Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

1666 Lượt xem

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Cháy tại căn nhà 358 Cộng Hòa

Vụ cháy xảy ra vào lúc 14h00 chiều ngày 25 tháng 10 năm 2021

Địa điểm xảy ra cháy là căn nhà 5 tầng tại địa chỉ 358 Đường Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Tình hình cháy nổ quý 1 năm 2021

Căn nhà có chiều cao 4 tầng tầng trệt được sử dụng làm cửa hàng bán quần áo các tầng ở trên được ngăn làm 27 căn phòng cho thuê.

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Ngọn lửa ban đầu được người dân phát hiện từ cửa hàng quần áo dưới tầng trệt khi mọi người phát hiện thì đám cháy đã bốc cao khói nghi ngút khắp cả nhà.

Sau khi phát hiện đám cháy dưới cửa hàng quần áo bốc lên đen kịt người dân đã cố gắng dập lửa bằng các phương tiện sẵn có cũng như bình cứu hỏa mini nhưng bất thành ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng lên dữ dội người dân ở các phòng trọ bên trên hô hoán gọi nhau tháo chạy khỏi đám cháy.

Mời xem thêm: Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

Ngay sau đó người dân nhanh chóng gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng cửa lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Thành phố Hồ Chí Minh để nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ.

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM phối hợp với Công an các quận: 11, Tân Bình, Tân Phú điều động 11 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 67 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường tiến hành chữa cháy, giải cứu những người mắc kẹt.

Đọc thêm: Cháy nhà kho đồ tổ chức đám cưới

Khi tiếp cận hiện trường lực lượng chức năng đã đưa ra nhiều phương án để cứu hỏa. Một mũi tập chung cứu người đang mắc kẹt ở các tầng lầu phía trên. Một mũi khác được lệnh tập chung các nguồn nước cứu hỏa để dập lửa đám cháy tầng 1.

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Lực lượng PCCC đã kịp thời hướng dẫn 11 người thoát ra ngoài an toàn, đồng thời, giải cứu được 4 người mắc kẹt trong đám cháy. Tuy nhiên, vào thời điểm cháy, trong lúc tìm cách thoát ra ngoài, 1 người không may trượt chân rơi từ tầng 4 xuống đất, bị chấn thương. Cũng trong thời gian này mũi thứ nhất đã khống chế được ngọn lửa sau 30 phút.

Tuy nhiên, trong lúc hoảng loạn, 1 người trượt chân từ lầu 4 rơi xuống đất bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu. Lực lượng chức năng cũng điều xe thang, đưa lên tầng cao để phun nước vào đám cháy.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với chủ nhà, chủ shop quần áo để điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại.

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Mọi người cũng lưu ý nên mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở để khi có rủi ro xảy ra thì được bảo hiểm petrolimex bồi thường những thiệt hại về tài sản.

Cháy nhà tại địa chỉ 735 Lũy Bán Bích

Cũng thông tin liên quan đến cháy nhà vụ cháy đêm ngày 03/10/2021 vụ cháy 2 căn nhà tại địa chỉ 735 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh làm một người tử vong.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 20h30 theo thông tin người dân cung cấp ban đầu người dân nghe 1 tiếng nổ lớn và ngọn lửa bốc lên từ phía sau là căn nhà bán thời trang 2 tầng sau đó ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ và cháy lan sang căn nhà bên cạnh tại địa chỉ số 737 Lũy Bán Bích, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10
Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

Người dân xác định vụ cháy lớn và gọi lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Thành phố Hồ Chí Minh nhờ giúp đỡ. Ban đầu, lực lượng chức năng xác định đám cháy đã thiêu rụi một diện tích khoảng 70 mét vuông. Trong lúc xảy ra hỏa hoạn, 3 người tự thoát chạy ra ngoài, 1 người được lực lượng PCCC cứu và 1 người tử vong. Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đ.N.K (sinh năm 1989). Trong số những người may mắn thoát nạn có 2 người bị xây xát nhẹ và cả 2 đang được sơ cứu tại bệnh viện do bị bỏng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Tân Phú đã nhanh chóng điều 10 xe cứu hỏa cùng 60 cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường dập lửa, xây dựng các phương án chữa cháy và tiếp cận hiện trường triển khai công tác cứu hộ.

Ưu tiên vẫn là cứu người và sau đó là tài sản. Đến hơn 22h30 đám cháy mới được dập tắt hoàn tắt. Hỏa hoạn khiến nhiều tài sản trong hai căn nhà bị thiêu rụi. Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang phối hợp với chủ nhà, người dân chứng kiến vụ việc để tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy, thống kê thiệt hại./.

Trước tình hình cháy nổ vẫn diễn biến phức tạp với người dân có những căn nhà trên 5 tầng cần lưu ý mua bảo hiểm cháy nổ tòa nhà theo quy định cũng như bảo vệ tài sản khi có xảy ra cháy nổ cho căn nhà của mình.

Lại cháy xe giường nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức

Đám cháy được người dân phát hiện vào lúc  19h ngày 20 tháng 10 năm 2021 trên đại lộ Mai chí Thọ thuộc địa phận Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lại cháy xe giường nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức

Xe bị cháy là một chiếc xe khách chuyên chạy tuyến Khánh Hòa- Thành Phố Hồ Chí minh, rất may lúc này trên xe không có hành khách nên vụ cháy xe khách này không gây thiệt hại về người.

Trước tình hình cháy xe diễn ra thường xuyên chủ xe và lái xe nên lưu ý mua bảo hiểm vật chất xe ô tô để khi có cháy nổ xe xảy ra sẽ được Bảo hiểm Petrolimex bồi thường cho những thiệt hại này và có thể tham khảo thêm mẫu hợp đồng bảo hiểm ô tô của chúng tôi ở đây.

Lại cháy xe giường nằm trên địa bàn thành phố Thủ Đức

Thông tin thêm Cháy nhà tại sài gòn ngày 25 tháng 10

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.com|  thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook : Bảo hiểm cháy nổ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *