Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3

1652 Lượt xem

Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3

Đám cháy lớn xảy ra lúc Rạng sáng 11-7, lửa bùng lên dữ dội và bao trùm 2 căn nhà ở quận 3, TP.HCM khiến người dân hoảng loạn. 3 nhà khác bị cháy sém. Lực lượng PCCC của nhiều quận phối hợp dập tắt đám cháy.

Thông tin chi tiết, Khoảng 3h sáng 11-7, người dân phát hiện lửa bùng lên dữ dội tại nhà dân trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3, TP.HCM kèm nhiều tiếng nổ nên hô hoán cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên lửa lan quá nhanh.

Người dân cố gắng dập lửa nhưng bất thành, sau đó người dân đã gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Thành phố Hồ Chí minh để nhờ hỗ trợ dập lửa.

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng sài gòn

Ngay sau khi nhận được thông tin của người dân lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy cùng lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM và PCCC quận 3 có mặt phun nước vào đám cháy. Sau 1 giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế.

Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3
Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3

Do ngọn lửa được phát hiện trễ khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường ngọn lửa đã bùng phát dữ dội nên việc dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn cũng như thiệt hại lớn về tài sản.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 2 căn nhà và làm cháy sém 3 nhà liền kề. Hiện chưa thống kê được tổng thiệt hại. Lực lượng chức năng đang điều tra khám nghiệm nguyên nhân vụ cháy.

Theo thông tin từ chủ tịch UBND phường 4, quận 3 cho biết các nhà cháy đang nằm trong hẻm bị phong tỏa do có ca COVID-19. Địa phương đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để điều tra vụ cháy, khắc phục hậu quả.

Thời gian này người dân phải ở trong nhà để thực hiện quy định giãn cách để phòng chống dịch covid nhiều khả năng phát sinh rủi ro  cũng cao hơn.

Mời tham khảo thêm: Quyết định số 28-2007-QĐ-BTC về bảo hiểm cháy nổ

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cũng đưa ra nhiều khuyến cáo để hạn chế và đề phòng tổn thất xảy ra cũng như hạn chế cháy nổ.

Một là, Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy.  Thực hiện quản lý chặt chẽ các loại vật dụng dễ cháy, nổ các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt; đảm bảo điều kiện an toàn phòng và chữa cháy trong quá trình sử dụng.

Hai là, Không được câu móc, đấu nối điện tùy tiện, không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm.

Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3
Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3

Ba là, Ngắt tất cả các thiết bị sử dụng điện ra khỏi nguồn (tắt công tắc, cầu dao, aptomat, rút chuôi cắm ra khỏi ổ cắm điện,…) trước khi ra khỏi phòng.  Trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà, kiểm tra nơi đun nấu, nơi thắp hương thờ cúng; khi đun nấu, đốt vàng mã, phải có người trông coi.

Bốn là, Không tàng trữ, buôn bán trái phép chất dễ cháy, nổ. Để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.

Mời tham khảo thêm: Thông tư số 220/2010/TT-BTC về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Năm là, Mỗi gia đình nên có dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra. Trang bị dụng cụ trữ nước, xô thùng xách nước để vừa phục vụ sinh hoạt, vừa phục vụ chữa cháy, trang bị bình chữa cháy và mọi người trong gia đình phải học tập để sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị.

Sáu là, Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh biết, gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC theo số 114 hoặc đội dân phòng, chính quyền, Công an xã, phường gần nhất, đồng thời sử dụng phương tiện để chữa cháy và thoát nạn theo tình huống đã dự kiến.

Cháy, nổ luôn gây ra nhiều thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, sự hỗ trợ các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thì điều cần thiết hơn là mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ quan, đơn vị và nơi mình sinh sống.

Riêng trong năm 2020 cả nước ghi nhận hơn 5300 vụ cháy xảy ra trên toàn quốc. Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Việc quan trọng nhất là người dân cần nâng cao nhận thức về cháy nổ, Có ý thức cao trong việc hạn chế cháy nổ xảy ra tại gia đình, cơ quan..

Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có) phải mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản của mình.

Mời tham khảo thêm: Cháy bốn biệt thự liền kề ở Hà Nội

Việc mua bảo hiểm cháy nổ là cần thiết để khi có xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về tài sản thì được bảo hiểm petrolimex bồi thường lại những thiệt hại của tài sản.

Để nhận báo giá bảo hiểm cháy nổ tài sản vui lòng kê khai tổng giá trị của tài sản đây cũng là mức bồi thường cao nhất khi có rủi ro xảy ra.

#Liên hệ biết thêm thông tin Cháy lớn trong hẻm phong tỏa ở quận 3

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website:baohiempetrolimex.com | baohiemnhanh.net | thegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *