Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

2435 Lượt xem

Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn là loại hình bảo hiểm cho các tòa nhà trước các rủi ro trong quá trình hoạt động. Bảo hiểm này cũng tuân theo những quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến bảo hiểm cháy nổ cho tòa nhà. Nói là ở sài gòn, nhưng chúng tôi cũng nhận bảo hiểm cho các tòa nhà trên toàn quốc vì chúng tôi cũng có chi nhánh ở khắp 63 tỉnh thành phố.

Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn năm 2022

Cuối năm 2021 chính phủ có ban hành nghị định 97/2021/NĐ-CP theo quan sát của chúng tôi nghị định này sẽ ảnh hưởng tới các tòa nhà có giá trị tên 1000 tỷ – một giá trị khá phổ biến và nhiều tòa nhà ở sài gòn có giá trị bằng hoặc cao hơn.

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon

Quy định cũ quy định doanh nghiệp và chủ tòa nhà có giá trị tài sản tại 1 địa điểm lớn hơn 1000 tỷ thì sẽ được phép tự thỏa thuận mức phí bảo hiểm nhưng không được thấp hơn mức 0.05% + Vat. Xét về mặt quản lý nhà nước đây là nghị định “sửa ” cho nghị định 23/2018/NĐ-CP vì nghị định này cho phép thỏa thuận về mức phí dẫn đến tình trạng các công ty bảo hiểm ra sức đua nhau giảm phí có trường hợp tỷ lệ phí xuống dưới 0.01% điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giải quyết bồi thường về sau khi có rủi ro.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản thế này. Mức đền bù có thể lên tới 1000 tỷ trong khi phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm thu được chỉ khoảng 100 triệu/năm. Thật khó để công ty bảo hiểm có thể cân đối và bảo đảm sẽ chi trả bồi thường tốt cho khách hàng.

Xem thêm: Bảo hiểm hỏa hoạn tòa nhà

Xét ở vai trò của chủ tòa nhà: rõ ràng trong bài toán kinh doanh việc giảm chi phí càng ít càng tốt để tối đa hóa lợi nhuận với các chủ tòa nhà trên 1000 tỷ từ năm 2022 sẽ không còn được hưởng chi phí bảo hiểm thấp nhờ “lách” luật nữa.

Thiết nghĩ, những quy định của nhà nước cũng là để bảo đảm cho việc an toàn tài chính của các công ty bảo hiểm nói riêng cũng như ngành bảo hiểm nói chung. Buộc các công ty bảo hiểm phải cạnh tranh với nhau bằng chất lượng dịch vụ và hậu mãi bồi thường về sau chứ không chỉ lo giảm phí điều này cũng là tốt cho khách hàng về lâu dài.

Những con số đẹp về các tòa nhà sài gòn

Sài gòn là thành phố đông dân nhất Việt Nam, toàn thành phố hiện nay có 1,379 tòa nhà đã hoàn thành trong đó có 14 tòa nhà chưa được Emporis xếp hạng, (bao gồm 271 tòa nhà trọc trời cao trên 100 mét và 1,108 tòa nhà cao tầng).

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon

Tòa nhà cao nhất ở Sài gòn tính đến 2022 là tòa Landmark 81, cao 461,3 mét và đây cũng là tòa nhà cao nhất ở Việt Nam, tòa nhà cao nhất ở Đông Nam Á và cũng là tòa nhà cao thứ 15 trên thế giới. Tòa nhà cao thứ hai là Bitexco Financial Tower cao 262,5 mét, tòa nhà này là một trong những biểu tượng của thành phố từng giữ vị trí tòa nhà cao nhất thành phố trước khi Landmark 81 được Vingroup khánh thành và đưa vào hoạt động. Tòa nhà cao thứ 3 là Vietcombank Tower cao 206 mét.

Tòa nhà cao thứ tư  hiện nay ở Sài gòn là Saigon Centre 2. Và tòa nhà Vinhomes Park 6 thuộc tổ hợp Vinhomes Central Park là tòa nhà cao thứ năm với chiều cao 188 mét.

Xem thêm: Bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân

Tòa nhà mới nhất được góp mặt vào danh sách những tòa nhà trọc trời của Sài gòn là Hilton Saigon Hotel cao 185 mét vừa được hoàn thành vào đầu năm 2021, đây là tòa nhà thứ 1,370 của thành phố. Trong năm 2021, sẽ có thêm 25 tòa nhà nữa được hoàn thành nâng tổng số tòa nhà cao tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh lên 1,395, các tòa nhà đó là: 2 tòa nhà thuộc phân khu MU4 Empire City (Linden 1A; Linden 2A), 2 tòa nhà thuộc phân khu MU7 Empire City (Tilia 1C; Tilia 2C) và tổ hợp 21 tòa nhà thuộc phân khu The Origami của Vinhomes Grand Park.

Tòa nhà Landmark 81 cao nhất sài gòn

Các tòa nhà trọc trời ở Thành phố Hồ Chí Minh tập trung chủ yếu ở các Quận 1, Quận 4, Quận 7, Bình Thạnh và khu vực phía tây nam của thành phố Thủ Đức.Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ là trung tâm của thành phố do có vị trí thuận lợi tiếp giáp với Quận 1 đã phát triển.

Thành phố Thủ đức đã và đang sở hữu nhiều tòa nhà cao tầng và là tương lai mới của sài gòn. Đây cũng là thành phố đặc thù thành phố trong thành phố mà Việt nam đang muốn xây dựng và phát triển mô hình tổ chức hành chính mới này.

Mặc dù ở các quận khác trong thành phố vẫn có các tòa nhà trọc trời hay tòa nhà cao tầng nhưng số lượng lại khá ít. Tính đến năm 2021, toàn thành phố có tổng cộng 49 tòa nhà có chiều cao trên 150 mét.

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon

Mua Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm chủ tài sản, chủ tòa nhà hay người có trách nhiệm quản lý trông coi tòa nhà cần kê khai tổng giá trị thành tiền của tòa nhà. Tại sao chúng tôi cần giá trị này ? Vì đây là căn cứ để tính phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm = giá trị tòa nhà x tỷ lệ phí

Tổng giá trị này cũng là mức đền bù cao nhất khi có rủi ro xảy ra với tòa nhà.

Xem thêm: Bảo hiểm mọi rủi ro tòa nhà

Lưu ý bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

Rõ ràng, theo quy định mới của chính phủ đa phần các công ty bảo hiểm sẽ phải làm cùng mức phí tối thiểu theo quy định. Như vậy khi lựa chọn cần lưu ý những điểm gì ?

Uy tín của công ty

Bảo hiểm Petrolimex – PJICO thành lập từ năm 1995 tính đến nay đã hơn 26 năm hoạt động. Phải là một công ty có tiềm lực, làm ăn uy tín mới có thể hoạt động phát triển mạnh mẽ như hiện nay mà không bị sáp nhập, phá sản.

PJICO nhận được đánh giá tín nhiệm B++ của hãng đánh giá tín nhiệm hàng đầu thế giới về tài chính và bảo hiểm. Như vậy, quy trình hoạt động và quy cách bồi thường cũng như nền tảng tài chính đã được quốc tế công nhận.

Điều khoản bổ sung bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

Ngoài giá trị đền bù cho những thiệt hại bằng giá trị của tài sản trong báo giá chúng tôi còn mở rộng thêm quyền lợi cho chủ tài sản bằng nhiều điều khoản bổ sung như chi phí cứu hỏa, chi phí bảo vệ tạm thời, chi phí kiện tụng, chi phí thuê chuyên gia, giám định….

Mong muốn mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng là công việc của chúng tôi mọi nhu cầu, thắc mắc vui lòng liên hệ chi nhánh của PJICO gần nhất hoặc hotline 0932377138.

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon

Cháy cửa hàng điện thoại ở TPHCM, nhiều tài sản bị thiêu rụi

9:48:35 AM 11/08/2022

Một cửa hàng sửa chữa điện thoại trên đường Trường Chinh bốc cháy dữ dội, nhiều tài sản bên trong bị lửa thiêu rụi.

Ngày 7/11/2022, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại căn nhà trên đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh.

Theo đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, tại tiệm sửa chữa điện thoại trên đường Trường Chinh bất ngờ xảy ra vụ cháy. Phát hiện sự việc, nhiều người đã kéo vòi nước, cầm bình chữa cháy xông vào dập lửa cho cửa hàng.

Đồng thời hỗ trợ gia chủ tìm cách đưa các tài sản có giá trị ra ngoài. Khu vực xảy ra cháy, nhà san sát khiến người dân vô cùng lo lắng, hoảng sợ do khả năng cháy lan sang các tòa nhà bên cạnh là rất cao.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Tân Phú, TPHCM đã huy động lực lượng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa  cứu hộ.

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon-2023
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon-2023

Vụ cháy được khống chế sau đó, đám cháy đã thiêu rụi, làm hư hỏng nhiều tài sản bên trong căn nhà.

Bước đầu ghi nhận vụ cháy không có thương vong về người. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại về vụ cháy đang được công an làm rõ. Nguồn congan

Việc mua bảo hiểm cháy nổ là rất cần thiết để được đền bù thiệt hại khi không máy có cháy nổ xảy ra.

Báo giá bảo hiểm mọi rủi ro tòa nhà tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon
bao-hiem-toa-nha-o-sai-gon

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh PJICO gần nhất hoặc 0932377138

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn thế nào ?

Trả lời: Liệt kê danh sách tài sản.

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn ở PJICO uy tín không ?

Trả lời: Chúng tôi đã kinh doanh bảo hiểm này từ 1995 đến nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *