Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng

1917 Lượt xem

Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng. Bất chấp khó khăn do dịch covid kéo dài, Lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động, bảo hiểm Petrolimex- PJICO ghi nhận tổng mức lợi nhuận kế toán trước thuế 06 tháng trên 202 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ 2020 và hoàn thành vượt kế hoạch cả năm 2021…

Đại dịch covid đã hoành hành hơn một năm qua mang lại những thách thức chưa từng có cho Việt nam và tình hình thế giới nói chung, Tổng Công ty bảo hiểm Petrolimex-PJICO (Mã CK: PGI) vẫn phát triển mạnh mẽ và thiết lập ngưỡng mới về quy mô lợi nhuận.

Theo báo cáo của bộ phận tài chính lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động, bảo hiểm PJICO ghi nhận tổng mức lợi nhuận kế toán trước thuế 6 tháng trên 202 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ 2020 và hoàn thành vượt kế hoạch cả năm 2021. Đây là năm PJICO có mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong hơn 26 năm hoạt động. Bảo hiểm Petrolimex- PJICO thành lập và hoạt động từ năm 1995 tới nay.

Mời xem thêm: Tổng hợp những vụ cháy nhà xưởng thiệt hại trăm tỷ

Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng
Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng

Tính đến hết 30/6/2021, vốn chủ sở hữu của PJICO gia tăng thêm 7,5% so với đầu năm đạt mức 1.588 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt mức 6.516 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 7% so với đầu năm 2021. Đây là những tăng trưởng mạnh mẽ ngoài sức mong đợi của ban giám đốc, cổ đông và toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Nhiều tỉnh ngành nghề kinh doanh, nhiều tài sản và xe ô tô không hoạt động dẫn tới rủi ro bảo hiểm thấp đi giúp cho báo cáo tài chính của PJICO tốt hơn cụ thể: Lợi nhuận cơ bản trên cổ phiếu (EPS) tại 30/06/2021 của mã cổ phiếu PGI đạt khoảng 1.800 đồng/cp tăng 49% so với thời điểm cùng kỳ 2020. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên nguồn vốn chủ sở hữu bình quân tại thời điểm này đạt 10,3% tăng 3% so với thời điểm 30/06/2020 và cao nhất trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Tỷ suất lợi nhuận này còn vượt nhiều hãng bảo hiểm lớn và uy tín khác trên thị trường bảo hiểm Việt nam

Báo cáo tài chính đến hết 6/2021, doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PJICO đạt 1.564 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ 2020. Trong khi đó nhiều khoản chi phí trọng yếu giảm. Chi phí trực tiếp hoạt động kinh doanh bảo hiểm gần như không tăng trưởng so với cùng kỳ. Và đặc biệt tỷ lệ bồi thường giảm đặc biệt là mảng xe cơ giới do nhiều nơi nằm trong vùng phong tỏa dẫn tới chi phí bồi thường cho xe giảm.

Chi phí bồi thường bảo hiểm xe ô tô đặc biệt với các loại xe mức độ rủi ro cao như xe kinh doanh ứng dụng công nghệ không hoạt động đặc biệt ở sài gòn do các lệnh phong tỏa, giãn cách của Thành phố để phòng chống dịch covid

Mời đọc thêm: Thiệt hại nặng của 13 vụ cháy nhà xưởng năm 2020

Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng
Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng

 Để đáp ứng xu thế thị trường và ứng phó với kịch bản đại dịch Covid-19 kéo dài, bảo hiểm PJICO đã và đang là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ, chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm ở tất cả các khâu tư vấn, bán bảo hiểm, cấp đơn bảo hiểm, hoá đơn điện tử, giám định bồi thường và tái bảo hiểm.

Từ năm 2018 Bảo hiểm Petrolimex đã có phần mềm cấp giấy chứng nhận, bảo hiểm điện tử có mã QR code in trên giấy chứng nhận. Phần mềm được công tư đầu tư từ năm 2018 đã đi vào hoạt động ổn định với trị giá phần mềm hơn 1 triệu đô la mỹ do một công ty lớn ở nước ngoài nghiên cứu và phát triển.

Mời tham khảo thêm: PJICO top 4 Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/08, giá cổ phiếu PGI của PJICO dao động ở mức 22,850 đồng/cổ phiếu, tăng 15,6% so với đầu tháng 7 trong khi VN-Index giảm 8% trong tháng 7.

Thành phố hồ chí minh, Hà nội và các tỉnh thành trên cả nước bị giãn cách xã hội trên diện rộng, bảo hiểm PJICO luôn duy trì hoạt động bán bảo hiểm trực tuyến 24/7 phục vụ khách hàng với quy trình 100% online bao gồm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, xuất hóa đơn điện tử và thanh toán trực tuyến. khi có nhu cầu mua bảo hiểm khách hàng chỉ cần gửi mail chúng tôi  sẽ cấp đơn bảo hiểm điện tử là tài sản,xe cộ,hàng hóa đã được bảo hiểm

Mời tham khảo thêm: Hệ thống PCCC nhà xưởng

Mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào quản lý sản phẩm,cấp đơn bảo hiểm,kế toán,quản lý Bảo hiểm Petrolimex– PJICO là một trong những đơn vị tiên phong trong áp dụng công nghệ 4.0 trong ngành bảo hiểm tại Việt nam.

Bảo hiểm Petrolimex cũng làm một trong số ít công ty bảo hiểm tại Việt nam được AMBest đánh giá triển vọng phát triển tốt B+.

Bảo hiểm Petrolimex đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *