Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

2004 Lượt xem

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cũng khá quan trọng đặc biệt là cho hoạt động phòng cháy chữa cháy. Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc được Bảo hiểm Petrolimex thu từ các doanh nghiệp bảo hiểm sau đó trích một phần cụ thể là một phần trăm để đóng góp cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Mức thu, nộp từ bảo hiểm cháy, nổ

Mức thu, nộp từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy

Mức thu từ doanh nghiệp bảo hiểm triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong năm tài chính là 1% tổng số phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thực tế thu được của các hợp đồng bảo hiểm gốc trong năm tài chính trước liền kề.

Mời tham khảo thêm : mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Doanh nghiệp bảo hiểm- Bảo hiểm PJICO triển khai bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thực hiện nộp số tiền quy định tại khoản 1 Điều này vào Tài khoản của Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Bộ Công an mở tại Kho bạc Nhà nước Trung ương theo thời hạn sau:

a) Trước ngày 30 tháng 6 hàng năm: Nộp 50% tổng số tiền quy định tại khoản 1 Điều này.

b) Trước ngày 31 tháng 12 hàng năm: Nộp số tiền còn lại quy định tại khoản 1 Điều này.

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Chế độ quản lý, sử dụng nguồn thu từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Việc quản lý, sử dụng nguồn thu từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải đảm bảo minh bạch, đúng mục đích theo quy định tại Nghị định này và quy định pháp luật có liên quan.

Xin mời tham khảo thêm: Thời gian đóng phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Hàng năm, Bộ Công an lập dự toán thu, sử dụng nguồn thu từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy gửi Bộ Tài chính theo quy định pháp luật.

Nguồn thu từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy được sử dụng như sau:

a) Hỗ trợ trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy. Chi cho nội dung này không vượt quá 40% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính.

b) Hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức phòng cháy; chữa cháy và bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Chi cho nội dung này không vượt quá 30% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm có Bảo hiểm Petrolimex trong năm tài chính.

Mời tham khảo thêm: Điều khoản tài sản bên ngoài địa điểm bảo hiểm

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

c) Hỗ trợ lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy trong các hoạt động sau: Điều tra nguyên nhân vụ cháy; bồi dưỡng nghiệp vụ, kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy; giám sát việc tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ. Chi cho nội dung này không vượt quá 20% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính.

Tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm

d) Hỗ trợ khen thưởng thành tích của tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia, phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Chi cho nội dung này không vượt quá 10% số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm tài chính.

Số tiền thực tế thu được từ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy cuối năm chưa sử dụng hết cho từng nội dung quy định tại khoản 3 Điều này được chuyển sang năm sau để tiếp tục sử dụng.

Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Thông cáo báo chí về tình hình cháy, nổ tháng 7 năm 2021

Tháng 7/2021, toàn quốc xảy ra 497 vụ cháy và sự cố cháy (trong đó 178 vụ cháy theo quy định thống kê và 282 vụ sự cố chập cháy trên cột điện, thiết bị điện trong nhà dân; cháy cỏ, rác và 37 vụ cháy rừng) làm chết 07 người, bị thương 05 người, thiệt hại về tài sản ước tính 29,58 tỷ đồng và 308,61 ha rừng.

Tình hình cháy nổ gần đây

Xin mời tham khảo thêm: Nguyên tắc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Về nguyên nhân các vụ cháy, sự cố: Đã điều tra làm rõ nguyên nhân 323/497 vụ (chiếm 64,99%), trong đó: Do sự cố hệ thống, thiết bị điện 192 vụ (chiếm 38,6%); do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 77 vụ (chiếm 15,5%); do sự cố kỹ thuật 07 vụ (chiếm 1,41%); do vi phạm quy định an toàn PCCC 02 vụ (chiếm 0,4%); 01 vụ do tự cháy (chiếm 0,2%); 09 vụ do nguyên nhân khác (chiếm 1,81%) và do đốt cỏ, rác 35 vụ (chiếm 7,04%). Đang điều tra 174 vụ (chiếm 35,01%).

Xin mời tham khảo thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mở rộng trộm cướp

Trong tháng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xuất 1.134 lượt phương tiện, 7.401 lượt CBCS trực tiếp tổ chức chữa cháy 372/497 vụ cháy và sự cố cháy (chiếm 74,84%); xuất 234 lượt phương tiện, 1.487 lượt CBCS trực tiếp tham gia 122 vụ CNCH, tổ chức cứu được 28 người, tìm kiếm được 61 thi thể, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Cháy lớn tại chợ Tam Bạc Hải Phòng

6:15:23 PM 02/12/2023

Sáng 12-2-2023, tại khu vực chợ Tam Bạc, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng xảy ra vụ cháy lớn.

mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023
mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 12-2-2023, ông Lưu Trung Mạnh – chủ tịch UBND phường Phan Bội Châu – cho biết khoảng 7h20, tại khu vực chợ Tam Bạc (còn gọi chợ Đổ) bất ngờ xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng đang tập trung chữa cháy và sơ tán người dân.

Tại hiện trường, từ cách xa hàng trăm mét có thể thấy ngọn lửa lớn và khói ngùn ngụt bốc lên từ một số gian hàng bên trong khu vực chợ.

Lực lượng cảnh sát giao thông và cứu hỏa đã có mặt để phân luồng giao thông cũng như tiến hành khống chế đám cháy.

Tăng cường xe chữa cháy của Hải Dương, Thái Bình sang dập lửa

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại hiện trường lúc 10h ngày 12-2-2023, khu vực gian hàng chợ Tam Bạc rộng hàng ngàn mét vuông vẫn đang bốc cháy ngùn ngụt. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ tập trung khoanh vùng quanh khu chợ, phun nước cố gắng không để lửa cháy lan.

Người dân và tiểu thương gần khu vực đám cháy cũng cấp tốc di dời tài sản.

Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người, tuy nhiên tài sản thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Theo UBND TP Hải Phòng, khoảng 6h ngày 12-2-2023, tại khu vực chợ đêm Tam Bạc, quận Hồng Bàng xảy ra vụ cháy một quầy hàng trong chợ, sau đó lan ra các quầy hàng khác.

mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023
mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023

Ngay khi nhận được tin báo, ông Lê Anh Quân – phó chủ tịch thường trực và ông Nguyễn Đức Thọ – phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, giám đốc Công an thành phố cùng các lực lượng có mặt để chỉ huy chữa cháy.

Hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã được điều động.

Lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo trước mắt ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy, tiếp tục rà soát xem có thiệt hại về người không.

Tại Hải Phòng, chợ Tam Bạc là khu chợ gắn liền với lịch sử thăng trầm của thành phố. Năm 1972, chợ hư hỏng nặng do các cuộc không kích của Mỹ nên từ đó người dân quen gọi là chợ Đổ.

Đây là chợ đầu mối trái cây nông sản, hàng may mặc lớn của Hải Phòng và thời điểm đông nhất thường vào sáng sớm.

Tiểu thương chợ Tam Bạc khóc nghẹn vì hàng hóa cháy rụi

Hàng trăm tiểu thương nỗ lực cứu hàng hóa khi ngọn lửa bùng lên trong chợ đầu mối lớn nhất thành phố Hải Phòng, rồi khóc nghẹn lúc lửa tắt, phần lớn hàng cháy thành tro.

Sau bốn tiếng nỗ lực chữa cháy, đến 10h, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không lan sang các tòa nhà bên cạnh. UBND TP Hải Phòng cho biết chưa ghi nhận thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định.

Cháy chợ Tam Bạc : Vẫn chưa thống kê được thiệt hại

Chợ Tam Bạc nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, có hàng nghìn kiốt tập trung bán các loại quần áo, vải, đồ gia dụng… đều là những mặt hàng dễ cháy.

mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023
mua-bao-hiem-chay-no-bat-buoc-2023

Tuy vậy, đến nay, chợ vẫn chưa được xây dựng kiên cố. Hầu hết các kiốt đều được lợp mái tôn tạm bợ.

Các kiốt sát vách nhau, đường lưu thông trong chợ chỉ rộng hơn 1m. Đây chính là những nguyên nhân khiến lửa lan nhanh, rất khó cứu hộ khi xảy ra cháy nổ.

Hiện toàn thành phố Hải Phòng có 158 chợ, trong đó có 1 chợ đầu mối; 6 chợ hạng 1; 16 chợ hạng 2; 135 chợ hạng 3 và chợ tạm, thu hút 12.362 hộ kinh doanh cá thể, chiếm 23,92% tổng số hộ kinh doanh cá thể, kinh doanh dịch vụ và thương mại trên địa bàn.

Theo phân cấp quản lý các chợ hạng 2, hạng 3 do Ủy ban Nhân dân các quận, huyện phê duyệt.

Đối với các chợ hạng 1, chợ đầu mối do Ủy ban Nhân dân thành phố phân hạng và phê duyệt.

Hiện trên địa bàn thành phố Hải Phòng hầu hết các chợ đều xuống cấp, tạm bợ, không có giải pháp đầu tư, thu hút đầu tư để xây dựng kiên cố.

Có thể kể đến các chợ có vị trí và hạ tầng tương tự như chợ Tam Bạc gồm Chợ Cát Bi, chợ Ga…

Vụ cháy chợ gần đây nhất diễn ra vào ngày 12/10/2021 tại chợ Núi Đèo – nơi có chung hiện trạng như chợ Tam Bạc./

Cảnh tan hoang sau vụ cháy lớn ở chợ Tam Bạc

Từ khu chợ sầm uất, tấp nập kẻ mua, người bán, sau đám cháy lớn sáng 12/2, chợ Tam Bạc, Hải Phòng trở nên tan hoang, nhiều mặt hàng bị thiêu rụi.

Tư vấn thêm về việc Đóng

góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bao nhiêu ?

Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

2 thoughts on “Đóng góp của bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

  1. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mở rộng trộm cướp – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *