Cảng Mundra – cảng biển lớn nhất Ấn độ

3041 Lượt xem

Cảng Mundra – cảng biển lớn nhất Ấn độ

Cảng Mundra là cảng tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, nằm ở bờ bắc vịnh Kutch, thuộc sở hữu của Tập đoàn Adani Ports & SEZ Limited.

Giới thiệu Cảng Mundra – cảng biển lớn nhất Ấn độ

Cảng có tổng cộng 10 bến neo cho tàu container chở hàng khô thường, 3 bến neo cho hàng lỏng, 6 bến neo RO-RO, 3 bến neo hàng cơ khí nhập khẩu với tổng chiều dài 1.8 nghìn mét và chiều rộng các bến neo từ 9 đến 16.5 mét; 21 nhà kho với sức chứa 137,000 m2, 880,000 m2 kho ngoài trời, thêm vào đó là 26,000 m2 các kho hàng ngoài trời dọc đường sắt.

Xem thêm: Cước vận tải biển việt nam – Mumbai

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Trung bình có hơn 200 triệu tấn hàng và 3.48 triệu TEU được xử lý tại cảng Mundra mỗi năm.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị, quốc phòng – an ninh và kinh tế – thương mại. kim ngạch thương mại song phương vẫn duy trì ở mức khả quan, đạt 10,68 tỷ USD năm 2020 và đạt gần 11 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2021. Hàng ngày lượng hàng hóa giao thương giữa hai nước  càng nhiều thông qua các cảng biển lớn của Việt nam như Hồ Chí Minh, Hải phòng với các cảng lớn của Ấn độ như Mundra, Mumbai, Nhava Sheva…

Xem thêm: Phí THC trong vận tải biển quốc tế là gì

Quan hệ Đối tác chiến lược Việt nam – Ấn độ

Ấn Độ đã hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Việt Nam trong đợt bùng phát Covid-19 vừa qua và sẽ tiếp tục tiếp tục hỗ trợ vaccine và thuốc điều trị Covid-19 trong thời gian tới. Hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2022.

Cảng Mundra thuộc top những cảng bận rộn nhất Ấn Độ. Là cửa ngõ cho hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Ấn Độ và thế giới, cảng Mundra cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng về xử lý hàng hóa cho khách hàng. Đường đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đường bộ, đường sắt phụ trợ, vai trò của cảng Mundra ngày càng cao đối với nền kinh tế Ấn Độ. Hiện nay, TTL logistics khai thác tuyến vận tải đường biển (cả FCL và LCL) từ các cảng Việt Nam đi Mundra:

Vận tải hàng hóa đường biển Việt nam – Ấn độ

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến từ Hải Phòng đi Mundra ẤN ĐỘ

– Vận chuyển đường biển chuyên tuyến từ Cát Lái/Cái Mép đi Mundra ẤN ĐỘ

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Ấn Độ là thị trường lớn thứ 3 thế giới nếu tính về sức mua tương đương. Cùng với dân số lớn thứ 2 thế gới, tiềm năng của quốc gia này là rất lớn. Đến với dịch vụ vận tải biển quốc tế, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tiếp cận và phát triển kinh doanh với các đối tác Nam Á này.

Mundra là một thị trấn thống kê (census town) của quận Kachchh thuộc bang Gujarat, Ấn Độ.

Xem thêm: Phụ phí lưu huỳnh LSS trong vận tải biển

Quy trình vận chuyển đường biển đi Mundra

Là đơn vị Chuyên về cước tàu biển, chúng tôi có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo quá trình gửi hàng được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Đối với tuyến vận tải biển đi Mundra, Ấn Độ, quy trình làm việc của chúng tôi như sau:

Bước 1: Chủ hàng liên hệ với Chúng tôi và thông báo thời gian hàng hóa sẵn sàng, ngày hàng hóa ready, gross weight của lô hàng. Chúng tôi sẽ kéo container về nhà máy (kho) của khách hàng để đóng hàng và đưa container ra bãi (container yard).

Bước 2: Vận đơn (Bill of Lading) sẽ được cấp phát dựa trên thông tin khách hàng cung cấp qua SI (Shipping Instruction)

Bước 3: Nhân viên hiện trường của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc tại cảng như nộp VGM, soi chiếu, cân,… và làm thủ tục hải quan xuất khẩu cho hàng hóa. Sau đó, container được xếp lên boong tàu và sẵn sàng vận chuyển

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Bước 4: Sau khi hàng được chuyển đến cảng đích, chúng tôi tiếp tục xử lý hàng hóa tại cảng và làm các thủ tục Hải quan, cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp người mua (Consignee) tự lấy hàng và làm hải quan, và sẽ cấp lệnh giao hàng cho khách hàng.

Thời gian vận chuyển càng đảm bảo, nhanh chóng, đúng lịch và không bị hoãn (delay) thì sẽ đảm bảo theo đúng kế hoạch của cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Đối với tuyến từ Việt Nam đi Mundra, thời gian vận chuyển trên chặng biển thường là 18-20 ngày.

Xem thêm: Phí CIC (Container Imbalance Charge)

Đây là cảng tư nhân sâu nhất và phát triển nhanh nhất Ấn Độ. Nó còn có tuyến đường bộ ngắn nhất từ bất cứ cảng nào đến khu vực nội địa ở cả phía Tây và phía Bắc của Ấn Độ, hai khu vực có GDP bằng 2/3 của cả nước.

Adani- ông chủ của cảng Mundra là ai

Khi bắt đầu, không có nhiều người ủng hộ Adani. Không đường giao thông, không đường sắt. Nhưng Gautam Adani, là người rất có tầm nhìn, ông đã biến vùng đất hoang sơ, cằn cỗi thành nơi sinh lợi lớn, một quan chức Ấn Độ nhận xét.

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Năm 2006, Adani đã nhập khẩu khoảng 2,5 triệu tấn than qua cảng Mundra và trở thành nhà nhập khẩu than lớn nhất Ấn Độ. Cảng Mundra ngày nay là một cảng biển tư nhân thịnh vượng ở trung tâm vùng đất cằn cỗi phía Bắc Gujarat.

Adani cũng nổi tiếng là người tiên phong trong kinh doanh đặc khu kinh tế (SEZs). Trước khi chính sách về đặc khu kinh tế được ban hành, Adani đã tìm kiếm và mua lại những khu đất đầm lầy và phi nông nghiệp với giá cao hơn mức giá phổ biến trên thị trường khoảng 30%.

Khi chính sách về đặc khu kinh tế được công bố, Adani đã sở hữu tới 6.266ha đất mà không gặp trở ngại gì với những người nông dân và các chủ sở hữu tư nhân. Ngày nay, tập đoàn của ông phủ cánh rộng trên các lĩnh vực như dầu ăn, khai thác và buôn bán than, điện, dầu lửa, khai thác gas, xuất nhập khẩu hoa quả và phát triển cảng biển.

Tập đoàn Adani và Việt nam

Các lĩnh vực Tập đoàn Adani muốn hợp tác trong thời gian tới trong lĩnh vực cảng biển, cảng hàng không và nhiệt điện theo hình thức liên doanh phát triển mới hoặc đầu tư vào các dự án đã có sẵn.

Việt Nam mong muốn Tập đoàn mà trực tiếp ông Chủ tịch Gautam Adani tiếp tục tăng cường và mở rộng lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam, Đại sứ quán sẽ nhanh chóng làm việc với các cơ quan, Bộ ngành trong nước và sẽ thành lập nhóm Adhoc trong Đại sứ quán để thúc đẩy nhanh các dự án này.

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Tập đoàn Adani được thành lập vào năm 1988 với hoạt động kinh doanh đầu tiên là thương mại, xuất nhập khẩu và buôn bán trang sức, sau hơn 30 năm hoạt động, Tập đoàn đã hiện diện ở trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với doanh thu hàng năm trên 15 tỷ USD.

Nếu các dự này thành công, Ấn Độ sẽ sớm trở thành quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong Top 10 tại Việt Nam.Tại Ấn Độ, tập đoàn Adani sở hữu cảng biển Mundra tại bang Gujarat là một trong 3 cảng có lượng lưu chuyển hàng hóa lớn nhất Ấn Độ, đồng thời sở hữu 74% cổ phần tại cảng hàng không tại Trung tâm Tài chính Mumbai, một trong 2 cảng hàng không bận rộn nhất Ấn Độ, đồng thời Tập đoàn sở hữu nhiều dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, bất động sản quan trọng của Ấn Độ.

Năm 2019, Adani đã được cấp phép khai thác than tại Úc, đồng thời sở hữu các mỏ than lớn tại đây.

cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do
cang-mundra-cang-bien-lon-nhat-an-do

Thông tin thêm Cảng Mundra – cảng biển lớn nhất Ấn độ  :

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: vanluong@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Giá cước tàu biển tuyến Việt nam Mundra bao nhiêu ?

Trả lời: Giá cước tàu biển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của các lô hàng riêng biệt.

⭐️ Vì sao Gulfshipping lại book được giá cước tàu biển rẻ nhất ?

Trả lời: Chúng tôi là đơn vị nhận được nhiều ưu đãi nhất của khách hàng.

⭐️ Volume hàng tháng Gulfshipping là bao nhiêu?

Trả lời: Chúng tôi book hàng ngàn container mỗi tháng .

2 thoughts on “Cảng Mundra – cảng biển lớn nhất Ấn độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *