Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn 2022

2321 Lượt xem

Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn là loại hình bảo hiểm bồi thường, đền bù cho những hư hỏng thiệt hại của nhà xưởng sản xuất tôn, các máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, cán tôn cũng nhưng nguyên vật liệu thành phẩm bán thành phẩm sản xuất tôn.

Mọi người thường ngạc nhiên khi nhà máy tôn có cháy nổ nhưng thực tế ngành sản xuất sắt thép, tôn… tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đơn cử như vụ cháy nhà máy sản xuất tôn dưới đây ở sài gòn đã làm cháy rụi cả trăm tỷ đồng tài sản của nhà xưởng.

Xem thêm: bán Bảo hiểm nhà xưởng 2022

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton

Quy định về bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn 2022

Theo quy định tại nghị đinh số 79/2014/NĐ/CP thì nhà xưởng sản xuất tôn cũng thuộc diện cơ sở có nguy cơ về cháy nổ và phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Những vấn đề chi tiết về phạm vi bảo hiểm cháy nổ của nhà xưởng được quy định cụ thể tại nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Các điều kiện điều khoản cũng như điểm loại trừ của bảo hiểm cháy nổ cũng được chính phủ quy định rõ tại nghị định này.

Biểu phí bảo hiểm, mức khấu trừ cũng như một số sửa đổi liên quan đến bảo hiểm cháy nổ được chính phủ sửa đổi tại Nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 08/11/2021 sửa đổi một số điều tại nghị định 23.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn

Như vậy về quy định của nhà nước liên quan đến bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn là 3 nghị định nêu trên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhanh chóng mà miễn phí hoàn toàn.

Mở rộng Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn 2022

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất không chỉ tiềm ẩn rủi ro cháy nổ. Vậy nếu xảy ra các rủi ro khác  gây thiệt hại của tài sản ngoài cháy nổ thì sao? Nếu không mua bảo hiểm thì chắc chắn chủ nhà xưởng sẽ phải tự gánh chịu những rủi ro này. Những rủi ro có thể kể ra như rủi ro giông bão lũ lụt, lốc xáy là tốc mái nhà xưởng và hư hỏng tài sản ở bên trong…

Các rủi ro khác như đình công, biểu tình,bạo động quần chúng làm hư hỏng thiệt hại tài sản. Các rủi ro khác như trộm cướp….

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton

Vì vậy, ngoài bảo hiểm cháy nổ chúng tôi sẽ mở rộng mọi rủi ro nhà xưởng việc này vừa bảo đảm chủ nhà xưởng thực hiện đúng quy định của chính phủ về bảo hiểm cháy nổ vừa bảo đảm được bảo hiểm mọi rủi ro xảy ra, bảo đảm quyền lợi trong quá trình sản xuất. Liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của chúng tôi để được tư vấn mọi điều kiện điều khoản tốt nhất.

Báo giá Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn 2022

Để báo giá chi tiết và đầy đủ nhất về mức phí chủ nhà xưởng phải đóng 1 năm cũng như các điều kiện điều khoản chi tiết kèm theo chủ nhà xưởng cần:

Thống kê và kê khai những tài sản cần được mua bảo hiểm vào bảng danh mục tài sản tham gia bảo hiểm. Trên bảng danh mục này cần thể hiện được giá trị cụ thể của những tài sản mua bảo hiểm.

Giá trị mua bảo hiểm hay còn gọi là số tiền bảo hiểm là mức bồi thường cao nhất khi có rủi ro xảy ra. Mức bồi thường là giá trị tổn thất thực tế và tối đa bằng giá trị tài sản mua bảo hiểm trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất giày da

Ngoài giá trị bảo hiểm chúng tôi cần biết đó là ngành nghề kinh doanh. Do quy định của nhà nước phân các ngành nghề kinh doanh khác nhau thì mức độ rủi ro khác nhau và tỷ lệ phí bảo hiểm tương ứng cũng khác nhau.

Như vậy chúng tôi cần biết giá trị tài sản và ngành nghề kinh doanh để có thể báo giá bảo hiểm.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn 2022

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm. Với chủ nhà xưởng là tổ chức thì văn bản này cần phải được ký và đóng dấu của công ty. Trong văn bản yêu cầu này cần thông báo được một số thông tin như số hợp đồng, ngày giờ ký cũng như hiệu lực hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra cũng cần nêu rõ số tiền yêu cầu bồi thường cũng như nguyên nhân của vụ việc.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton

b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường khi ký hợp đồng bảo hiểm chúng tôi thường làm 4 bộ mỗi bên giữ 2 bộ để lưu trữ đảm bảo hồ sơ hợp đồng,giấy chứng nhận bảo hiểm không bị thất lạc đảm bảo có hồ sơ cho cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ và bồi thường khi có rủi ro xảy ra với nhà xưởng.

c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao). Thông thường 6 tháng hoặc 1 năm công an PCCC khu vực sẽ xuống kiểm tra hiện trường của nhà xưởng và ghi lại biên bản này.

d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền. Hay còn gọi là chứng thư bảo hiểm. Nếu do công ty giám định độc lập xác định mức độ tổn thất thì sau đó họ sẽ có trách nhiệm ra chứng thư xác định nguyên nhân vụ việc và mức độ tổn thất. Sở dĩ dùng công ty giám định độc lập để đảm bảo tính minh bạch và khách quan của vụ việc.

đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.

e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Cháy xưởng sản xuất tôn rộng hàng ngàn mét vuông ở Củ Chi

Xưởng sản xuất tôn ở Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản của nhà xưởng. Lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng có mặt dập tắt đám cháy.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton

Thông tin ban đầu, khoảng 9h15 ngày 30-12, xưởng sản xuất tôn rộng hàng ngàn mét vuông trong Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Các Công nhân đang làm việc tại nhà xưởng nghe nhiều tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nên tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

Đám cháy sau đó bùng phát dữ dội và lan sang nhiều vị trí trong công ty. Cột khói đen ngòm bốc cao hàng chục mét. Nhiều công nhân của nhà xưởng bên cạnh cũng tích cực hỗ trợ chữa cháy do sợ cháy lan sang.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng huyện Củ Chi cùng nhiều đội nghiệp vụ Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ của Công an TP.HCM điều hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ dập lửa.

Do đám cháy lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Tất cả cửa kính của công ty này đều bị vỡ do sức nóng của ngọn lửa. Phần mái tôn của nhà xưởng bị sập một nửa.

Đến 11h, đám cháy được dập tắt. Lực lượng chức năng đang phối hợp với chủ nhà xưởng cũng như những người liên quan để điều tra nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy đang được điều tra, thống kê.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07), nơi xảy ra hỏa hoạn là công ty TNHH sản xuất tôn cách âm, cách nhiệt Phương Nam. Diện tích nhà xưởng bị cháy là 2.700m2.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton

Tôn Hoa Sen lên tiếng về vụ cháy ở nhà máy Bình Dương

8:04:05 AM 04/17/2023

Theo đó, Tập đoàn Hoa Sen cho biết, vào lúc 10g18 ngày 6-3 đã xảy ra vụ cháy ở mái nhà thuộc khu vực dây chuyền tẩy rỉ của nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương (Số 9 Đại lộ Thống Nhất, khu công nghiệp Sóng Thần II, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Khi xảy ra vụ cháy, công ty đã triển khai lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ và phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC KCN Sóng Thần II, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương để ngăn chặn vụ cháy lan rộng.

Hiện vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy được khống chế hoàn toàn chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Khoảng 11g45 cùng ngày vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết, vụ cháy diễn ra trong KCN Sóng Thần II, cách xa khu dân cư nên không có ai bị thương, không có thiệt hại về con người. Vụ cháy làm thiệt hại khoảng 3.000m2 phần mái nhà xưởng của dây chuyền tẩy rỉ.

Vụ cháy xảy ra trong khi nhà máy đang bảo trì định kỳ nên các thiết bị máy móc đã được tháo rời và di chuyển qua phân xưởng bảo trì, chỉ còn một ít phần cơ khí sắt thép nằm trong xưởng ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton-o-dau-gia-re
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton-o-dau-gia-re

Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, không có thiệt hại đáng kể. Toàn bộ tài sản nhà máy đều được công ty mua bảo hiểm. Hiện công ty cùng bên bảo hiểm và các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục để  khắc phục.

Được biết, nhà máy đã ngưng hoạt động từ năm 2019 do công ty cơ cấu lại mảng sản xuất, chuyển sản xuất về các nhà máy mới ở gần các cảng biển có ưu thế logictics tốt hơn. Do đó, sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại của công ty.

Theo Hoa Sen, bước đầu xác định nguyên nhân sự cố có thể do chập điện. Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân.

Cháy nhà xưởng – một hiểm họa tiềm ẩn

Chắc hẳn đã không ít lần bạn thấy thời sự đưa tin về những vụ cháy, nổ nhà xưởng với thiệt hại to lớn và thương tâm cả về cả người và của. Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn tại các nhà kho, nhà xưởng và thường đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Trước hết phải kể đến đặc điểm của các nhà xưởng. Những khu vực này thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động hàn, nung tạo ra tia lửa, trong khi đa phần các loại hàng hóa, vật liệu lại dễ bắt lửa nên nguy cơ đám cháy bùng phát từ bên trong nhà xưởng thường rất cao.

Bên cạnh đó, kết cấu khép kín để tránh thất thoát của nhà xưởng lại vô tình khiến đám cháy khó được phát hiện, cũng như gây khó khăn cho quá trình tiếp cận và dập tắt nguồn lửa.

Vào mùa nắng nóng, thời tiết khô hanh có thể gây ra tình trạng cháy tự phát tại kho hàng, hoặc nơi chứa nhiều giấy tờ.

Chập cháy điện hoặc rò rỉ khí ga do sử dụng quá tải hoặc sai quy cách cũng “đóng góp” phần lớn trong những nguyên nhân gây cháy nổ nhà xưởng trong thời gian gần đây.

Khi đám cháy diễn ra, mái nhà trở thành một trong những cấu phần có nguy cơ bị tàn phá nhanh nhất bởi khói nóng của đám cháy thường bốc lên cao.

Với diện tích lớn, bao phủ trọn vẹn toàn bộ công trình nhà xưởng, mái nhà sẽ cho phép ngọn lửa lan ra nhanh chóng và làm gia tăng quy mô thiệt hại của đám cháy.

Chính vì lý do này mà việc lựa chọn vật liệu có khả năng chống cháy cho mái nhà xưởng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ cho loại công trình này.

So sánh khả năng chống cháy của tôn và các dòng vật liệu lợp mái khác

Muốn giảm nguy cơ hỏa hoạn cho nhà xưởng cần phải chọn vật liệu có khả năng chống cháy tốt, đây hẳn là suy nghĩ chung của nhiều chủ đầu tư.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton-o-dau-gia-re
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-ton-o-dau-gia-re

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm, giữa vô số những vật liệu lợp mái với đặc điểm và tính chất khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn một vật liệu phù hợp không phải điều dễ dàng.

Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Tamlopolympic.vn tìm hiểu về khả năng chống cháy của những vật liệu lợp mái thường được sử dụng trên thị trường:

Ngói truyền thống

Đây là dòng vật liệu thường được sử dụng để lợp mái cho những công trình nhà xưởng truyền thống do sở hữu ưu điểm về độ bền chắc, khả năng chống dột và tuổi thọ dài.

Tuy nhiên, khả năng chống cháy lại không phải một điểm mạnh của dòng vật liệu này. Nguyên nhân xuất phát từ việc giữa các lớp ngói thường tồn tại khe hở cho phép nguồn cháy lan ra và làm suy yếu hệ thống mái công trình.

Đặc biệt, vào những thời điểm đám cháy đạt đến nhiệt độ cao, mái ngói với trọng lượng lớn vô tình tạo ra thêm áp lực lên hệ thống khung kèo của công trình, dễ dẫn đến tình trạng sập mái, gây nguy hiểm cho quá trình dập lửa và giải cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Hiện nay trên thị trường đã có một số phương pháp lấp đầy các khe hở cho mái ngói, tuy nhiên chi phí để thực hiện việc nâng cấp này vẫn khá tốn kém.

Ngói đá

Mặc dù không được sử dụng nhiều ở các quốc gia châu Á, ngói đá lại rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây vì sở hữu ưu điểm về khả năng chống chịu các tác động của thời tiết và thời gian. Đây cũng là một vật liệu mang giá trị thẩm mỹ cao, giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Tuy nhiên, cũng giống như ngói truyền thống, ngói đá có trọng lượng lớn, do đó nguy cơ công trình lợp ngói đá bị sập đổ khi có hỏa hoạn sảy ra là rất cao.

Thêm vào đó, việc ngói đá có giá thành cao cùng với chi phí lắp đặt và sửa chữa lớn, cũng khiến chúng trở thành một lựa chọn thiếu tính kinh tế và độ an toàn cho công trình nhà xưởng

Tấm lợp nhựa đường phủ đá

Tấm lợp nhựa đường phủ đá là dòng vật liệu lợp mái mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Đặc điểm nổi bật nhất của vật liệu này là đặc biệt mềm nhẹ, và được phủ một lớp đá tự nhiên xay nhuyễn giúp đem lại vẻ đẹp cho công trình.

Song, do trọng lượng quá mềm nhẹ của tấm lợp nhựa đường nên mái của các công trình sử dụng loại vật liệu này cần phải bổ sung thêm một bề mặt đỡ bằng bê tông bên dưới.

Lớp bê tông này không những có trọng lượng lớn mà còn khiến nhiệt độ của công trình tăng cao vào mùa nóng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tự phát.

Tôn một lớp

Nếu đặt vật liệu tôn lên bàn cân cùng với các loại vật liệu lợp mái khác thì chắc hẳn tôn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu về khả năng chống cháy và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Dòng kim loại đặc biệt này nổi bật với khả năng không bắt lửa, do đó nếu thực sự xuất hiện đám cháy thì mái tôn sẽ là một bộ phận quan trọng giúp ngăn cháy lan và kéo dài thời gian dập tắt đám cháy.

Chi phí nguyên vật liệu và lắp đặt mái tôn hiện nay thấp hơn nhiều so với các vật liệu lợp mái khác, nên bạn có thể yên tâm rằng đây là dòng vật liệu chống cháy “hợp túi tiền” hàng đầu trên thị trường.

Tôn cách nhiệt chống cháy

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, song tôn một lớp cũng tồn tại một số hạn chế như khả năng chống nóng chưa thực sự cao và đôi khi còn gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Tôn cách nhiệt chống cháy đã ra đời giúp giải quyết hoàn toàn những vấn đề này. Với cấu tạo 3 trong 1, vừa sở hữu lớp PU cách nhiệt, cách âm, vừa được trang bị lớp tôn lạnh mặt dưới không bắt lửa, tôn chống cháy chính là một phần không thể thiếu đối với các công trình nhà xưởng.

Một trong những dòng tôn cách nhiệt chống cháy có chất lượng cao và giá thành phải chăng mà bạn có thể tham khảo chính là tôn chống cháy Olympic Pro đến từ thương hiệu tôn Olympic.

Như vậy, có thể nói các vật liệu lợp mái hiện nay sở hữu khả năng chống cháy khác nhau, song nhìn chung vật liệu tôn chính là phương án hoàn hảo về cả mặt kinh tế và độ an toàn cho các công trình nhà xưởng.

Mặc dù vật liệu tôn nổi bật với đặc điểm chống hỏa hoạn và bền đẹp với thời gian, song với những sản phẩm tôn khác nhau thì những mức độ chống cháy và tuổi thọ cũng có sự chênh lệch đáng kể.

Những lưu ý giúp bảo vệ nhà xưởng khỏi nguy cơ cháy nổ

Phòng cháy hơn chữa cháy, bên cạnh sử dụng vật liệu tôn để tăng khả năng chống cháy cho nhà xưởng, bạn nên chú ý tới một số vấn đề sau đây để hạn chế nguy cơ và thiệt hại đáng tiếc do cháy nổ gây ra:

Sử dụng sơn chống cháy cho kết cấu khung thép: Khi nhiệt độ lên đến 500 độ C, kết cấu thép có thể bị biến dạng và dẫn đến sụp đổ công trình.

Do vậy, ngay từ khi xây dựng, bạn nên sử dụng tôn chống cháy để gia cố cho kết cấu kèo thép. Thành phần trong sơn chống cháy sẽ bảo vệ thép trước nhiệt độ cao, mang lại không gian an toàn và bảo vệ tài sản cho nhà xưởng.

Lắp đặt Aptomat cho toàn bộ hệ thống điện tại nhà xưởng và thực hiện kiểm tra định kỳ đối với hệ thống này.

Tắt toàn bộ các thiết bị điện, nguồn nhiệt trước khi kết thúc quá trình làm việc.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng kho hàng hóa, đặc biệt vào các mùa nắng nóng.

Vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ, xử lý các hóa chất vương vãi ngay sau khi sử dụng.

Trang bị kiến thức và thực hành kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên trong nhà xưởng.

Mọi thắc mắc khác về Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của nhà xưởng.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *