bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

3407 Lượt xem

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm là loại hình bảo hiểm bồi thường cho các hư hỏng thiệt hại của tài sản nhà xưởng khi có các rủi ro xảy ra như cháy nổ, giông bão lũ lụt…

Giới thiệu bảo hiểm

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm đền bù cho các tài sản như phần kết cấu xây dựng, khung nhà xưởng, phần máy móc thiết bị của nhà xưởng và đặc biệt là tài sản bên trong như hàng hóa, nguyên vật liệu bán thành phẩm và thành phẩm của nhà xưởng.

Giá bảo hiểm nhà xưởng

giá bảo hiểm nhà xưởng = giá trị của tổng tài sản x tỷ lệ phí nếu khách hàng cần mẫu hợp đồng hoặc bảng chào giá bảo hiểm vui lòng liên hệ cho nhân viên của chúng tôi chúng tôi sẽ gửi bản chào giá miễn phí nhanh chóng.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở sài gòn

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Quy định chung trong hợp đồng

bảo hiểm nhà xưởng nói chung và nhà xưởng sản xuất thực phẩm nói riêng:

Quy tắc bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản, là những bộ phận hợp thành không thể tách rời của bộ hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm này và tại bất kỳ vị trí nào trong các bộ phận trên, bất cứ từ và cụm từ nào được gán cho một ý nghĩa đặc biệt nào đó thì từ và cụm từ đó vẫn tiếp tục mang ý nghĩa đó dù chúng xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong Quy tắc bảo hiểm, giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

Hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm này có thể được chấm dứt vào bất kỳ thời điểm nào theo yêu cầu của  Người được bảo hiểm ( chủ tài sản/ người mua bảo hiểm) . Trong trường hợp đó, bảo hiểm PJICO sẽ giữ lại phần phí bảo hiểm được tính trên cơ sở tỷ lệ phí ngắn hạn theo thông lệ cho thời gian giấy chứng nhận bảo hiểm /Hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực.

Bảo hiểm petrolimex cũng có thể quyết định chấm dứt hiệu lực của Bộ hợp đồng bảo hiểm này bằng cách thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết về việc chấm dứt và có trách nhiệm hoàn trả một phần phí bảo hiểm được tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian từ ngày thông báo chấm dứt cho đến ngày kết thúc hiệu lực bảo hiểm ghi trong giấy chứng/Hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Quy định về thế quyền bồi thường bảo hiểm nhà xưởng

Nếu nhà xưởng bị cháy do nguyên nhân của bên thứ ba gây nên hoặc cháy lan từ nhà xưởng khác qua thì Bảo hiểm Petrolimex vẫn sẽ bồi thường cho chủ tài sản. Tuy nhiên sau đó chủ tài sản cần ký giấy thế quyền bồi thường để công ty bảo hiểm đi đòi bồi thường của bên thứ ba

Bất kỳ người khiếu nại nào theo Quy tắc bảo hiểm, bằng chi phí của bảo hiểm petrolimex, phải tiến hành, đồng ý tiến hành và cho phép tiến hành mọi hành động và công việc cần thiết hoặc do PJICO yêu cầu một cách hợp lý nhằm thực thi bất kỳ quyền hạn và biện pháp nào, hoặc nhằm có được sự đền bù hay bồi thường từ những bên thứ ba mà PJICO có quyền hoặc phải được thế quyền thụ hưởng sau khi PJICO thanh toán hay sửa chữa tổn thất theo Quy tắc bảo hiểm này. Tuy nhiên, các công việc đó có thể được tiến hành hay được yêu cầu tiến hành trước hay sau khi bảo hiểm PJICO bồi thường cho Người được bảo hiểm.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng nhà kho giấy

Cháy nhà máy sản xuất thực phẩm trong khu công nghiệp Hiệp Phước

Khoảng 12.000m2 nhà xưởng của công ty chuyên sản xuất thực phẩm trong khu công nghiệp Hiệp Phước gần như bị cháy rụi trong ngày 10-11. Sau hơn 3 giờ, đám cháy mới được khống chế.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) Công an TP.HCM, sáng 10-11, người dân phát hiện đám cháy lớn xuất phát từ khu nhà xưởng trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè nên hô hoán, đồng thời báo cơ quan chức năng.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Theo ghi nhận tại hiện trường, đám cháy lớn bao trùm nhà xưởng, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Nhận tin báo, PC07 đã huy động 149 cán bộ chiến sĩ, 23 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy  xảy ra tại công ty CJ Food (chuyên sản xuất thực phẩm tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè). Công ty này có diện tích 21.900m 2 gồm 1 trệt 2 lầu với khu vực văn phòng, khu sản xuất và kho. Vị trí cháy bắt nguồn tại kho đông lạnh.

Chất cháy là bao bì, giấy, thực phẩm, nguyên vật liệu, máy móc. Khi PCCC nhận được tin báo, đám cháy đã phát triển lớn.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Thượng tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng PC07 là chỉ huy tại hiện trường, đã chỉ đạo lực lượng chia thành nhiều mũi chữa cháy. Xe thang chữa cháy được huy động tối đa, phun nước từ trên cao trong nhiều giờ đồng hồ.

Các mũi khác, cán bộ chiến sĩ đã sử dụng hàng chục đường vòi, tiếp cận sâu vào tòa nhà, đối diện trực tiếp gốc lửa để phun nước dập tắt đám cháy.

Đến 11h20, đám cháy được khống chế và đến 12h50 thì được dập tắt hoàn toàn.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Diện tích cháy là 12.000m2 khu vực tầng 2. Lực lượng cảnh sát PCCC đã bảo vệ được 9.900m2 khu vực tầng 2 và toàn bộ khu vực tầng 1. Do công ty này có chủ đầu tư là người nước ngoài nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy.

Trước đó, thông tin với phóng viên, phó giám đốc khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết thời điểm cháy không có công nhân, khi cháy công ty thông báo cho công nhân không vào công ty nữa.

Tuy nhiên, một số người dân chứng kiến cho biết thời điểm cháy đã có công nhân vào làm việc. Khi phát hiện cháy và được công ty thông báo, công nhân chạy ra ngoài thoát thân.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng may ở sài gòn

Thông cáo báo chí về tình hình cháy, nổ tháng 8 năm 2021

Tháng 8/2021, toàn quốc xảy ra 431 vụ cháy và sự cố cháy (trong đó 171 vụ cháy theo quy định thống kê và 209 vụ sự cố chập cháy trên cột điện, thiết bị điện trong nhà dân; cháy cỏ, rác và 51 vụ cháy rừng) làm chết 06 người, bị thương 21 người, thiệt hại về tài sản ước tính 11,6 tỷ đồng và 94,94 ha rừng. 

Tình hình cháy nổ rất phức tạp

So với cùng kỳ năm 2020, số vụ cháy và sự cố cháy giảm 60 vụ, giảm 21,27%; số người chết tăng 05 người (06/01); số người bị thương tăng 11 người, tăng 110%; thiệt hại về tài sản giảm 11,24 tỷ đồng, giảm 49,2%.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Xảy ra 01 vụ nổ, không có người chết và bị thương.

Về nguyên nhân các vụ cháy, sự cố: Đã điều tra làm rõ nguyên nhân 99/222 vụ (chiếm 44,6%), trong đó: Do sự cố hệ thống, thiết bị điện 46 vụ (chiếm 20,7%); do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 46 vụ (chiếm 20,7%); do sự cố kỹ thuật 01 vụ (chiếm 0,45%); do vi phạm quy định an toàn PCCC 01 vụ (chiếm 0,45%); 01 vụ do tự cháy (chiếm 0,45%);

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH xuất 1.359 lượt phương tiện, 6.090 lượt CBCS trực tiếp tổ chức chữa cháy 300/431 vụ cháy và sự cố cháy (chiếm 69,6%); xuất 178 lượt phương tiện, 1.143 lượt CBCS trực tiếp tham gia 98 vụ CNCH, tổ chức cứu được 14 người, tìm kiếm được 59 thi thể, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Số vụ cháy và sự cố cháy do lực lượng tại chỗ dập tắt là 131/431 vụ (chiếm 30,4%).

Tháng 8/2021, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 9.831 lượt cơ sở; lập 9.831 biên bản kiểm tra;

phát hiện 7.002 tồn tại, thiếu sót và kiến nghị khắc phục; xử phạt vi phạm hành chính 246 trường hợp với số tiền phạt là 1,1 tỷ đồng; tạm đình chỉ 12 trường hợp và đình chỉ hoạt động 17 trường hợp.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết;

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tại các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các địa phương tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp an toàn PCCC;

xây dựng các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn an toàn PCCC cho các khu dân cư bị cách ly, khu cách ly tập trung, các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19; tổ chức thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24

Để hạn chế các vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân, tài sản của Nhà nước, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khuyến cáo người dân: Lưu ý thực hiện nghiêm các quy định an toàn PCCC trong sử dụng lửa, điện và khí đốt hóa lỏng tại gia đình.

Đối với sử dụng khí đốt hóa lỏng tại gia đình cần lựa chọn bếp, bình gas và phụ kiện chính hãng, uy tín; đặt bếp nơi thông thoáng, xa vật liệu dễ cháy; khi đun nấu phải có người trông coi; khóa van bình gas trước khi tắt bếp;

thường xuyên kiểm tra độ kín ống dẫn gas và khớp nối với bình, bếp gas; lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas; không sử dụng bình gas mini nạp lại; không san nạp gas trái phép. Khi phát hiện rò rỉ gas lập tức cảnh báo cho người xung quanh biết;

cách ly nguồn lửa, nguồn nhiệt; tuyệt đối không được bật lửa, bật/tắt thiết bị điện; khóa van, nguồn cấp gas; mở các cửa để thông gió; thông báo cho nhà cung cấp biết để xử lý./.

Cháy lớn ở nhiều cửa hàng, nhà dân ở phố cổ Hà Nội

11:59:32 AM 12/04/2022

Một vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 3/12, rạng sáng 4/12 đã lan sang cửa hàng và nhà dân ở phố Hàng Cót, Hàng Lược thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham-2023-gia-re
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham-2023-gia-re

Theo Dân trí, khoảng 1h15 ngày 4/12, tại cửa hàng địa chỉ số 2 Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) xảy ra một vụ cháy lớn. Theo đó, vụ cháy xuất phát từ tầng 4, 5 của ngôi nhà số 2 Hàng Lược, sau đó lan lên tầng 5, 6.

Lửa tiếp tục cháy lan sang tầng 4 số nhà 15 Hàng Cót và tầng tum của ngôi nhà số 17 Hàng Cót.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe thang, đồng thời xin chi viện 2 xe chữa cháy của quận Ba Đình, 2 xe chữa cháy của quận Hai Bà Trưng và 2 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an thành phố đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp theo thông tin, đến khoảng 2h, đám cháy được khống chế, các lực lượng tiếp tục làm mát chống sụp đổ cấu kiện.

Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, về tài sản đang được thống kê. Hiện trường vụ cháy đã được niêm phong để bảo vệ, chờ khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.

Theo đó, vụ cháy xuất phát từ tầng 4, 5 của ngôi nhà số 2 Hàng Lược, sau đó lan lên tầng 5, 6. Lửa tiếp tục cháy lan sang tầng 4 số nhà 15 Hàng Cót và tầng tum của ngôi nhà số nhà 17 Hàng Cót.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 9 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham-2023-gia-re
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham-2023-gia-re

Đến 2h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục làm mát khu vực cháy, chống sụp đổ kết cấu nhà. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, đại diện PC07 thông tin.

Lực lượng chức năng cho hay, hiện trường vụ cháy đã được niêm phong để bảo vệ, chờ khám nghiệm và điều tra nguyên nhân. Nguồn dantri

Hải Dương công bố 59 cơ sở bị đình chỉ do vi phạm PCCC

3:42:37 PM Ngày 26/02/2024

Đến ngày 22/2/2024, Hải Dương có 59 cơ sở thuộc diện quản lý của Công an tỉnh bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hải Dương vừa công bố danh sách các cơ sở đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Theo đó, tính đến ngày 22/02/2024, qua kiểm tra, rà soát toàn tỉnh có thêm 59 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hải Dương có công trình vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy bị đình chỉ hoạt động.

gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham
gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham

Căn cứ kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã lập Biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Giám đốc Công an tỉnh trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời căn cứ thẩm quyền được giao, Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động đối với 59 cơ sở này.

Các cơ sở bị đình chỉ chủ yếu do đưa hạng mục công trình, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy;

Cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng công trình khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy; chưa đầu tư kinh phí hằng năm mua sắm, sửa chữa trang thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy.

gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham
gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đã có hàng trăm cơ sở kinh doanh bị đình chỉ hoạt động do vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

Trong số này, đã có cơ sở vẫn cố tình hoạt động và đã xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng. Gần đây nhất là vụ cháy nhà xưởng sản xuất bao bì của Công ty TNHH Hoàng Lê ở phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương.

Khói đen bốc lên ngùn ngụt bên trong showroom ôtô tại Bình Thuận

Xưởng bảo dưỡng của showroom ôtô nằm sát Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận bốc cháy, các cột khói đen cao ngùn ngụt. Nhiều người tri hô, đẩy một số ôtô ra xa khu vực cháy.

Vụ cháy xảy ra khoảng 10 giờ 15 phút ngày 25-2, bên trong công ty TNHH ôtô Ngọc Phương – Huyndai Bình Thuận.

Thời điểm trên, khói đen bốc lên ngùn ngụt và người đi đường phát hiện, tri hô, cùng hỗ trợ chữa cháy, đẩy một số xe ô tô bên trong ra ngoài.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận đã điều 3 xe chuyên dụng cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa

gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham
gia-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-thuc-pham

Sau khoảng 15 phút chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, vị trí xảy cháy tại phòng sơn trong xưởng bảo dưỡng sửa chữa của showroom này. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Mọi thắc mắc khác về bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *