Giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam

2951 Lượt xem

Giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam

Giới thiệu giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam

Cảng Dammam (King Abdul Aziz) là cảng lớn thứ 2 tại AUDI ARABIA (Ả Rập Xê-út). Cảng biển này chủ yếu phục vụ các nhà máy tại miền Trung và miền Đông đất nước. Hiện nay, có rất nhiều hãng tàu đã khai thác tuyến biển Việt nam (đi từ cảng Hải Phòng, Cát lái Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) đi Damman. Chúng tôi cũng khai thác tuyến vận tải đường biển (cả FCL và LCL) từ các cảng Việt Nam đi Dammam (King Abdul Aziz):

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến từ Cát lái Thành Phố Hồ Chí Minh đi Dammam (King Abdul Aziz) của SAUDI ARABIA.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển việt nam – Chittagong

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến từ Hải phòng/Cái Mép đi Dammam (King Abdul Aziz) của SAUDI ARABIA.

Các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ yếu bao gồm: hạt tiêu (16,6 triệu USD), hàng rau quả (3,8 triệu USD), gạo (3,0 triệu USD), hạt điều (2,2 triệu USD), chè (2,1 triệu USD) và một số mặt hàng khác như cao su, sắn,

Ả-rập Xê-út là thị trường lớn tại khu vực Trung Đông của Việt nam. Do đặc điểm điều kiện tự nhiên (chủ yếu là xa mạc) không thuận lợi cho phát triển ngành nông nghiệp nên nước này phải nhập khẩu khá nhiều nông sản để phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong nước (đặc biệt là những mặt hàng nông nghiệp thiết yếu). Ngược lại, nông sản là mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển đi cảng jebel ali

Thị trường Ả-rập Xê-út còn rất nhiều cơ hội để hợp tác kinh doanh trao đổi hàng hóa giữa cộng đồng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hai nước. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp sang thị trường Ả-rập Xê-út.

Chi phí vận chuyển đường biển đi Dammam (King Abdul Aziz) bao nhiêu ?

Ngoài cước biển (ocean freight – OF) được cập nhật 2 tuần 1 lần, các chi phí khai thác tại cảng biển (Local charges – lcc) được giữ cố định theo bảng giá:

– Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD 75/150 cho cont 20’/40’. Đây là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển

– Cước biển: vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận hàng của chúng tôi để được cập nhật nhanh chóng

– Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD120/170/200/140/231 cho cont 20’/40’/45’/20RF/40RF

– Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/set

– Phí telex release: USD 30/bill

– Phí chì (Seal fee): USD 8/cont

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

Hoặc có thể liên hệ ngay bộ phận tư vấn của chúng tôi – 0888.605.666 để nhận báo giá cụ thể tại thời điểm hàng hóa xuất đi.

Thời gian tàu đi đường biển từ Hồ Chí Minh đi Dammam (King Abdul Aziz) là bao lâu ?

Một trong những tiêu chí quyết định đến chất lượng dịch vụ trong vận tải quốc tế là thơi gian vận chuyển (Transit time). Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Đối với tuyến từ Việt Nam đi Dammam (King Abdul Aziz), thời gian vận chuyển trên chặng biển thường là 25 ngày.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển đi cảng Karachi

Với tàu đi transit ở cảng thứ ba thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn nhưng bù lại chi phí sẽ thấp hơn. Cước biển này chủ yếu do hãng tàu quyết định.

Bảng giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam 2021

STT

Cảng đi

Cảng đến

Cước tàu biển quốc tế (OCEAN FREIGHT )

1

Hải phòng, Việt nam

Dammam, Ả rập xê út

1,000.00 USD

2

Đà nẵng, Việt nam

Dammam, Ả rập xê út

1,050.00 USD

3

Cát lái/ cái mép, việt nam

Dammam, Ả rập xê út

1,080.00 USD

Lợi thế vận chuyển tàu biển quốc tế của chúng tôi

Được đầu tư và phát triển bài bản, Chúng tôi cung cấp đầy đủ dịch vụ trong chuối cung ứng. Đảm bảo hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Dammam (King Abdul Aziz) luôn được vận chuyển nhanh nhất, hiệu quả và chính xác.

– Vận chuyển hàng hóa: bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt

– Dịch vụ cho thuê kho bãi và phân phối hàng hóa

– Hỗ trợ khách hàng về thủ tục hải quan, xin cấp giấy phép, CO và tư vấn xúc tiến thương mại.

Báo giá nhanh chóng sau khi nhận yêu cầu từ khách hàng. Để nhận báo giá của chúng tôi vui lòng cung cấp thông tin theo mẫu hoặc một số thông tin để chúng tôi có thể báo giá như: Loại hàng hóa, cảng đi cảng đến, số lượng cont cần, loại cont 20,40, khô, lạnh… Ngày hàng hóa sẵn sàng để chúng tôi check lịch tàu.

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

Chúng tôi cam kết sắp sếp lịch tàu phù hợp nhất cho khách hàng đảm bảo tiến độ giao hàng. Vì ký hợp đồng với nhiều hãng tàu, chúng tôi bảo đảm space cho khách hàng bảo đảm hàng hóa không bị giao trễ như trong hợp đồng của khách hàng với đối tác nước ngoài ( trừ trường hợp bất khả kháng như thời tiết xấu, bão, chiến tranh…).

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam Chennai

Chúng tôi là khách hàng lớn của nhiều hãng tàu, có hợp đồng với nhiều hãng tàu lớn như Maersk, Cosco Shipping Lines, CMA, OOCL, ONE, Yangming,..Hapag Lloyd, Evergreen Line, PIL, Yang Ming, ZIM, COSCO, MSC, ONE, …

Đến với dịch vụ cước tàu biển của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ số 1 không có ở đơn vị khác. Chúng tôi luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là giá trị cốt lõi và động lực phát triển của công ty.

Nhiều mặt hàng chủ lực Việt nam đang xuất khẩu đi dammam

Với mặt hàng gạo, Ả Rập Xê Út nhập khẩu khoảng 1,7 triệu tấn/năm, trong khi Việt Nam mới xuất khẩu khoảng 32.000 tấn, chủ yếu là gạo Jasmine phục vụ cho người châu Á. Một số nhà nhập khẩu Ả Rập Xê Út phải mua gạo Việt Nam qua đối tác Thái Lan, bị đội chi phí nên có xu hướng tìm nhà cung cấp trực tiếp từ Việt Nam.

Mặt hàng củ, quả tươi, Ả Rập Xê Út nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Nam Phi, Australia… và một phần nhỏ từ Việt Nam theo đường hàng không. Tuy nhiên, do công nghệ bảo quản sau thu hoạch của Việt Nam chưa cao, khi đưa vào hệ thống tiêu thụ, mẫu mã không đẹp bằng những sản phẩm cùng loại được nhập khẩu từ các thị trường khác.

Ngoài ra, các mặt hàng khác như hạt tiêu, nhục đậu khấu, hạt điều, cà phê hòa tan đóng hộp, cà phê chưa rang xay cũng có nhu cầu lớn tại thị trường Ả Rập Xê Út.

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

Với thủy sản, người dân Ả Rập Xê Út ưa chuộng hải sản tươi như tôm, cá mực, cá ngừ đóng hộp, loại hàng hóa này đang được nhập khẩu từ nhiều nước. Riêng Việt Nam, hiện, mới có 12 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường này.

Theo ông Trần Trọng Kim, 6 tháng sau khi Ả Rập Xê Út tháo dỡ lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của Việt Nam, 12 doanh nghiệp đã xuất khẩu tới 19 triệu USD giá trị hàng hóa, phản ánh tiềm năng cho xuất khẩu mặt hàng thủy sản vào Ả Rập Xê Út rất lớn, đáng được đầu tư khai thác.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã gửi hồ sơ đề nghị cung cấp giấy phép xuất khẩu cho 25 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam. Kỳ vọng, sau khi được đánh giá và chấp nhận, thị phần của thủy sản Việt Nam tại Ả Rập Xê Út sẽ tăng cao.

Tại sao nên chuyển hàng đi Dammam bằng đường biển ?

Khi chuyển hàng với số lượng lớn đặc biệt với nhiều loại hàng hóa nặng thì chuyển bằng tàu biển là phương án tối ưu, cạnh tranh về giá so với hàng vận chuyển bằng đường hàng không. Chi phí vận chuyển thấp giúp giá cả hàng thấp nâng cao tính cạnh tranh của hàng hóa.

Vận chuyển bằng đường biển tỏ ra ưu thế vượt trội hơn về góc độ bảo vệ môi trường so với đường hàng không. Xu thế này cũng ngày càng được quan tâm và khuyến khích để bảo vệ trái thân thân yêu của chúng ta. Với những hàng hóa như vậy thường có ấn tượng tốt trong tâm trí của khách hàng.

Dammam (tiếng Ả Rập: الدمام‎ ad-Dammām) là thủ phủ của vùng Đông thuộc Ả Rập Xê Út. Đây là thành phố lớn nhất trong vùng Đông, và lớn thứ sáu của Ả rập xê út. Giống như các thủ phủ vùng khác, Dammam không thuộc tỉnh nào mà thuộc quyền quản lý của một chính quyền đô thị, đứng đầu là thị trưởng.

Dammam là một trung tâm quản trị lớn của ngành dầu hoả Ả Rập Xê Út. Vùng đô thị Dammam còn bao gồm cả hai thành phố Dhahran và Khobar lân cận, vùng đô thị này ước tính có 4,12 triệu cư dân vào năm 2012.

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

Đến năm 2016, Đại Dammam là khu vực đô thị lớn thứ tư về quy mô diện tích cũng như dân số tại Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh. Thành phố tăng trưởng với tốc độ nhanh hàng đầu tại Ả Rập Xê Út cũng như thế giới Ả Rập.

 Vùng đô thị Dammam có Sân bay quốc tế Quốc vương Fahd (KFIA), đây là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích. Hải cảng Quốc vương Abdul Aziz của Dammam là cảng lớn nhất trên vịnh Ba Tư, lượng hàng hoá xuất-nhập khẩu chỉ kém cảng Jeddah trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Cảng biển Quốc vương Abdul Aziz nằm trên bờ biển vịnh Ba Tư, đây là cảng lớn và nhộn nhịp thứ nhì tại Ả Rập Xê Út. Đây cũng là cảng lớn nhất trên vịnh Ba Tư. Cảng được hình thành vào cuối thập niên 1940. Cảng có thiết bị lớn cho phép tiếp nhận nhiều loại tàu. Ngoài ra, còn có một số bến bãi cho tàu hàng và tàu cá, cũng như xưởng sửa chữa tàu.

Dammam sẽ có vai trò là một giao điểm quan trọng của tuyến Đường sắt vùng Vịnh trong tương lai, tuyến này sẽ liên kết toàn bộ sáu quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác vùng Vịnh. Thành phố nằm dọc tuyến chính nối Kuwait với Oman theo đề xuất, hai tuyến nhanh nối Bahrain và Qatar đến Dammam cũng nằm trong kế hoạch dự kiến. Ngoài ra, còn có đề xuất về các dự án đường sắt nhằm nối Dammam với Jeddah qua Riyadh và Mecca, và nối Dammam với Jubail.

Dammam có khí hậu hoang mạc nóng (BWh) theo phân loại khí hậu Köppen.[4] Nhiệt độ mùa đông dao động từ dịu đến ấm, song thường xuyên giảm thấp xuống khoảng 8 °C vào một số ngày. Nhiệt độ mùa hè cực kỳ nóng, đây là đặc trưng của hầu hết Tây Á, nhiệt độ thường vượt 40 °C trong khoảng 5 tháng.

Mưa tại Dammam thường là rải rác, và thường xuất hiện với lượng nhỏ trong tháng 12. Tuy nhiên, một số cơn mưa vào mùa đông từng tương đối nặng hạt, dẫn đến úng ngập các đường phố. Ngoài ra, thành phố từng có một số trận mưa đá đáng nhớ. Giông mạnh cũng xuất hiện trong mùa đông, cơn giông vào tháng 12 năm 2008 là lớn nhất trong thời gian gần đây, có lượng mưa đạt khoảng 76 mm.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Dammam

gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam
gia-cuoc-tau-bien-quoc-te-viet-nam-dammam

Báo Giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá cước tàu biển quốc tế Việt nam Dammam bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book Cước vận tải biển việt nam Dammmam ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *