Bảo hiểm pccc bắt buộc

2176 Lượt xem

Bảo hiểm pccc bắt buộc là loại bảo hiểm mà công an phòng cháy chữa cháy bắt buộc phải mua. Bảo hiểm pccc bắt buộc này cũng có quyền lợi tức là được công ty bảo hiểm bồi thường cho những tài sản bị hư hại do cháy nổ. Tất nhiên là với điều kiện những tài sản này phải được mua bảo hiểm. Được kê khai vào bản danh mục tài sản mua bảo hiểm. bảng danh mục tài sản này cũng phải thể hiện được giá trị của những tài sản được mua bảo hiểm.

Xem thêm: Quy định về bảo hiểm cháy nổ

bảo hiểm pccc bắt buộc

Văn bản nhà nước quy định chi tiết về bảo hiểm pccc bắt buộc này là nghị định Số: 23/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết về loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Tài sản để mua bảo hiểm pccc bắt buộc

là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:

a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị. Mục này có thể là khung sườn của nhà xưởng, nhà văn phòng, tòa nhà, phần kiến trúc xây dựng, Máy móc phục vụ sản xuất của đơn vị.

Xem thêm: Mua bảo hiểm cháy nổ cho công ty 

b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.khi ký hợp đồng danh mục tài sản được đính kèm và là bộ phận không thể tách rời của hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Phạm vi bảo hiểm pccc bắt buộc (được bồi thường)

Bảo hiểm Petrolimex thực hiện trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm quy định phát sinh từ rủi ro cháy, nổ.

Các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm (không được bồi thường, đền bù)

a) Đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau:

– Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.

– Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ chung cư

– Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.

– Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

– Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

– Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

– Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.

Xem thêm: Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy cao su

– Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

– Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.

b) Đối với cơ sở hạt nhân: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận về các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận

Trường hợp bên mua bảo hiểm muốn mua thêm các rủi ro khách như giông bão lũ lụt, đình công, bạo loạn, hay trộm cướp…. có thể tham khảo bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt  yêu cầu thêm

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Bồi thường bảo hiểm pccc bắt buộc

Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm – áp dụng chung tại tất cả các công ty bảo hiểm

Bảo hiểm PJICO thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:

a) Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định.

b) Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.

c) Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự. tham khảo thêm bảo hiểm tài sản

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm pccc bắt buộc bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm pccc bắt buộc.

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyề

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại. Những giấy tờ này Bảo hiểm Petrolimex cũng không cần bản gốc mà chỉ cần bảo sao kê, bản sao y.

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Hơn 5.300 vụ cháy nổ, gần trăm người thiệt mạng trong năm 2020

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trong năm 2020 trên toàn quốc xảy ra hơn 5.300 vụ cháy nổ, làm chết gần 100 người. 

Số vụ cháy thống kê được là 5.354 vụ và 33 vụ nổ, tổng số người chết 89 người, bị thương 184 người. Tại thành thị xảy ra 1.443 vụ, khu vực nông thôn xảy ra 1.321 vụ.

Lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15.953 trường hợp với tổng số tiền phạt 61,148 tỷ đồng; tạm đình chỉ 522 trường hợp; đình chỉ hoạt động 521 trường hợp… Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trực tiếp xử phạt vi phạm hành chính 28 trường hợp tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng. 

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Nguyên nhân chủ yếu do hệ thống, thiết bị điện 

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, hiện nay đã điều tra làm rõ 2.000 vụ, trong đó do sự cố hệ thống, thiết bị điện 1.201 vụ, do sơ suất bất cẩn sử dụng lửa, nhiệt 512 vụ,… và đang điều tra 764 vụ. 

Năm 2020 xảy ra 39 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, làm chết 3 người, bị thương 8 người, thiệt hại về tài sản ước tính 350,9 tỷ đồng. Tuy nhiên, có tới 18 vụ cháy lớn số thiệt hại chưa được thống kê. 

Tình hình cháy trong khu dân cư, nhà dân, nhà ở kết hợp kinh doanh tiếp tục diễn biến phức tạp và chiếm 40,7% tổng số vụ cháy xảy ra trong năm. Nhiều vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người. 

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Nguyên nhân trực tiếp xảy ra cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống, thiết bị điện và sơ suất trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. tham khảo thêm bảo hiểm nhà máy

Khi xảy ra cháy nổ, bên mua bảo hiểm pccc bắt buộc có nghĩa vụ:

Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định

Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm pccc bắt buộc xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm.

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Cháy lớn ở công ty sản xuất giấy

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, lửa bùng phát dữ dội tại nhà máy của Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến có diện tích trên 7.500m2 ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Sáng 4/5, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Dương) thông tin ban đầu về vụ cháy lớn tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Giấy Đồng Tiến tại khu phố 3, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương xảy ra lúc 22 giờ 17 ngày 3/5.

Thời điểm đó, lửa bùng phát dữ dội tại khu vực nhà máy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Giấy Đồng Tiến có diện tích trên 7.500m2

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Trước đó, TTXVN đưa tin một vụ cháy khác xảy ra trong đêm 3/5, tại nhà máy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Insulpack Việt Nam đóng trên đường ĐT743, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Do công ty hoạt động kinh doanh đa ngành nghề; trong đó có sản xuất các sản phẩm từ giấy và bìa, bao bì bằng gỗ và nhiều nguyên vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã bao trùm trên diện rộng.

Nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Insulpack Việt Nam rộng khoảng hơn 10.000m2. Thống kê ban đầu gần 1.000m2 khu vực sản xuất bị đổ sập, thiệt hại nặng nề./. 

bảo hiểm pccc, bao hiem pccc bat buoc, giá bảo hiểm pccc bắt buộc,mua bảo hiểm pccc bắt buộc,bảo hiểm cháy nổ

Xửa phạt nếu không mua bảo hiểm pccc bắt buộc

Quy định về xử phạt nếu không mua bảo hiểm pccc bắt buộc. Nhưng mọi người cũng không cần lo lắng. Khi công an phòng cháy chữa cháy xuống kiểm tra định kỳ nếu đơn vị thuộc diện phải mua bảo hiểm pccc bắt buộc mà chưa mua công an pccc sẽ nhắc đơn vị mua và hẹn vào một thời gian khoảng 30 ngày sau sẽ quay lại kiểm tra. Thời gian này cũng đủ để người mua tham khảo và mua bảo hiểm cho đơn vị của mình. Trường hợp sau nhiều lần nhắc nhở không mua thì mới bị phạt.

 1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không có biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho đối tượng tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.

 2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

 3. Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định;

 4. Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;

 5. Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;

 6. Không trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định.

Mua bảo hiểm pccc bắt buộc

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

 • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

 • Tổng đài:1900545455

 • Điện thoại:605.666 / 0932377138

 • Email:pjicosaigon@gmail.com

 • Website:baohiempetrolimex.com |  | thegioibaohiem.net

 • Zalo, Viber:377.138

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *