Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9

1468 Lượt xem

Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9

Chương 16

LIÊN TỤC HÌNH DUNG VỀ CÁC MỤC TIÊU

Hãy nuôi dưỡng những tầm nhìn và ước mơ của bạn như thể chúng là những đứa con tinh thần; là kế hoạch dẫn dắt bạn đến thành tựu cao nhất.

– Napoleon Hill

ạn sở hữu những sức mạnh tinh thần gần như vô hạn để sử dụng ngay khi cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết đến những sức mạnh này và không biết sử dụng chúng để đạt được những mục tiêu của họ. Đó là lý do tại sao họ chỉ đạt được những kết quả ở mức trung bình.

Khi bạn bắt đầu khơi mở và giải phóng sức mạnh của tâm trí vô thức và siêu thức, thì trong một hoặc hai năm bạn sẽ đạt được nhiều kết quả hơn so với hầu hết những gì mà những người khác có thể đạt được trong cả cuộc đời. Bạn sẽ tiến nhanh đến những mục tiêu của mình hơn những gì bạn đang nghĩ đến.

Đôi lời cùng bạn đọc

1 – PHÁT HUY TIỀM NĂNG CÁ NHÂN

2 – CHỊU TRÁCH NHIỆM VỚI CUỘC ĐỜI MÌNH

3 – KIẾN TẠO TƯƠNG LAI

4 – XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

5 – XÁC LẬP MỤC TIÊU ĐÍCH THỰC

6 – XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH LỚN LAO VÀ CỤ THỂ

7 – PHÂN TÍCH NIỀM TIN

8 – HÀNH ĐỘNG NGAY TỪ ĐẦU

9 – ĐO LƯỜNG SỰ TIẾN BỘ CỦA BẢN THÂN

10 – LOẠI BỎ TRỞ NGẠI

11 – TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA TRONG LĨNH VỰC CỦA MÌNH

12 – KẾT GIAO VỚI NHỮNG NGƯỜI PHÙ HỢP

13 – LẬP KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

14 – QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

15 –  RÀ SOÁT MỤC TIÊU HÀNG NGÀY

16 –  LIÊN TỤC HÌNH DUNG VỀ CÁC MỤC TIÊU

17 – KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ

18 – LUÔN LUÔN LINH HOẠT

19 – PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO BẨM SINH

20 – HÀNH ĐỘNG MỖI NGÀY

21 – KIÊN TRÌ ĐẾN LÚC THÀNH CÔNG

Kết luận

 
Chinh phục mục tiêu - Brian Tracy (2)
Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

NĂNG LỰC MẠNH MẼ NHẤT CỦA BẠN

Khả năng tưởng tượng có lẽ là năng lực mạnh mẽ nhất mà bạn có được. Tất cả những cải thiện trong cuộc sống của bạn đều bắt đầu từ sự cải thiện về những hình ảnh trong tâm trí bạn. Tình trạng hiện nay của bạn phần lớn là do những bức tranh trong tâm trí của bạn dẫn dắt. Khi bạn thay đổi những hình ảnh trong tâm trí mình thì thế giới bên ngoài của bạn cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Sự tưởng tượng sẽ kích hoạt Luật Hấp dẫn, thu hút con người, cơ hội và nguồn lực từ bên ngoài vào cuộc sống của bạn, những điều mà bạn cần để đạt được những mục tiêu của mình.

Sự tưởng tượng cũng kích hoạt Luật Tương đồng, với nội dung là “Bên trong RA SAO, bên NGOÀI thế ấy”. Khi bạn thay đổi những bức tranh bên trong tâm trí mình, thì thế giới bên ngoài cũng sẽ bắt đầu thay đổi. Vì bạn sẽ trở thành điều mà bạn luôn nghĩ đến, nên bạn cũng sẽ trở nên giống với điều mà bạn luôn tưởng tượng ra.

Wayne Dyer nói rằng: “Bạn sẽ nhìn thấy nó khi bạn tin VÀO nó”. Nhà hùng biện Jim Cathcart thì nói: “Người MÀ bạn nhìn thấy LÀ người MÀ bạn sẽ trở THÀNH”.

Dennis Waitley tác giả cuốn sách “Seeds of grEATNESS” (Hạt giống của sự vĩ đại) nói rằng những hình ảnh trong tâm trí bạn là “những  bức  TRANH  đầu  tiên  về những điều hấp dẫn ĐANG đến trong đời bạn”.

Albert Einstein thì nói: “Trí  tưởng  tượng  QUAN trọng hơn thực tiễn”. Napoleon Bonaparte cho rằng: “Trí tưởng tượng sẽ thống trị thế giới”. Napoleon Hill cũng phát biểu: “Bất cứ điều gì MÀ TÂM trí con người có  thể  cảm  nhận  VÀ  tin  tưởng,  thì  nó  đều  có  thể  trở THÀNH hiện thực”.

SỰ QUAN TRỌNG CỦA TẦM NHÌN

Phẩm chất chung nhất của người lãnh đạo ở mọi cấp độ, ở bất cứ độ tuổi nào, chính là tầm nhìn. Điều này có nghĩa là họ có thể tưởng tượng và hình dung ra một tương lai lý tưởng một thời gian khá xa trước khi nó trở thành hiện thực. Cũng như Walt Disney đã nhìn thấy một cách rõ ràng hình ảnh của một công viên giải trí vui nhộn, có quy mô và tổ chức dành cho gia đình nhiều năm trước khi Disneyland được xây dựng.

Sự thực là tâm trí bạn vẫn luôn hoạt động để hình dung ra một điều gì đó, bằng cách này hay cách khác. Đó là lúc bạn nghĩ đến một người hay một vật nào đó, nhớ đến một sự kiện trong quá khứ, tưởng tượng đến một sự kiện sắp xảy ra, hoặc ngay cả việc “mơ GIỮA BAN NGÀY”. Quan trọng là bạn phải học cách xử lý và kiểm soát năng lực tưởng tượng của mình và tập trung cho nó, như một tia laser hướng hoàn toàn vào các mục tiêu có ý nghĩa quan trọng nhất với bạn.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

NHÌN THẤY TRƯỚC SỰ THÀNH CÔNG

Những người thành công là những người hình dung được và thưởng thức trước sự thành công. Trước bất cứ trải nghiệm nào, những người thành công thường hình dung đến những trải nghiệm mà họ đã đạt được trước đó, và xem lần này cũng diễn ra tương tự như vậy. Một nhân viên kinh doanh thành công sẽ hình dung và nhớ đến những buổi tiến hành các giao dịch thành công. Một luật sư tranh tụng tại phiên tòa thành công sẽ hình dung và nhớ đến năng lực trình bày của mình trước tòa trong một phiên xử thành công. Một bác sĩ thành công thường hình dung và nhớ đến một ca chữa trị thành công cho một bệnh nhân nào đó trong quá khứ.

Trái lại, những người không thành công cũng sử dụng khả năng tưởng tượng của mình, nhưng theo hướng không có lợi. Trước một trải nghiệm mới mẻ, họ thường nhớ lại và hình dung đến những trải nghiệm thất bại trước đây của mình, và do đó trong tâm trí họ bao giờ cũng bị nỗi ám ảnh thất bại thêm lần nữa. Nó trở thành thiên hướng của tiềm thức, nghiêng về phía thất bại hơn là về phía thành công.

Tôi lấy một ví dụ, trong môn điền kinh chuyên nghiệp, có một phương pháp huấn luyện gọi là “diễn tập tinh thần”. Những vận động viên hàng đầu thường hình dung lại những sự kiện ghi dấu ấn thành công quan trọng của mình trong tâm trí trước khi họ bước vào cuộc tranh tài. Họ nhìn thấy mình đang thể hiện năng lực tốt nhất trước mỗi sự kiện. Trong nhiều ngày và nhiều giờ trước một kỳ tranh tài lớn, họ hình dung mình đã thành công, lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

Họ thường xuyên nhớ lại “những khoảnh khắc CÁ NHÂN” của mình trong những cuộc thi trước đây và “chiếu”  lại “đoạn  phim  tinh  thần”  về những khoảnh khắc thành công này trong tâm trí. Họ thấy hài lòng và vui sướng, thỏa mãn khi năng lực đỉnh cao được thể hiện. Họ trở nên phấn khích và hạnh phúc nghĩ tới việc phải làm tốt như vậy trong kỳ tranh tài tiếp theo. Và khi giải đấu bắt đầu, xét riêng bản thân họ với những suy nghĩ tích cực như vậy thì họ đã là người chiến thắng.

KIỂM SOÁT NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG TÂM TRÍ BẠN

Bạn đã sử dụng sức mạnh của trí tưởng tượng liên tục trong cuộc sống của mình. Nhưng vấn đề là hầu hết mọi người đều sử dụng trí tưởng tượng một cách ngẫu nhiên theo cảm tính nên đôi khi nó giúp được họ và đôi khi gây thiệt hại cho họ.

Mục tiêu bạn cần đặt ra là kiểm soát hoàn toàn quá trình tưởng tượng và bảo đảm rằng tâm trí và những bức tranh tinh thần của bạn tập trung liên tục vào những gì mà bạn muốn có và mẫu người mà bạn muốn trở thành.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Bên cạnh việc bạn có thể kiểm soát việc định hình cá tính và phẩm chất của mình thông qua những hình ảnh trong tâm trí, thì việc thay đổi hình ảnh trong tâm trí cũng giúp bạn thay đổi cách suy nghĩ, cảm nhận và hành xử. Bạn có thể thay đổi cách đối xử với người khác và cách họ đáp lại bạn. Bạn có thể thay đổi hiệu quả làm việc và kết quả cuối cùng của mình. Bạn có thể thực sự đổi mới bản thân để trở thành hình ảnh của loại người tốt nhất mà bạn có thể tưởng tượng cho mình. Đây là tất cả những khả năng mà bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình một cách có ích nhất.

PHÁT TRIỂN TÍNH CÁCH RIÊNG CỦA BẠN

Benjamin Franklin(*), triệu phú đầu tiên của Mỹ, một chính khách, một nhà ngoại giao và một nhà phát minh xuất sắc, đã bắt đầu cuộc đời của mình chỉ là một cậu bé nghèo ở Philadelphia, học việc trong một công ty in ấn nhỏ. Ông là một người thẳng tính nhưng thích lập luận lý lẽ, nên thường gây thù chuốc oán với nhiều người và sau này bị họ ngăn cản các cơ hội cũng như kìm hãm sự phát triển.

(*) Benjamin Franklin (1706-1790): Một trong những nhà lập quốc nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ

Vào một thời điểm trong quãng đời còn trẻ của mình, như Franklin thổ lộ trong quyển tự truyện, ông nhận ra rằng cá tính của mình là một nguy cơ rất lớn có thể làm mất các cơ hội thành công lâu dài cho ông trong một xã hội Mỹ còn sơ khai. Do đó, ông đã quyết định tự hình thành trong tính cách của mình một loạt những đặc tính quan trọng như là sự chân thành, sự khiêm nhường, sự thận trọng, tính kỷ luật và sự trung thực – đây là những đức tính mà ông cảm thấy rất cần thiết nếu muốn phát huy được tiềm năng tối đa của mình.

Trong nhiều năm, hết tuần này sang tuần khác, cả Washington và Franklin đều thực hành năng lực tưởng tượng. Họ nghĩ đến một đặc điểm hay phẩm chất mà họ muốn đại diện. Họ tự tưởng tượng và hình dung rằng mình đã có phẩm chất ấy. Trong mọi sự tương tác với người khác, họ nghĩ đến “tấm gương nội tại” này để nhìn nhận cách thức mà họ nên cư xử và sau đó thực hiện theo một cách nhất quán với hình ảnh nội tại lý tưởng đó. Qua thời gian, những hình ảnh nội tại này đã ghi khắc sâu sắc vào tâm trí vô thức của họ, hòa nhập cả con người và phong cách riêng của họ thành một.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

THƯ GIÃN SÂU

Những vận động viên trượt băng nghệ thuật trình diễn cùng với đoạn nhạc của họ thường có những giây phút ngồi thư giãn sâu, mắt nhắm lại, tưởng tượng mình đang trượt trên băng với nền nhạc đó trước khi vào thực hiện. Một trong những ích lợi của việc này là họ nhìn thấy mình đang biểu diễn tiết mục trượt băng ấy một cách hoàn hảo, lặp đi lặp lại nhiều lần, ngay cả khi họ chưa thực sự bước ra sân băng. Đến thời điểm ấy, tâm trí vô thức của họ đã được huấn luyện để giúp họ thể hiện tiết mục của mình một cách trôi chảy và điệu nghệ.

Cơ thể bằng xương bằng thịt của bạn không có bộ não riêng. Những hành động nhẹ nhàng nhất của ngón tay hay ngón chân của bạn đều được điều khiển bởi “chiếc  MÁY tính  trung  TÂM” là bộ não của bạn. Chính bộ não của bạn gởi những xung thần kinh đi khắp cơ thể bạn, đến tận các nhóm cơ giúp điều phối những hoạt động thể chất của bạn. Khi bạn tưởng tượng, bạn đang thực sự chạy chương trình cho chiếc máy tính trung ương ấy để điều khiển cơ thể mình thực hiện theo nó.

BỐN THÀNH PHẦN CỦA  QUÁ TRÌNH TƯỞNG TƯỢNG

Bạn có thể học tập và rèn luyện bốn thành phần của quá trình tưởng tượng để đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng một cách tối đa mọi lúc mọi nơi trong cuộc đời bạn.

Tần suất BAO nhiêu?

Khía cạnh đầu tiên của quá trình tưởng tượng là tần suất, là số lần bạn tưởng tượng về một mục tiêu cụ thể đã hoàn thành hoặc tưởng tượng bạn thể hiện năng lực một cách tuyệt vời trong một sự kiện hay tình huống đặc biệt. Bạn càng thường xuyên lặp lại một hình ảnh trong tâm trí thật rõ ràng về năng lực hay kết quả tốt nhất của bạn, thì mục tiêu đó càng nhanh chóng được tâm trí vô thức của bạn thừa nhận và nó sẽ càng nhanh chóng trở thành một phần của thực tế.

Thời GIAN BAO LÂU?

Yếu tố thứ hai của quá trình tưởng tượng là thời gian bạn lưu trữ hình ảnh tinh thần đó trong tâm trí mình mỗi lần nghĩ đến nó. Khi bạn thư giãn sâu, bạn thường có thể duy trì một hình ảnh tinh thần về năng lực cao nhất của mình thể hiện trong vài giây hoặc thậm chí vài phút. Thời gian bạn duy trì bức ảnh tinh thần ấy càng dài, thì nó càng được ghi khắc sâu vào tâm trí vô thức của bạn và nó sẽ càng nhanh chóng thể hiện ra thực tế trong các tình huống sau này.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Sự rõ RÀNG ở mức NÀO?

Yếu tố thứ ba của quá trình tưởng tượng là tính rõ ràng sinh động. Có mối quan hệ trực tiếp giữa mức độ rõ ràng mà bạn có thể nhìn thấy mục tiêu hay kết quả mong muốn của mình xuất hiện trong tâm trí với tốc độ mà nó trở thành hiện thực. Yếu tố này chính là điều giải thích cho sức mạnh của Luật Hấp dẫn và Luật Đối ứng.

Đây là một điểm thú vị. Khi bạn xác lập một mục tiêu mới cho bản thân, hình ảnh về mục tiêu này thường sẽ mờ nhạt và mơ hồ. Có thể bạn chẳng có ý tưởng gì về hình ảnh của điều mà bạn mong muốn. Nhưng bạn càng viết nó ra một cách thường xuyên, rà soát lại và luôn nghĩ đến nó trong tâm trí của mình, nó sẽ ngày càng rõ ràng đối với bạn. Ở điểm đó, mục tiêu sẽ bất ngờ xuất hiện trong thế giới của bạn, chính xác như những gì bạn đã tưởng tượng.

Cường độ mạnh đến mức NÀO?

Yếu tố thứ tư của quá trình tưởng tượng là cường độ, mức độ cảm xúc mà bạn gắn với hình ảnh trực quan của mình. Trong thực tế, đây là thành phần quan trọng và mạnh mẽ nhất của quá trình tưởng tượng. Đôi khi, nếu cảm xúc của bạn đủ mạnh và hình ảnh trực quan đủ rõ ràng, thì mục tiêu của bạn sẽ ngay lập tức trở thành hiện thực.

KHÔNG THIÊN VỊ

Dĩ nhiên, các yếu tố tần suất, thời gian, tính rõ ràng sống động và cường độ có thể mang đến 2 kết quả trái ngược: giúp bạn hoặc hại bạn. Cũng giống như thanh kiếm 2 lưỡi, nó có thể cắt theo chiều nào cũng được. Nó có thể giúp bạn thành công hoặc mang cho bạn thất bại.

Ví dụ, lo lắng là một hình thức xác lập mục tiêu tiêu cực. Đó là quá trình tư duy, tưởng tượng và hình dung trong tâm trí những điều bạn không muốn xảy ra. Khi bạn lo lắng, bạn đang sử dụng trí tưởng tượng theo một cách tiêu cực. Chính xác những vấn đề mà bạn không muốn xảy ra sẽ được hút vào cuộc sống của bạn. Do đó, bạn phải thật cẩn thận với cách sử dụng năng lực tưởng tượng này.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

THIẾT KẾ NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Khi vợ chồng tôi kết hôn, chúng tôi chỉ có một khoản tiền nho nhỏ, và sau khi tôi khai trương cơ sở kinh doanh của mình, chút tiền ít ỏi đó nhanh chóng cạn kiệt. Tuy nhiên, cũng như tất cả những cặp vợ chồng khác, chúng tôi luôn nói về “ngôi NHÀ mơ ước” của mình trong tương lai. Chúng tôi tưởng tượng mình sống trong một ngôi nhà hoàn hảo của riêng mình và không ngừng kích thích cho ý tưởng đó.

Mặc dù lúc đó, chúng tôi đang sống trong một ngôi nhà thuê và rất hạn hẹp về tài chính, chúng tôi đã đăng ký báo dài hạn của những tạp chí về nhà đẹp như tạp chí Better Homes AND GARdens, ArCHITECTURAL Digest…  Vào cuối tuần, chúng tôi đến tham quan những ngôi nhà đẹp nhất trong vùng. Chúng tôi dạo qua những căn phòng tuyệt đẹp trong những ngôi nhà sang trọng và tưởng tượng mình sống trong những nơi như vậy.

Hoàn toàn tin tưởng rằng quá trình tưởng tượng cuối cùng cũng sẽ mang lại kết quả, chúng tôi đã tạo ra những quyển sổ lò xo để dán hình ảnh và mô tả về những ngôi nhà đẹp này. Qua một thời gian dài, chúng tôi đã tạo ra được một danh sách 42 yếu tố mà chúng tôi muốn có trong ngôi nhà lý tưởng của mình.

Đồng thời, tôi tiếp tục tập trung làm việc, xây dựng công ty riêng của mình, tăng thu nhập và tiết kiệm tiền. Trong vòng một năm kể từ khi bắt đầu quá trình tưởng tượng, chúng tôi đã chuyển từ ngôi nhà thuê sang một ngôi nhà tuyệt đẹp mà chúng tôi đã mua trong một vùng đất lý tưởng. Ngôi nhà lý tưởng ở nhiều khía cạnh, nhưng chúng tôi biết trong thâm tâm mình rằng nó vẫn chưa phải là “ngôi NHÀ mơ ước” của chúng tôi.

Sau một năm rưỡi nữa, chúng tôi lại chuyển nhà, lần này chuyển đến San Diego. Sau một tháng đi tìm qua hàng chục ngôi nhà rao bán trong thành phố, chúng tôi đến với một ngôi nhà chỉ vừa được rao bán 2 ngày trước đó và nhận ra ngay rằng đấy chính là ngôi nhà mơ ước của mình.

Mất khoảng 2 tháng để thương lượng giá mua và 5 tháng để thu xếp tài chính, nhưng theo đúng dự kiến, chúng tôi đã sở hữu ngôi nhà mơ ước của mình và sống trong ngôi nhà ấy đến tận bây giờ. Và thật ngạc nhiên khi ngôi nhà có đến 41 yếu tố lý tưởng trong danh sách 42 yếu tố mà chúng tôi đã liệt kê về ngôi nhà hoàn hảo của mình.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ LUYỆN TẬP

Cũng như hoạt động xác lập mục tiêu, hai thời điểm tốt nhất để tưởng tượng là cuối buổi tối và đầu buổi sáng sớm. Khi bạn mường tượng rằng những mục tiêu của mình đã được hoàn thành trước khi bạn đi ngủ, tâm trí vô thức của bạn tiếp nhận nó ở cấp độ sâu hơn. Sau đó, nó sẽ điều chỉnh ngôn từ và hành động của bạn trong suốt ngày hôm sau, nhờ đó bạn sẽ nói và làm theo những gì có thể giúp biến mục tiêu của mình thành hiện thực.

Một thời điểm khác để tưởng tượng là buổi sáng sớm. Những hình ảnh rõ ràng trong tâm trí về những mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành trong ngày sẽ nâng cao cơ hội thành công, chính xác và đúng kế hoạch như những điều bạn tưởng tượng.

SỰ KHỞI ĐẦU CỦA MỌI TIẾN BỘ

Tôi muốn lặp lại rằng tất cả những tiến bộ trong cuộc sống của bạn đều bắt đầu bằng sự cải thiện những hình ảnh trong tâm trí bạn. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay với thật nhiều hình ảnh về mẫu người mà bạn muốn trở thành, cuộc sống mà bạn mơ ước, và mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành. Hãy cắt từ các tờ tạp chí những hình ảnh nhất quán với mục tiêu và ước vọng của bạn. Hãy dán chúng khắp nơi và thường xuyên rà soát lại chúng. Thảo luận về chúng thường xuyên và không ngừng tưởng tượng về chúng.

Hãy biến cuộc sống của bạn thành một quá trình tưởng tượng tích cực không ngừng nghỉ, hình dung và mơ ước những mục tiêu lý tưởng và tương lai hoàn hảo cho mình. Điều này có thể giúp ích bạn rất nhiều trong việc phát huy mạnh mẽ tiềm năng của bạn hơn bất cứ cách rèn luyện nào mà bạn học được.

LIÊN TỤC HÌNH DUNG VỀ MỤC TIÊU

 1. Hãy tưởng tượng về tương lai và hình dung rằng cuộc sống của bạn hoàn hảo ở mọi khía cạnh. Vậy cuộc sống đó như thế nào? Dù câu trả lời của bạn là gì đi nữa thì hãy hình dung về bức tranh ấy một cách thường xuyên.

 2. Hãy cắt những bức ảnh về các vật thể mà bạn muốn có và loại người mà bạn muốn trở thành trong tương lai. Hãy ngắm những bức ảnh này và nghĩ về những điều bạn có thể thực hiện để biến chúng thành hiện thực.

 1. Dùng phương pháp hồi tưởng trước mọi sự kiện quan trọng. Hãy dùng tâm trí để “nhìn” chính bản thân mình ở trạng thái thể hiện tốt nhất trong mọi việc mà bạn đang thực hiện hay đang nỗ lực.

 2. Không ngừng đưa vào tâm trí những hình ảnh rõ ràng, thú vị, chứa đầy cảm xúc về những điều bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng sự tưởng tượng của bạn chính là hình ảnh thể hiện trước những điều hấp dẫn trong cuộc sống tương lai của bạn.

 3. Hãy thiết kế ngôi nhà mơ ước, công ty mơ ước hay nghề nghiệp mơ ước của bạn. Hãy viết ra mọi thành phần cần thiết nếu muốn những điều này hoàn hảo trong mọi khía cạnh. Hãy hình dung điều này như là sự thực hàng ngày.

 4. Hãy biến quá trình tưởng tượng thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Nên đầu tư thời gian để thường xuyên hình thành những bức tranh thú vị trong tâm trí về chính bản thân và cuộc sống chính xác như bạn muốn. Sau đó, hãy hoàn toàn tin tưởng rằng những bức tranh này sẽ được hiện thực hóa ngay khi bạn đã sẵn sàng.

 1. Dùng phương pháp hồi tưởng trước mọi sự kiện quan trọng. Hãy dùng tâm trí để “nhìn” chính bản thân mình ở trạng thái thể hiện tốt nhất trong mọi việc mà bạn đang thực hiện hay đang nỗ lực.

 2. Không ngừng đưa vào tâm trí những hình ảnh rõ ràng, thú vị, chứa đầy cảm xúc về những điều bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng sự tưởng tượng của bạn chính là hình ảnh thể hiện trước những điều hấp dẫn trong cuộc sống tương lai của bạn.

 3. Hãy thiết kế ngôi nhà mơ ước, công ty mơ ước hay nghề nghiệp mơ ước của bạn. Hãy viết ra mọi thành phần cần thiết nếu muốn những điều này hoàn hảo trong mọi khía cạnh. Hãy hình dung điều này như là sự thực hàng ngày.

 4. Hãy biến quá trình tưởng tượng thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Nên đầu tư thời gian để thường xuyên hình thành những bức tranh thú vị trong tâm trí về chính bản thân và cuộc sống chính xác như bạn muốn. Sau đó, hãy hoàn toàn tin tưởng rằng những bức tranh này sẽ được hiện thực hóa ngay khi bạn đã sẵn sàng.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Chương 17

KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ

Trí tuệ chủ quan hoàn toàn bị trí tuệ khách quan chi phối. Cho dù trí tuệ chủ quan có tác động đến trí tuệ khách quan thế nào đi nữa, thì trí tuệ khách quan vẫn chi phối đến kết quả cuối cùng với độ chính xác cao nhất.

– Thomas Troward

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một cái máy vi tính hết sức kỳ lạ. Bạn có thể lập trình bất cứ mục tiêu hay câu hỏi nào cho chiếc máy tính ấy và nó sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác tại một thời điểm nhất định. Điều này hiệu quả trong mọi lúc. Và mọi câu trả lời sau đó đều hóa ra là đúng một cách hoàn hảo. Hãy tưởng tượng điều này có thể tạo sự khác biệt đáng kinh ngạc nào đối với cuộc sống của bạn!

Thực tế là bạn đang sở hữu một chiếc máy tính như vậy. Bạn luôn có thể tiếp cận và sử dụng nó bất cứ lúc nào. Nó được gọi là “TÂM trí siêu thức”. Đây là công cụ mạnh mẽ nhất từng được khám phá trong lịch sử loài người, và bạn có thể tận dụng sức mạnh này bất cứ lúc nào bạn muốn.

Trong suốt quyển sách này, tôi đã lặp lại nhiều lần rằng: “Bạn sẽ trở THÀNH điều MÀ bạn thường xuyên nghĩ đến nhất” và “Bất cứ điều gì bạn có thể duy trì sự tồn tại liên tục trong TÂM trí CỦA mình, bạn có thể có nó”. Ngoài ra, chúng ta cũng đã bàn đến Luật Hấp dẫn và Luật Đối ứng, cùng tầm quan trọng của sự rõ ràng tuyệt đối trong việc xác định chính xác những mục tiêu của bạn. Trong mọi trường hợp, tôi đều đang ám chỉ gián tiếp đến sức mạnh của tâm trí siêu thức.

BÍ ẨN CỦA THỜI GIAN

Tâm trí siêu thức đã được biết đến và được bàn luận hàng ngàn năm qua, trong suốt lịch sử loài người. Trong chiều dài phát triển của nhân loại, nó là kiến thức mang tính chất thần bí của những nhà thần học và hiền triết. Sự tiếp cận nó bị giới hạn và chỉ được dạy lại cho những người mộ đạo trong những trường phái bí ẩn của thế giới cổ đại. Chỉ đến khoảng 100 năm nay thì kiến thức về tâm trí siêu thức mới trở nên phổ biến, tuy nhiên sau đó một thời gian cũng chỉ còn một vài người biết.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

BA TÂM TRÍ TRONG MỘT

Sigmund Freud(*), nhà sáng lập phương pháp chữa bệnh tâm lý, đã viết về ba tâm trí “bản NGÔ, “bản năng” và “siêu NGÔ từ năm 1895 và phần lớn các công trình của ông đều dựa trên ba yếu tố cảm nhận khác nhau này.

“Bản NGÔ được mô tả là “CÁI tôi”, là phần tâm trí tỉnh táo và biết nhận thức, tương tác với thế giới bên ngoài, phân tích, quyết định và hành động. Chúng ta còn gọi là tâm trí ý thức.

Cái mà Sigmund Freud gọi là “bản năng” chính là phần tâm trí không biết nhận thức của trí tuệ, hoặc cái mà chúng ta gọi là tâm trí vô thức. Đây là “kho CHỨA” của trí nhớ và cảm xúc, ở nơi này tất cả những ý nghĩ, quyết định và trải nghiệm trước đây của chúng ta được lưu giữ và sẽ hoạt động một cách tự động vừa để điều khiển cơ thể của chúng ta vừa để duy trì các ý nghĩ, cảm xúc cho nhất quán với những trải nghiệm trong quá khứ.

Còn điều mà Sigmund Freud gọi là “siêu NGÔ, chiều  thứ  ba  của  tư  duy,  được  Ralph  Waldo Emerson(**) gọi là “siêu linh hồn”. Alfred Adler, học trò của Freud, thì gọi nó là “tập hợp vô thức”, và Carl Jung, người thoát ly khỏi trường phái Freud thì gọi là “siêu  thức”. Napoleon Hill gọi nói là “Trí  tuệ  Vô định”, và khẳng định rằng hầu như tất cả những người thành công nhất ở Mỹ đã sử dụng nó một cách liên tục trong suốt sự nghiệp của họ và đã thừa nhận vai trò của nó trong những bước đột phá cùng thành tựu quan trọng nhất mà họ đạt được.

(*) Sigmund Freud (1856-1939): Bác sĩ về thần kinh và là nhà tâm lý học người Áo, người đặt nền móng và phát triển lĩnh vực nghiên cứu phân tâm học.

(**) Ralph Waldo Emerson (1803-1882): Nhà viết tiểu luận, nhà thơ, triết gia người Mỹ và cũng là người đi đầu trong phong trào tự lực cánh sinh và triết lý siêu việt.

Nhưng dù bạn có gọi nó là gì đi nữa, thì nó cũng là một sức mạnh phổ biến hoàn hảo mà bạn có thể tiếp cận bất cứ lúc nào để đạt được bất cứ mục tiêu nào bạn thực sự mong muốn, miễn là bạn khao khát điều đó một cách mãnh liệt – đủ lâu và kỹ lưỡng.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

NGUỒN GỐC CỦA MỌI ĐỘT PHÁ

Tất cả những đột phá quan trọng trong mọi lĩnh vực kéo dài suốt lịch sử loài ngoài đều là kết quả của hoạt động tư duy siêu thức của con người. Bất cứ lúc nào bạn đột nhiên nghĩ ra một ý tưởng vĩ đại hoặc những kiến thức sâu sắc giúp giải quyết vấn đề hay khó khăn, lúc đó bạn đã có một trải nghiệm siêu thức. Những đột phá khoa học vĩ đại, như việc khám phá ra ADN hoặc ý tưởng kết hợp gốm sứ với điện đã dẫn đến sự khám phá chất siêu dẫn, ban đầu cũng có tính chất siêu thức.

Những nhạc sĩ thiên tài đã khai thác và sử dụng tâm trí siêu thức của mình một cách thường xuyên trong việc sáng tác những tuyệt phẩm của mình. Mozart(*) có thể nhìn thấy toàn bộ bản giao hưởng trong tâm trí, hoàn hảo đến từng nốt nhạc, ngay cả trước khi ông bắt đầu viết ra thành bản nhạc. Quá trình sau đó chỉ là sự ghi chép lại những hình ảnh trong tâm trí mà thôi.

(*) Mozart tên đầy đủ là Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791): Nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo.

Beethoven(*) đã soạn ra những bản nhạc bất hủ sau khi ông bị điếc. Ông có thể nhìn thấy và nghe thấy chúng trong tâm trí của mình trước khi viết ra giấy. Stephen Hawking, một nhà vật lý bị tàn phế và ông phải cần đến một chiếc máy tính đặc biệt để đánh từng con chữ một. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tâm trí siêu thức, ông đã trở thành một trong những tác giả có sách bán chạy nhất trên thế giới với quyển “Lược sử Thời GIAN” (A brief history of time).

Hay như Thomas Edison đã phát minh ra 1.093 thiết bị được đăng ký bản quyền ở Văn phòng Sáng chế Mỹ, hầu như tất cả những phát minh ấy đều biến thành những sản phẩm thương mại trong suốt quãng đời của ông. Khi ông qua đời năm 1931, hơn 1/6 lực lượng lao động Mỹ đang được thuê mướn trong các lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm do Thomas Edison phát minh.

Edison đã sử dụng tâm trí siêu thức của mình liên tục để khám phá và đạt được những bước đột phá mang tính lịch sử trong lĩnh vực điện, điện ảnh, ghi âm, truyền âm, và hàng trăm lĩnh vực khác. Ông ngủ bất cứ thời gian nào trong ngày nhằm tiếp cận tâm trí siêu thức để có được những kiến thức sâu sắc làm cơ sở cho vô số phát minh của mình.

(*) Beethoven tên đầy đủ là Ludwig van Beethoven (1770-1827): Nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

NHỮNG ĐIỀU KIỆN HOẠT ĐỘNG PHÙ HỢP

Tâm trí siêu thức của bạn hoạt động tốt nhất khi bạn đạt được trạng thái tinh thần bình tĩnh, tự tin và thư thái. Bất cứ khi nào bạn thư giãn trong trạng thái tĩnh tâm, hoàn toàn gác những lo lắng qua một bên, ngồi thiền hay để tâm trí chìm vào tự nhiên, thì đó là lúc tâm trí siêu thức của bạn bắt đầu hoạt động.

Khi bạn thư giãn trong tĩnh lặng và lắng nghe từ bên trong tâm trí mình, bạn sẽ bắt đầu nghe được những tiếng thì thầm của tâm trí siêu thức.

Trực giác của bạn chính là một công cụ tương đương với chiếc “siêu MÁY tính” mà bạn đã biết công năng của nó (được đề cập ở đầu chương). Đây là sự kết nối và liên hệ của bạn với tâm trí siêu thức. Đôi khi trực giác của bạn sẽ nói với bạn bằng tiếng vọng rõ ràng từ trong tĩnh lặng đến mức những ý tưởng hay kiến thức sâu sắc mà nó mang lại sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Nhà khoa học Hy Lạp Archimedes(*) cũng có một thời khắc bộc phát siêu thức về sự chiếm chỗ của các vật thể khi đang ngồi trong bồn tắm. Ông quá phấn khích đến nỗi đã nhảy ra khỏi bồn tắm, không mặc quần áo và chạy qua khắp các đường phố Athen và hét lớn “EurEKA!” (nghĩa là “Tìm RA rồi!”).

(*) Archimedes ( 287 – 212 TCN): Nhà toán học, nhà vật lý và nhà phát minh Hy Lạp cổ đại, từng có câu nói nổi tiếng: “Hãy cho tôi 1 điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên”.

KÍCH HOẠT TÂM TRÍ SIÊU THỨC

Tâm trí siêu thức của bạn được kích thích bởi những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, được viết ra trên giấy, được khao khát mãnh liệt, được mơ ước thường xuyên và không ngừng được nỗ lực hoàn thành.

Mỗi khi bạn thư giãn, tưởng tượng và tạo cảm xúc cho một kết quả cụ thể tức là bạn đang kích thích tâm trí siêu thức của mình để tạo ra cho bạn những ý tưởng và sinh lực để hoàn thành mục tiêu.

Đôi khi, một nguồn cảm hứng siêu thức có thể kích thích và tạo sinh lực cho bạn nhiều đến nỗi bạn không thể ngủ hay nghĩ về bất cứ điều gì khác. Trong trường hợp này, bạn hãy ngồi thư giãn và viết ra mọi ý tưởng và chi tiết xuất hiện trong tâm trí bạn. Điều này thường có tác dụng giải phóng tâm trí và giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm trở lại với giấc ngủ.

SỰ MAY RỦI VÀ NGẪU NHIÊN

Tâm trí siêu thức giải thích hai hiện tượng mà bạn thường trải qua trong suốt cuộc đời mình là: sự may rủi và sự ngẫu nhiên. Bạn càng sử dụng tâm trí siêu thức, bạn càng thường xuyên nhận được hai loại trải nghiệm thú vị nêu trên.

Sự MAY rủi là quá trình khám phá những điều vui thích trên đường đời. Mỗi khi bạn có một mục tiêu rõ ràng mà bạn mường tượng thường xuyên và không ngừng nỗ lực để hoàn thành mỗi ngày, thì những sự kiện và trải nghiệm thú vị đáng kinh ngạc sẽ xảy ra trong đời bạn, mỗi sự kiện đó dường như giúp bạn đạt được những mục tiêu của mình một cách nhanh hơn.

Bạn có thể tình cờ đọc được một bài báo trên một tạp chí hoặc nghe một ai đó nêu lên điều mà bạn chưa biết. Bạn có thể tình cờ đến với một chương trình truyền hình với ý tưởng và kiến thức chính xác để giải quyết mọi vấn đề cụ thể hay trả lời cho những câu hỏi quan trọng. Bạn thường sẽ gặp khó khăn hay thất bại tạm thời, mà thực ra nó lại hữu ích đối với bạn.

Hiện tượng thứ hai mà bạn trải nghiệm là “sự ngẫu nhiên”. Đây là điểm khác biệt so với Luật Nhân quả. Luật Nhân quả thể hiện rằng tất cả mọi việc xảy ra vì một lý do cụ thể nào đó và thường sẽ có một nguyên nhân có thể truy tìm từ mọi khía cạnh.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Tuy nhiên, với sự ngẫu nhiên, mối quan hệ duy nhất giữa hai sự kiện xảy ra đồng thời chính là ý nghĩa mà bạn gán cho chúng dựa trên những mục tiêu của bạn trong những lĩnh vực cuộc sống khác nhau.

Đây là ví dụ cụ thể. Bạn xác lập mục tiêu gia tăng thu nhập gấp đôi. Nhưng ngay tuần sau, bạn nghỉ việc hoặc bị đuổi việc hoàn toàn ngoài dự kiến. Điều này ban đầu trông có vẻ là một sự thụt lùi thực sự. Nhưng ngay sau đó, một người bạn hỏi bạn rằng liệu bạn có nghĩ đến việc đi làm trong một lĩnh vực khác hay không. Và theo trên thực tế, bạn đã đọc nhiều thông tin về lĩnh vực đó trong những năm vừa qua và bạn cũng đã từng nghĩ đến việc chuyển sang lĩnh vực này, nhưng chỉ có điều là chưa có cơ hội. Bạn quyết định xem xét kỹ hơn, nhận diện một công ty thích hợp, phỏng vấn xin việc, bắt đầu làm việc và một năm sau bạn chợt nhận thấy rằng mình đang có thu nhập cao gấp đôi so với công việc trước đó và ngày càng yêu thích công việc này.

Bạn sẽ chú ý rằng không có mối quan hệ nhân quả trực tiếp giữa những sự kiện tách biệt này. Chúng dường như tách rời nhau cả về mặt thời gian lẫn không gian. Nhưng chúng lại có một điểm chung. Chúng giúp bạn hoàn thành mục tiêu thực sự mà bạn đã xác lập cho bản thân mình: gia tăng thu nhập gấp đôi.

HAI CÁCH KÍCH HOẠT TÂM TRÍ SIÊU THỨC

Bạn có 2 cách để kích hoạt tâm trí siêu thức của mình thành thực tế. Đầu tiên là bạn tập trung và làm việc một cách tích cực để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Hãy hết lòng hết sức với những công việc bạn đang làm. Hãy nghĩ đến nó, nói về nó, viết nó ra giấy, rà soát nó hàng ngày. Hãy làm mọi việc bạn có thể nghĩ ra để có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó.

Khi bạn dành hết tâm trí cho hành động và không ngừng tiến lên phía trước, thì tất cả những sự kiện, tình huống may mắn và sự ngẫu nhiên sẽ diễn ra theo hướng có lợi cho bạn. Nhiều nguồn lực sẽ bắt đầu xuất hiện từ những nơi bạn không ngờ để hỗ trợ bạn. Bạn sẽ nhận được những cú điện thoại hay những lời đề nghị hỗ trợ. Bạn sẽ tình cờ có được những ý tưởng và thông tin mà bạn không nhận thấy trước đây. Bạn sẽ có ý tưởng và những kiến thức sâu sắc, có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh chóng hơn.

Cách thứ hai để kích hoạt tâm trí siêu thức là thông qua thư giãn hoàn toàn và để tâm trí của bạn suy nghĩ về những vấn đề khác. Ví dụ, khi đi nghỉ mát, bạn thường bận rộn với những hoạt động vui chơi khác nên sẽ không nghĩ đến những mục tiêu hay vấn đề nào cả. Dường như bạn càng có thể thư giãn hoàn toàn hay buông lỏng, cả về thể chất lẫn tinh thần, thì tâm trí siêu thức của bạn càng nhanh chóng đi vào hoạt động và bắt đầu mang lại cho bạn những ý tưởng mà bạn cần. Nói cách khác, bạn càng “không cố gắng”, thì tâm trí siêu thức của bạn càng nhanh chóng hoạt động giúp bạn.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Bạn nên thử cả hai phương pháp này hàng ngày. Trước hết, hãy tập trung hết sức vào việc thực hiện mục tiêu. Cống hiến 100% nguồn lực của mình để giải quyết vấn đề. Sau đó, nếu bạn vẫn chưa đạt được sự đột phá như mong muốn, hãy buông lỏng để tâm trí được thư giãn. Hãy đi nghỉ mát. Nên tham gia vào những bài tập thể chất hoặc đi xem phim. Hãy tạm thời hoàn toàn quên những mục tiêu đi. Sau đó, đến thời điểm thích hợp, tâm trí siêu thức của bạn sẽ bắt đầu hoạt động và câu trả lời sẽ xuất hiện.

CẢM HỨNG SIÊU THỨC

Tâm trí siêu thức sẽ mang lại cho bạn câu trả lời mà bạn ước muốn, vào thời điểm thích hợp. Do đó, khi nhận được nguồn cảm hứng siêu thức, bạn hãy hành động ngay lập tức. Đừng trì hoãn. Đây thường là thông tin có hiệu lực về thời gian. Nếu bạn cảm thấy có sự thôi thúc bên trong cần phải hành động, hãy bắt tay thực hiện ngay. Nếu bạn có linh cảm về điều gì đó, hãy tập trung ngay vào nó. Dường như chính hành động thực hiện theo sự thôi thúc từ tâm trí siêu thức sẽ kích hoạt những ý tưởng và cảm hứng siêu thức khác, có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh hơn.

BA TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT

Một giải pháp siêu thức thường có ba tính chất:

 • Trước hết, nó sẽ trả lời cho mọi khía cạnh của vấn đề hoặc mang lại cho bạn mọi thứ bạn cần để đạt được mục tiêu. Câu trả lời sẽ hoàn chỉnh ở mọi khía cạnh.

 • Thứ hai, nó sẽ là một “khoảnh khắc lóe SÁNG về những điều tự nhiên”. Cảm hứng siêu thức sẽ cho bạn cảm giác tự nhiên, thoải mái và phù hợp hoàn hảo với tình huống trước mắt.

 • Thứ ba, một giải pháp siêu thức sẽ mang lại cho bạn một sự bùng nổ cảm giác hạnh phúc và phấn khích. Đó sẽ là một trong những khoảnh khắc bừng sáng mà bạn sẽ nhớ trong một thời gian dài.

Mỗi khi bạn có một giải pháp siêu thức, nó sẽ đi kèm với sinh lực, sự nhiệt tình và động lực mà bạn cần để hành động ngay lập tức. Bạn sẽ có một sự khao khát không thể cưỡng lại được để triển khai giải pháp ngay lập tức. Bạn sẽ muốn dừng tất cả mọi việc khác mà bạn đang làm để hành động. Và bạn luôn luôn đúng.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

SỰ TIN TƯỞNG LÀ YÊU CẦU THEN CHỐT

Tâm trí siêu thức của bạn là công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có được. Bạn có thể tiếp cận và sử dụng nó bất cứ lúc nào. Bạn có thể kích hoạt và sử dụng tâm trí siêu thức của mình bằng cách nhận biết tuyệt đối rõ ràng về điều mình muốn và sau đó tin tưởng một cách bình tĩnh và tự tin rằng chính câu trả lời mà bạn cần sẽ đến với bạn ở thời điểm phù hợp mà bạn đã sẵn sàng đón nhận.

Bạn càng thư giãn và tin tưởng vào sức mạnh to lớn này, thì nó sẽ càng có tác dụng tốt hơn và nhanh hơn. Có kinh nghiệm rằng: “Con người bắt đầu trở nên vĩ đại khi họ bắt đầu biết lắng nghe tiếng nói từ bên trong”. Khi bạn hình thành thói quen thường xuyên lắng nghe trực giác và tin tưởng vào tiếng nói bên trong tâm trí mình, thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ phạm một sai lầm nào nữa. Bằng cách vận dụng tâm trí siêu thức, bạn sẽ bắt đầu đưa toàn bộ cuộc sống của mình hòa hợp với nguồn sức mạnh to lớn này. Bạn sẽ đạt được hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, tiến lên ngày càng nhanh hơn trong mọi việc bạn thực hiện. Bạn sẽ cảm thấy như thể mình được kết nối với một nguồn sinh lực khổng lồ nào đó, cho phép bạn hoàn thành nhiều mục tiêu hơn, với ít nỗ lực hơn.

Hãy nghĩ lại về cuộc đời bạn và hồi tưởng những lúc tâm trí siêu thức hoạt động. Trong quá khứ, những trải nghiệm này thường ngẫu nhiên và may rủi. Nhưng nếu bạn tạo ra được sự rõ ràng tuyệt đối về mục tiêu của mình và rà soát cũng như hình dung chúng một cách thường xuyên, bạn có thể kích hoạt sức mạnh siêu thức này để hỗ trợ và kiểm soát cuộc đời bạn.

KÍCH HOẠT TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ

 1. Hãy hồi tưởng lại cuộc đời mình và nhớ lại một lần nào đó từng trải qua kinh nghiệm siêu thức nhằm giải quyết một vấn đề hay cho phép bạn đạt được mục tiêu. Hồi tưởng lại quá trình và nghĩ về cách giúp bạn nhân lên trải nghiệm đó.

 2. Hãy chọn mục tiêu quan trọng nhất của bạn, một mục đích lớn lao cao cả xác định, và mường tượng nó một cách rõ ràng, lặp đi lặp lại nhiều lần với sự tự tin là nó hoàn toàn có khả năng trở thành hiện thực vào thời điểm phù hợp với bạn.

 3. Hãy bắt đầu rèn luyện hàng ngày trạng thái tĩnh lặng và thiền định. Trong thời gian này, hãy để cho tâm trí bạn thư giãn và bay bổng từ chủ đề này sang chủ đề khác cho đến khi câu trả lời phù hợp với câu hỏi mà bạn đặt ra xuất hiện trong tâm trí.

 4. Hãy tạo thói quen hành động dựa trên một ý tưởng siêu thức ngay khi nó xuất hiện trong tâm trí bạn. Đừng ngần ngại. Hãy có niềm tin tuyệt đối rằng điều tốt nhất chỉ có thể xảy ra khi bạn thực sự tin vào khả năng này.

 1. Hãy cố gắng giải quyết vấn đề với sự tập trung hoàn toàn của tâm trí, và nếu điều đó không có hiệu quả, hãy để tâm trí bạn nghĩ đến những việc khác. Đến thời điểm phù hợp, giải pháp lý tưởng sẽ xuất hiện từ trực giác của bạn hoặc tự xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

== Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 9 ==

Chinh phục mục tiêu - Brian Tracy
Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

#9. Nếu bạn muốn trao đổi thêm về sách nói hay có ý kiến gì liên quan đến cuốn sách Chinh phục mục tiêu-Bryan Tracy phần 11 đừng ngần ngại để lại dưới comment dưới bài viết này nhé.

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Website: baohiempetrolimex.com |  thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138 / Facebook: Sách nói

Momo  : 0932.377.138 ( tài trợ cho người viết )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *