Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc

2572 Lượt xem

Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc hiện nay đang khá rẻ so với nhiều tuyến cước biển tăng phi mã. Có được như vậy do khoảng cách địa lý giữa Việt nam đi đường tàu biển khá gần và sản lượng xuất khẩu gạo là rất lớn nên các hãng tàu ưu tiên mở tuyến với mức phí cạnh Tranh. Đường bộ đang vận chuyển ngày càng khó khăn khi các container chuyển hàng qua các cửa khẩu bị chặn do ảnh hưởng công tác phòng chống dịch của chính phủ Trung quốc.

Cước biển giá tốt

Hiện nay, chúng tôi có lịch tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc vào các ngày trong tuần đặc biệt là cảng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng để lúa gạo từ vựa lúa gạo đồng bằng Sông cửu Long xuất ngoại đi các cảng biển của Trung quốc.

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam – Nhava Sheva

cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc
cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc

Lợi thế cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc

Đầu tiên cần khẳng định lại đường biển đang có lợi thế hơn so với đường bộ do chính sách Zero covid của Chính phủ Trung quốc khi hàng hóa không bị ngăn chặn.

Vận chuyển bằng đường biển khi lúa gạo được chất trong container với sản lượng lớn thì sẽ hiệu quả về kinh tế hơn. Thời gian vận chuyển bằng đường biển cũng được rút ngắn do các Line tàu lớn của Trung quốc liên tục mở tuyến.

Giá lúa gạo của Việt nam cũng đang cạnh tranh hơn giá lúa gạo của Thái lan do tỷ giá đồng thời những năm gần đây chất lượng lúa gạo của Việt nam cũng không ngừng được cải thiện và đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng Trung quốc.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển Việt nam Qingdao

Giá cả các mặt hàng khác cũng leo thang kèm theo đứt gãy nguồn cũng lúa mì trừ Nga và Ukraina nên các thị trường tăng cường nhập khẩu lúa gạo để bảo đảm an ninh lương thực của quốc gia. Việc này cũng không phải trường hợp ngoại lệ của đất nước tỷ dân.

Các hãng tàu chuyển gạo xuất khẩu Việt nam Trung quốc

Hãng tàu ML, Hãng tàu TS. LINE, Hãng tàu MSC, Hãng tàu MCC, Hãng tàu EMC, Hãng tàu ZIM, Hãng tàu WANHAI, Hãng tàu YANGMING, Hãng tàu CMYK, Hãng tàu K’LINE, Hãng tàu Hapag Lloyd, Hãng tàu Evergreen Line, Hãng tàu PIL, Hãng tàu Yang Ming, Hãng tàu COSCO, Hãng tàu ONE, Hãng tàu Maersk, …

Hiện nay, chúng tôi cũng có ký hợp đồng với các hãng tàu này nên luôn chủ động được lịch tàu bảo đảm tiến độ giao hàng theo hợp đồng ngoại thương mà các shipper đã ký với các đối tác Trung quốc.

Các cảng tiếp nhận gạo xuất khẩu từ Việt nam

Cảng Shanghai, Cảng Shenzhen, Cảng Zingbo-Zhoushan, Cảng Guang Zhou, Cảng Qingdao, Cảng Tianjin, Cảng Dalian, Cảng Xiamen, Cảng Yingkou, Cảng Lianyungun, Cảng Taicang, Cảng Dongguan, Cảng Nanjing, Cảng Rizhao…

Thời gian vận chuyển gạo từ Việt nam đi Trung quốc

Thông thường, thời gian vận chuyển sẽ giao động từ 3-7 ngày. Với những cảng biển gần Việt nam thì thời gian khá ngắn.

Xem thêm: Cước tàu biển hồ chí minh đi cảng Ningbo

cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc
cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc

Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc bao gồm

  1. Cước biển chính (ocean freight): đây là cước chính mà chủ hàng phải trả cho hàng tàu để hàng tàu chuyển gạo xuất khẩu sang Trung quốc cho các shipper. OF sẽ được các hãng tàu cập nhật thường xuyên 2 tuần 1 lần vì vậy để biết được chính xác giá OF vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được báo giá “cước tàu biển” mới nhất.

  2. Các loại cước phụ

Phí bill là loại phụ phí mà hãng tàu làm bill để khai những thông tin cần thiết như người gởi hàng shiper, người nhận hàng consignee và người được thông báo tàu đến Notify party.

Xem thêm: Đại lý tàu biển tại thành phố hồ chí minh

THC là có tên đầy đủ là Terminal Handling Charge, có thể hiểu là phụ phí xếp dỡ tại cảng.

Phí seal (seal charge) là khoản phí hãng tàu tính khi cấp seal có chất lượng an toàn cao (High Security Seal) cho khách hàng

Telex release fee – phí điện giao hàng để thông báo cho hãng tàu/đại lí hãng tàu tại đầu nhập được phép giao hàng cho người nhập khẩu mà không yêu cầu người nhận hàng phải xuất trình bill gốc và thu phí điện giao hàng.

Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc 2021

STT

Cảng đi

Cảng đến

Cước tàu biển (ocean freight – OF)

1

Cát lái – HCM

Shanghai port

250.00 USD

2

Cát lái – HCM

Zhangjiang Port

255.00 USD

3

Cát lái – HCM

Dalian

260.00 USD

4

Cát lái – HCM

Guangzhou Port

265.00 USD

5

Cát lái – HCM

Ningbo Zhoushan Port

258.00 USD

6

Cát lái – HCM

Shenzhen Port

268.00 USD

Tại sao book cước tàu biển xuất khẩu gạo tại GULF

Công ty trách nhiệm hữu hạn vận chuyển vùng vịnh (Gulf Shipping Co., LTD) được đăng ký kinh doanh tại Tp.HCM vào năm 2019. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ LCL&FCL, vận chuyển đường biển và vận chuyển nội địa. Nhân viên của chúng tôi luôn làm việc theo phương trâm: “

Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả ”, điều đã dẫn dắt chúng tôi đến việc cung cấp cho khách hàng những dịch vụ nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Với 120 đầu xe container, 53 nhà kho cùng hệ thống ID cao cấp, Vùng vịnh tự tin là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần số 1 tại Việt Nam

Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ vận chuyển và vận chuyển tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi luôn sử dụng các thông tin liên lạc mới nhất, theo dõi và kết hợp với kinh nghiệm thông qua các giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp để đem đến một giải pháp hữu ích cho khách hàng với mức chi phí tối ưu và hiệu quả

cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc
cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc

Giao thông vận tải toàn cầu: Chúng tôi quản lý 23.000 phương tiện để tối ưu hóa các dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy từ cung cấp nguyên liệu thô đến hệ thốngtái chế trên toàn thế giới.

Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ vận chuyển và vận chuyển tốt nhất có sẵn trên toàn thế giới. Nhân viên lành nghề của chúng tôi, sử dụng phần mềm truyền thông, theo dõi và xử lý, kết hợp với nhiều thập kỷ kinh nghiệm! Thông qua các giải pháp chuỗi cung ứng tích hợp, Gulfshipping mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững cho một số công ty lớn nhất của VIỆT NAM.

Giao thông vận tải toàn cầu: Chúng tôi quản lý 23.000 phương tiện để tối ưu hóa các dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy từ cung cấp nguyên liệu thô đến hệ thốngtái chế trên toàn thế giới.

Hệ thống kiểm soát chất lượng

Đảm bảo hài lòng 100%

Nhân viên chuyên nghiệp cao

Tay nghề cao

Quy trình kiểm tra chính xác 100%

Chuyên nghiệp và có trình độ

Trước đây, xuất khẩu gạo sang Trung Quốc bằng 2 đường tiểu ngạch và chính ngạch, nhưng 2 năm qua, xuất khẩu gạo sang thị trường này hầu như xuất theo đường chính ngạch là chính, vì vậy, vấn đề đặt ra là tính ổn định của xuất khẩu hàng hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc, trong đó,cần sự phối hợp giữa 2 Chính phủ. Hiện nay, Chính phủ Trung Quốc đã chọn một số doanh nghiệp Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang nước họ, như vậy sẽ có 2 điều lợi.

Trung quốc – Thị Trường xuất khẩu gạo lớn của Việt nam

Việc Trung Quốc tăng mua gạo của Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt tiềm năng lương thực của nước này.

Đổ xô mua gạo Việt

Trong khi nhiều mặt hàng nông sản gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19 thì xuất khẩu gạo lại có sự tăng tốc cực kỳ ngoạn mục. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 2 tháng đầu năm 2020, sản lượng gạo xuất khẩu đạt 929.000 tấn, kim ngạch hơn 430 triệu USD, tăng 30,5% về lượng và tăng 38% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến Trung Quốc tăng mua gạo từ Việt Nam sau 2 năm trầm lắng là do năm 2020 dự báo sản lượng gạo của Trung Quốc giảm khoảng 1,8 triệu tấn, xuống còn 146,7 triệu tấn.

Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp kèm theo đó là các bất ổn địa chính trị như cuộc xung đột Nga – Ukraina, Trung đông… có tác động không nhỏ đến lưu thông hàng hóa toàn cầu và người dân có tâm lý tích trữ lương thực.

Để tăng lượng gạo xuất khẩu sang Trung Quốc, thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều Chương trình xúc tiến thương mại gạo theo hướng đổi mới, đa dạng hóa hình thức thực hiện. Trong đó, giai đoạn từ 2016-2018, Bộ đã mời 4 đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Trung Quốc từ các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ lớn sản phẩm gạo Việt Nam như: An Huy, Quảng Đông, Vân Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, thành phố Trùng Khánh vào giao dịch mua hàng, thăm quan thực địa tại các địa phương có sản lượng gạo hàng hóa lớn và tập trung nhiều doanh nghiệp xuất khẩu.

Đặc biệt Bộ Công Thương và các đơn vị tổ chức mời đoàn doanh nghiệp nhập khẩu gạo Trung Quốc kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại gạo.

Nỗ lực tăng xuất khẩu gạo của chính phủ

Các chương trình này là cơ hội để quảng bá về chất lượng gạo Việt Nam, tiềm năng về sản xuất cũng như giới thiệu cơ sở vật chất, khả năng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội cho hạt gạo Việt Nam vào thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường chủ lực của gạo Việt./

cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc
cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc

Tháng 5 vừa qua, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã chủ trì, phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc mời đoàn DN nhập khẩu gạo Trung Quốc sang Việt Nam kết nối, giao thương và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại. Đoàn Trung Quốc có khoảng 20 DN nhập khẩu gạo do đại diện Hiệp hội Lương thực Trung Quốc làm trưởng đoàn. Chương trình làm việc có đi thực địa một số cơ sở xay xát, chế biến gạo của các DN tại An Giang, Long An, Đồng Tháp.

Tại buổi làm việc cùng 20 DN Trung Quốc chuyên nhập khẩu gạo với UBND tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh An Giang mới đây, đại diện Cục Xuất nhập khẩu và Tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc đã chia sẻ các thông tin về thị trường, giúp các địa phương và DN nắm bắt tốt hơn về thị hiếu, tập quán tiêu dùng gạo của thị trường này.

Những yêu cầu về gạo của thị trường Trung quốc

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm đang ngày càng được Chính phủ Trung Quốc quy định chặt chẽ và khắt khe, đặc biệt đối với các sản phẩm lương thực, thực phẩm nhập khẩu, trong đó có gạo. Việc truy xuất nguồn gốc tận nơi sản xuất của nước xuất khẩu là một trong những biện pháp Chính phủ Trung Quốc áp dụng không chỉ đối với thương nhân xuất khẩu Việt Nam mà với nhiều nước khác và sẽ được tiếp tục thực hiện trong các năm tới.

cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc
cuoc-tau-bien-xuat-khau-gao-di-trung-quoc

Báo Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

2 thoughts on “Cước tàu biển xuất khẩu gạo đi Trung quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *