Công trình xây dựng được hoạt động trở lại

1316 Lượt xem

Công trình xây dựng được hoạt động trở lại

Sáng 21/09/2021 đồng loạt các tờ báo lớn đưa thông tin các công trình xây dựng được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới với một số yêu cầu nhất định đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

Quy định tại công trình thời kỳ dịch bệnh

Sau cuộc kiểm tra ngày hôm qua của Thứ trưởng bộ xây dựng về công tác đảm bảo tiến độ các công trình xây dựng trọng điểm quốc gia tại Thành phố trong tình hình dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp. Điểm sáng là đã có hơn 90% người dân thành phố đã được tiêm 1 mũi vaccine. Độ phủ mạnh của vaccine cũng là căn cứ quan trọng để Thành phố thực hiện mở cửa dần.

Thời gian đóng cửa của thành phố thêm ngày nào là thiệt hại lớn cho kinh tế ngày đó vì chúng ta đều biết đóng góp về mặt kinh tế của Thành phố là quan trọng như thế nào cho kinh tế và ngân sách của cả nước.

Mời tham khảo thêm : Trình tự giao kết hợp đồng bảo hiểm

Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM Phạm Đức Hải cho biết thông tin trên tại buổi họp báo định kỳ .

Ông Phạm Đức Hải cho hay, đây là thông tin mới nhất của UBND TP HCM về công tác phòng chống dịch tại các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

Công trình xây dựng được hoạt động trở lại
TP.HCM cho công trình xây dựng được hoạt động trở lại

Công nhân công trình xây dựng phải có ‘thẻ xanh Covid’

Các công trình xây dựng trong khu vực “bình thường mới”, “vùng xanh” tại TP HCM được xây dựng khi toàn bộ lao động có thẻ xanh Covid, tuân thủ 5K, xét nghiệm định kỳ.

Thẻ xanh Covid được hiểu là người lao động đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccin trong trương trình tiêm chủng của Thành phố.

Hiện, các nhóm công trình xây dựng trong khu vực đạt mức “bình thường mới”, “vùng xanh” được xây dựng gồm: Các công trình xây dựng phục vụ phòng chống dịch; dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm của thành phố; công trình thực hiện theo lệnh khẩn cấp; phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai.

Mời tham khảo thêm: Hướng dẫn phòng chống dịch trên công trường

Kế đến gồm các nhóm công trình xây dựng phục vụ sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, nông nghiệp, tiện ích hạ tầng kỹ thuật ngoài đô thị… Ngoài ra, công trình sắp hoàn thành với khối lượng đạt trên 80%; công trình đang thi công bắt buộc phải tiếp tục; xây dựng trong các khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, công nghệ cao; công trình sửa chữa, cải tạo nhà xưởng, thiết bị trong phạm vi mặt bằng doanh nghiệp… cũng được triển khai xây dựng.

Các đơn vị tham gia tại công trình xây dựng phải cam kết 100% nhân công được cấp “thẻ xanh Covid” hoặc điều kiện tương đương. Trước khi triển khai các hoạt động, chủ đầu tư, nhà thầu của công trình phải lập phương án phòng chống dịch tại gửi chính quyền địa phương nơi xây dựng.

Công trình xây dựng được hoạt động trở lại
TP.HCM cho công trình xây dựng được hoạt động trở lại

Hiện tại TP HCM có 3 địa phương gồm quận 7, huyện Cần Giờ và Củ Chi kiểm soát được Covid-19 sớm nhất, được nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch từ ngày 16/9 đến 30/9. Đây là ba địa phương đầu tiên của thành phố đã tuyên bố khống chế được dịch bệnh. Những nơi này cũng đang thí điểm một số kịch bản “bình thường mới”, cấp thẻ xanh Covid cho người đủ điều kiện hoạt động trong các nhóm công việc được thí điểm.

Người dân có thẻ xanh cũng được tham gia hoạt động sản xuất, sinh hoạt xã hội, tuỳ mức độ kiểm soát dịch của thành phố. Riêng người đã tiêm một mũi vaccine (với loại phải tiêm 2 mũi) được tham gia các hoạt động hạn chế, tùy vào điều kiện làm việc, mức độ rủi ro lây nhiễm và tầm quan trọng của các hoạt động.

Tích cực phủ mạnh vaccin

Thành phố vẫn đang tích cực tiêm phủ vaccin đủ hai mũi cho người dân tron tình hình Vaccin liên tục được đưa về Việt Nam.

Theo đó, các địa phương, ban quản lý… xem xét, quyết định cho các công trình được phép xây dựng hoạt động lại. Mục tiêu là vừa kiểm soát dịch bệnh vừa bảo đảm tiến độ của các công trình/ dự án.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh giao chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận, huyện, thủ trưởng các sở, ngành và các ban quản lý khu đô thị, Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố, Ban quản lý Khu công nghệ cao thành phố, các ban quản lý dự án chuyên ngành xem xét, quyết định cho các công trình xây dựng được phép hoạt động lại.

Căn cứ tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, lĩnh vực được giao quản lý, chủ động xem xét quyết định và chịu trách nhiệm cho phép chủ đầu tư xây dựng theo thẩm quyền, trên cơ sở tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng và hướng dẫn phòng chống dịch tại công trình trên địa bàn thành phố được UBND thành phố ban hành.

UBND thành phố giao giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động tại các công trình xây dựng theo quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn và tuân thủ bộ tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng được UBND thành phố ban hành.

Trước đó, Bộ Xây dựng hướng dẫn đối với khu vực có mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ), phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng, trừ các công trình sử dụng cho mục đích phòng, chống dịch.

6 công trình ở TP HCM được duy trì thi công

Ngoài công trình phục vụ phòng chống dịch, các dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2… được tiếp tục thi công khi TP HCM siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hiện, cùng với hai dự án Metro Số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), cầu Thủ Thiêm 2, lãnh đạo thành phố cho phép 4 công trình khác được tiếp tục thi công gồm: cầu vượt trước Bến xe Miền Đông mới; xây dựng hạ tầng kỹ thuật ở 9 lô đất Khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức); dự án hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7); công trình xây dựng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10). Các đơn vị liên quan cần hỗ trợ, tạo điều kiện để các dự án này không bị ảnh hưởng tiến độ.

Tham khảo thêm Công trình xây dựng được hoạt động trở lại

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.combaohiemhanghoa.netthegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook: Bảo hiểm công trình xây dựng

⭐️ Quy định về bảo hiểm công trình?

Trả lời: Nghị định 119 và thông tư 329 về bảo hiểm xây dựng.

⭐️ Bảo hiểm xây dựng có bắt buộc không ?

Trả lời: Một số loại công trình thì bắt buộc phải mua.

⭐️ Bảo hiểm xây dựng của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bán bảo hiểm xay dựng từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *