Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn

2511 Lượt xem

Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn là loại hình bồi thường cho những hư hỏng, thiệt hại,mất mát của khung nhà xưởng sản xuất cồn, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất cồn và hàng hóa nguyên liệu thành phẩm, bán thành phẩm trong quá trình sản xuất khi có rủi ro xảy ra như cháy nổ…

Danh mục tài sản bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm này chủ nhà xưởng, người có trách nhiệm quản lý trông coi hoặc có trách nhiệm với tài sản cần kê khai đầy đủ, chi tiết và trung thực giá trị của các tài sản này để mua bảo hiểm.

Danh mục tài sản này cần có đầy đủ các thông tin của tài sản như tên các hạng mục, giá trị của những tài sản này cụ thể. Giá trị này cũng là căn cứ để bồi thường khi có rủi ro, cháy nổ xảy ra tại nhà xưởng. Danh mục tài sản này không kê khai, không mua cho quyền sử dụng đất, giá trị đất và các tài sản vô hình.

Xem thêm: bán Bảo hiểm nhà xưởng 2022

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con

Danh mục tài sản này cần dựa trên những giấy tờ sổ sách của nhà xưởng và phải chứng minh được giá trị này khi có tổn thất xảy ra. Giá trị mua bảo hiểm có thể là giá trị thay thế mới hoặc giá trị thị trường thực tế của các tài sản. Khi có danh mục tài sản với tổng giá trị tài sản và ngành nghề kinh doanh chúng tôi sẽ báo giá chi tiết được phí bảo hiểm và các điều kiện điều cụ thể cho từng nhà xưởng.

Giá bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn

Giá bảo hiểm là số tiền mà chủ tài sản nhà xưởng đóng cho công ty bảo hiểm để trong thời gian 1 năm tham gia bảo hiểm nếu nhà xưởng có rủi ro gì thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù lại những giá trị THIỆT HẠI như trong bảng danh mục tài sản.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tôn

Giá bảo hiểm = giá trị tài sản x tỷ lệ phí bảo hiểm.

Thông thường giá trị tài sản do chủ tài sản tự kê khai

Tỷ lệ phí bảo hiểm tối thiểu theo nghị định hiện nay của chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ. Thông thường chúng tôi sẽ áp dụng theo mức phí tối thiểu này.

Hiện nay, 2 nghị định của chính phủ đang có hiệu lực đến năm 2022 áp dụng cho bảo hiểm cháy nổ là nghị định số 23/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và nghị định số 97/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 23.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con

Chuyển nhượng  bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn

Thay đổi quyền sở hữu và quản lý đối với tài sản được bảo hiểm (Chuyển nhượng quyền lợi bảo hiểm).

Nếu tại thời điểm xảy ra Thiệt hại các tài sản của nhà xưởng do cháy nổ, Người được bảo hiểm đã thực hiện việc ký hợp đồng bán phần quyền lợi của mình trong bất kỳ ngôi nhà, tài sản nào được bảo hiểm theo bộ Hợp đồng bảo hiểm này nhưng thủ tục mua bán chưa hoàn tất thì bên mua sau khi hoàn tất thủ tục mua bán sẽ được hưởng quyền lợi của bảo hiểm này nếu điều đó không phương hại đến quyền lợi và nghĩa vụ của Người được bảo hiểm hay PJICO trước ngày hoàn tất thủ tục./.

Sau khi tài sản đang được bảo hiểm được chuyển nhượng thì bảo hiểm này cũng có thể chuyển nhượng cho chủ tài sản mới nếu bảo hiểm còn hiệu lực. Tuy nhiên, chủ tài sản cần thông báo cho Bảo hiểm Petroliex – PJICO chúng tôi biết về những thông tin về sự thay đổi này chúng tôi sẽ làm phụ lục sửa đổi bổ sung cho bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn này.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất giày da

Trọng tài của bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn.

Nếu có sự tranh chấp về số tiền bồi thường theo bộ Hợp đồng bảo hiểm này thì sự tranh chấp đó sẽ chuyển cho một trọng tài quyết định.

Trọng tài này do hai bên (bên mua bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn và Bảo hiểm Petrolimex – PJICO) chỉ định bằng văn bản hoặc, nếu hai bên không nhất trí được một trọng tài chung thì vấn đề được chuyển cho hai trọng tài, mỗi bên chỉ định một trọng tài bằng văn bản trong vòng hai tháng kể từ khi một trong hai bên gửi văn bản yêu cầu bên kia làm như vậy. 

Trong trường hợp một bên từ chối hoặc không chỉ định trọng tài trong vòng 2 tháng sau khi nhận được thông báo bằng văn bản yêu cầu chỉ định trọng tài thì bên kia được tự do chỉ định một trong tài duy nhất, và trong trường hợp hai trọng tài không thoả thuận được với nhau thì cùng chỉ định một trọng tài chung trước khi đưa tranh chấp ra giải quyết.  Trọng tài chung sẽ ngồi cùng hai trọng tài kia và chủ tọa cuộc họp của họ. Chi phí tư vấn hoặc phán quyết do trọng tài viên hoặc trọng tài chung quyết định.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con

Các bên đồng ý và thoả thuận rằng điều kiện tiên quyết để có thể phát đơn kiện về bộ Hợp đồng bảo hiểm này là phải có phán quyết hoặc quyết định của trọng tài viên hay trọng tài chung về số tiền Thiệt hại nếu có tranh chấp về số tiền đó.

Cháy xưởng cồn thiêu rụi nhiều tài sản

Đám cháy được ghi nhận xuất phát từ nơi đóng chai cồn xịt khử khuẩn rồi lan ra các khu vực còn lại của nhà xưởng sau đó thiêu rụi nhiều tài sản.

 Ngày 15-12, Công an quận Bình Tân, TP.HCM vẫn đang phong tỏa, điều tra vụ cháy trên địa bàn phường Tân Tạo, thiêu rụi nhiều tài sản.

Sáng cùng ngày, khói lửa bùng lên từ khu vực một xưởng gần bãi xe rộng hàng trăm mét vuông ở trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Do khu vực cháy chứa nhiều hóa chất như cồn… nên khói lửa bùng lên dữ dội. Chất cháy là cồn dễ bắt lửa và khi bắt lửa thì gần như không thể dập được do lượng chất cháy nhiều trong nhà xưởng.

Công nhân đang sản xuất bên trong nhà xưởng và người dân khu vực phát hiện nên bỏ chạy hô hoán, huy động phương tiện tại chỗ tìm cách tiếp cận, khống chế nhưng bất thành do cồn bắt cháy nhanh và bùng lên cũng rất nhanh. Sau đó người dân đã gọi điện đến lực lượng chức năng nhờ giúp đỡ khống chế đám cháy.

Diễn biến của vụ cháy xưởng cồn

Đến 9 giờ 25 phút, thông tin được báo về Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM. Ngay khi nhận được tin báo của người dân,Cảnh sát huy động khoảng 10 xe cùng hơn 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế. Nhiều phương án cứu hỏa được đưa ra nhưng tập trung vào khống chế không cho ngọn lửa cháy lan sang các nhà xưởng bên cạnh.

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con
bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con

Do đám cháy xuất phát từ khu vực rộng hàng trăm mét vuông, có nhiều xe máy, xe ba gác, xe tải cùng hóa chất… xung quanh là nhà dân nên diễn biến phức tạp.

Cảnh sát chia nhiều hướng tiếp cận, không để đám cháy lan rộng, bảo vệ các tài sản, nhà dân lân cận và cơ bản được khống chế ít phút sau đó.

Ghi nhận của phóng viên, khu vực có gần chục phương tiện xe máy, xe ba gác máy, xe tải bị cháy hư hỏng nằm la liệt. Một phần khu vực mái che bên trong khuôn viên bãi xe này đổ sập, nhiều tài sản khác bị cháy rụi.

Nhiều người dân chứng kiến đám cháy cho biết, đám cháy xuất phát từ khu vực đóng chai cồn xịt khử khuẩn kế bãi xe nghi do chập điện. Lửa gặp cồn nên bùng lên nhanh và dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy khiến một nam công nhân bị tật ở chân không chạy kịp bị bỏng nặng, hai người khác bị thương ngoài da.Cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp với chủ nhà xưởng điều tra nguyên nhân của vụ cháy và thống kê xác định giá trị thiệt hại.

Hà Nội: Cháy nổ nhà xưởng cồn trong đêm

7:54:13 AM 04/17/2023

Nhiều xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường để khống chế vụ cháy xưởng cồn xảy ra tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Đám cháy bắt đầu bùng phát tại xưởng cồn nằm trên địa bàn xã An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) kèm theo tiếng nổ lớn khiến người dân xung quanh hoảng sợ.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau

Ông Vũ Ngọc Mừng, Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã xảy ra một vụ cháy ở xưởng cồn.

Chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng liên quan đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để khống chế đám cháy. Hiện chưa có thống kê thiệt hại về người, cũng như tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h30 cùng ngày, đám cháy bắt đầu bùng phát tại xưởng cồn nằm trên địa bàn xã An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội). Đám cháy bùng phát mạnh, kèm theo tiếng nổ lớn khiến người dân xung quanh hoảng sợ.

Do nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy, kèm theo gió lớn, nên đám cháy bùng phát mạnh và có nguy cơ lan rộng sang các nhà xưởng nằm bên cạnh. Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, người dân đã gọi điện báo lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau

Kho xưởng cồn dựng bằng nhà khung sắt mái tôn, do bị nguồn nhiệt nóng tác động gây sập đổ các mái tôn khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn.

Đến 22h30, với nỗ lực của hàng chục cán bộ, chiến sỹ phòng cháy chữa cháy, cùng nhiều xe chuyên dùng và sự hỗ trợ của người dân, đám cháy cơ bản được không chế.

Hiện Công an huyện Hoài Đức đang tích cực hỗ trợ dập tắt hoàn toàn và làm nguội đám cháy, tránh bùng phát trở lại; đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

Xưởng cồn, hóa chất cháy rụi ở Bình Chánh

Ngày 5-10, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra vụ cháy tại xưởng hóa chất trên đường Liên Ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B , huyện Bình Chánh.

Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 4-10, hỏa hoạn bùng lên từ xưởng hóa chất, cồn trên đường Liên Ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B.

Phát hiện đám cháy, người dân khu vực hô hoán, kêu cứu. Tuy nhiên chỉ trong vài giây khói lửa đã bùng lên, bao trùm toàn bộ nhà xưởng. Sức nóng kèm khói khét lẹt từ cồn, hóa chất cháy khiến việc tiếp cận, dập lửa của người dân bất thành.

Lửa lớn cũng khiến những người dân ở gần đó hốt hoảng rời khỏi nơi trú ẩn vì lý do an toàn.

Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Bình Chánh điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt, khống chế đám cháy, không để lan rộng.

mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau
mua-bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con-o-dau

Sau nhiều giờ nỗ lực, đám cháy lớn đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo người dân, thời điểm xảy ra cháy những người bên trong xưởng kịp phát hiện chạy ra ngoài, thoát nạn. Ghi nhận tại hiện trường, đến hơn 16 giờ chiều ngày 5-10, khu vực được phong tỏa, công an khám nghiệm.

Theo người dân, nhiều xe ô tô bên trong bị cháy rụi cùng các tài sản giá trị. Bên ngoài, khung sắt mái che nhà xưởng đổ sập. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Mọi thắc mắc khác về Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

bao-hiem-nha-xuong-san-xuat-con

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của nhà xưởng.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà xưởng sản xuất cồn ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *