Cập nhật bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

2624 Lượt xem

Cập nhật bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

Quy định của nhà nước liên quan đến bảo hiểm nhà máy bao bì 2022 là gì ?

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc;

Nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2018/NĐ-CP

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022
bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022

Đây là 2 nghị định đang có hiệu lực áp dụng do Chính phủ ban hành áp dụng cho không chỉ ngành bao bì mà còn áp dụng cho rất nhiều các ngành nghề kinh doanh khác.

Thông thường, công an pccc sẽ xuống kiểm tra định kỳ khi nhà máy chưa mua bảo hiểm thì sẽ được nhắc nhở trước và cho thời gian để chủ nhà máy thực hiện và hẹn thời gian xuống kiểm tra lại. Nếu sau đó, chủ nhà máy vẫn mua bảo hiểm thì sẽ bị phạt.

Mức đền bù của bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

Số tiền bảo hiểm: là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên Bảo hiểm Petrolimex – PJICO phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng

Những tài sản có thể mua bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị ở đây cụ thể là nhà xưởng, khung sườn của nhà xưởng nhà máy sản xuất, nhà kho.

Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) bao gồm cả các máy móc thiết bị, hệ thông sản xuất bao bì…

Giá trị tài sản mua bảo hiểm sẽ không bao gồm các tài sản vô hình như các hệ thống phần mềm, các tài sản sở hữu trí tuệ… quyền sử dụng đất, giá trị đất đai.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy sản xuất đồ gỗ 2022

Muốn mua bảo hiểm nhưng đóng phí ít thôi được không ?

Về nguyên tắc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và đóng phí bảo hiểm ít thì vẫn được tuy nhiên kèm theo đó quyền lợi được bồi thường khi có rủi ro thì sẽ thấp kèm theo. Bạn mua bảo hiểm dưới giá trị thực tế của tài sản.

bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022
bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022

Mức khấu trừ bảo hiểm nhà máy bao bì 2022

Bộ hợp đồng bảo hiểm này không bồi thường cho phần thiệt hại thuộc phạm vi Mức khấu trừ qui định trong giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm đối với mỗi và mọi tổn thất xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện, điều khoản, qui định khác của Quy tắc bảo hiểm nhà máy này.

Người được bảo hiểm cam kết rằng, trong suốt thời hạn bảo hiểm của Bộ hợp đồng bảo hiểm này, sẽ không có bất kỳ đơn bảo hiểm nào khác cho phần thiệt hại thuộc phạm vi Mức khấu trừ đã ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ công ty sản xuất 2022

Đơn vị tính: triệu đồng

Số tiền bảo hiểm

Mức khấu trừ bảo hiểm

Đến 2.000

4

Trên 2.000 đến 10.000

10

Trên 10.000 đến 50.000

20

Trên 50.000 đến 100.000

40

Trên 100.000 đến 200.000

60

Trên 200.000

100

Trên đây là mức khấu trừ tối thiểu áp dụng chung cho các giá trị tài sản.

Tại thời điểm xảy ra thiệt hại, nếu tài sản được bảo hiểm có giá trị thực tế lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó thì Người được bảo hiểm phải tự chịu một phần tổn thất tương ứng với tỉ lệ bảo hiểm dưới giá trị. Điều kiện này sẽ được áp dụng riêng rẽ đối với từng hạng mục tài sản được bảo hiểm

Các điểm loại trừ bảo hiểm

chiến tranh, xâm lược, các hành động của kẻ thù nước ngoài, hành động thù địch hoặc hoạt động tương tự chiến tranh (dù có tuyên chiến hay không), nội chiến;

hoạt động binh biến, rối loạn dân sự có khả năng dẫn tới cuộc bạo động quần chúng, bạo loạn, cách mạng, khởi nghĩa, hành động quân sự hoặc tiếm quyền.

hành động khủng bố của một người hay một nhóm người dưới danh nghĩa hoặc có liên quan tới bất kỳ tổ chức nào.

bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022
bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022

Trong những trường hợp như trên gây thiệt hại của tài sản nhà máy thì bên Bảo hiểm sẽ không có trách nhiệm bồi thường.

Xưởng bao bì cháy lớn ở TP HCM

Khói lửa bùng lên từ xưởng sản xuất bao bì ở huyện Hóc Môn lan sang xưởng gỗ khiến hơn chục công nhân tháo chạy, trưa 4/3.

Khoảng 11h30, nhóm công nhân làm việc trong xưởng bao bì rộng khoảng 400 m2 ở đường Đặng Công Bỉnh, xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc môn, Thành phố Hồ Chí Minh thấy khói lửa bùng lên. Họ chạy ra ngoài cùng nhiều người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa song bất thành.

Lửa bén vào các bao tải hạt nhựa, thùng carton, sau đó lan sang xưởng gỗ bên cạnh. Cột khói đen bốc lên cuồn cuộn, cùng mùi hoá chất nồng nặc khiến nhiều hộ dân phải chạy ra xa.

Sau đó, Người dân đã gọi điện tới Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xin giúp đỡ để dập lửa.

Năm xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát đến hiện trường. Lính cứu hoả dùng vòi rồng dập lửa, chống cháy lan. Hoả hoạn không gây thương vong song thiêu rụi nhiều tài sản. Sức nóng làm sụp đổ toàn bộ xưởng.

Rất nhiều người suy nghĩ chủ quan rằng nhà xưởng là kết cấu thép, cao thì sao mà cháy và hư hỏng được nhưng qua vụ cháy trên chúng ta thấy với nhiệt độ cao tỏa ra thì nhà xưởng cũng bị cháy sập nên việc mua bảo hiểm cho nhà xưởng, khung sườn nhà xưởng dù là kết cấu beton hay kết cấu thép thì cũng cần được mua bảo hiểm.

Có rất nhiều vụ cháy tại các nhà xưởng nhà máy sản xuất bao bì. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một vụ cháy khác tại long an liên quan nhà máy bao bì.

bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022
bao-hiem-nha-may-bao-bi-2022

Cháy lớn ở nhà xưởng sản xuất bao bì Saphia

Xảy ra vụ cháy lớn ở một nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông thuộc xã Long Khê, Cần Đước.

Khoảng 12 h trưa (7/5), một đám cháy lớn xảy ra tại nhà xưởng bao bì Saphia, với hàng trăm mét vuông ở ấp 2, xã Long Khê, huyện Cần Đước, Long An.

Do trong nhà xưởng chứa chất liệu dễ cháy như vải, bao bì nên ngọn lửa càng bốc cháy dữ dội và lan rộng ra khu vực xung quanh. Không chỉ ở nhà xưởng này đây cũng là tình hình chung của các nhà máy bao bì có chứa rất nhiều chất cháy bên trong. Khi có cháy nổ xảy ra tổn thất là rất lớn.

Một người dân cho biết, đứng cách xa hàng trăm mét vẫn nhìn thấy cột khói lớn bốc cao lên trời, trong khi đó lực lượng chức năng đang được huy động đến để dập lửa.

Theo Đại tá Trần Văn Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CHCN Công an an tỉnh Long An, đến 13h cùng ngày, ngọn lửa vẫn đang bốc cháy dữ dội. Phòng đã điều thêm một số xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến để dập lửa.

Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Long an đang phối hợp với chủ tài sản để xác minh nguyên nhân vụ cháy và phối hợp xác minh thống kê mức độ tổn thất.

Cập nhật bảo hiểm nhà xưởng bao bì 2022
bao-hiem-nha-xuong-bao-bi-2022

Mọi thắc mắc Cập nhật bảo hiểm nhà máy bao bì 2022 ? liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Tổng đài:1900545455

Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

Email:pjicosaigon@gmail.com

Website: baohiempetrolimex.combaohiemhanghoa.netthegioibaohiem.net

Zalo, Viber: 0932.377.138

Facebook : Bảo hiểm nhà máy

⭐️ bảo hiểm nhà máy bao bì 2022 có gì mới là gì ? ?

Trả lời: không bị đình chỉ hoạt động.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà máy bao bì ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *