Bảo hiểm tòa nhà 2022

5803 Lượt xem

Bảo hiểm tòa nhà 2022 có những thay đổi gì so với các năm 2021 trở về trước về mức phí bảo hiểm và các quy định điều kiện điều khoản bài viết này cùng Bảo hiểm Petrolimex xem qua nhé

Xem thêm: Bảo hiểm tòa nhà

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Quy định bảo hiểm tòa nhà 2022

Đến 2022 quy định của nhà nước vẫn còn hiệu lực bắt buộc phải mua đối với tòa nhà là nghị định số 23/2018/NĐ-CP áp dụng từ 15/4/2018.

Do nghị định này có một số điểm không phù hợp nên chính phủ đã có nghị đinh 97/2021/NĐ-CP để sửa đổi một số điều. Cùng với đó bảo hiểm tòa nhà 2022 sẽ thay đổi về:

Mức phí bảo hiểm đối với các tòa nhà trên 1000 tỷ

Với các tòa nhà trên 1000 tỷ công ty bảo hiểm và chủ tài sản có thể thỏa thuận mức phí nhưng không được thấp hơn 0.05% + VAT.

Xem thêm: Bồi thường bảo hiểm tòa nhà

Mức khấu trừ bảo hiểm

Mức khấu trừ bảo hiểm là là số tiền tổn thất mua bảo hiểm tòa nhà phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của hợp đồng bảo hiểm tòa nhà bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ.

bao-hiem-toa-nha-2022

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bảo hiểm Petrolimex- PJICO không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì Bảo hiểm Petrolimex- PJICO có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định

Xem thêm: báo giá bảo hiểm tòa nhà

Giá trị đền bù cho chủ tòa nhà

Giá trị đền bù hay còn gọi là số tiền bảo hiểm được tính bằng giá trị tài sản của tòa nhà bao gồm khung tòa nhà, các trang thiết bị kèm theo của tòa nhà như thang máy, máy phát điện….

Số tiền bảo hiểm: là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà Bảo hiểm Petrolimex- PJICO phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên mua bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng

Xem thêm: Mua bảo hiểm tòa nhà

Báo phí bảo hiểm tòa nhà 2022

Để nhận bản chào phí bảo hiểm tòa nhà 2022 chúng tôi cần chủ tài sản/ chủ tòa nhà, ban quản lý tòa nhà cung cấp thông tin cụ thể tổng các giá trị của tòa nhà tham gia bảo hiểm và mục đích sử dụng của tòa nhà (chung cư, văn phòng, phức hợp,thương mại,,,)

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Những điểm loại trừ hoặc rủi ro bị loại trừ:

là những trường hợp quy định Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO không phải bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Không chỉ hợp đồng bảo hiểm tòa nhà 2022 mà tất cả các hợp đồng bảo hiểm tài sản đều phải có các điểm loại trừ chung như dưới đây:

Điều khoản loại trừ các rủi ro liên quan đến công nghệ thông tin

Điều khoản loại trừ bệnh truyền nhiễm – LMA5394

Điều khoản về rò rỉ, ô nhiễm và nhiễm bẩn công nghiệp (NMA1685)

Điều khoản loại trừ các rủi ro năng lượng nguyên tử hạt nhân (NMA 1975 (a) 1994 and SR 482)

Điều khoản loại trừ rủi ro liên quan đến nhiễm phóng xạ

Điều khoản loại trừ và giới hạn do bị trừng phạt theo các lệnh cấm vận (NMA3100)

Điều khoản loại trừ rủi ro khủng bố (NMA2921)

Điều khoản loại trừ Amiang

Điều khoản loại trừ đường dây truyền tải và phân phối điện, thông tin liên lạc, vô tuyến viễn thông

Điều khoản loại trừ rủi ro chiến tranh và nội chiến – LIRMA G51.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022

Việc thực hiện những điểm dưới đây sẽ giúp bên mua bảo hiểm sẽ không bị mất quyền lợi bồi thường khi có rủi ro:

Tuân thủ theo các quy định của pháp luật và những điều khoản của hợp đồng bảo hiểm này. Cung cấp đầy đủ, chính xác mọi thông tin liên quan đến bảo hiểm mà bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO cần tìm hiểu.

Thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ và đúng hạn cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO theo đúng thoả thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Bảo vệ và quản lý tài sản được bảo hiểm, bảo quản tốt phương tiện phòng cháy chữa cháy. Tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy theo Quy định của Nhà nước

Trong thời hạn bảo hiểm, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm, tài sản được bảo hiểm, địa điểm bảo hiểm và những trường hợp có thể làm tăng rủi ro hoặc làm phát sinh thêm trách nhiệm của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO, thì Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO.

Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO sẽ xem xét, lập Sửa đổi bổ sung và/hoặc hai bên ký kết Phụ lục hợp đồng và điều chỉnh phí bảo hiểm phù hợp (nếu có) hoặc hướng dẫn Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Trường hợp Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 không thông báo cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO hoặc không nộp phí bổ sung (theo thông báo của Bên B) hoặc không thực hiện các thủ tục cần thiết theo hướng dẫn của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO, Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm/ Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Khi xảy ra tổn thất, Bên mua bảo hiểm tòa nhà 2022 phải lập tức thông báo cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO (cần đảm bảo rằng Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO nhận được thông báo trong vòng 14 ngày kể từ ngày xảy ra tổn thất) và thực hiện các biện pháp cần thiết và hợp lý nhằm giảm thiểu tổn thất, đồng thời bảo quản, duy trì những bộ phận bị thiệt hại và sẵn sàng để Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO hoặc Công ty giám định độc lập do Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO chỉ định giám định các tổn thất đó.

Phối hợp với Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO và cung cấp cho Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO các tài liệu cần thiết để chứng minh tổn thất/thiệt hại thực tế, các chứng cứ, các giấy tờ liên quan để hoàn tất hồ sơ yêu cầu bồi thường; tuân thủ các chỉ dẫn của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO để bảo lưu quyền khiếu nại của Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO đối với bên thứ ba nếu có lỗi của bên thứ ba trong việc gây ra tổn thất; hỗ trợ Bên Bảo hiểm Petrolimex- PJICO đòi bồi thường từ bên thứ ba. 

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Tòa nhà 20 tầng ở Italia bốc cháy

Hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà 20 tầng ở Milan, miền bắc Italia hôm 29.8 đã thiêu rụi toàn bộ mặt tiền của tòa nhà chỉ trong 1 giờ đồng hồ sau khi bùng phát. Các tài sản gần như cháy rụi trong clip và hình ảnh phóng viên ghi lại được.

Thông tin ban đầu, Đám cháy lớn bắt đầu từ các tầng trên của tòa nhà cao khoảng 60m ở ngoại ô phía nam của thủ phủ vùng Lombardy, Italia.”Ngọn lửa sau đó lan xuống các tầng thấp”, tạo thành khói dày đặc, lực lượng cứu hỏa thông tin trên Twitter, theo AFP.

Tòa nhà là chung cư hiện đang có 70 gia đình sinh sống. Giới chức đang liên lạc với các gia đình trong nỗ lực đảm bảo không có người mất tích trong vụ hỏa hoạn.

Nhật báo Italia cho biết, khoảng 20 cư dân tòa nhà bị ngạt khói nhẹ. Hàng chục xe cứu thương và xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Theo Fox News, cột khói đen khổng lồ bốc lên từ tòa nhà Torre dei Moro có thể nhìn thấy từ cách xa hàng km. Ngọn lửa tiếp tục bùng cháy trong tòa nhà trong vòng gần 3 giờ sau khi hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương có mặt để ứng phó với hỏa hoạn.

bao-hiem-toa-nha-2022
bao-hiem-toa-nha-2022

Cháy tòa nhà 5 tầng ở TP Hồ Chí Minh

Đến 18h30 ngày 18/5/2022, Cơ quan chức năng quận Bình Thạnh, TPHCM đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy tại một căn nhà trên đường D5, phường 25.

Theo đó, khoảng 17h ngày 18/5, người dân ở khu vực trên phát hiện có khói bốc lên tại tầng trên cùng của tòa nhà 1 trệt, 4 lầu nên lập tức hô hoán.

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, khi phát hiện vụ cháy, nhiều người ở khu vực đã dùng bình chữa cháy mini và kéo ống nước phun từ nhiều hướng để dập lửa nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an quận Bình Thạnh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Do hiện trường vụ cháy tòa nhà xảy ra ở tầng trên cùng của căn nhà nên lực lượng làm nhiệm vụ phải dùng xe thang để triển khai công tác cứu hộ và dập lửa.

Đường D5 (đoạn từ điểm giao với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đến khu vực trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2) bị phong toả để phục vụ công tác chữa cháy. Sau ít phút tích cực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH dùng xe thang để triển khai công tác cứu hộ và dập lửa của tòa nhà.

Theo thông tin ban đầu, tòa nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn có nhiều tầng. Bên dưới tầng trệt được kinh doanh tiệm game, bên trên là phòng cho thuê và nhà ở. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trời có mưa, người sinh sống bên trong căn nhà đã kịp thời thoát ra bên ngoài. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản của tòa nhà bị hư hỏng.

Thiệt hại cũng như nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn đang được thống kê, làm rõ.

Nguồn TPO

Báo giá bảo hiểm tòa nhà 2022 tốt nhất

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ: Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài: 1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email: pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook: bảo hiểm tòa nhà

⭐️ Những thông tin để báo giá bảo hiểm tòa nhà 2022 ?

Trả lời: Giá trị tài sản mà ngành nghề kinh doanh.

⭐️ Mua Bảo hiểm tòa nhà 2022 ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

4 thoughts on “Bảo hiểm tòa nhà 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *