Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp

3159 Lượt xem

Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp là những trường hợp công ty bảo hiểm sẽ không đền bù, bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm đã ký. Bảo hiểm suất ăn công nghiệp là loại bảo hiểm bồi thường cho người sử dụng sản phẩm là suất ăn bị ngộ độc, phải cấp cứu, tử vong.

Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp

Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp cụ thể như sau:

Trách nhiệm đối với những thiệt hại về người và tài sản là hậu quả của một hành động hoặc sai sót có tính chất cố ý của người được bảo hiểm (người mua bảo hiểm)  và có thể quy kết một cách hợp lý rằng những thiệt hại đó liên quan tính chất hoặc tình huống của hành động hay sai sót cố ý như vậy; Hành động cố ý sẽ không được bảo hiểm PJICO bồi thường

Trách  nhiệm mà Người được Bảo hiểm suất ăn công nghiệp chấp nhận theo một thoả thuận, trừ khi Người được Bảo hiểm  đương nhiên phải chịu trách nhiệm đó cho dù không có thoả thuận đó.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp

  Trách nhiệm đối với việc gây thương tật, ốm đau cho bất kỳ người nào thực hiện hợp đồng dịch vụ hay hợp đồng học nghề với Người được Bảo hiểm, nếu trách nhiệm đó nảy sinh trong quá trình người đó làm thuê cho Người được Bảo hiểm  hoặc trách nhiệm đối với các khoản mà Người được Bảo hiểm  buộc phải trả theo các qui định của pháp luật liên quan đến bệnh nghề nghiệp hay thương tật do nghề nghiệp gây ra.

  Mời tham khảo thêm : Bảo hiểm ngộ độc bánh trung thu

  Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp Phần 1

  Trách nhiệm đối với những thiệt hại về tài sản

  thuộc sở hữu của Người được Bảo hiểm,

  thuộc quyền cai quản hay kiểm soát của Người được Bảo hiểm hay người làm công hay người đại lý của họ cũng không được bảo hiểm PJICO bồi thường

  bảo hiểm suất ăn công nghiệp,bảo hiểm ngộ độc thực phẩm,bảo hiểm thực phẩm,bao hiem suat an cong nghiep, bao hiem ngo doc thuc pham,bao hiem thuc pham

  Trách nhiệm đối với những thiệt hại về người (thương tật, ốm đau), và về tài sản( mất mát, hư hại) gây nên bởi, phát sinh từ hoặc có liên quan đến

  gây nên bởi bất kỳ một vật nào mà Người được bảo hiểm mua theo những điều kiện mà theo đó trách nhiệm pháp lý của Người bán hàng được giới hạn theo quy chế hoặc theo luật phổ thông

  gây nên bởi bất kỳ hàng hoá nào (hay côngtennơ chứa hàng),

  thuộc quyền quản lý hay quyền kiểm soát  của Người được bảo hiểm,

  do Người được bảo hiểm suất ăn công nghiệp cung cấp có liên quan đến hoạt động kinh doanh do Người được bảo hiểm thực hiện tại bất kỳ nơi nào khác ngoài phạm vi giới hạn địa lý đã quy định

  bảo hiểm suất ăn công nghiệp,bảo hiểm ngộ độc thực phẩm,bảo hiểm thực phẩm,bao hiem suat an cong nghiep, bao hiem ngo doc thuc pham,bao hiem thuc pham

  Trách nhiệm mà Người được bảo hiểm phải gánh chịu về thương tật, tổn thất hay thiệt hại nảy sinh trực tiếp hay gián tiếp từ thiết kế, bản vẽ, công thức hay tài liệu kỹ thuật của hàng hoá hay phát sinh từ sự chỉ dẫn, lời khuyên bảo hoặc các thông tin về các đặc tính, cách sử dụng, lưu kho hay cách áp dụng của hàng hoá nào đó,

  Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp Phần 2

  Trách nhiệm về tổn thất hay thiệt hại của những hàng hoá nào đó do Người được bảo hiểm cung cấp, nếu tổn thất hay thiệt hại đó có thể quy cho sự khiếm khuyết, tính chất độc hại hoặc tính không thích hợp của Hàng hoá đó, không được bảo hiểm PJICO bồi thường.

  Bất kỳ vụ kiện đòi bồi thường nào được xét xử tại toà án của một lãnh thổ nào đó ở ngoài nước, nơi đóng trụ sở chính của Người được bảo hiểm như đã nêu trong Bản tóm tắt các điều kiện bảo hiểm suất ăn công nghiệp,

  Mọi trách nhiệm pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào trực tiếp hay gián tiếp gây ra hoặc được qui kết cho hoặc được phát sinh từ các nguyên nhân sau:

  bảo hiểm suất ăn công nghiệp,bảo hiểm ngộ độc thực phẩm,bảo hiểm thực phẩm,bao hiem suat an cong nghiep, bao hiem ngo doc thuc pham,bao hiem thuc pham

  bức xạ ion hoá hay nhiễm xạ do các hoạt động phóng xạ từ năng lượng hạt nhân hay chất thải năng lượng hạt nhân do đốt cháy nhiên liệu hạt nhân (bao gồm cả qui trình tự đốt cháy hay phân huỷ hạt nhân)

  Các loại trừ bảo hiểm suất ăn công nghiệp Phần 3

  các thuộc tính phóng xạ, độc hại, nổ hay các thuộc tính nguy hiểm khác của thiết bị nổ hạt nhân, nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân hay các chất có thành phần cấu tạo hạt nhân

  Xem thêm: Bảo hiểm ngộ độc thực phẩm

  nhiễm bệnh do chất amiăng hay các bệnh tật có liên quan khác (bao gồm cả ung thư) phát sinh từ quy trình sản xuất hay mua bán, phân phối, lưu kho hay sử dụng các chất amiăng, sản phẩm amiăng hay các vật có thành phần amiăng.

  Trách nhiệm trực tiếp hay gián tiếp xảy ra bởi, thông qua do hậu quả của

  chiến tranh, xâm lược, hành động thù địch, chiến sự hay các hoạt động chiến tranh (dù tuyên chiến hay không tuyên chiến)

  nội chiến, bạo động, quần chúng nổi dậy có quy mô hoặc có nguy cơ phát triển thành một cuộc khởi nghĩa quần chúng, đảo chính, binh biến, trưng thu, trưng dụng, tịch thu, tiếm quyền,

  thiết quân luật hay công bố tình trạng khẩn cấp hay bất kỳ một sự kiện hoặc nguyên nhân nào dẫn đến việc công bố tình trạng khẩn cấp hay bất kỳ một sự kiện hoặc nguyên nhân nào dẫn đến việc công bố hay duy trì tình trạng thiết quân luật hay tình trạng khẩn cấp.

  10.4.hành động của bất kỳ người nào thay mặt hay có liên quan đến một tổ chức có những hành động nhằm trực tiếp lật đổ bằng vũ lực chính phủ hợp hiến hay chính phủ thực tại hay tác động đến chính phủ đó bằng khủng bố, vũ lực, cướp phá hay cướp bóc có liên quan đến những sự kiện nói trên.

  Ngộ độc thực phẩm tại KCN An Phú

  82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty

  Chiều 13-1, BS Phạm Hiếu Vinh – giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên – cho biết từ đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận 82 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói nhập viện, nghi do ngộ độc thức ăn.

  BS Vinh cho biết các công nhân khai với nhân viên y tế là sau khi ăn trưa tập thể tại công ty, họ gặp phải tình trạng trên. Ông Vinh cũng nói hiện đã phân số bệnh nhân này về 6 khoa, phòng của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện không có ca nặng nguy kịch tính mạng.

  “Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên đang lấy mẫu thực phẩm mà các công nhân này ăn trưa để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân”, ông Vinh nói.

  Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho hay đây là các công nhân của Công ty CCTPY Việt Nam, một công ty sản xuất linh kiện điện tử 100% vốn của Mỹ, đặt tại KCN An Phú.

  Nguồn tuoitre

  Cập nhật tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm

  Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đặc biệt quan trọng, nhất là tại các khu công nghiệp, trường học số vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng nhiều chủ yếu là do thực phẩm bẩn nhiễm hóa chất, các cơ sở nấu ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh…. ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

  Cử tri đề nghị Bộ Y tế tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (Long An).

  Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đặc biệt quan trọng, nhất là tại các khu công nghiệp, trường học số vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng nhiều chủ yếu là do thực phẩm bẩn nhiễm hóa chất, các cơ sở nấu ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh…. ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

  Cử tri đề nghị Bộ Y tế tăng cường chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý đối với các cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm (Long An).

  Bộ Y tế xin trả lời như sau :

  Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội quan tâm và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tổ chức bộ máy quản lý, trách nhiệm chỉ đạo, điều hành và sự phối hợp giữa các cấp, các ngành và địa phương, nhiều mô hình tiên tiến bảo đảm an toàn thực phẩm đang được xây dựng và nhân rộng.

  Nhờ đó, nhận thức về bảo đảm an toàn thực phẩm đã có chuyển biến rõ rệt; ngộ độc thực phẩm đang được kiểm soát, góp phần bảo vệ sức khoẻ người lao động và phát triển kinh tế – xã hội.

  Tuy nhiên, tình hình an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, bếp ăn tập thể tại các trường học vẫn có những diễn biến phức tạp, vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm, vẫn chứa đựng nhiều nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, phát triển kinh tế, an sinh xã hội và gây dư luận bất an cho cộng đồng.

  Trong giai đoạn 2017 – 2019 (tính đến hết tháng 11 năm 2019), toàn quốc ghi nhận 65 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể làm 2.801 người mắc, 2.709 người đi viện và không ghi nhận trường hợp tử vong.

  Trung bình mỗi năm có 22 vụ, 934 người mắc và 903 người đi viện do ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của khu công nghiệp/khu chế xuất.

  Trong đó: Ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể khu công nghiệp/khu chế xuất là 39 vụ làm 1.966 người mắc và 1.908 người đi viện điều trị, không có tử vong.

  Ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học là 28 vụ làm 1.628 người mắc và 1.546 người đi viện điều trị, không có trường hợp tử vong.

  So sánh giữa các năm 2017, 2018 và hết tháng 11 năm 2019, số vụ, số mắc, số người đi viện ngộ độc thực phẩm do bếp ăn tập thể đang được kiểm soát, có xu hướng giảm và không ghi nhận trường hợp tử vong nào.

  Hiện nay nhu cầu đối với bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn hiện là rất lớn, không ngừng gia tăng.

  Nguy cơ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp/khu chế xuất, bếp ăn tập thể trường học vẫn xảy ra tuy đang được kiểm soát (số vụ, số mắc, số chết) do thức ăn bị ô nhiễm chủ yếu từ các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn;

  Nguy cơ ô nhiễm thực phẩm từ nguyên liệu chế biến thức ăn, phụ gia chế biến thức ăn; Nguồn nước sử dụng cho ăn uống; Dụng cụ sơ chế, chế biến thức ăn, dụng cụ ăn uống; Địa điểm, môi trường bị ô nhiễm bởi bụi bẩn, ruồi, côn trùng;

  Do bảo quản và vận chuyển thức ăn. Tình hình bảo đảm tại bếp ăn tập thể vẫn diễn biến phức tạp, chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, phát triển kinh tế, an sinh xã hội và gây bức xúc dư luận cộng đồng.

  Ngộ độc thực phẩm suất ăn trên tàu hàng Trung quốc

  8:46:47 AM 10/25/2022

  Như tin đã đưa, vào 14 giờ 30 phút chiều ngày 30/9, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Côn Đảo, trên máy bay chở 11 thuyền viên của tàu MV. WUZHOU 8 (Quốc tịch Trung Quốc) đang trên hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu nghi bị ngộ độc (trong đó một người đã tử vong).

  mua-bao-hiem-suat-an-cong-nghiep-2023
  mua-bao-hiem-suat-an-cong-nghiep-2023

  Ngay sau đó, các thuyền viên nhanh chóng được đưa về Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo cấp cứu. Trong quá trình cấp cứu, có một thuyền viên không qua khỏi nên đã tử vong.

  Hiện nay, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo và các cơ quan, đơn vị có liên quan đang tập trung tất cả mọi nguồn lực để điều trị cho 9 thuyền viên còn lại.

  Liên quan đến nguyên nhân tử vong của các thuyền viên trên tàu, hiện đang nghi do ngộ độc thực phẩm, một thuyền viên tàu Wuzhou 8 cho biết: “Buổi trưa có ăn thịt vịt với nước ngọt của Trung Quốc thì không có vấn đề gì, buổi tối có ăn cá với rau củ thì mới xuất hiện tình trạng đau bụng.

  Khoảng 5h30 chiều ăn cơm xong, đến tầm 10h đến 11h đêm là một số người đau bụng, ói mửa. Còn một số người trụ được lâu hơn thì khoảng 3h sáng mới xuất hiện vấn đề”.

  Được biết khi trực thăng ra cứu nạn, còn có 10 thuyền viên nữa đã tử vong trên tàu. Tổng số thuyền viên tử vong hiện là 12 người.

  Hiện nay, tàu MV. WUZHOU 8 đang neo đậu trên vùng biển cách Côn Đảo 63 hải lý về hướng Đông Nam. Trên tàu còn thi thể 10 thuyền viên.

  Nhằm hỗ trợ công tác bảo hộ công dân nước ngoài bị nạn trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Ngoại vụ tỉnh đã thông báo tình hình đến Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời tham mưu UBND tỉnh xem xét cho phép 12 thuyền viên bị tử nạn được đưa về Vũng Tàu, đợi ý kiến của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc để phối hợp xử lý.

  Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại tphcm

  Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Ban QLATTP) triển khai thực hiện.

  Sau thời gian triển khai Kế hoạch số 393/KH-BQLATTP ngày 16/2/2022 và Kế hoạch số 2300/KH-BQLATTP ngày 13/9/2022 của Ban QLATTP về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban QLATTP ghi nhận kết quả:

  quan-ly-nha-nuoc-ve-suat-an-cong-nghiep
  quan-ly-nha-nuoc-ve-suat-an-cong-nghiep

  Đợt 1 (năm học 2021-2022) tổng số cơ sở thanh, kiểm tra là 1.708 cơ sở, trong đó có 1.121 BATT tự tổ chức, 110 BATT hợp đồng, 02 căn tin tự tổ chức, 281 căn tin hợp đồng, 194 đơn vị cung cấp suất ăn sẵn.

  Đợt 2 (năm học 2022-2023) tổng số cơ sở thanh, kiểm tra là 2.231 cơ sở, trong đó có 1.363 BATT tự tổ chức, 122 BATT hợp đồng, 02 căn tin tự tổ chức, 474 căn tin hợp đồng, 270 đơn vị cung cấp suất ăn sẵn.

  Tổng số cơ sở phát hiện vi phạm là 02 cơ sở.

  Qua công tác thanh, kiểm tra, các Đoàn kiểm tra Ban QLATTP đánh giá: Về mặt thủ tục, giấy tờ pháp lý, đa số các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học chấp hành khá nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

  Hồ sơ pháp lý ở các trường đầy đủ, sắp xếp ngăn nắp, dễ truy tìm. Nguồn nguyên liệu, thực phẩm đầu vào đều nguồn gốc rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ thông qua hợp đồng, hóa đơn và năng lực của nhà cung cấp.

  Về mặt kiểm tra thực tế: Nguồn nguyên liệu thực phẩm tại các trường đa số được lấy tại những đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, Giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn” (807 cơ sở), hoặc các đơn vị có Giấy chứng nhận ISO, HACCP, VietGap, GlobalGap (670 cơ sở).

  Người quản lý và người tham gia chế biến có nhận thức tốt về nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm. Các trường có bố trí cán bộ y tế phụ trách công tác an toàn thực phẩm, thực hiện lưu giữ hồ sơ pháp lý, thường xuyên kiểm tra an toàn bếp ăn cũng góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho trường.

  Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận một số khó khăn còn tồn tại: Một số đơn vị cung cấp suất ăn cho các trường có nơi chế biến đặt tỉnh lân cận, ngoài phạm vi quản lý của Thành phố nên việc kiểm tra, giám sát gặp nhiều khó khăn.

  mua-bao-hiem-suat-an-cong-nghiep-2023
  mua-bao-hiem-suat-an-cong-nghiep-2023

  Một số trường chưa thực hiện đầy đủ, đúng quy định về kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246. Một số trường không tổ chức căn tin do quy định về việc quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập dẫn đến tình trạng học sinh sử dụng thực phẩm trước cổng trường nên khó kiểm soát về an toàn thực phẩm,…

  Kết thúc 2 đợt thanh, kiểm tra, các Đoàn kiểm tra BQLATTP cũng đề nghị các đơn vị trường học tiếp tục tăng cường tuyên truyền, tập huấn việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, quản lý, người chế biến tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trong trường học.

  Thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học nhằm ngăn ngừa ngộ độc tập thể, sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

  Tổ chức các buổi tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm các quy định mới về an toàn thực phẩm để thực hiện đồng bộ, thống nhất.

  Trao đổi thông tin, kiến nghị các địa phương lân cận kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn có nơi chế biến tại địa phương khác cung cấp cho trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm mới có hiệu lực đến các cơ sở, đơn vị trường học trên địa bàn quản lý.

  Khuyến khích các trường học, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường học sử dụng nguyên liệu thực phẩm được cung cấp bởi những đơn vị đã được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, Giấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn”, hoặc các đơn vị có Giấy chứng nhận ISO, HACCP.

  Triển khai thực hiện tốt và liên tục các đề xuất kiến nghị trên là góp phần làm tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại trường học, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

  Tư vấn thêm bảo hiểm suất ăn công nghiệp:

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  ⭐️ bảo hiểm suất ăn công nghiệp đền bù cho ai?

  Trả lời: Đền bù cho người sử dụng suất ăn bị ngộ độc, tử vong.

  ⭐️ Giá Bảo hiểm suất ăn công nghiệp bao nhiêu ?

  Trả lời: Phụ thuộc vào mức bồi thường vui lòng liên hệ ngày 0932377138 để được báo giá cụ thể.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *