Bảo hiểm tòa nhà 2022

6526 Lượt xem

Bảo hiểm tòa nhà 2022 có những thay đổi gì so với các năm 2021 trở về trước về mức phí bảo hiểm và các quy định điều kiện điều khoản bài viết này cùng Bảo hiểm Petrolimex xem qua nhé

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Quy định bảo hiểm tòa nhà 2022

Đến 2022 quy định của nhà nước vẫn còn hiệu lực bắt buộc phải mua đối với tòa nhà là nghị định số 23/2018/NĐ-CP áp dụng từ 15/4/2018.

Do nghị định này có một số điểm không phù hợp nên chính phủ đã có nghị đinh 97/2021/NĐ-CP để sửa đổi một số điều. Cùng với đó bảo hiểm tòa nhà 2022 sẽ thay đổi về:

Mức phí bảo hiểm đối với các tòa nhà trên 1000 tỷ

Với các tòa nhà trên 1000 tỷ công ty bảo hiểm và chủ tài sản có thể thỏa thuận mức phí nhưng không được thấp hơn 0.05% + VAT.

Xem thêm: Bồi thường bảo hiểm tòa nhà

Mức khấu trừ bảo hiểm

Mức khấu trừ bảo hiểm là là số tiền tổn thất mua bảo hiểm tòa nhà phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của hợp đồng bảo hiểm tòa nhà bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ.

bao-hiem-toa-nha-2022

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bảo hiểm Petrolimex- PJICO không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì Bảo hiểm Petrolimex- PJICO có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định

Xem thêm: báo giá bảo hiểm tòa nhà

Giá trị đền bù cho chủ tòa nhà

Giá trị đền bù hay còn gọi là số tiền bảo hiểm được tính bằng giá trị tài sản của tòa nhà bao gồm khung tòa nhà, các trang thiết bị kèm theo của tòa nhà như thang máy, máy phát điện….

Số tiền bảo hiểm: là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà Bảo hiểm Petrolimex- PJICO phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà

Báo phí bảo hiểm tòa nhà 2022

Để nhận bản chào phí bảo hiểm tòa nhà 2022 chúng tôi cần chủ tài sản/ chủ tòa nhà, ban quản lý tòa nhà cung cấp thông tin cụ thể tổng các giá trị của tòa nhà tham gia bảo hiểm và mục đích sử dụng của tòa nhà (chung cư, văn phòng, phức hợp,thương mại,,,)

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Những điểm loại trừ hoặc rủi ro bị loại trừ:

là những trường hợp quy định Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO không phải bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Không chỉ hợp đồng bảo hiểm tòa nhà 2022 mà tất cả các hợp đồng bảo hiểm tài sản đều phải có các điểm loại trừ chung như dưới đây:

Điều khoản loại trừ các rủi ro liên quan đến công nghệ thông tin

Điều khoản loại trừ bệnh truyền nhiễm – LMA5394

Điều khoản về rò rỉ, ô nhiễm và nhiễm bẩn công nghiệp (NMA1685)

Điều khoản loại trừ các rủi ro năng lượng nguyên tử hạt nhân (NMA 1975 (a) 1994 and SR 482)

Điều khoản loại trừ rủi ro liên quan đến nhiễm phóng xạ

Điều khoản loại trừ và giới hạn do bị trừng phạt theo các lệnh cấm vận (NMA3100)

Điều khoản loại trừ rủi ro khủng bố (NMA2921)

Điều khoản loại trừ Amiang

Điều khoản loại trừ đường dây truyền tải và phân phối điện, thông tin liên lạc, vô tuyến viễn thông

Điều khoản loại trừ rủi ro chiến tranh và nội chiến – LIRMA G51.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022

Việc thực hiện những điểm dưới đây sẽ giúp bên mua bảo hiểm sẽ không bị mất quyền lợi bồi thường khi có rủi ro:

Tuân thủ theo các quy định của pháp luật và những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm này. Cung cấp đầy đủ, chính xác mọi thông tin liên quan đến bảo hiểm mà bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO cần tìm hiểu.

Thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO theo đúng thoả thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Bảo vệ và quản lý tài sản được bảo hiểm, bảo quản tốt phương tiện phòng cháy chữa cháy. Tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy theo Quy định của Nhà nước

Xem thêm: Nguyên nhân cháy tòa nhà chung cư mini ở Hà Nội

Trong thời hạn bảo hiểm, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm, tài sản được bảo hiểm, địa điểm bảo hiểm và những trường hợp có thể làm tăng rủi ro hoặc làm phát sinh thêm trách nhiệm của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO, thì Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO.

Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO sẽ xem xét, lập Sửa đổi bổ sung và/hoặc hai bên ký kết Phụ lục hợp đồng và điều chỉnh phí bảo hiểm phù hợp (nếu có) hoặc hướng dẫn Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Trường hợp Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 không thông báo cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO hoặc không nộp phí bổ sung (theo thông báo của Bên B) hoặc không thực hiện các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO, Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Khi xảy ra tổn thất, Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 phải lập tức thông báo cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO (cần đảm bảo rằng Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO nhận được thông báo trong vòng 14 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất) và thực hiện các biện pháp cần thiết và hợp lý nhằm giảm thiểu tổn thất, đồng thời bảo quản, duy trì những bộ phận bị thiệt hại và sẵn sàng để Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO hoặc Công ty giám định độc lập do Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO chỉ định giám định các tổn thất đó.

Phối hợp với Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO và cung cấp cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO các tài liệu cần thiết để chứng minh tổn thất/thiệt hại thực tế, các chứng cứ, các giấy tờ liên quan để hoàn tất hồ sơ yêu cầu bồi thường; tuân thủ các chỉ dẫn của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO để bảo lưu quyền khiếu nại của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO đối với bên thứ ba nếu có lỗi của bên thứ ba trong việc gây ra tổn thất; hỗ trợ Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO đòi bồi thường từ bên thứ ba. 

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Tòa nhà 20 tầng ở Italia bốc cháy

Hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà 20 tầng ở Milan, miền bắc Italia hôm 29.8 đã thiêu rụi toàn bộ mặt tiền của tòa nhà chỉ trong 1 giờ đồng hồ sau khi bùng phát. Các tài sản gần như cháy rụi trong clip và hình ảnh phóng viên ghi lại được.

Thông tin ban đầu, Đám cháy lớn bắt đầu từ các tầng trên của tòa nhà cao khoảng 60m ở ngoại ô phía nam của thủ phủ vùng Lombardy, Italia.”Ngọn lửa sau đó lan xuống các tầng thấp”, tạo thành khói dày đặc, lực lượng cứu hỏa thông tin trên Twitter, theo AFP.

Tòa nhà là chung cư hiện đang có 70 gia đình sinh sống. Giới chức đang liên lạc với các gia đình trong nỗ lực đảm bảo không có người mất tích trong vụ hỏa hoạn.

Nhật báo Italia cho biết, khoảng 20 cư dân tòa nhà bị ngạt khói nhẹ. Hàng chục xe cứu thương và xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Theo Fox News, cột khói đen khổng lồ bốc lên từ tòa nhà Torre dei Moro có thể nhìn thấy từ cách xa hàng km. Ngọn lửa tiếp tục bùng cháy trong tòa nhà trong vòng gần 3 giờ sau khi hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương có mặt để ứng phó với hỏa hoạn.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Cháy tòa nhà 5 tầng ở TP Hồ Chí Minh

Đến 18h30 ngày 18/5/2022, Cơ quan chức năng quận Bình Thạnh, TPHCM đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại một căn nhà trên đường D5, phường 25.

Theo đó, khoảng 17h ngày 18/5, người dân ở khu vực trên phát hiện có khói bốc lên tại tầng trên cùng của tòa nhà 1 trệt, 4 lầu nên lập tức hô hoán.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, khi phát hiện vụ cháy, nhiều người ở khu vực đã dùng bình chữa cháy mini và kéo ống nước phun từ nhiều hướng để dập lửa nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an quận Bình Thạnh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Do hiện trường vụ cháy tòa nhà xảy ra ở tầng trên cùng của căn nhà nên lực lượng làm nhiệm vụ phải dùng xe thang để triển khai công tác cứu hộ và dập lửa.

Đường D5 (đoạn từ điểm giao với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến khu vực trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2) bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy. Sau ít phút tích cực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH dùng xe thang để triển khai công tác cứu hộ và dập lửa của tòa nhà.

Theo thông tin ban đầu, tòa nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn có nhiều tầng. Bên dưới tầng trệt được kinh doanh tiệm game, bên trên là phòng cho thuê và nhà ở. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trời có mưa, người sinh sống bên trong căn nhà đã kịp thời thoát ra bên ngoài. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản của tòa nhà bị hư hỏng.

Thiệt hại cũng như nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn đang được thống kê, làm rõ.

Nguồn TPO

Phát hiện chung cư mini sai phép

4:29:33 PM Ngày 13/10/2023

Sau vụ cháy chung cư mini khiến nhiều người chết ở Hà Nội, qua rà soát cơ quan chức năng phát hiện tòa chung cư mini không phép mang tên My Home ở xã Tân Xã (huyện Thạch Thất) quy mô “khủng” 9 tầng với gần 200 căn hộ, không khác gì một dự án nhà ở xã hội.

Từ không phép… đến xây vượt 6 tầng

Sau thảm hoạ cháy chung cư mini ở ngách 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân), Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát 100% các cơ sở, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, đặc biệt là chung cư mini 

Tại huyện Thạch Thất – nơi được coi như “thủ phủ” chung cư mini mới của Hà Nội, chính quyền địa phương vào cuộc, lập đoàn kiểm tra liên ngành về PCCC&CNCH, trật tự xây dựng đối loại hình này và phát hiện loạt vi phạm, tồn tại. Đồng thời, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, trước sai phạm của tòa nhà mang tên “Chung cư cao cấp My House” nằm trên đường Phú Hữu (thôn 1, xã Tân Xã) có quy mô “khủng” 9 tầng với gần 200 căn hộ, chính quyền sở tại thu hồi giấy phép, đình chỉ hoạt động.

Theo đó, dù xây dựng trên đất ở nông thôn, nhưng tòa nhà “Chung cư cao cấp My House” cao tới 9 tầng, nằm nổi bật giữa khu dân cư ngoại thành Hà Nội. Thậm chí nếu không biết, nhiều người dân còn tưởng đây là dự án nhà ở xã hội nào đó.

Theo thông tin giới thiệu, tòa nhà có 9 tầng với 160 phòng, diện tích từ 25 – 55m2 với giá cho thuê từ 2,9 – 5,5 triệu đồng/tháng và cách các trường đại học lớn như FPT hay Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ từ 1,5 – 2,5 km. Người quản lý tòa nhà tiết lộ, đến tháng 11 nơi này sẽ bắt đầu nhận khách đến thuê phòng.

Theo ghi nhận của PV, tại tầng 1 “chung cư cao cấp My House” là hầm để xe, tầng 2 là siêu thị, bếp ăn và một số căn hộ, từ tầng 3 đến tầng 8 là căn hộ cho thuê, tầng 9 là quán café và một số căn hộ. Thậm chí, do quy mô quá “khủng” nên cả tòa chung cư này có riêng một trạm biến áp.

Liên quan đến “chung cư cao cấp My House”, theo tìm hiểu của PV, hồi tháng 3/2023, UBND xã Tân Xã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Minh Công, chủ đầu tư công trình do tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Giữa tháng 3/2023, UBND huyện Thạch Thất có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với ông Nguyễn Minh Công do xây dựng không phép.

Để hợp thức hóa cho công trình không phép, huyện Thạch Thất đã cấp giấy phép cho công trình này. Theo đó, tháng 4/2023, ông Nguyễn Kim Loan, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cấp GPXD số 32 cho ông Vũ Minh Công và bà Nguyễn Thị Quý Hợi xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại thửa đất số 152 tờ bản đồ số 14, Thôn 1, xã Tân Xã có diện tích 726,5m2.

Công trình được cấp phép 3 tầng + tum, diện tích tầng 1 là 150m2, tổng diện tích sàn gần 492m2, mật độ 20,7%.

Điều đáng nói, sau khi được cấp phép, công trình vẫn tiếp tục xây dựng sai phép với quy mô “khủng”. Theo ghi nhận của PV, công trình xây gần như hết đất, cao 9 tầng với gần 200 căn hộ như thể 1 khu nhà ở xã hội. Hiện công trình đã đưa vào sử dụng và đăng tìm khách thuê.

Rút giấy phép, đình chỉ hoạt động

Trước những vi phạm của chủ công trình, đến tháng 6/2023, UBND huyện Thạch Thất có quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trong đó yêu cầu buộc phá dỡ phần công trình xây dựng vi phạm không phù hợp với GPXD được cấp. Tuy nhiên, tại quyết định này cũng không ghi rõ thời gian thực hiện phá dỡ phần công trình vi phạm.

Được huyện Thạch Thất cấp phép 3 tầng + tum để “hợp thức” sai phạm nhưng chủ đầu tư “Chung cư cao cấp My House” vẫn bất chấp, tiếp tục xây dựng công trình vi phạm vươn cao tới 9 tầng nhưng chính quyền địa phương “ngó lơ” không có biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm.

Sau đó, ngày 26/6/2023, huyện Thạch Thất quyết định thu hồi GPXD đối với công trình này với lý do chủ công trình không khắc phục việc xây dựng sai với GPXD. Như vậy, từ công trình không phép, sau khi được huyện Thạch Thất cấp phép để “hợp thức” sai phạm thì đến nay tòa nhà “Chung cư cao cấp My House” với quy mô 9 tầng lại trở về là công trình không phép.

Trao đổi với PV, UBND Xã Tân Xã thừa nhận thời gian qua trên địa bàn xã nở rộ việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ với nhiều căn hộ để cho sinh viên thuê (chung cư mini – PV). “Theo quy hoạch vùng được huyện Thạch Thất phê duyệt những công trình trên địa bàn chỉ được phép xây năm tầng, có khu vực chỉ được xây ba tầng. Những căn xây vượt tầng ở Phú Hữu đã bị xử phạt hành chính, báo cáo huyện”, lãnh đạo UBND xã Tân Xã cho biết.

Đối với tòa “chung cư cao cấp My Home” , lãnh đạo UBND xã Tân Xã xác nhận: Công trình này được cấp phép 3 tầng, 1 tum. Quá trình xây dựng không phép, cơ quan chức năng lập hồ sơ, xử lý vi phạm. Sau khi được cấp phép, chủ công trình tiếp tục xây dựng sai phép, huyện cũng đã yêu cầu chủ công trình phá dỡ phần vi phạm nhưng chủ đầu tư không chấp hành. Hiện công trình đã bị thu hồi giấy phép và bị đình chỉ hoạt động.

Đại diện UBND phường Tân Xã cũng cho biết, đã lên kế hoạch cưỡng chế, báo cáo UBND huyện. “Chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế phần công trình sai phép, cắt tầng. Và buộc đình chỉ hoạt động đối với công trình này đến khi khắc phục xong vi phạm”, lãnh đạo UBND xã Tân Xã nói.Tuy nhiên, việc công trình xây vượt đến 6 tầng với quy mô “khủng” khiến dư luận đặt câu hỏi, khi phát hiện vi phạm tại sao chính quyền địa phương không đình chỉ, xử lý dứt điểm, liệu có sự “tiếp tay” hay buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương?.

Đang thanh tra xử lý tổ chức cá nhân liên quan vụ cháy

Nhận định cháy nổ tại khu dân cư vẫn tiếp diễn, Ban Dân nguyện nêu dẫn chứng vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm 56 người tử vong đang được kiểm tra, thanh tra để xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Sáng 11/10, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình trình bày báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác dân nguyện tháng 9, tại phiên họp thứ 27.

Theo Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình, cử tri và nhân dân rất vui mừng và phấn khởi trước tình hình kinh tế – xã hội của đất nước tiếp tục có sự chuyển biến tích cực khi nhiều chỉ tiêu, chỉ số cải thiện hơn so với cùng kỳ năm trước; kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát.

Nhưng cử tri và nhân dân tiếp tục bày tỏ sự lo lắng về tình trạng mưa lũ tại một số địa phương gây thiệt hại lớn về người và tài sản; tình trạng bạo hành trẻ em, bắt cóc trẻ em để tống tiền liên tiếp xảy ra, gây bức xúc, hoang mang trong xã hội.

Cử tri, nhân dân cũng lo lắng tình trạng người lao động đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần tiếp tục gia tăng; hiện tượng trục lợi quỹ bảo hiểm thất nghiệp ngày càng trở lên phổ biến.

“Lộ thông tin cá nhân, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cho vay nặng lãi, đòi nợ kiểu xã hội đen, giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân chậm được phát hiện, ngăn chặn, xử lý, gây bức xúc trong nhân dân”, báo cáo dân nguyện nêu.

Cháy nổ tại khu dân cư có mật độ người ở cao vẫn tiếp diễn, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, đặc biệt là vụ cháy ở chung cư mini ở Hà Nội làm 56 người tử vong và 37 người bị thương, đang được cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, thanh tra để xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan… cũng là vẫn đề khiến cử tri, nhân dân lo lắng.

Báo cáo dân nguyện cũng thông tin, theo tổng hợp từ các địa phương, trong tháng 9, các vụ việc liên quan đến chung cư mini; chuyển nhượng quyền sử dụng đất, góp vốn xây dựng chung cư, căn hộ khách sạn khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết về bàn giao nhà đất… vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ban Dân nguyện kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an chỉ đạo công an các tỉnh thành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các sở, ngành chức năng phối hợp với cơ quan công an kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn phòng cháy, chữa cháy với chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ với mật độ cao. Điều này nhằm kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Bộ Công an cũng được đề nghị chỉ đạo công an các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan có liên quan tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo hành, bắt cóc trẻ em để tống tiền; kịp thời xử lý, giải quyết vụ việc ngay từ khi phát hiện.

Bên cạnh đó, phối hợp với các bộ, ngành để có giải pháp quyết liệt để khắc phục tình trạng lộ thông tin cá nhân, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cho vay nặng lãi, đòi nợ kiểu xã hội đen, giả danh cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu
gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu

Cận cảnh loạt chung cư mini chung chủ với chung cư cháy

Nghiêm Quang Minh, bị can trong vụ hỏa hoạn khiến 56 người chết ở quận Thanh Xuân, là chủ đầu tư của hàng loạt chung cư mini cao tầng, nằm trong nhiều con ngõ hẹp ở Hà Nội.

Ông Nghiêm Quang Minh (44 tuổi, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy sau vụ cháy kinh hoàng tại chung cư mini ở số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ khiến 56 người chết, 37 người bị thương vào đêm 12/9.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài tòa chung cư mini xảy ra vụ cháy kinh hoàng, ông Minh còn là chủ đầu tư hoặc chung tên cùng người khác đầu tư, xây dựng các chung cư mini trên địa bàn Hà Nội.

Đáng chú ý, những chung cư mini có liên quan đến ông Minh đều được xây dựng sâu trong ngõ nhỏ, nơi xe cứu hỏa khó có thể tiếp cận, công trình cao chót vót so với những nhà bên cạnh. Đồng thời các công trình đều chỉ có một mặt thoáng, bên trên đều được bịt bằng “chuồng cọp”, tại khu vực tầng 1 đều được tận dụng là bãi gửi xe.

Chung cư mini ở địa chỉ số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) là nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng đêm ngày 12/9 khiến 56 người tử vong. Chung cư này của ông Nghiêm Quang Minh xây 9 tầng (vượt 3 tầng so với giấy phép) trên diện tích đất hơn 200m2 với 45 căn hộ.

Ngoài ra, ông Minh còn là chủ đầu tư của hàng loạt chung cư mini khác khắp Hà Nội. Những chung cư này đều nằm trong ngõ nhỏ, nơi xe cứu hỏa khó tiếp cận, và có chiều cao vượt trội so với trong khu vực.

gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu
gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu

Tại quận Thanh Xuân, có ít nhất 6 công trình được cấp giấy phép xây dựng cho riêng ông Minh hoặc cấp chung tên ông Minh và cá nhân khác. Đơn cử như tòa chung cư mini cao 8 tầng của ông Minh ở địa chỉ số 28, ngõ 12 phố Chính Kinh (phường Nhân Chính quận Thanh Xuân).

Theo Giấy phép xây dựng, ô đất có diện tích 129 m2 sẽ xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ 6 tầng, có tầng lửng và tum thang; mật độ xây dựng 80%. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, công trình đã được xây dựng lên 8 tầng với mật độ xây dựng 100%.

Tương tự, chung cư mini 10 tầng của ông Nghiêm Quang Minh ở số 26, ngõ 203 Trường Chinh (Khương Mai, quận Thanh Xuân) cao chót vót, vượt trội so với những nhà bên cạnh trong khu vực.

Tòa chung cư mini này cao 10 tầng, chia làm 25 phòng, được xây dựng trên ô đất có diện tích gần 120 m2.

Tại quận Đống Đa, công trình được cấp giấy phép xây dựng năm 2017 đứng tên ông Nghiêm Quang Minh và bà Tr. ở địa chỉ số 58B+58C, ngõ 117 Thái Hà. Công trình này được cấp giấy phép xây dựng 6 tầng, 1 tum, tỷ lệ xây dựng 70% trên diện tích đất là 210 m2.

Tuy nhiên, trên thực tế, tòa nhà này xây dựng trên 100% diện tích đất, với 8 tầng nổi (chưa bao gồm 1 tầng hầm, 1 tầng tum). Công trình được chia thành gần 50 phòng để bán hoặc cho thuê.

gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu
gia-bao-hiem-toa-nha-2022-bao-nhieu

 

Tại quận Thanh Xuân, một công trình của ông Nghiêm Quang Minh và bà Tr. được cấp giấy phép xây dựng 6 tầng, 1 hầm, 1 lửng, 1 tum ở địa chỉ số 18, phố Ngụy Như – Kon Tum.

Báo giá bảo hiểm tòa nhà 2022 tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Những thông tin để báo giá bảo hiểm tòa nhà 2022 ?

Trả lời: Giá trị tài sản mà ngành nghề kinh doanh.

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà 2022 ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

4 thoughts on “Bảo hiểm tòa nhà 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *