bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

2619 Lượt xem

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện bồi thường cho mọi hư hại mất mát thiệt hại của các tài sản bên trong nhà xưởng trước mọi rủi ro như cháy nổ, giông bão lũ lụt, động đất, thiên tai…

bảo hiểm này đền bù, bồi thường số tiền tổn thất thiệt hại thực tế tối đa bằng tổng số tiền mua bảo hiểm.

Giới thiệu bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

tổng số tiền thông thường bằng tổng giá trị tài sản mua bảo hiểm bao gồm giá trị tài sản nhà xưởng, và các tài sản bên trong của nhà xưởng trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm. Mức cao nhất Trong trường hợp tài sản bị tổn thất toàn bộ.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở sài gòn

Thông tin để tính giá bảo hiểm nhà xưởng là tổng giá trị của tài sản.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

Nhà xưởng sản xuất dây điện cũng dễ xảy ra rủi ro vì có nhiều chất cháy như dây nhựa…

Thay đổi mức độ rủi ro của tài sản

Trong bất kỳ tình huống nào sau đây Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện này cũng sẽ không còn hiệu lực đối với tài sản bị thiệt hại trừ khi trước khi xảy ra bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào Người được bảo hiểm đã được sự chấp thuận của PJICO về các tình huống đó bằng điều khoản bổ sung theo Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện này do PJICO hoặc đại diện của  PJICO ký trên đó:

Ngành nghề kinh doanh hay sản xuất của Người được bảo hiểm bị thay đổi, hay nếu tính chất nghề nghiệp hay các hoàn cảnh khác gây ảnh hưởng tới ngôi nhà được bảo hiểm hay ngôi nhà chứa tài sản được bảo hiểm làm tăng khả năng xảy ra tổn thất hay thiệt hại; 

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Nếu ngôi nhà được bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện hay ngôi nhà chứa các tài sản được bảo hiểm bị bỏ trống trong thời hạn từ 30 ngày trở lên;

Nếu tài sản được bảo hiểm bị di chuyển đến các địa điểm khác ngoài ngôi nhà hay địa điểm được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện này.

Nếu quyền lợi của Người được bảo hiểm đối với các tài sản được bảo hiểm được chuyển nhượng sang cho người nào khác trừ khi việc đó được thực hiện theo di chúc hay theo pháp luật.

Lưu ý bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện khi có rủi ro

Khi Người được bảo hiểm nhận biết được các sự cố dẫn đến hoặc có thể dẫn đến khiếu nại theo Quy tắc bảo hiểm, Người được bảo hiểm phải:

ngay lập tức

Tiến hành các biện pháp nhằm hạn chế tổn thất hay thiệt hại tới mức thấp nhất và phục hồi những tài sản bị mất mát;

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

thông báo bằng văn bản cho bảo hiểm petrolimex và

thông báo cho công an biết trong trường hợp có trộm cắp hay nghi ngờ là đã xảy ra trộm cắp hay các hành động ác ý;

Bồi thường bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

trong vòng 30 (ba mươi) ngày hoặc lâu hơn nếu được bảo hiểm PJICO đồng ý bằng văn bản, Người được bảo hiểm phải chuyển giao những tài liệu sau đây cho PJICO.

Hồ sơ khiếu nại đòi bồi thường tài sản bị tổn thất hay thiệt hại trong đó liệt kê chi tiết tất cả các hạng mục tài sản bị tổn thất hay thiệt hại và số tiền tổn thất hay thiệt hại của các tài sản đó căn cứ vào giá trị của tài sản tại thời điểm xảy ra tổn thất hay thiệt hại;

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng nhà kho giấy

thông tin chi tiết về các hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện khác, nếu có.

Vào mọi thời điểm, Người được bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện bằng chi phí của mình phải cung cấp và gửi cho bảo hiểm petrolimex thêm mọi thông tin chi tiết khác, những sơ đồ, số liệu kỹ thuật, sổ sách, hóa đơn, biên lai, bản sao các chứng từ đó, những bằng chứng và thông tin liên quan đến khiếu nại đó cũng như nguồn gốc và nguyên nhân của tổn thất hoặc thiệt hại và tình huống mà tổn thất xảy ra và bất kỳ vấn đề nào liên quan đến trách nhiệm hoặc hạn mức trách nhiệm của mà PJICO hay đại diện của bảo hiểm petrolimex  có thể yêu cầu một cách hợp lý  cùng với bản cam đoan hoặc văn bản có tính pháp lý khác cam kết về tính trung thực của khiếu nại đó và bất kỳ vấn đề nào có liên quan đến khiếu nại đó

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

Những con số biết nói liên quan đến lý do chập điện

Trong năm 2015, các vụ cháy trên cả nước làm chết 62 người, bị thương 264 người, thiệt hại về tài sản lên đến 1.498 tỷ đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, 1206 vụ cháy, nổ đã xảy ra trong đó có 571 vụ, chiếm gần 60%, xuất phát từ nguyên nhân chính là sự cố hệ thống điện và thiết bị điện.*

Rất nhiều chiến dịch đã được hỗ trợ và tổ chức nhằm kêu gọi người dân phòng tránh những tai nạn nguy hiểm về điện trên toàn quốc. Tuy nhiên nhiều người vẫn phớt lờ và bỏ ngoài tai những lời cảnh báo khi sống chung với “tử thần điện”, dẫn đến tình trạng những vụ cháy nổ kinh hoàng và thương tâm vẫn cứ hàng ngày tiếp diễn.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Đâu là nguyên nhân xảy ra những vụ chập điện?

Hư hỏng điện và các thiết bị điện dường như xảy ra hàng ngày, hàng giờ và mọi người thường chỉ quan tâm đến việc khắc phục, sửa chữa mà không tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại dẫn đến tình trạng trên.

Thứ nhất, nói về nguyên nhân xuất phát từ tự nhiên, đó chính là các vụ cháy nổ thường xảy ra vào những mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến tình trạng quá tải điện và rủi ro cháy nổ do sự cố điện cũng dễ dàng xảy ra.

Thứ hai, sự thiếu hiểu biết của con người khi sử dụng các thiết bị điện và tiêu thụ điện cũng có thể gây ra cháy nổ như cắm quá nhiều thiết bị vào ổ điện không đủ công suất hoặc bảo quản không đúng cách. Khi chúng ta sử dụng phích cắm, thường xuyên cắm rút nhiều lần, ngàm của ổ cắm sẽ bị lỏng dẫn đến việc liên kết kém khiến hồ quang điện sinh ra, gia nhiệt trên tiếp điểm và vật liệu gần đó sẽ gây ra sự cháy. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng lâu ngày, phần tiếp xúc giữa phích cắm và ổ cắm sẽ xuất hiện bụi, ẩm vì thế bề mặt tiếp xúc sẽ kém đi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc dễ phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện
bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

Sơ đồ tiến trình của nguyên nhân gây cháy

Đặc biệt, cháy nổ phần nhiều do cầu dao không nhạy. Cầu dao không ngắt điện ngay khi điện quá tải, rò rỉ điện, chạm mạch… sẽ dẫn đến tình trạng cháy dây dẫn điện, thiết bị tiêu thụ điện, các vật dụng xung quanh bắt lửa từ đó đám cháy sẽ lan rộng và khó kiểm soát.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng may ở sài gòn

Cháy nhà xưởng Công ty Doosan

Chiều 25-4, tại Công ty TNHH Doosan Electro-Materials Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Đại An, xảy ra hỏa hoạn, hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 25-4, đại diện ban quản lý Khu công nghiệp Đại An xác nhận khoảng 16h cùng ngày, khu vực xưởng sản xuất của Công ty TNHH Doosan Electro-Materials Việt Nam tại khu C&D lô XN6-II, KCN Đại An mở rộng (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) xảy ra vụ hỏa hoạn.

Vào khoảng thời gian trên, nhân viên trực tại công ty phát hiện đám cháy từ khu vực phòng bản mạch thông qua hệ thống chuông báo cháy. Ngay sau đó, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh.

Hậu của của đám cháy

Do là ngày nghỉ nên công nhân không đến làm việc, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh Hải Dương điều động 6 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Do nhà xưởng của công ty này chứa vật liệu dễ cháy dùng phục vụ sản xuất dây, cáp điện và thiết bị điện tử nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan, gây khó khăn cho việc dập lửa.

Tại hiện trường, cột khói đen cao cả trăm mét với mùi khét lẹt bao trùm xung quanh khu vực công ty.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tập trung khống chế ngọn lửa, không để cháy lan.

Mọi thắc mắc khác về bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà xưởng ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *