Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

4452 Lượt xem

Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng hiện nay đang dần phổ biến khi nhà nước yêu cầu nhiều loại công trình chọn nhà bảo hiểm thông qua cổng thông tin đấu thầu quốc gia là muasamcong. Thông qua cổng thông tin này nhiều dự án đã được đấu thầu thành công theo đó nhiều đơn vị đã chọn được nhà thầu bảo hiểm. Tuy nhiên, còn khá nhiều vấn đề liên quan.

Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

Các bước đấu thầu bảo hiểm công trình xây dựng

Để thực hiện việc mua bán bảo hiểm thông qua công thông tin muasamcong quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị lựa chọn nhà thầu

Ở bước này, bên mời thầu sẽ tiến hành lập hồ sơ mời thầu. Ghi rõ thông tin về công trình/dự án cần mua bảo hiểm để đấu thầu.

Mời tham khảo thêm : mua bảo hiểm công trình xây dựng 2022

Bước 2: Tổ chức lựa chọn nhà thầu

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ mời thầu, bên mời thầu sẽ tiến hành đăng tải thông tin cho mọi người biết.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Lúc này bên bảo hiểm sẽ xem xét thông tin gói thầu, thực hiện các yêu cầu, làm hồ sơ, đóng bảo lãnh và tham gia dự thầu gói thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng.

  Sau khi các nhà thầu đã hoàn thành nộp hồ sơ mời thầu trên hệ thống và thời gian nộp thầu kết thúc, bên mời thầu sẽ đăng nhập vào hệ thống và chọn gói thầu cần mở theo số. Việc mở thầu phải được hoàn thành trong vòng 2 giờ kể từ thời điểm đóng thầu.

  Bước 3: Đánh giá hồ sơ mời thầu và xếp hạng nhà thầu

  Bên mời thầu đăng nhập vào hệ thống và tiến hành tải các E-HSDT của các nhà thầu để tổ chức đánh giá và xếp hạng. Việc đánh giá và xếp hạng sẽ được thực hiện theo quy định của Luật đấu thầu 2013, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và tiêu chuẩn đánh giá được nêu trong hồ sơ mời thầu.

  Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm kho chứa ngoài phạm vi công trường

  Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

  Bước 4: Thương thảo hợp đồng, trình, thẩm định, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu

  Việc thương thảo hợp đồng, trình, phê duyệt và công khai kết quả lựa chọn nhà thầu phải được thực hiện dựa theo quy định tại Nghị định số 63/2014/NĐ-CP

  Sau khi kết quả lựa chọn nhà thầu được phê duyệt, bên mời thầu chịu trách nhiệm phải đăng tải thông tin về kết quả lựa chọn nhà thầu lên hệ thống, bao gồm những thông tin: Thông tin gói thầu, nhà thầu nào đã trúng thầu và Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

  Mời tham khảo thêm: mua bảo hiểm công trình xây dựng

  Bước 5: Hoàn thiện, ký kết hợp đồng

  Bên mời thầu và nhà thầu hoàn thiện ký kết hợp đồng dựa trên những quy định của Luật đấu thầu và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

  Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng tại Đà Nẵng.

  Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Bảo hiểm công trình thuộc dự án Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601

  Ngày 12/6/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông Đà Nẵng đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Bảo hiểm công trình thuộc dự án Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601. Gói thầu này đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 2822/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 với các thông tin cụ thể như sau:

  Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

  – Tên dự án: Nâng cấp, cải tạo đường ĐT601.

  – Tên gói thầu: Bảo hiểm công trình.

  – Địa điểm xây dựng: Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

  – Chủ đầu tư kiêm điều hành dự án: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông Đà Nẵng.

  Mời tham khảo thêm: Giấy yêu cầu bảo hiểm công trình xây dựng

  – Hình thức lựa chọn nhà thầu: Chào hàng cạnh tranh qua mạng.

  – Nhà thầu trúng thầu:

  – Giá trúng thầu: 331.315.000 đồng (Ba trăm ba mươi mốt triệu, ba trăm mười lăm ngàn đồng). Đã bao gồm thuế VAT 10%.

  – Hình thức hợp đồng: Trọn gói.

  – Thời gian thực hiện hợp đồng: Theo thời gian thi công, nghiệm thu (dự kiến 485 ngày) và bảo hành công trình 12 tháng.

  – Nguồn vốn: Ngân sách thành phố và nguồn vốn của dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan. tham khảo thêm tại google

  Kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ được đăng tải trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại website muasamcong.mpi.gov.vn. liên hệ Bảo hiểm Petrolimex

  Đấu thầu mua bảo hiểm công trình tại PVGas

  Gói thầu Bảo hiểm công trình có giá hơn 314 tỷ đồng thuộc Dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh vừa được đóng/mở thầu với sự tham gia của 3 nhà thầu Singapore nộp hồ sơ dự thầu (HSDT). Vì sao không có nhà thầu trong nước tham dự gói thầu này?

  Theo phản ánh của một số nhà thầu, nhà thầu Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện được gói thầu này nhưng Tổng công ty Khí Việt Nam – PVGAS (chủ đầu tư) và Ban Quản lý dự án Khí Đông Nam Bộ (bên mời thầu) lại tổ chức đấu thầu quốc tế gói thầu này; xây dựng tiêu chí hồ sơ mời thầu (HSMT) để lựa chọn nhà thầu là doanh nghiệp tái bảo hiểm, nhưng doanh nghiệp tái bảo hiểm không ký hợp đồng với Chủ đầu tư mà lại chỉ định một doanh nghiệp bảo hiểm trong nước để ký hợp đồng.

  Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cho rủi ro gây ra bởi đình công gấy rối bạo loạn quần chúng

  Nội dung chính của Gói thầu là cung cấp dịch vụ bảo hiểm xây dựng lắp đặt, trong đó có thiệt hại vật chất và trách nhiệm đối với bên thứ ba cho Dự án gồm: phần xây dựng trên biển (đường ống biển) và phần xây dựng trên bờ (đường ống bờ).

  Gói thầu sử dụng nguồn vốn vay của PVGAS, được đấu thầu rộng rãi quốc tế theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Theo dự kiến ban đầu, gói thầu này đóng/mở thầu vào chiều 30/9/2019 . Tuy nhiên, Gói thầu sau đó đã được gia hạn thời gian phát hành HSMT và đóng thầu vào chiều 10/10/2019.

  Không có công ty bảo hiểm tại Việt nam tham gia

  Ngày 15/10/2019, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, một cán bộ của Ban Quản lý dự án Khí Đông Nam Bộ cho biết, trong thời gian phát hành HSMT, Bên mời thầu có nhận được đề nghị giảm tiêu chí đối với nhà thầu trong nước khi tham gia đấu thầu gói thầu này. Bên mời thầu cũng đã tiến hành giảm tiêu chí (bỏ yêu cầu có xếp hạng của 4 tổ chức bảo hiểm quốc tế) và gia hạn thời gian đóng thầu đến chiều 10/10/2019, nhưng đến thời điểm đóng thầu, chỉ có 3 nhà thầu bảo hiểm đến từ Singapore nộp HSDT.

  Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm công trình xây dựng cao tốc

  Phản ánh tới Báo Đấu thầu, một nhà thầu cho biết, thời gian qua, các công ty bảo hiểm trong nước (có bảo hiểm PJICO) đã thực hiện bảo hiểm cho rất nhiều dự án lớn với số tiền bảo hiểm trên 1 tỷ USD trong mọi lĩnh vực từ xây dựng, tài sản đến hàng không, vệ tinh… Vì vậy, đối với gói thầu bảo hiểm hơn 300 tỷ đồng nói trên, các công ty bảo hiểm trong nước có đủ khả năng để thực hiện bảo hiểm cho công trình. Việc áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế để lựa chọn nhà thầu cho gói thầu này trong khi các nhà thầu trong nước có khả năng đáp ứng làm mất đi cơ hội của nhà thầu trong nước.

  Về vấn đề này, cán bộ đấu thầu của Ban Quản lý dự án Khí Đông Nam Bộ cho rằng, sở dĩ phải đấu thầu quốc tế vì các công ty bảo hiểm trong nước không đưa ra được điều kiện, điều khoản bảo hiểm, không đưa ra được tỷ lệ phí bảo hiểm

  Nhà thầu phản ánh chỉ ra, theo quy định tại Điều 12 Luật Kinh doanh bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm. Điều đó có nghĩa hợp đồng này phải được doanh nghiệp bảo hiểm ký kết với bên mua bảo hiểm (chủ đầu tư), kể cả trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm chuyển một phần trách nhiệm mà doanh nghiệp đã nhận bảo hiểm. Trong khi đó, HSMT gói thầu trên được xây dựng để lựa chọn nhà thầu là doanh nghiệp tái bảo hiểm, nhưng doanh nghiệp tái bảo hiểm này lại không ký hợp đồng với Chủ đầu tư mà lại chỉ định một doanh nghiệp bảo hiểm trong nước ký hợp đồng với Chủ đầu tư.

  Tóm lại, Doanh nghiệp bảo hiểm trong nước có đủ khả năng thực hiện dự án này. Nếu công ty Tái bảo hiểm quốc tế trúng thầu họ cũng không ký hợp đồng mà phải đưa công ty bảo hiểm gốc trong nước tại Việt nam ký hợp đồng.

  Tham khảo thêm Đấu thầu mua bảo hiểm công trình xây dựng

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ Giá bảo hiểm công trình xây dựng bao nhiêu ?

  Trả lời: Giá bảo hiểm phụ thuộc vào giá trị của công trình mua bảo hiểm.

  ⭐️ Mua bảo hiểm công trình xây dựng ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh gần nhất hoặc 0932377138 để được tư vấn. Chúng tôi tư vấn khảo sát tận nơi cho khách hàng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *