Cảng Incheon hàn quốc có gì thú vị

3439 Lượt xem

Cảng Incheon hàn quốc có gì thú vị

Khái quát về cảng Incheon

Cảng Incheon được xem là cảng biển quan trọng bậc nhất của Hàn Quốc. Tất cả các hoạt động kinh doanh cũng như giao nhận thông thương hàng hóa ở bờ Tây của bán đảo Hàn Quốc đều thông qua cảng Incheon.

Xem thêm: cước vận tải biển việt nam-incheon

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Ngoài ra cảng Incheon là một cảng biển có lịch sử lâu dài gắn liền với lịch sử giao thương của Bán đảo Triều Tiên với thế giới bên ngoài. Từ thời cổ đại, Incheon đã là trung gian kết nối bán đảo Hàn Quốc với thế giới bên ngoài thông qua đường biển, tạo thương cảng nhỏ Jemulpo.

Dưới thời đại Joseon rực rỡ, nhà nước đã mở cửa ba cảng biển. Năm 1883 chính thức mở cảng biển Incheon ở phía Tây. Việc mở cửa đã biến cảng nhỏ Jemulpo (tên gọi cũ của cảng Incheon) trở thành một thương cảng quốc tế.

Năm 1999, cảng biển Incheon được Hàn quốc mở rộng và thông thương với các cảng quốc tế từ 187 nước và có ảnh hưởng lớn đối với Hàn Quốc về chính trị, ngoại giao và kinh tế và việc hiện đại hoá Hàn Quốc.

Đến nay, cảng Incheon của Hàn quốc đang tiến hành khai thác hoạt động 8 cầu tàu, là cảng quốc tế có thể vận hành cùng một lúc 45 tàu trọng tải 50,000 tấn.

Cảng biển Incheon nằm trong thành phố có khí hậu tương đối khô vì thuộc khu vực khí hậu lục địa, và bị ảnh hưởng bởi gió mùa. Nhiệt độ trung bình là 12,1 độ C và lượng mưa hàng năm trung bình là 1.234,4 mm.

Dạo quanh bến cảng, dễ dàng bắt gặp rất nhiều hàng quán bán thức ăn vặt thơm ngon và đặc trưng như bánh nhân đậu đỏ thơm lừng hay bánh nướng với nhân mứt hương quế. Ấn tượng nhất là bạn có thể ngắm nhìn Incheon Grand – cây cầu văng dài nhất Hàn Quốc xây dựng năm 2009  – kiến trúc độc đáo và rất lộng lẫy vào ban đêm.

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Lịch sử phát triển cảng Incheon

1883- Mở cảng Incheon.

1902- Tàu mang số hiệu S.S Korea của Hàn Quốcrời cảng Incheon đưa 121 người đầu tiên di dân ra hải ngoại (Hawaii).

1903- Hoàn thành ngọn hải đăng đầu tiên của HànQuốc tại đảo Pal-mi.

1918- Hoàn thành đập nước số 1 của cảng Incheon.

Xem thêm: Giá cước vận tải biển đi cảng Incheon 2022

1974- Hoàn thành đập nước số 2 của cảng Incheon,hoàn thành cơ sở hạ tầng đập nước lớn nhất châu Á, khai trương cáccầu tàu container (bến cảng 4) đầu tiên của Hàn Quốc.

2000- Khai trương Terminal dành cho du kháchquốc tế số 1.

2002- Khai trương Terminal dành cho du kháchquốc tế số 2.

2004- Khai trương giai đoạn 1 Incheon ContainerTerminal (ICT).

2005- Khai trương Sunkwang Container Terminal(SICT).

2008- Khai trương giai đoạn 2 Incheon ContainerTerminal (ICT).

2009- Khai trương E1 Container Terminal (E1CT)và khởi công giai đoạn 1 của cầu tàu container tân cảng Incheon I (6vị trí neo tàu).

2012- Khai trương toàn bộ 17 vị trí neo tàu ởcảng Bắc, khởi công xây dựng cầu tàu mới dành cho du khách quốc tếtại cảng Incheon.

2013- Số lượng du khách trong nước đến cảngIncheon vượt hơn 1 triệu người, khối lượng lưu thông hàng hóa bằngcontainer vượt mức 2 triệu TEU đầu tiên.

2014- Độ sâu đường biển tiến vào tân cảngIncheon được xác định là (-)16m.

2015- Khai trương bộ phận SNCT của tân cảngIncheon, con tàu mang số hiệu G6 Hyundai Tokyo là con tàu đầu tiêncập bến tân cảng Incheon (trọng tải 6,800 TEU).

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

2017- Khai trương toàn bộ tân cảng Incheon(SNCT, HJIT giai đoạn 2), khối lượng lưu thông hàng hóa bằngcontainer vượt mức 3 triệu TEU đầu tiên.

2018- Kỉ niệm 100 năm hoàn thành đập nước cảngIncheon.

Xem thêm : Giá cước biển xuất khẩu đi hàn quốc

Hiệu quả cảng Incheon mang lại

Doanh số sản xuất 21.883 tỉ won

Doanh số giá trị gia tăng 7.439 tỉ won

Số người có việc làm 134.595 người

Cảng Incheon hàn quốc là một nơi du lịch thú vị

Đây là cảng biển được khai thác mạnh thế mạnh du lịch ngoài chức năng của một cảng biển thông thường là giao nhận hàng hóa vận tải biển. Cảng vụ Incheon ngày 4 thông báo rằng tổng số hành khách quốc tế tại cảng Incheon năm 2020 là 48.623, chỉ bằng 4,7% trong tổng số 1.039.361 hành khách vào năm 2019.

Xem thêm: Phí EBS – phụ phí xăng dầu hiện nay

Điều này là do các chuyến phà thường xuyên trên 10 tuyến đường nối Incheon và Trung Quốc đã ngừng vận chuyển hành khách hoàn toàn từ ngày 28/1/2020 do coronavirus mới (Covid19) và chỉ chở hàng container.

Ngoài ra, một phần Cảng Incheon cũng chịu tác động từ việc chính phủ Hàn Quốc cấm các chuyến du lịch vào nội địa nước này từ ngày 10/2.2020 để ngăn chặn sự lây lan của Covid19. Tất cả lịch trình của 23 tàu du lịch dự kiến ​​đến cảng biển Incheon vào năm ngoái đều đã bị hủy bỏ.

Số lượng hành khách trên các tàu chở khách ven biển giữa Incheon và các đảo ước tính ​​giảm, do các mức giãn cách xã hội được tăng cường và sự hạn chế đi lại lan rộng.

Trong bối cảnh vẫn không có gì chắc chắn về thời điểm kết thúc của dịch bệnh, cảng vụ Incheon dự đoán rằng tổng số hành khách kết hợp với hành khách quốc tế và hành khách ven biển sẽ đạt 1,2 triệu trong năm 2021.

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Tuyến Cảng Hồ Chí minh-Incheon

Những năm gần đây kim ngạch thương mại Việt Hàn ngày càng được mở rộng mạnh mẽ. Ông lớn của Hàn quốc là Sam sung đã đầu tư và tạo việt nam thành công xưởng của thế giới về chế biến sản xuất hàng hóa của tập đoàn. Phát triển vận tải biển tuyến này cũng là một ưu tiên của chính phủ 2 nước.

Tổng công ty cảng biển Incheon ngày 24/5 công bố bắt đầu khai thác tuyến vận tải container mới mang tên “NKT” (New Korea Thailand), xuất phát từ cảng Incheon, đi qua cảng Gwangyang và cảng Busan, tới cảng Hong Kong, cảng Xà Khẩu (thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc), rồi qua cảng Laem Chabang và cảng Bangkok của Thái Lan, cảng vụ hàng hải thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, sau đó quay lại cảng Incheon.

Tuyến vận tải container này tạo điều kiện nhiều hãng tàu mở tuyến giúp hàng hóa thông thương dễ dàng hơn rất nhiều với chi phí ngày càng rẻ hơn.

Tuyến vận tải mới này sẽ được bố trí ba tàu container trọng tải từ 1.500 tới 1.600 TEU của ba hãng tàu là công ty vận tải biển Korea, vận tải biển Chun Kyung và vận tải biển Namsung, mỗi tuần một chuyến. Bên cạnh đó nhiều hãng tàu lớn cũng mở tuyến này

Tổng công ty cảng biển Incheon kỳ vọng tuyến vận tải mới này sẽ góp phần thúc đẩy vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu khẩu giữa Incheon và Thái Lan, Việt nam, cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa ổn định cho khu vực Đông Nam Á.

Lịch tàu tuyến Việt nam – Incheon

Cảng đi

Cảng đến

Hình thức vận chuyển

Lịch tàu đi hàng tuần

Thời gian đi

Hãng tàu

Hình thức

TP. HCM

Incheon

FCL

Thứ 3/5/6

5-7 ngày

CKL

Direct

Thứ 6/CN

7-8 ngày

HMM

Thứ 5/6

5-6 ngày

Pan Ocean

Thứ 3/5

5-6 ngày

Pancon

Thứ 4

7 ngày

YML

Thứ 5/6/CN

6-8 ngày

KMTC

Thứ 3/5/CN

5-7 ngày

Heung-A

Thứ 4/5/6

5-7 ngày

CNC

LCL

Thứ 3

5 ngày

Namsung

Thứ 6

6 ngày

KMTC

Đà Nẵng

Incheon

LCL

Thứ 4

7 ngày

KMTC

Thứ 5

10 ngày

Hyundai

Via HKG

Hải Phòng

Incheon

LCL

Thứ 5

6 ngày

Heung-A

Direct

Thứ 7

5 ngày

SMLINE

Chủ Nhật

6 ngày

CKL

Incheon

TP. HCM

FCL

Thứ 7

8  ngày

TS

Thứ 2/4/5/6

7 ngày

Pan Ocean

Thứ 2/4

6-8 ngày

CKL

Thứ 2/4/7

6-8 ngày

Sinokor

LCL

Thứ 2

9 ngày

Namsung

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Thành phố cảng Incheon

Quay người lại lịch sử địa danh Incheon xuất hiện cách đây 2000 năm và người khai sinh ra Incheon chính là con trai cả của Jumong chính là Biryu (đến đoạn này mình lại liên tưởng đến bộ phim dài tập của Hàn Quốc chiếu mấy năm mới hết).

Tầm nhìn của chính phủ Hàn Quốc đã tạo nên một Incheon vững mạnh mà nhiều đất nước khác phải mong muốn nếu chúng ta cũng có lợi thế như Incheon.

Và hiện tại bây giờ Incheon là thành phố đứng thứ 3 với dân số là 2.9tr người sau Seoul và Busan. Và chúng ta cùng phân tích 5 chân đế vững chắc tạo nên một đô thị tầm quốc tế:

Cảng biển incheon hàn quốc tầm cỡ quốc tế :

Ngay từ khi được những người khai sinh thành lập đến nay, Cảng biển Incheon được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch hải dương & trao đổi hàng hóa để đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế quốc dân.

Cảng Incheon cũng như ngành vận tải biển của Hàn quốc đang là một ngành chủ đạo và đóng góp rất lớn trong việc trao đổi giữa các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương là khu vực đứng đầu trong việc vận chuyển qua đường biển này.

Cảng Incheon có tổng chiều dài cầu tàu là 28.735,5m = cầu tàu thông thường + cầu tàu Container 3.088,5m, điều đó có nghĩa rằng cảng này có thể đón 128 thuyền có thể cập bến cùng lúc.

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Định hướng lâu dài cho cảng Incheon hàn quốc :

Lợi thế ban đầu của Incheon vẫn là công nghiệp, thành phố này có nền công nghiệp phát triển mạnh từ những năm 1960 đây cũng là tiền đề để kết hợp với lợi thế biển đưa Incheon thành trung tâm Logistic của Hàn quốc- Châu á và thế giới.

Lợi thế phát triển có nhiều hải cảng là nơi giao thương qua lại hàng đầu Đông Á và đặc biệt là Trung Quốc rất thích hợp cho việc mở các nhà xưởng công nghiệp lớn tại đây vì yếu tố vận tải xuất khẩu.

Với chính sách mở trở thành khu kinh tế mở vào Tháng 8/2003 Icheon đã có nhiều “đại bàng” đến làm tổ tại đây, các hãng kinh doanh toàn cầu đầu tư mạnh mẽ vào đây rất nhiều (thống kê 2016 tổng vốn đầu tư vào Hàn Quốc 2.4 tỷ USD thì Incheon chiếm 1.5 tỷ USD). Bao gồm luôn cả Samsung đầu tư cho ngành công nghiệp sinh học, nhà máy GM Incheon (nhà máy Daewoo).

Ngày nay, nền công nghiệp Incheon đóng góp vai trò rất lớn vào việc phát triển nền kinh tế Quốc dân. Theo thống kê trong những năm gần đây thành phố này đứng thứ 2 về năng lực sản xuất cùng San Francisco, Hòa Kỳ dự kiến vươn lên số 1 thế giới.

Phát triển đồng bộ hạ tầng đa dạng và hiện đại:

Chính phủ Hàn quốc coi jạ tầng cũng giống như mạch máu trong cơ thể, là đường sống duy trì sự sống và sự phát triển của con người thì hạ tầng đóng vai trò rất lớn trong việc thu hút nhà đầu tư vì thế Chính Phủ Hàn Quốc đã đẩy mạnh xây dựng các cao tốc, tàu điện, phương tiện công cộng cho người dân lao động.

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Phát triển Đường thủy: Cảng biển Incheon là cảng lớn thứ 2 sau cảng Busan, ngoài ra còn có các bến phà đến các đảo xa xôi phục vụ cho người dân.

Hệ thống công cộng như: xe buýt cung cấp các dịch vụ đưa đón bằng hệ thống xe buýt tốc hành đến tất cả các khu vực của Hàn Quốc. Xe lửa có tuyến Airport Express (chạy từ sân bay Incheon đến Seoul chỉ mất 43 phút.

Hệ thống tàu điện ngầm: tuyến số 1 Seoul là tuyến địa ngầm ngầm nối ga Incheon đến trung tâm Seoul và mất 68 phút di chuyển, tuyến này hoạt động vào năm 1974 và di chuyển với tốc độ 100km/h.

Nhờ những định hướng tốt nên Korea cũng được xem là các quốc gia ở Châu Á có hệ thống hạ tầng tốt nhất thế giới.

Tập trung của hàng loạt các trường Đại Học :

Việc đặt 16 trường cao đẳng, đại học nhiều ở khu vực này nhằm mục đích nâng cao trình độ lao động, cung cấp nguồn lao động trực tiếp tại địa phương, xử lý luôn câu chuyện tập trung đông dân cư chỉ ở các thành phố trung tâm.

Tổng diện tích của Incheon là 965km2 và dân số cập nhật của thành phố này là 2.76 triệu người, khiến Incheon trở thành thành phố đông dân thứ ba tại Hàn Quốc sau Seoul và Busan.

cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi
cang-incheon-han-quoc-co-gi-thu-vi

Thông tin thêm cảng Incheon hàn quốc có gì thú vị

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: vanluong@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

⭐️ Cảng incheon ở đâu ?

Trả lời: Cảng incheon là cảng biển lớn ở Hàn quốc.

⭐️ Mã cảng incheon là gì ?

Trả lời: Mã cảng incheon là INC.

⭐️ Cảng incheon hàn quốc hoạt động khi nào ?

Trả lời: Cảng Incheon thành lập và hoạt động năm 1883.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *