Bảo hiểm xe ô tô 2022

2496 Lượt xem

Bảo hiểm xe ô tô 2022

Hai loại bảo hiểm xe ô tô

Sở hữu một chiếc xe ô tô bạn cần phải có 2 loại bảo hiểm

Thứ nhất là bảo hiểm xe ô tô bắt buộc

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc mọi xe cơ giới (xe ô tô, xe máy) đều phải có để lưu thông trên đường. Nếu khi công an giao thông kiểm tra mà xe bạn không có thì bạn sẽ bị phạt.

bao-hiem-xe-o-to-2022
bao-hiem-xe-o-to-2022

Căn cứ Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì:

– Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Xem thêm: bảo hiểm vật chất xe ô tô

– Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

bao-hiem-xe-o-to-2022

Như vậy mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc trước hết là để khi công an giao thông kiểm tra sẽ không bị phạt. Tác dụng thứ hai của bảo hiểm xe ô tô bắt buộc là sẽ thay chủ xe, lái xe bồi thường cho bên thứ ba.

Mức trách nhiệm đền bù cho bên thứ ba về người là 150 triệu /người/vụ.
Mức trách nhiệm đền bù cho bên thứ ba về tài sản là 100 triệu/vụ.

Thứ hai là bảo hiểm vật chất xe ô tô

Nếu bạn muốn được bảo hiểm đền bù, bồi thường cho những hư hỏng cho xe của bạn khi bị tai nạn thì bạn phải mua bảo hiểm này. Với những vụ tai nạn nhẹ chi phí sửa chữa ít thì nhiều khi không cần thiết nhưng với những vụ tai nạn nghiêm trọng số tiền bồi thường vài chục triệu đến vài trăm triệu thì chi phí được bảo hiểm petrolimex bồi thường lại là khá đáng kể.

Xem thêm: Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô

bao-hiem-xe-o-to-2022
bao-hiem-xe-o-to-2022

Dẫn chứng là hàng năm số tiền bồi thường cho mảng xe cơ giới bao gồm ô tô và xe máy của công ty chúng tôi đã lên tới hơn 700 tỷ đồng.

Với tình hình giao thông phức tạp như ở Việt nam khi tai nạn thường xuyên xảy ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng bạn nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô cho xe của mình. Chúng ta cũng không thể biết trước được rủi ro sẽ ập tới với chiếc xe của mình bất cứ lúc nào.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô của bảo hiểm Petrolimex cũng bồi thường cho trường hợp xe bị mất cắp mất cướp toàn bộ xe, xe bị cháy nổ…

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm vật chất xe ô tô pjico

Mức phí bảo hiểm xe ô tô 2022

Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của xe ô tô bộ tài chính đã ban hành biểu phí chi tiết cho từng loại xe, xe có kinh doanh vận tải hay xe không kinh doanh vận tải, xe bao nhiêu chỗ có mức phí tường ứng. Bộ tài chính cũng quy định chi tiết mức phí bảo hiểm xe ô tô bắt buộc cho các loại xe chuyên dùng, xe taxi, xe cứu thương…

bao-hiem-xe-o-to-2022
bao-hiem-xe-o-to-2022

Về mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô 2022 bảo hiểm petrolimex cũng có rất nhiều ưu đãi, giảm giá đặc biệt trong thời kỳ mà ảnh hưởng dịch covid ngày càng phức tạp. Để hỗ trợ khách hàng cắt giảm và tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm ô tô chúng tôi cũng có nhiều trương trình khuyến mãi, giảm giá. Vui lòng liên hệ chi nhánh bảo hiểm petrolimex- PJICO gần nhất để được báo giá bảo hiểm cho chiếc xe của bạn vì phí bảo hiểm được tính dựa vào:

Thông tin để tính phí bảo hiểm xe ô tô 2022

 • Giá trị thực tế của xe tại thời điểm mua bảo hiểm

 • Loại xe: xe có kinh doanh hay không kinh doanh, xe taxi, xe kinh doanh vận tải ứng dụng công nghệ…

 • Năm sử dụng của xe

 • Các điều khoản mở rộng: điều khoản thay thế phụ tùng không khấu hao, điều khoản sửa chữa chính hãng, điều khoản thủy kích, điều khoản mất cắp bộ phận (mất cắp toàn bộ đã được bảo hiểm trong gói bảo hiểm vật chất xe cơ bản)

Xe Ôtô bị xe tải vò nát tài xế thoát chết kỳ diệu

MỸ- Chiếc Nissan Altima biến dạng dưới gầm xe ô tô đầu kéo, nhưng người phụ nữ 46 tuổi may mắn sống sót, sáng 16/11 trên một cây cầu ở Vernon, bang Washington.

bao-hiem-xe-o-to-2022

Chiếc xe ô tô Nissan đang chạy chậm lại theo sau một xe đầu kéo thì bị một xe đầu kéo khác từ phía sau đâm trúng. Chiếc Ôtô con gần như bị gãy gập và bị xe đầu kéo tiếp tục chèn lên trên.

Ảnh hiện trường cũng cho thấy, phần đuôi của chiếc Nissan giống như bị ai đó gập ngược lên phía trước, có nghĩa bánh sau lộn lên trên. Toàn bộ xe dập nát và bị cả chiếc đầu kéo đè lên.

Nhưng trái với những lo sợ của Oliphant về một tai nạn nghiêm trọng, thì một giọng nói phát ra từ chiếc Nissan khi anh tới hiện trường. Ai đó đang kêu cứu.

bao-hiem-xe-o-to-2022

Khi xe cẩu nâng đầu kéo ra khỏi chiếc Nissan, nữ tài xế ôtô con bò ra khỏi mớ kim loại dập nát, tự bước ra xa. Người phụ nữ này chỉ bị đau đầu nhẹ và đau mạng sườn.

Danh mục xe ô tô chuyên dùng

Ôtô chuyên dùng là ôtô có kết cấu và trang bị để thực hiện một chức năng công dụng đặc biệt, bao gồm:

Ôtô quét đường; ôtô hút chất thải; ôtô trộn vữa; ôtô trộn bê tông;

ôtô bơm bê tông; ôtô cần cẩu; ôtô thang; ôtô khoan; ôtô cứu hộ giao thông;

ôtô chuyên dùng loại khác như:  ôtô truyền hình lưu động, ôtô đo sóng truyền hình lưu động,

ôtô kiểm tra và bảo dưỡng cầu, ôtô kiểm tra cáp điện ngầm, ôtô chụp X-quang,

ôtô phẫu thuật lưu động, xe ô tô cứu thương, xe chữa cháy, xe phun nước rửa đường,

xe ô tô kiểm tra và bảo dưỡng gầm cầu, ôtô kiểm tra cáp điện ngầm, ôtô chụp X-quang,

ôtô phẫu thuật lưu động, ôtô đo sóng truyền hình lưu động, ôtô rải đường nhựa…

bao-hiem-xe-o-to-2022
bao-hiem-xe-o-to-2022

Danh mục máy chuyên dùng
Xe máy thi công

Máy làm đất:

a) Máy đào:

– Máy đào bánh lốp,

– Máy đào bánh xích,

– Máy đào bánh hỗn hợp;

b) Máy ủi:

– Máy ủi bánh lốp,

– Máy ủi bánh xích,

– Máy ủi bánh hỗn hợp;

c) Máy cạp;

d) Máy san;

đ) Máy lu:

– Máy lu bánh lốp,

– Máy lu bánh thép,

– Máy lu bánh hỗn hợp.

Máy thi công mặt đường:

a) Máy rải vật liệu;

b) Máy thi công mặt đường cấp phối;

c) Máy thi công mặt đường bê tông xi măng;

d) Máy trộn bê tông át phan;

đ) Máy tưới nhựa đường;

e) Máy vệ sinh mặt đường;

g) Máy duy tu sửa chữa đường bộ;

h) Máy cào bóc mặt đường.

Máy thi công nền móng công trình:

a) Máy đóng cọc;

b) Máy khoan.

Các loại máy đặt ống.

Các loại máy nghiền, sàng đá.

Các loại xe máy thi công chuyên dùng khác,

Xe máy xếp dỡ

Máy xúc:

a) Máy xúc bánh lốp;

b) Máy xúc bánh xích;

c) Máy xúc bánh hỗn hợp;

d) Máy xúc ủi.

Các loại xe máy nâng hàng.

Cần trục:

a) Cần trục bánh lốp (trừ cần trục lắp trên ôtô sát xi);

b) Cần trục bánh xích.

Các loại xe máy xếp dỡ chuyên dùng khác.

III. Xe máy chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp

Xe máy chuyên dùng lâm nghiệp.

Ôtô gãy đôi sau khi đâm dải phân cách, quốc lộ 1A ùn tắc

06/06/2022

Xe Ôtô tải chở đá hoa cương gãy đôi khi tông vào dải phân cách quốc lộ 1A, huyện Hàm Thuận Nam, khiến tuyến đường kẹt xe nhiều giờ, sáng 6/6.

bao-hiem-xe-o-to-2022
bao-hiem-xe-o-to-2022

Khoảng 3h30, xe Ôtô tải hạng nặng (loại 4 giò) biển số tỉnh Khánh Hòa chở nhiều tấm đá granit chạy trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam, đến đoạn gần cầu Phú Sung, xã Hàm Cường, bất ngờ đâm vào dải phân cách cứng trên đường.

Cú tông mạnh khiến trục bánh xe Ôtô trước gãy sập. Những tấm đá ở thùng xe nặng hơn chục tấn dồn lên phía trước làm bung cabin và thùng xe tải. Nhiều tấm đá lớn rớt ra ngoài, chắn ngang đường khiến quốc lộ ùn tắc. Tài xế bị thương nhẹ.

Một cảnh sát đang điều tiết giao thông trên quốc lộ 1A gần hiện trường vụ tai nạn.

Hàng chục cảnh sát giao thông được điều động đến xử lý hiện trường, phân luồng. Xe Ôtô ủi, xe Ôtô múc được điều động tới để di chuyển các khối đá hoa cương. Đến trưa nay, khu vực quốc lộ vẫn còn ách tắc khoảng ba km.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Xe Ôtô khách tông nhau, quốc lộ 1 ùn tắc kéo dài

2:09:24 PM 11/07/2022

ĐỒNG NAI – Hai xe khách tông nhau lúc cao điểm công nhân vào nhà máy khiến quốc lộ 1 đoạn huyện Thống Nhất ùn tắc kéo dài, sáng 7/11.

Khoảng 7h, xe ôtô khách biển số Bình Thuận chạy trên quốc lộ 1 hướng bắc – nam khi đến xã Hưng Lộc đã đâm vào đuôi xe khách biển Đồng Nai đi cùng chiều. Sau đó, xe này lao tới gara tông tiếp ôtô tải đậu bên trong.

bao-hiem-xe-o-to-2023
bao-hiem-xe-o-to-2023

Va chạm mạnh làm đầu ôtô Bình Thuận bẹp rúm, tài xế bị thương nặng ở chân. Hàng chục khách trên hai xe ôtô hoảng loạn, đập cửa thoát ra ngoài. Tai nạn xảy ra vào giờ cao điểm công nhân đi làm, quốc lộ 1 hướng từ ngã ba Dầu Giây tới huyện Trảng Bom ùn tắc hàng km. Đến 9h, hiện trường được CSGT giải tỏa.

Hai xe khách tông nhau, lao vào nhà dân

PHÚ YÊN – Hai xe ôtô chở gần 50 khách tông nhau ở ngã tư Phú Thạnh, TP Tuy Hoà, một xe lao vào nhà dân ven đường, tài xế bị thương nặng, sáng 29/10.

Gần 3h, tài xế Phạm Văn Tuấn, 42 tuổi, lái xe khách 45 chỗ biển số Nam Định, chở 13 người trên đường Ngô Gia Tự. Khi đến ngã tư giao đường Nguyễn Tất Thành, phường Phú Thạnh, xe va chạm với ôtô khách biển số Phú Yên do ông Nguyễn Thanh Tùng (40 tuổi) cầm lái, chở 34 người.

Cú tông mạnh khiến một xe ôtô lao nhanh, húc vào phần mái che nhà dân bên đường. Tài xế Tùng bị thương vùng ngực, được người dân đưa đi cấp cứu. 5 hành khách trên hai xe bị xây xước nhẹ.

Tại hiện trường, một phần mái che của nhà dân hư hỏng. Phần đầu hai xe ôtô biến dạng, cửa kính vỡ toang, thiệt hại tài sản khoảng 90 triệu đồng. Lực lượng chức năng huy động xe kéo thu dọn hiện trường.

Ôtô cháy trơ khung ở Nha Trang

9:49:43 AM 25/07/2023

Phát hiện khói bốc lên từ trong xe, tài xế vội tấp vào lề mở cửa thoát thân trước khi ngọn lửa bao trùm, khuya 24/7/2023.

Khoảng 22h, nam tài xế lái ôtô 4 chỗ chạy trên đường Phạm Văn Đồng, hướng từ cầu Trần Phú về khu vực Hòn Chồng. Khi đến phường Vĩnh Thọ, đoạn gần cầu vượt, người này phát hiện khói bốc lên từ trong xe nên mở cửa chạy thoát thân.

mua-bao-hiem-xe-o-to-2022-2023-o-dau
mua-bao-hiem-xe-o-to-2022-2023-o-dau

Tài xế cùng một số người dân gần đó tìm cách chữa cháy, song bất thành. Ít phút sau, ngọn lửa bao trùm toàn bộ xe, cột khói bốc lên hàng chục mét. Sức nóng của ngọn lửa làm nhiều người đi trên đường phải dừng lại từ xa để tránh liên lụy.

Lực lượng cứu hộ và xe chuyên dụng đến hiện trường và dập lửa trong vòng 10 phút. Hỏa hoạn không gây thương vong, song ôtô cháy trơ khung, kính chắn gió, cửa sổ vỡ tung.

Cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cây tét nhánh đè ôtô ở trung tâm TP HCM

Trong cơn mưa giông, ôtô đậu bên đường ở quận 10 bị nhánh cây đường kính hơn 30 cm rơi từ độ cao 20 m đè trúng gây hư hỏng, trưa 24/7/2023.

Gần 11h, nhánh cây dầu trên đường Lê Hồng Phong, phường 2 bất ngờ tét nhánh rơi trúng xe 7 chỗ đậu bên đường. Nam tài xế và nữ hành khách trên ôtô hốt hoảng, tìm cách ra ngoài. Lúc này, nhiều người đi đường định đến kéo cành cây chặn cửa xe nhưng một nhánh khác tiếp tục rơi xuống khiến họ bỏ chạy.

mua-bao-hiem-xe-o-to-2022-2023-o-dau
mua-bao-hiem-xe-o-to-2022-2023-o-dau

Tán cây với nhiều cành có đường kính 20-30 cm đè lên nắp capô làm xe hư hỏng, vỡ kính chắn gió, móp méo phần đuôi. “Hai người vừa rời khỏi cửa hàng của tôi thì xảy ra sự cố. Rất may họ đã kịp vào trong xe”, chị Hữu Phúc, chủ cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong nói và cho biết cả hai sau đó tự mở cửa xe thoát ra ngoài và may mắn không bị thương.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phong tỏa 300 m đường để xử lý sự cố. Nhân viên công ty cây xanh dùng cưa phân nhỏ thân cây để di dời. Xe cẩu cũng được điều đến để cắt tỉa những nhánh còn lại có nguy cơ bị gãy.

TP HCM đang trong cao điểm mùa mưa, giông lốc thường xảy ra nên cây xanh dễ bị gãy, đổ. Hôm 17/7/2023, một cây phượng cao 20 m cũng đổ ra đường ở quận 7.

Mua bảo hiểm xe ô tô 2022 ở đâu

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài: 1900545455

 • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

 • Email: pjicosaigon@gmail.com

 • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber: 0932.377.138

 • Facebook: Bảo hiểm ô tô

⭐️ Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô bao nhiêu?

Trả lời: Giá bảo hiểm vật chất xe ô tô còn phụ thuộc vào giá trị xe, điều khoản vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để nhận báo giá miễn phí.

⭐️ Cần thông tin gì để báo giá bảo hiểm vật chất xe ô tô được?

Trả lời: Đăng ký ( cà vẹt ) xe, đăng kiểm và giá trị xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *