Giá cước vận chuyển tàu biển

8617 Lượt xem

Giá cước vận chuyển tàu biển là những chi phí mà chủ hàng phải trả cho hãng tàu để hãng tàu sẽ chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác từ nơi của bên bán ( sản xuất) đến kho của bên mua hàng hóa. Thông thường vận chuyển tàu biển áp dụng cho hàng hóa xuất nhập khẩu từ Việt nam đi các nước và các nước về Việt nam. Với hàng hóa vận chuyển từ bắc vào nam hoặc ngược lại cũng có thể vận chuyển bằng tàu nhưng thường ít đơn vị chọn phương án này.

Điều gì ảnh hưởng đến Giá cước vận chuyển tàu biển 

Giá cước vận chuyển tàu biển, gia cuoc van tai bien, gia-cuoc-van-tai-bien

Sự Cạnh tranh Giá cước vận chuyển tàu biển

Với những loại hàng hóa cần gấp thì bên ship hàng có thể có sự lựa chọn them vận chuyển hàng không bằng máy bay. Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường hàng không có một nhược điểm là chi phí khá đắt đỏ làm tăng chi giá bán của hàng hóa.

Giá cước vận chuyển tàu biển của các hãng tàu

Cước vận chuyển tàu biển ( Ocean Freight ) do các hãng tàu tự đặt ra dựa trên quy tắc định giá, chi phí cấu thành giá của từng hãng tàu. Do vậy, Cùng tuyến đường, cùng thời gian vận chuyển giá cước vận chuyển tàu biển sẽ khác nhau ở các hãng tàu khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều hãng tàu lớn đang hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển như Mearsk, MSC, Cosco,CMA CGM, Hapag-Lloyd… có thể tham khảo thêm về các hãng tàu tại đây.

Chúng tôi có cước tàu biển của những hãng nào ?

MAERSK – hãng tàu lớn nhất thế giới.
Hãng tàu MOL.
Hãng tàu Shg Co _LMediterranean
Hãng tàu I COSCO Group
Hãng tàu CMA CGM Group
Hãng tàu Hapag-Lloyd
Hãng tàu ONE (Ocean Network Express)
Hãng tàu Evergreen Line
Hãng tàu Yang Ming Marine Transport Corp.
Hãng tàu PIL (Pacific Int. Line)
Hãng tàu Hyundai M.M.
Hãng tàu Zim
Hãng tàu Wan Hai Lines
Hãng tàu IRISL Group
Hãng tàu KMTC
Hãng tàu i Antong Holdings (QASC)
Hãng tàu Zhonggu Logistics Corp.
Hãng tàu X-Press Feeders Group
Hãng tàu SITC
Hãng tàu I SM Line Corp.
Hãng tàu Arkas Line / EMES
Hãng tàu TS Lines
Hãng tàu Sinotrans
Hãng tàu Sinokor
Hãng tàu Salem Pacific Indonesia Lines
Hãng tàu I RCL (Regional Container L.)
Hãng tàu I UniFeeder
Hãng tàu I Emirates Shipping Line
Hãng tàu I Grimaldi (Napoli)
Hãng tàu Swire Shipping
Hãng tàu Samudera
Hãng tàu CULINES

Dịch bệnh covid 19 ảnh hưởng Giá cước vận chuyển tàu biển

Cước vận chuyển tàu biển ( Ocean Freight ) có thể thay đổi theo ngày, theo tuần tùy vào từng thời điểm khác nhau với cùng một hãng tàu nên thông thường hãng tàu có công bố niêm yết bảng phí cước tàu theo tuyến cố định nhưng rất khó có thể book được hoặc hết container hoặc vì lý do nào đó…

Trong giai đoạn 2020-2021 này do tình hình dịch bệnh covid diễn biến rất phức tạp không chỉ ở Việt nam mà còn trên toàn thế giới dẫn đến nhiều tuyến,nhiều khâu trong quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng tàu biển bị gián đoạn dẫn đến phát sinh nhiều chi phí cho hãng tàu vì vậy giá cước vận chuyển tàu biển cũng bị tăng phi mã nhưng những lý do cho việc cước tăng này cũng hoàn toàn dễ hiểu:

dịch covid 19 ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển tàu biển
dịch covid 19 ảnh hưởng đến giá cước vận chuyển tàu biển

Giá cước vận chuyển tàu biển Các cảng trên thế giới

Rất nhiều cảng biển than phiền rằng họ không thể tìm đủ tài xế, người lao động hoạt động tại cảng biển trong việc dỡ container từ tàu xuống và chất container lên tàu dẫn đến tình trạng tàu bị delay do hàng không kịp lên tàu.

ở nhiều cảng biển thủ tục thông quan hàng hóa cũng có nhiều khó khăn do nhiều nơi dịch bệnh phức tạp khiến người lao động không thể tới cơ quan làm việc hoặc làm việc 50% dẫn đến thời gian thông quan hàng hóa có thể cũng bị kéo dài hơn bình thường.

Đọc thêm: 11 Cảng biển lớn nhất Việt nam

Nhiều nhà máy sản xuất bị phong tỏa, ngưng hoạt động dẫn đến việc sản xuất bị chậm hàng hóa không đủ giao như trong hợp đồng ngoại thương như cam kết. Việc di chuyển đi lại đến và đi các cảng biển để giao nhận hàng hóa cũng gặp không ít khó khăn.

Khó cho cả hãng tàu như một số cảng biển quy định không cho tàu cập cảng nếu các thuyền viên chưa được tiêm đầy đủ vaccine covid..

Nhiều con tàu phải dừng lại hoặc bỏ lỡ lịch trình do thủy thủ trên tàu bị nhiễm covid 19 cũng ảnh hưởng tới thời gian và chi phí của hãng tàu.

Nên tham khảo Giá cước vận chuyển tàu biển ở đâu ?

Bạn có thể xem trực tiếp trên website của các hãng tàu có giá niêm yết cho các tuyến tuy nhiên giá này thường cao cũng có khi bạn không thể book được container với những giá đó. Hãng tàu cũng ngại làm với những khách hàng lẻ vì thế họ ưu tiên cho các Forwarder book để khỏi mất thời gian và chi phí chăm sóc.

Giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp này cùng với mùa mưa bão đang đến tàu có để thường xuyên bị tình trạng dismiss nên tình trạng giá cước vận chuyển tàu biển tăng cao cũng như khó book được container.

Đọc thêm: Quy trình vận chuyển quốc tế

Tình hình dịch bệnh phức tạp cùng với tình trạng thặng dư thương mại lớn khi mà lượng hàng xuất từ châu á đặc biệt từ Trung quốc sang châu Âu, Mỹ rất nhiều nhưng lượng hàng xuất container về lại thì rất ít dẫn đến tình trạng thiếu container rỗng, rất nhiều container bị kẹt lại ở châu Âu, Mỹ trong khi cont ở Trung quốc, các nước xuất khẩu lớn khác như Việt nam, Ấn độ lại thiếu hụt.

Cước vận chuyển tàu biển ở đâu rẻ ?

Hiện tại, Gulf shipping với sản lượng hiện tại book container của hãng tàu rất lớn nên được giá tốt từ phía hãng tàu.

Chúng tôi cũng được sự ủy quyền của rất nhiều hãng tàu lớn với giá cước vận chuyển tàu biển tốt dẫn đến có lợi cho khách hàng trong quá trình book tàu. Khách hàng có thể chọn những Lines có thời gian nhanh hơn với chi phí có thể cao hơn để chủ động hơn trong việc giao hàng cho đối tác hoặc lựa chọn chi phí rẻ hơn nhưng phải transit hoặc thời gian không gấp gáp….Gulfshipping luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Cùng với đó chúng tôi có đội ngũ mạnh, chuyên để support cho khách hàng tốt mang tới dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng. tham khảo tại google

Báo giá cước vận chuyển tàu biển :

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn

Facebook: Cước vận tải biển

Iran bắt hai tàu dầu Hy Lạp

Vệ binh cách mạng Iran bắt hai tàu dầu Hy Lạp tại Vùng Vịnh, vài ngày sau khi Athens thông báo chuyển 115.000 tấn dầu trên tàu Nga cho Mỹ.

“Lực lượng hàng hải của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm nay bắt hai tàu chở dầu của Hy Lạp tại vịnh Ba Tư vì các vi phạm”, IRGC thông báo ngày 27/5, song không nêu rõ những vi phạm này là gì.

Hy Lạp chỉ trích vụ bắt tàu là hành vi cướp biển. Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho biết trực thăng Iran đã đáp xuống hai tàu chở dầu của nước này. Một trong hai con tàu là  MV Delta Poseidon bị IRGC bắt khi đang di chuyển trên vùng biển quốc tế.

Tàu còn lại là MV Prudent Warrior, bị bắt khi đang di chuyển gần bờ biển Iran. Bộ Ngoại giao Hy Lạp cho biết có 9 công dân nước này trên tàu MV Prudent Warrior, song chưa công bố chi tiết về những người khác cũng như thủy thủ đoàn tàu MV Delta Poseidon

Iran bắt tàu MV Delta Poseidon và MV Prudent Warrior vài ngày sau khi Hy Lạp thông báo chuyển 115.000 tấn dầu của quốc gia Trung Đông trên tàu MV Pegas mang cờ Nga cho Mỹ.

Tàu Pegas bị Hy Lạp bắt hồi tháng 4 theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU). Số dầu trên tàu MV Pegas dự kiến được chuyển tới Mỹ theo yêu cầu của Bộ Tài chính nước này về thực thi lệnh trừng phạt nhằm vào Iran.

Bộ Ngoại giao Iran yêu cầu Hy Lạp thả tàu MV Pegas và tuyên bố việc chuyển số dầu có trên tàu cho Mỹ “vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế”. Cơ quan này cũng phản đối “chính phủ Mỹ gây áp lực và can thiệp” khiến Hy Lạp bắt tàu Pegas hồi tháng 4.

Một nguồn tin trong lực lượng cảnh sát biển Hy Lạp cho biết số dầu trên tàu MV Pegas bắt đầu được chuyển sang một tàu mang cờ Liberia để chở tởi Mỹ vào ngày 26/5. Nguồn tin này cho biết hoạt động chuyển hàng sẽ mất vài ngày.

Nguồn vnexpress

Giá cước vận chuyển tàu biển

⭐️ Giá cước tàu biển bao nhiêu ?

Trả lời: Giá cước tàu biển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của các lô hàng riêng biệt.

⭐️ Vì sao Gulfshipping lại book được giá cước tàu biển rẻ nhất ?

Trả lời: Chúng tôi là đơn vị nhận được nhiều ưu đãi nhất của khách hàng.

⭐️ Volume hàng tháng Gulfshipping là bao nhiêu?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

17 thoughts on “Giá cước vận chuyển tàu biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *