Bồi thường bảo hiểm tòa nhà

3418 Lượt xem

Bồi thường bảo hiểm tòa nhà là việc công ty bảo hiểm tiến hành chi trả tiền đền bù cho những thiệt hại, mất mát hư hỏng về mặt tài sản cho chủ tòa nhà khi có các rủi ro gây ra như cháy nổ, giông bão, động đất, giông lốc làm hư hỏng, bể kính của tòa nhà….

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà

boi-thuong-bao-hiem-toa-nha

Điều kiện bồi thường bảo hiểm 

Tất nhiên, việc bồi thường bảo hiểm tòa nhà chỉ xảy ra khi tòa nhà đó đã được mua bảo hiểm tòa nhà, chủ tài sản đã đóng phí bảo hiểm tòa nhà đầy đủ và đúng hạn cũng như hợp đồng bảo hiểm của tòa nhà vẫn còn hiệu lực.

Khi có tổn thất xảy ra chủ tòa nhà / ban quản lý tòa nhà cần ngay lập tức thông báo cho Bảo hiểm Petrolimex bằng mọi phương pháp như gọi điện, email, văn bản…

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ tòa nhà

Thông báo tổn thất bảo hiểm

Nội chung của thông báo tổn thất tài sản cần nêu rõ:

Tên và địa chỉ người thông báo tổn thất (Name and address of reporter):

Điện thoại và Fax của người thông báo tổn thất (Telephone and Fax number of reporter):

Địa điểm xảy ra tổn thất (Location of loss):

 Thời điểm và ngày xảy ra tổn thất (Time and date of loss):

Thương tật thân thể và tài sản của bên thứ ba bị tổn thất (Bodily injury and property of the Third Parties that suffered loss):

boi-thuong-bao-hiem-toa-nha

Diễn biến và nguyên nhân xảy ra tổn thất (Circumstance and cause of loss):

Mức độ và giá trị tổn thất ước tính (The extent and amount of loss estimated):

Các biện pháp và hạn chế tổn thất đã áp dụng (How and what measures of prevention of loss to be applied):

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà ở

Số Đơn bảo hiểm:

Insured Policy No:

Loại hình bảo hiểm:

Type of insurance:

Thời hạn bảo hiểm:

Insured period:

Và phải được ký đóng dấu đầy đủ nếu bên yêu cầu bồi thường bảo hiểm tòa nhà là tổ chức có dấu đỏ.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm tòa nhà

Các tài liệu cần có

Quy định về Hồ sơ bồi thường bảo hiểm tòa nhà bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyề

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ nhà máy nhựa

boi-thuong-bao-hiem-toa-nha
boi-thuong-bao-hiem-toa-nha

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

mọi thắc mắc liên quan đến hồ sơ bồi thường bảo hiểm tòa nhà này vui lòng liên hệ cán bộ bồi thường của Bảo hiểm Petrolimex để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Xem thêm: báo giá bảo hiểm tòa nhà

Nguyên tắc bồi thường

Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định của hợp đồng. Mức khấu trừ này không được thấp hơn mức khấu trừ tối thiểu quy định tại các nghị định liên quan của Chính phủ

Đóng góp bồi thường bảo hiểm tòa nhà tổn thất.

Nếu tại thời điểm xảy ra Thiệt hại, tài sản của tòa nhà đã được bảo hiểm bằng một Hợp đồng bảo hiểm khác, thì trong bất kỳ trường hợp nào trách nhiệm của PJICO cũng chỉ giới hạn ở phần tổn thất phân bổ cho bảo hiểm này theo tỷ lệ.

Nếu như có bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nào khác cùng bảo hiểm cho tài sản được bảo hiểm, trong đó có điều khoản quy định không chấp nhận bồi thường hoặc đóng góp bồi thường một phần hoặc toàn bộ với các hợp đồng bảo hiểm khác thì trách nhiệm của PJICO theo bộ Hợp đồng bảo hiểm tòa nhà này sẽ giới hạn ở phần tổn thất tương ứng với tỷ lệ của số tiền bảo hiểm chia cho giá trị thực tế của tài sản

boi-thuong-bao-hiem-toa-nha
boi-thuong-bao-hiem-toa-nha

Phục hồi tài sản tòa nhà bị tổn thất.

PJICO tuỳ theo sự lựa chọn của mình, có thể sửa chữa hoặc thay thế tài sản bị tổn thất, thay vì trả tiền bồi thường tổn thất, hoặc có thể cộng tác với các công ty bảo hiểm khác để thực hiện những việc đó.

Tuy nhiên, PJICO không buộc phải phục hồi tài sản một cách hoàn toàn chính xác như cũ mà chỉ với mức độ hoàn cảnh thực tế cho phép và trong mọi trường hợp không buộc phải chi cho việc phục hồi  một số tiền lớn hơn số chi phí cần thiết để khôi phục tài sản trở lại tình trạng trước lúc xảy ra tổn thất hoặc lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó.

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà 2022

Nếu PJICO chọn phương án thay thế hoặc phục hồi tài sản thì Người được bảo hiểm, bằng chi phí của mình, phải cung cấp cho PJICO tất cả các bản vẽ, các tài liệu kỹ thuật và tất cả các thông tin cần thiết khác mà PJICO yêu cầu.

Và không một hành động nào mà do PJICO thực hiện hoặc buộc phải thực hiện với mục đích xem xét việc thay thế hay phục hồi tài sản được coi như là PJICO đã lựa chọn việc sửa chữa hoặc thay thế.

Trong trường hợp PJICO không thể thực hiện được việc thay thế hoặc phục hồi tài sản được bảo hiểm do có các quy định của chính quyền địa phương hoặc các quy định khác về bảo vệ cảnh quan của đường phố hoặc xây dựng các ngôi nhà cao tầng,… thì PJICO trong mọi trường hợp sẽ chỉ có trách nhiệm trả khoản tiền cần thiết cho việc phục hồi hoặc thay thế tài sản đó với giả thiết là nó được sửa chữa một cách hợp pháp với điều kiện như cũ.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà

boi-thuong-bao-hiem-toa-nha
boi-thuong-bao-hiem-toa-nha

Cháy tòa nhà chung cư ở thành phố New York (Mỹ)

6:47:51 PM 09/01/2022

Ít nhất 19 người, trong đó có 9 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư ở quận Bronx, thành phố New York, Mỹ vào ngày 9/1 (theo giờ địa phương).

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams gọi đây là vụ hỏa hoạn khủng khiếp.

Ông Adams nói: Đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất mà chúng ta từng chứng kiến ​​trong thời hiện đại.

Theo ông Stefan Ringel, cố vấn cấp cao của Thị trưởng Adams, hơn 50 người đã bị thương trong vụ cháy chung cư và 13 người vẫn trong tình trạng sức khỏe nguy kịch trong bệnh viện.

Đa số nạn nhân bị ngạt khói nghiêm trọng, Ủy viên Daniel Nigro cho biết trong một cuộc họp báo vào đầu giờ chiều 9/1/2022: Nhân viên cứu hỏa sở tại đã tìm thấy các nạn nhân ở mọi tầng của tòa chung cư và đưa họ ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp. Đó là điều chưa từng xảy ra ở thành phố của chúng ta. Chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều trường hợp tử vong hơn.

Theo Sở Cứu hỏa New York (FDNY), khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường vụ cháy tòa nhà vào ngày 9/1/2022 tại chung cư Twin Park, một tòa nhà 19 tầng trên đường East 181st.

Các nhiếp ảnh gia có mặt tại hiện trường đã ghi lại được hình ảnh những người lính cứu hỏa tiếp cận các tầng trên của tòa nhà đang cháy bằng thang, nhiều trẻ em được cho thở oxy sau khi được bế từ tòa nhà và những người sơ tán với khuôn mặt dính đầy bồ hóng.

cong-ty-boi-thuong-bao-hiem-toa-nha-uy-tin
cong-ty-boi-thuong-bao-hiem-toa-nha-uy-tin

Đám cháy ngày 9/1/2022 bắt nguồn từ một căn hộ 2 tầng nối từ tầng hai lên tầng ba. Các nhân viên cứu hỏa đã phát hiện, cửa của căn hộ mở toang, điều này dường như đã khiến ngọn lửa lan nhanh hơn và khói xộc lên các tầng ở phía trên.

Vụ cháy không được cho là có nguồn gốc đáng ngờ nhưng nguyên nhân của vụ hỏa hoạn này đang được điều tra.

Vụ hỏa hoạn này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cháy tòa nhà ở thành phố Philadelphia khiến 12 người tử vong, trong đó có 8 trẻ em, là vụ cháy chung cư gây thiệt mạng nhiều người nhất ở Mỹ kể từ năm 2017. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia Mỹ, vào năm 2017, 13 người đã tử vong trong vụ cháy căn hộ ở khu phố Bronx, thành phố New York. Ngọn lửa bùng phát sau khi một cậu bé 3 tuổi nghịch bếp lò.

Vụ hỏa hoạn gây chết người nhất trước đó là vào năm 1989, khi một vụ cháy tòa nhà chung cư ở Tennessee cướp đi sinh mạng của 16 người.

Nguồn vtv

Tư vấn thêm bồi thường bảo hiểm tòa nhà

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài:1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email:pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com| | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Bảo hiểm tòa nhà giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua bảo hiểm tòa nhà ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

⭐️ Bảo hiểm petrolimex có bồi thường bao giờ chưa ?

Trả lời: Hơn 27 năm bảo hiểm tòa nhà chúng tôi đã bồi thường nhiều vụ tổn thất liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *