Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang

1849 Lượt xem

Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang

Hiện nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa từ các cảng của Việt nam như Cảng Cát lái Thành phố Hồ Chí Minh, Cảng Đà Nẵng, Qui Nhơn, Cảng Hải Phòng đi Hàn quốc thông qua cảng kwangyang đang tăng lên rất cao. Lý do là nhiều nhà máy của các công ty Hàn quốc đang mở ra rất nhiều tại Việt nam. Samsung, LG… đang ngày càng mở nhiều nhà máy tại Việt nam việc vận chuyển hàng hóa cũng vì thế tấp nập theo.

Xem thêm: Giá cước tàu biển việt nam – kwangyang

book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang
book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang

Tại sao bạn không nên tự đi book cước tàu ?

Mỗi một con tàu vận chuyển một lúc mấy chục ngàn tấn hàng hóa với vài ngàn container một chuyến là chuyện bình thường vì thế bạn đến hãng tàu hỏi book vài chục container hoặc vài cont thì chắc chắn là không được ưu tiên space, ưu tiên giá, và ưu tiên về chất lượng dịch vụ. Vì vậy, hãy đến với những “khách book sỉ” như chúng tôi để được book tốt nhất.

Mỗi lần bạn sẽ không chỉ hỏi 1 hãng tàu vì chỉ có 1 giá bạn khó long so sánh và cũng khó để sếp bạn đưa ra quyết định chọn hãng tàu. Đi hỏi giá của 1 hãng tàu đã khó chuyện hỏi giá của 4-5 hãng lại càng khó khăn hơn. Chưa kể, nếu bạn đã hỏi một vài lần mà không đi thì có thể bạn đã lọt vào blacklist của các hãng tàu. Như vậy thì càng khó cho bạn rồi ngoài ra thì Việt nam chưa có một hãng tàu biển quốc tế nào nên các hãng tàu toàn bộ là của nước ngoài việc làm việc sẽ khó khăn hơn làm việc qua chúng tôi để có được booking hợp lý nhất.

Xem thêm: Mua cước tàu biển phải biết những gì ?

Thay vào đó bạn có thể book cước tàu qua chúng tôi để chúng tôi đây là một sự cộng hưởng khi chúng tôi book nhiều thì giá sẽ thấp hơn và dịch vụ cũng tốt hơn hẳn.

Lợi thế của chúng tôi về cước tàu

Hiện tại chúng tôi đang rất mạnh tuyến Việt nam – hàn quốc khi hàng tháng chúng tôi book rất nhiều cont đi Hàn qua các cảng lớn như Incheon, Kwangyang, Busan. Giá chúng tôi cạnh tranh và lịch tàu rất chủ động cho các shipper.

Chúng tôi có hợp đồng với nhiều line như vậy sẽ chủ động cho shipper có thể chọn thời gian phù hợp để xuất hàng. Tại nhiều thời điểm khan hiếm container như năm 2021 khi dịch bệnh phức tạp bùng lên trên khắp thế giới nhưng chúng tôi vẫn bảo đảm đủ cont cho các shipper xuất hàng đi Kwangyang, Incheon, Busan.

book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang
book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang

Các mặt hàng xuất khẩu đi kwangyang, Incheon, Busan

Máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác

Phương tiện vận tải và phụ tùng

Hàng rau quả

Sản phẩm mây, tre, cói và thảm

Sản phẩm gốm, sứ

Dây điện và dây cáp điện

Vải mành, vải kỹ thuật khác

Sản phẩm hóa chất

Đá quý, kim loại quý và sản phẩm

Cà phê

Hóa chất

Hạt tiêu

Giấy và các sản phẩm từ giấy

Kim loại thường khác và sản phẩm

Chất dẻo nguyên liệu

Bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc

Sản phẩm từ chất dẻo

Hàng thủy sản

Gỗ và sản phẩm gỗ

Xơ, sợi dệt các loại

Sản phẩm từ cao su

Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện

Điện thoại các loại và linh kiện

Giày dép các loại

Sắt thép các loại

Sắn và các sản phẩm từ sắn

Túi xách, ví,vali, mũ và ô dù

Nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày

Hàng dệt, may

Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện

Đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận

Sản phẩm từ sắt thép

Thức ăn gia súc và nguyên liệu

Cao su

Quặng và khoáng sản khác

Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh

Xăng dầu các loại

Than các loại

Phân bón các loại

Booking hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Có thể bạn biết khá rõ booking là gì, nhưng để có thể làm booking trong hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế, bạn cần hiểu rõ booking hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang
book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang

Booking là một thủ tục quan trọng trong quy trình vận tải biển đối với hàng xuất khẩu. Booking là việc chủ hàng (shipper) đặt chỗ với hãng tàu vận chuyển quốc tế (hãng tàu chuyên chở hàng xuất nhập khẩu). Thông thường khách hàng  (người xuất khẩu, người nhập khẩu) sẽ lấy booking này từ các Forwarder/ công ty logistics (công ty làm dịch vụ giao nhận hàng hóa) hoặc lấy trực tiếp từ hãng tàu, airline, nhưng trường hợp này ít.

Booking là công việc rất dễ dàng, điều quan trọng là phải chọn được hãng tàu nào hợp lý, book sớm để kịp thời vận chuyển hàng hóa.

Theo đó sau khi chấp nhận giá thì bộ phận kinh doanh của hãng tàu sẽ căn cứ trên yêu cầu đặt chỗ (booking request) của khách hàng và gửi booking request đến hãng tàu để đặt chổ. Sau đó hãng tàu sẽ xác nhận việc đặt chỗ đã thành công cho bộ phận kinh doanh bằng cách gởi booking confirmation hay còn gọi là Lệnh cấp container rỗng.

Lệnh cấp container rỗng này chứa đựng những thông tin cần thiết sau: Số booking, tên tàu, cảng xếp hàng (port of loading), cảng giao hàng (port of delivery), cảng chuyển tải (port of discharge (nếu có)), bãi duyệt lệnh cấp container rỗng, giờ cắt máng (closing time)…Sau khi có booking confirmation của hãng tàu, nhân viên kinh doanh sẽ gởi booking này cho khách hàng để họ sắp xếp đóng hàng và làm thủ tục thông quan xuất khẩu.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thuê khai hải quan và vận chuyển nội địa của công ty forwarder  thì khách hàng sẽ gởi lệnh cấp container rỗng, thông tin chi tiết lô hàng xuất khẩu thời gian đóng hàng cho bộ phận giao nhận của công ty.

Sau khi tiếp nhận nhân viên phòng giao nhận sẽ theo dõi và phối hợp với khách hàng để sắp xếp đưa container rỗng đến đóng hàng và vận chuyển ra cảng hoặc vận chuyển hàng đến đóng vào container ở cảng. Sau đó tiến hành làm thủ tục thông quan cho lô hàng xuất khẩu đó.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm booking hàng hóa xuât nhập khẩu với hãng tàu, hãng hàng không.

Hướng dẫn lập booking profile trong xuất nhập khẩu

Lập booking profile để kê khai sơ lược thông tin về lô hàng và chuyển cho bộ phận chứng từ theo dõi tiếp. Những thông tin cần thiết trên booking profile như sau:

– Tên người gửi hàng (công ty xuất khẩu), người phụ trách, số điện thoại/fax

– Tên hãng tàu

– Cảng đi, cảng đến, ngày tàu chạy

– Điều khoản thanh toán cước: trả trước (freight prepaid) hay trả sau (freight collect)

– Giá mua, giá bán, các phụ phí liên quan…

book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang
book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang

Quy trình lấy booking hàng hóa xuất nhập khẩu

Bước 1: Sau khi chốt lịch xuất hàng, nhà xuất khẩu gửi yêu cầu lấy booking bao gồm các thông tin của lô hàng như cảng đi, cảng đến, số lượng, loại cont, ngày dự định đi, yêu cầu về chỗ cấp cont rỗng- hạ cont, về free time cảng đi, cảng đến…

Bước 2: Sau khi hãng tàu kiểm tra chỗ và đồng ý cấp booking, họ sẽ gửi booking confirmation và parking list, theo form của hãng.

Bước 3: Duyệt lệnh tại văn phòng của hãng tàu sau đó rấy container rỗng đóng hàng.

Thủ tướng yêu cầu gỡ khó vụ 36 container điều xuất khẩu bị mất kiểm soát

Thủ tướng vừa yêu cầu các bộ, ngành vào cuộc hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu điều trước nguy cơ mất 36 container hàng xuất khẩu sang Italy.

Các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an, Giao thông vận tải và Ngân hàng Nhà nước được Thủ tướng yêu cầu phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam và các cơ quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các bộ báo cáo Thủ tướng những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) báo cáo Thủ tướng việc một số doanh nghiệp xuất khẩu điều có dấu hiệu bị lừa khi xuất hàng sang Italy.

Cụ thể, tháng 2, thông qua công ty môi giới Kim Hạnh Việt, 5 doanh nghiệp Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu điều sang Italy với tổng số lượng 100 container cho nhiều khách hàng với trị giá hàng trăm triệu USD. Trong quá trình gửi hồ sơ và liên lạc với đối tác nhập khẩu, các doanh nghiệp này phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường nên đã tìm cách ngăn chặn các lô hàng. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 36 container, giá trị hơn 7 triệu USD, tương đương 162 tỷ đồng đã và đang đến các cảng của Italy trong tháng 3 nhưng bị mất quyền kiểm soát các bộ chứng từ gốc và chưa tìm lại được.

Ý kiến của các chủ hàng xuất khẩu điều

Các doanh nghiệp xuất khẩu cho rằng, họ phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo khi trong quá trình gửi hồ sơ nhờ thu tiền từ ngân hàng Việt Nam đến ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ theo hướng dẫn của bên mua thì số Swift (mã riêng của từng ngân hàng được sử dụng trong các giao dịch liên ngân hàng trên toàn cầu), bị thay đổi nhiều lần.

Sau khi ngân hàng bên mua nhận chứng từ, đối tác mua hàng lại thông báo không đúng thông tin của họ, yêu cầu trả lại bộ chứng từ, nhưng lại không ghi rõ trả theo hình thức nào dù phía ngân hàng Việt Nam đã nhiều lần liên hệ.

Một số hợp đồng khác được phía ngân hàng Italy thông báo là hồ sơ gửi chỉ là bản photo, không phải bản gốc, thậm chí là giấy trắng.

Hiện, các doanh nghiệp Việt Nam rất lo lắng vì không biết hồ sơ gốc các lô hàng ở đâu trong khi bất kỳ ai có hồ sơ gốc này cũng có thể đến hãng vận chuyển nhận hàng.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp, mới đây Vinacas đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan và Interpol Việt Nam phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý vụ việc với mục tiêu giữ lại các lô hàng điều đang nằm tại cảng và sẽ đến cảng ngay cả khi họ trình vận đơn gốc.

Vụ việc đang có dấu hiệu lừa đảo nên cần cơ quan tòa án và Interpol vào cuộc, ông Trần Hữu Hậu, Phó tổng thư ký Vinacas nói.

Theo Hiệp hội, hiện có 5 container cập cảng đã được cảnh sát Italy phong tỏa, và cả hệ thống cảng của quốc gia này đã được báo động về vụ việc này.

Ý kiến của các hãng tàu vận chuyển container

Liên quan đến các hãng tàu là Cosco, Yangming, HMM, One, Vinacas cũng đã gửi thư đề nghị các hãng này áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời giữ các container đã và đang trên đường đến các cảng của Italy.

Vinacas cũng cho biết thêm, hôm 9/3 có làm việc với 5 hệ thống ngân hàng tại Việt Nam thì được các đơn vị này cho biết làm hồ sơ thanh toán bằng phương thức nhờ thu trả tiền trao chứng từ (Documents against Payment – D/P).

Đây là hình thức thanh toán nhờ thu kèm chứng từ, theo đó người nhập khẩu chỉ lấy được bộ chứng từ khi đã chuyển vào ngân hàng đủ số tiền thanh toán. Hình thức nhờ thu này được áp dụng trong trường hợp thanh toán trả ngay.

Rủi ro ở đây là người bán thông qua ngân hàng mới khống chế được quyền định đoạt hàng hóa của người mua, chưa thực sự khống chế được việc trả tiền của người mua.

Người mua có thể kéo dài việc trả tiền bằng cách chưa nhận chứng từ hoặc có thể không nhận hàng hóa khi tình hình thị trường bất lợi đối với họ. Do đó, quyền lợi của bên bán vẫn chưa thực sự được đảm bảo…

Ngày 15/3, Bộ Công Thương cho biết đã vào cuộc hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vụ việc. Theo đó, Tham tán thương mại tại Italy đã trực tiếp đến các cảng Genova, Napoli làm việc với đơn vị quản lý cảng, hãng tàu, ngân hàng và chính quyền địa phương, đề nghị tạm thời chưa tiến hành giao hàng để có thời gian làm rõ vụ việc.

Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Italy đã hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận luật sư tại nước này để tư vấn, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết giúp doanh nghiệp Việt Nam kiểm soát các lô hàng, Bộ Công Thương cho biết.

Ý kiến của các cơ quan nhà nước liên quan

Ngoài ra, Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cũng liên hệ công ty môi giới các hợp đồng mua bán hạt điều, Công ty Kim Hạnh Việt, đề nghị cung cấp thông tin và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để xử lý.

Hiện vẫn chưa có kết luận bản chất vụ việc này, tuy nhiên Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xuất nhập khẩu cần kiểm tra, xác thực kỹ đối tác qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có kênh cơ quan Thương vụ Việt Nam tại các nước.

Các doanh nghiệp nên trao đổi với đơn vị tư vấn để hiểu rõ, nắm vững nội dung các điều khoản của hợp đồng, nghĩa vụ của mỗi bên, các trường hợp miễn trừ trách nhiệm, quy định về xử lý tranh chấp, bồi thường… Doanh nghiệp xuất khẩu cũng cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa và quản trị rủi ro, trong đó có việc mua bảo hiểm đầy đủ và chủ động thuê tàu, kiểm soát các khâu trong chuỗi logistics.

Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang

Vui lòng liên hệ Sale của chúng tôi để được báo giá ( gọi điện, zalo,viber..)

Hotline: 0888.605.666

GULFSHIPPING VIETNAM

Tầng 6 – XL Building – 88 Lương Định Của, P.Bình Khánh, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: sales5@gulfshipping.com.vn tham khảo thêm tại google

Facebook: Cước vận tải biển

book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang
book-cuoc-tau-gia-re-xuat-khau-di-kwangyang

⭐️ Giá Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang bao nhiêu ?

Trả lời: Tùy thuộc vào tuyến đường, hãng tàu, thời gian vận chuyển.

⭐️ Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang ở đâu?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh của chúng tôi hoặc hotline 0888605666.

⭐️ Thế mạnh trong cước biển quốc tế?

Trả lời: Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm.

2 thoughts on “Book cước tàu giá rẻ xuất khẩu đi kwangyang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *