển việt nam – karachi

Chè

Xơ, sợi dệt các loại

Hạt tiêu

Sắt thép các loại

Hàng thủy sản

Cao su

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam Chennai

Hạt điều

Sắn và các sản phẩm từ sắn

Sản phẩm hóa chất

Sản phẩm sắt thép

Điện thoại và linh kiện

Máy móc thiết bị

Phương tiện vận tải

Máy móc thiết bị phụ tùng khác

Hàng hóa khác

Vải các loại

Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày

Xơ, sợi dệt các loại

Dược phẩm

Bông các loại

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

nông sản các loại khác

bảng giá cước vận tải biển đi cảng Karachi 2021

Cảng đi

Cảng đến

Cước vận tải biển

Hồ Chí Minh

Karachi

6.000 USD

Hải Phòng

karachi

6.500 USD

Đà Nẵng

karachi

6.500 USD

Giá cước chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm tháng 11/2021 khi cần biết giá cước tại thời điểm hàng của bạn ready vui lòng liên hệ chúng tôi để có thể biết giá cước vận tải tàu biển chi tiết tại thời điểm đó.

Xem thêm: Giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam

Báo giá cước vận tải biển đi cảng Karachi

Để nhận báo giá cước biển vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin như sau:

  1. Hs Code của lô hàng cần vận chuyển

  2. Ngày hàng hóa sẵn sàng

  3. Cảng đi – cảng đến

  4. Volume hàng hóa như cần bao nhiêu container, cont 20 hay cont 40…, cont khô hay cont lạnh…

  5. Các yêu cầu khác như ngày POD, direct hay transit…

Giới thiệu cảng Karachi

Cảng Karachi là cảng lớn của đất nước Pakistan  là một trong những vùng nước sâu lớn nhất và bận rộn nhất của Nam Á, xử lý khoảng 60% hàng hóa của quốc gia (25 triệu tấn mỗi năm) nằm ở Karachi, Pakistan. Cảng cũng mang lại nguồn thu chính và khổng lồ cho Pakistan mỗi năm.

Cảng này nằm giữa Karachi và thị xã Kiamari và Saddar, gần khu kinh doanh chính và một số khu vực công nghiệp. Vị trí địa lý của cảng đặt nó gần với các tuyến vận chuyển lớn như eo biển Hormuz. Việc điều hành cảng được thực hiện bởi Karachi Port Trust, được thành lập vào thế kỷ XIX.

cảng Karachi  là trung tâm kết nối đất nước Pakistan với Afghanistan, nội địa Trung Á và miền Tây Trung Quốc. Đây là cửa ngõ của tuyến hàng hải quan trọng khu vực tây á.

Cảng Karachi hiện có 30 bến neo, phần phía Tây có 13 bến và phía Đông có 17 bến, ngoài ra cảng Karachi còn có 3 bến neo tàu để tiếp nhận hàng lỏng với tổng sức chứa 26 triệu tấn hàng hóa mỗi năm tương đương 650,000 TEUs cho cả hàng khô và hàng lỏng.

Cảng hiện cung cấp điều hướng an toàn 24/7 cho giao thông trên biển của các tàu chở hàng container, tàu chở dầu, tàu hàng rời và tiếp nhận được cả những con tàu có sức chứa lên tới 75,000 DWT.

Cảng Karachi có 2 bến tàu container lần lượt là Bến Container Quốc tế Karachi (KICT) và Bến Container Quốc tế Pakistan (PICT), đều thuộc sở hữu của tư nhân. Nơi đây được xây dựng 6 giàn cẩu. Cảng cũng được trang bị một hệ thống hậu cần như nhà kho, hệ thống đường sắt và đường bộ để xử lý hàng hóa, lưu kho và thông quan hàng hóa.

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

Khu vực sân bãi kho ngoài trời rộng khoảng 450,824 m2, khu vực nhà kho  rộng 101,403 m2. Gần đây, cảng còn cho xây dựng thêm một khu vực dành cho mặt hàng than đá rộng  100,000 m2.

Số liệu thống kê lại trung bình mỗi năm có 1600 con tàu đến ghé thăm, tuy nhiên số tàu này chỉ có thể lấp đầy 45% năng suất hoạt động của cảng, vì vậy có thể nói cảng Karachi cho thấy nó có đủ chỗ để xử lý nhiều chuyến tàu và hàng hóa hơn như thế.

Thời gian vận chuyển hàng cont đường biển đi Karachi:

Hồ Chí Minh – Karachi:

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Hồ Chí Minh – Karachi: 17 ngày

Hải Phòng – Karachi:

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Hải Phòng – Karachi: 17 ngày

Đà Nẵng – Karachi:

Thời gian vận chuyển hàng cont từ Hồ Chí Minh – Karachi: 18 ngày

Lưu ý khi ký hợp đồng ngoại thương

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan vừa cho biết, một doanh nghiệp Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu 5 tấn chè sang Pakistan, thế nhưng hàng đã cập cảng nhiều tháng nhưng vẫn chưa nhận được tiền thanh toán. Nguyên nhân là do doanh nghiệp không tuân thủ tập quán buôn bán quốc tế, không yêu cầu khách mở thư tín dụng (L/C) hoặc đặt cọc.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, ngày 15/12/2020, một doanh nghiệp của Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu chè sang Pakistan với Công ty REHMAN INTERNATIONAL (Pakistan).

Ngày 7/1-5/2/2021, doanh nghiệp Việt Nam đã giao 5 container chè đến cảng Karachi với tổng trị giá 138.289,5 USD. Tuy nhiên, sau khi hàng đến cảng Karachi, ông Ibad Ur Rehman – Giám đốc Công ty REHMAN INTERNATIONAL đã nhiều lần hứa hẹn với doanh nghiệp này nhưng vẫn không thanh toán. Sau rất nhiều lần bị thất hứa, đến ngày 3/7/2021, doanh nghiệp Việt Nam mới gửi thư cầu cứu đến Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan.

Bà Nguyễn Thị Điệp Hà, Phụ trách Thương mại Việt Nam tại Pakistan cho hay, sau khi tiếp nhận thư, ngày 5/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan, Bộ phận Thương vụ đã làm việc ngay với lãnh đạo Hải quan cảng Karachi thông báo sự việc và yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật Pakistan để ngăn chặn các hành vi gây thiệt hại đến quyền lợi của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam; đồng thời nhờ đối tác của Thương vụ hỗ trợ, gây sức ép buộc ông Ibad Ur Rehman thực hiện việc thanh toán.

Ngoài ra, Thương vụ cũng tư vấn cho doanh nghiệp chuẩn bị phương án bán 5 container chè cho khách hàng khác và giới thiệu đối tác để công ty Việt Nam đàm phán bán chè.

Dù vậy, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tin lời hứa thanh toán của phía công ty đối tác, không tích cực tìm cách khác xử lý vụ việc. Hậu quả là tính đến hết tháng 8/2021 các chi phí phát sinh do việc hàng bị tồn đọng tại cảng Karachi đã lên tới hơn 100.000 USD, gần tương đương với trị giá của toàn bộ lô hàng.

Theo bà Nguyễn Thị Điệp Hà, mặc dù Thương vụ hết sức cố gắng làm việc với tất cả các đối tác để tìm người mua 5 container chè nhưng hầu hết các đối tác đều từ chối vì số lượng hàng này đã nằm ở cảng quá lâu. Hải quan Pakistan đã đưa 4 container vào danh sách bán đấu giá. Vì vậy các đối tác lo ngại mua lô hàng sẽ phải làm thủ tục rất phức tạp, phát sinh nhiều loại thuế và chi phí và nhiều vấn đề phức tạp khác từ người mua ban đầu.

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần hết sức cảnh giác giao dịch với những công ty mới quen biết, lấy địa chỉ trên internet hoặc chưa có giao dịch làm ăn với nhau; mà nên tìm kiếm đối tác qua các kênh như tham gia chương trình xúc tiến thương mại, dự hội chợ, triển lãm quốc tế, các diễn đàn doanh nghiệp, các cuộc giao thương trực tiếp, qua giới thiệu từ các cơ quan xúc tiến thương mại.

Đáng lưu ý, để tránh bị lừa đảo, các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài cũng khuyến nghị doanh nghiệp trong nước cần chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, kiến thức pháp luật của nguồn nhân lực làm ngoại thương, phát triển thị trường của doanh nghiệp mình.

Đặc biệt, doanh nghiệp phải hạn chế thanh toán đặt cọc trước cho đối tác, không chấp nhận các điều khoản thanh toán bất lợi như D/A (nhờ thu chấp nhận chứng từ); D/P (giao tiền thì giao chứng từ) trả chậm, hoặc cho khách hàng nợ tiền hàng, nên áp dụng hình thức thanh toán an toàn hơn như tín dụng thư không hủy ngang, bảo lãnh ngân hàng

gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi
gia-cuoc-van-tai-bien-di-cang-karachi

Báo Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *