Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

2453 Lượt xem

Công an Đồng nai kiểm tra công tác PCCC. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC& Cứu hạn cứu hộ đối với Công ty TNHH TMDV Quốc tế BigC Đồng Nai và Công ty TNHH TMDV Siêu Thị Co.opMart Biên Hòa , địa chỉ: TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đây được xác định là nơi có nguy cơ xảy ra cháy nổ cũng là nơi thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ theo quy định của Chính phủ.

Những ngày cuối năm là thời điểm các siêu thị, trung tâm thương mại hoạt động khá nhộn nhịp với số lượng tăng cao so với những tháng trước đó, buộc những nơi này phải có phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC), thoát hiểm cho khách hàng, đề phòng các sự cố phát sinh.

Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc
Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

Nhiều vụ cháy siêu thị đã xảy ra nhất là vào mùa kinh doanh cuối năm khi lượng hàng hóa được tập chung nhiều để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao vào cuối năm của người dân.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 phần lớn các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.Biên Hòa đã có sự chuyển biến tích cực trong việc thực thi pháp luật về đảm bảo an toàn PCCC so với dịp Tết năm 2020. Nhiều nơi chủ động các biện pháp đề phòng cháy, nổ và chuẩn bị sẵn các phương án thoát hiểm. Đặc biệt phương án thoát hiểm cho người mua sắm nếu sự cố cháy xảy ra vào thời gian cao điểm.

Tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở Đồng nai

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận, Công ty TNHH TMDV Siêu Thị Co.opMart Biên Hòa và Công ty TNHH TMDV Quốc tế BigC Đồng Nai, đã có các biện pháp đề phòng cháy, nổ, phương án thoát hiểm; nhiều nơi đã khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác PCCC đã được nhắc nhở trong những lần kiểm tra trước đó. Đặc biệt, nhiều nơi đã không cho các đơn vị thuê đốt nhang thờ cúng, câu kéo điện mất an toàn; lượng hàng hóa nhập về kho cũng ở mức vừa phải, không tích trữ nhiều, không còn tình trạng hàng hóa để đầy tràn che lối thoát hiểm…

Lực lượng cũng rất hoan nghênh và đánh giá cao ý thức này của các siêu thị lớn.

Cụ thể như, Công ty TNHH TMDV Quốc tế BigC Đồng Nai quản lý chặt các nguồn nhiệt phát sinh như cấm các đơn vị thuê đốt nhang; chú trọng sắp xếp khu vực nhà gửi xe thông thoáng để thuận tiện cho công tác chữa cháy tại chỗ và thoát hiểm.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng nhựa ở đồng nai

Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc
Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

Ông Lê Kim Hồng – Giám đốc Công ty TNHH TMDV Quốc tế BigC Đồng Nai cho hay, năm nay nhiều nhà cung cấp hàng hóa cam kết giữ giá ổn định nên đơn vị không tích trữ hàng nhiều, qua đó giảm bớt nguy cơ cháy, nổ do lượng hàng hóa chồng chất chạm vào thiết bị điện.

Thời gian gần đây rất nhiều vụ cháy mà theo thống kê nguyên nhân là do chập điện ( có tới hơn 90% vụ cháy phát sinh do nguyên nhân này).

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng đồ gỗ ở đồng nai

Tiếp tục kiểm tra tại Công ty TNHH TMDV Siêu Thị Co.opMart Biên Hòa, đơn vị này đã yêu cầu nhân viên kho sắp xếp, bố trí hàng hóa khoa học, không để phạm vào các vị trí có đường điện, thiết bị điện. Trong dịp Tết, đơn vị này cũng hợp đồng thêm một số nhân viên thời vụ để tăng cường người phục vụ, hướng dẫn khách hàng. Các nhân viên này cũng được tổ chức tập huấn cơ bản về PCCC, cách thoát hiểm để hướng dẫn khách hàng khi cần thiết…

* Cần hết sức cảnh giác và chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra.

Trong những ngày đầu tháng 01 năm 2021, lượng khách đến mua sắm, vui chơi ở các siêu thị, trung tâm thương mại tăng 1,5 lần so với những ngày thường của những tháng trước đó. Cụ thể, lượng khách tới Trung tâm thương mại Lotte Mart Đồng Nai khoảng 3 ngàn người/ngày và khoảng 5 ngàn người/ngày vào cuối tuần, lễ, Tết. Hay như tại BigC Đồng Nai, số lượng khách hàng đến trung bình từ 2-3 ngàn người/ngày.

Rủi ro phát sinh chủ yếu tại siêu thị quanh các khu vực chứa nhiều sản phẩm là chất cháy như hàng may mặc hàng tiêu dùng.

Mời tham khảo thêm: Loại trừ bảo hiểm nhà xưởng ở đồng nai

Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc
Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

Mặc dù phần lớn các siêu thị, trung tâm thương mại đã chủ động hơn trong công tác PCCC, tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ ở những nơi này vẫn còn tiềm ẩn do lượng hàng hóa nhập về ngày càng nhiều, nếu không chú ý sẽ để sát nguồn điện hoặc đè lên dây điện, nguy cơ cháy do chập điện rất cao; khó kiểm soát hết nguồn nhiệt phát sinh trong quá trình hoạt động (do đốt nhang, nấu ăn ở các cửa hàng kinh doanh ăn uống…); bố trí lối thoát hiểm ở một số nơi còn chưa hợp lý…

Khu vực kho của các siêu thị,trung tâm thương mại thường là nơi nguy hiểm nhất. Bao bì thường là thùng carton, giấy nên rất đễ cháy nổ.

Tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

Khuyến cáo: Trong những ngày cuối năm, người quản lý các siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà không nên chủ quan, phải luôn đề phòng cháy, nổ. Theo đó phải phân công cán bộ, nhân viên, đội viên đội PCCC cơ sở trực Tết; đảm bảo mỗi ca làm việc đều có lực lượng PCCC cơ sở tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, phải nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy tại chỗ và báo tin cho cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời. Riêng với người dân phải bình tĩnh, chủ động tìm lối thoát hiểm theo các bảng chỉ dẫn lối thoát hiểm, đi men theo lối thang bộ… để thoát ra ngoài, không nên thụ động chờ người đến cứu mà phải tự cứu bản thân và gia đình trước tiên.

Ý thức tự phòng chống của các đơn vị là vô cùng quan trọng trong công tác phòng chống cháy nổ và cứu nạn cứu hộ. Hỏa hoạn là điều không ai mong muốn xảy ra để phòng trừ và quản trị rủi ro nên mua thêm bảo hiểm cháy nổ.

Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc
Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Đồng Nai

Hướng tới Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức PCCC trên địa bàn toàn tỉnh.

Không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng PCCC tại chỗ cho người dân

Để có thể Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia PCCC , Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, coi đây là yếu tố chủ chốt trong việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn thời gian tới.

Bên cạnh đó, Công an Đồng Nai cũng chú trọng xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đảm bảo cả về số lượng và trình độ nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố ngay từ ban đầu cho người dân.

Để hướng tới Ngày toàn dân PCCC, sáng 24/9, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Đồng Nai đã  tổ chức diễn tập Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) có sự phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà cao ốc Sonadezi (KCN I, phường An Bình, TP Biên Hòa). Đây được coi là vị trí tốt để tiến hành diễn tập.

Buổi diễn tập có quy mô cấp tỉnh, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người dân tại Cao ốc Sonadezi nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung trong việc chấp hành các nội quy, quy định an toàn về PCCC và CNCH. Qua đó, đánh giá khả năng hoạt động, nâng cao năng lực ứng phó của lực lượng chữa cháy tại cơ sở, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh đặc biệt cứu hỏa trong trường hợp các tòa nhà bị xảy ra cháy. liên hệ bảo hiểm PJICO

Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc
Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân tránh tình trạng lơ là chủ quan của nhân dân trong công tác PCCC.

Cùng với công tác xây dựng lực lượng PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh việc tổ chức công tác tuyên truyền, hướng dẫn và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Tháng 9 vừa qua đơn vị tổ chức tuyên truyền quy định PCCC, các biện pháp PCCC đối với hơn 50 cơ quan doanh nghiệp, với 4.535 người tham gia; hướng dẫn 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp căng treo hàng trăm pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu về PCCC; đăng, phát tin tuyên truyền trên các loa truyền thông, loa tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của đơn vị.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức in ấn và cấp phát 14.000 cuốn Cẩm nang, tờ rơi khuyến cáo an toàn PCCC tới các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng dễ cháy, nổ, khu dân cư tập trung, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị…; phối hợp với các cơ sở giáo dục, trường học, bệnh viện tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh, sinh viên các trường phổ thông trung học, trung học cơ sở, trường tiểu học, trường mầm non và bệnh viên trên địa bàn về PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, xử lý đám cháy trong sinh hoạt ngoại khóa, trải nghiệm. Đây là các đơn vị có nguy cơ về cháy nổ theo quy định của nhà nước.

Cùng trong thời gian này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai thực hiện 8 tin, 1 phóng sự với nội dung nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, các hoạt động và chiến công của lực lượng cảnh sát PCCC phát sóng trên Đài ĐN1 từ ngày 29/9 đến ngày 6/10;

Phòng cũng treo 50 cờ phướn trên các tuyến đường chính trên địa bàn TP Biên Hòa; lắp đặt 39 pano tuyên truyền về PCCC; tổ chức 70 lượt tuyên truyền, cổ động toàn dân PCCC bằng xe lưu động; tổ chức, đánh giá 222 cơ sở, đơn vị đăng ký điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2020. liên hệ Bảo hiểm Petrolimex

Trao đổi với phóng viên Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành tình hình cháy trên địa bàn tỉnh luôn được kiềm chế so với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, trong 8 tháng đầu năm 2020 tình hình cháy giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ, thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản), phục vụ có hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội.

Trong tình hình chung cả nước xảy ra hơn 5300 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trong cả nước. Những con số của Tỉnh Đồng nai đáng khen ngợi và cần cố gắng tốt hơn nữa.

Thực tiễn, trong bối cảnh nền kinh tế không ngừng phát triển lớn mạnh như hiện nay, nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế… có quy mô lớn, cơ sở kinh doanh, dịch vụ có tính chất nguy hiểm về cháy, nổ thường xuyên đi vào hoạt động, dự báo trong thời gian tới, tình hình cháy, nổ xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra cháy, nổ hiện hữu trong mọi mặt đời sống và các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất.

Đồng nai là tỉnh tập chung nhiều khu công nghiệp các công ty có mức độ rủi ro cháy nổ cao như công ty may mặc, sản xuất thép…

Thông tin thêm Công an Đồng nai kiểm tra công tác PCCC

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Mua bảo hiểm cho nhà xưởng ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của PJICO trên cả nước hoặc 0932377138.

⭐️ bảo hiểm nhà xưởng có bắt buộc không ?

Trả lời: Một số loại nhà xưởng thì bắt buộc phải mua.

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm nhà xưởng từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *