Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

2516 Lượt xem

Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng là một sản phẩm đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nó là sản phẩm mà cả người mua bảo hiểm và người bán bảo hiểm đều không muốn “sử dụng“ tức là xảy ra cháy nổ nhà xưởng để công ty bảo hiểm bồi thường. Chủ nhà xưởng cũng không muốn cháy nổ xảy ra cho tài sản của mình để lấy tiền bồi thường của bảo hiểm. Công ty bảo hiểm hiển nhiên cũng không muốn chuyện này xảy ra.

  Tính Phí Bảo Hiểm

  Tuy nhiên, đời không như là mơ cháy nổ vẫn xảy ra liên tục ở đây đó trên khắp lãnh thổ Việt nam ta mặc dù không ai mong muốn và rất nhiều người vẫn đang miệt mài nỗ lực để nó không xảy ra. Theo thống kê của Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 cả nước ghi nhận hơn 5.300 vụ cháy lớn nhỏ nhiều vụ cháy nhà xưởng, nhà kho thiệt hại tài sản trăm tỷ đồng.

  Mời tham khảo thêm: Công ty bán bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Bài viết này sẽ cho các bạn biết phải làm gì để bảo đảm quyền lợi của mình khi đã mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở PJICO hay ở bất kỳ công ty bảo hiểm nào khác đang hoạt động trên lãnh thổ Việt nam này.

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay
  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Bạn cũng cần biết nguyên tắc bồi thường là giống nhau vì tất cả các công ty bảo hiểm đều phải tái bảo hiểm đi  quốc tế mà muốn tái thì chúng ta đều phải làm theo “luật ” chung. Vì đơn giản nếu bạn không tuân thủ theo luật thì các nhà tái bảo hiểm sẽ không làm ăn với bạn. Rủi ro bạn sẽ ôm hết và thực tế thì cũng không cho bạn ôm rủi ro một mình. Vì một công ty bảo hiểm tại Việt nam vốn điều lệ tính là triệu đô nhưng giá trị tài sản, nhà xưởng bảo hiểm đã lên tới tỷ đô. Tại Việt nam hiện nay nhiều doanh nghiệp tỷ đô.

  Bước đầu của việc bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Đó là nhận thông tin tổn thất. Khi có cháy nổ tại nhà xưởng mọi người cần lưu ý

  Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định cố gắng dập lửa và làm hết sức có thể để đề phòng và hạn chế tổn thất. Điều này gần như là hiển nhiên vì ai cũng tiếc cho tài sản của mình thôi.

  Mời tham khảo thêm: Những vụ bồi thường cháy nổ nhà xưởng lớn

  Tiếp đó cần thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

  Ở đây tôi xin nhấn mạnh là thông báo ngay vì bạn không thông báo thì bên bảo hiểm sẽ không biết một thời gian sau bạn mới gọi cho bảo hiểm và bắt đền số tiền X vì vụ việc xảy ra ở một lúc nào đó. Điều này hoàn toàn không khách quan, minh bạch, bên bảo hiểm không xác định được nguyên nhân cũng như mức độ thực tế tổn thất thì sẽ không thể bồi thường.

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay
  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết. Đây là trường hợp không phải nguyên nhân  do bên bạn mà một bên nào khác gây ra cháy ví dụ như cháy lan.

  Việc thông báo này cũng để đảm bảo tính khách quan và minh bạch của vụ việc làm cơ sở bồi thường về sau.

  Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

  Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. Trong nhiều trường hợp bên bảo hiểm từ chối hoàn toàn như vậy những điều nhỏ này bạn không biết thì thật sự đáng tiếc.

  Về nguyên tắc bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng

  Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:

  a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;

  b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;

  c) Trả tiền bồi thường.

  Đây được sắp sếp theo mức ưu tiên khi có bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng nếu hư hỏng nhẹ thì phương án sửa chữa tài sản bị thiệt hại sẽ được ưu tiên. Kinh nghiệm bồi thường nhiều năm của PJICO thì thường là trả tiền vì bạn cũng biết sau các vụ cháy thường tài sản bị hư hại hết khó có thể phục hồi lại như thời điểm trước khi hỏa hoạn xảy ra.

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay
  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

  Trong trường hợp bồi thường theo hình thức trả tiền bồi thường doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.

  Những tài sản thu hồi này sẽ được sử dụng để bán ve chai hoặc tiêu hủy tùy theo mức độ hư hại của tài sản.

  Những vụ bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng lớn gần đây

  Cháy kho xưởng Công ty Rạng Đông thiệt hại khoảng 150 tỉ

  Theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng sau vụ cháy kho xưởng tại nhà xưởng.

  Chiều 29-8, theo thông báo của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sau khi xảy ra hỏa hoạn, ước ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỉ đồng, dưới 5% tổng tài sản công ty.

  Theo lãnh đạo Công ty Rạng Đông, sự cố cháy nổ xảy ra tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty.

  Đến 22h ngày 28-8, đám cháy đã được khống chế, không lan sang khu vực sản xuất LED và nhà dân xung quanh.

  Nhờ sự ứng cứu kịp thời của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của thành phố và quận Thanh Xuân, nhờ tinh thần xả thân chiến đấu với “bà hỏa” của cán bộ chiến sĩ, lực lượng phòng cháy chữa cháy và đông đảo cán bộ, công nhân viên công ty, nhiều tài sản đã được di chuyển, hạn chế tối đa thiệt hại.

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay
  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Tới 6h30 ngày 29-8, qua báo cáo của lực lượng chức năng rất may không có thiệt hại về người.

  Theo Công ty Rạng Đông, 6h45 sáng 29-8, ban lãnh đạo công ty họp mở rộng tới thủ trưởng các đơn vị tại cơ sở 1 Hạ Đình, thông báo kịp thời tình hình sự cố cháy đến cổ đông, đối tác và khách hàng cùng toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

  Sau vụ cháy nhà xưởng, Rạng Đông thành lập ban khắc phục sự cố hỏa hoạn tại khu vực sản xuất đèn dây tóc, ống đèn CFL và nhà kho thành phẩm.

  Các bộ phận trong toàn công ty Rạng đông đã được giao nhiệm vụ nhanh chóng triển khai tăng nhịp độ sản xuất sản phẩm LED (chiếm gần 80% tỉ trọng doanh thu), bảo đảm có đủ sản phẩm thay thế đèn dây tóc, đèn CFL cho hệ thống khách hàng.

  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay
  Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  Vụ cháy Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng gây thiệt hại hơn 180 tỷ

  Toàn bộ máy móc, thiết bị trong hai xưởng may của Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng trị giá khoảng 180 tỷ đồng bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn hôm 24/11.

  Sáng 25/11, đại tá Phạm Quốc Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết vụ cháy tại Công ty cổ phần May Nhà Bè – Sóc Trăng (NBS) đã thiêu rụi toàn bộ thiết bị, máy móc, sản phẩm trong hai xưởng may rộng 10.000 m2. Thiệt hại ước tính trên 180 tỷ đồng.

  May Nhà Bè- Sóc Trăng đi vào hoạt động tại Sóc Trăng vào tháng 6/2018, vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận trong giai đoạn 1 và 2.

  Sáng 24/12, khi khoảng 200 công nhân đang hoàn thiện một số sản phẩm để chuẩn bị giao hàng thì xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy nhanh, lan sang xưởng may liền kề.

  Vụ cháy khiến hai xưởng may của công ty rộng 10.000 m2 đổ sập. Toàn tài sản bên trong gồm máy móc, thiết bị, vải, sản phẩm sắp hoàn thành bị thiêu rụi.

  #9. Tham khảo thêm Bồi thường bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng hiện nay

  CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  Tổng đài:1900545455

  Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  Email:pjicosaigon@gmail.com

  Website: baohiempetrolimex.combaohiemhanghoa.netthegioibaohiem.net

  Zalo, Viber: 0932.377.138

  Facebook : Bảo hiểm cháy nổ cho nhà xưởng

  ⭐️ Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giá bao nhiêu ?

  Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

  ⭐️ Mua Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đâu ?

  Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *