bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

3061 Lượt xem

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn là loại hình bảo hiểm mà chủ xưởng gỗ nên mua cho tài sản cho nhà xưởng cho máy móc và cho hàng hóa nguyên liệu thành phẩm gỗ của mình. Khi có rủi ro xảy ra công ty bảo hiểm Petrolimex sẽ bồi thường những hư hỏng thiệt hại của tài sản. Đây là một số tiền quan trọng để chủ xưởng có thể bắt đầu khắc phục khó khăn và trở lại kinh doanh.

Giới thiệu bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Giả sử, Xưởng gỗ của bạn hoạt động và bạn chưa mua bảo hiểm. vì một lý do gì đó ví dụ như chập điện gây cháy nổ vào ban đêm và tất cả tài sản của bạn bị thiêu rụi. Bạn sẽ làm gì , lấy gì để khôi phục lại sản xuất nếu không có bảo hiểm, không được đền bù bồi thường cho những thiệt hại xảy ra.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Trong cuộc sống, vào những thời điểm bình thường thì rất khó rủi ro xảy ra nhưng có rất nhiều điều, nhiều rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Đơn giản như nguyên nhân chập điện gây ra cháy nổ. Có tới hơn 90 % vụ cháy ở việt nam nguyên nhân là do chập điện, nguyên nhân mà không ai có thể kiểm soát hết được.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở sài gòn

Báo giá bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn :

Như mọi người cũng biết xưởng gỗ là cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của chính phủ. Nếu cố tình không mua bảo hiểm thì có thể bị phạt.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Ngoài hai rủi ro chính thường gặp cho xưởng gỗ là cháy, nổ thì chúng tôi thường mở rộng thêm nhiều rủi ro khác để bảo đảm quyền lợi cho chủ nhà xưởng, chủ tài sản. Vì thực tế còn rất nhiều rủi ro có thể xảy ra gây hư hỏng thiệt hại về tài sản.

Trong nhiều trường hợp chủ nhà xưởng gỗ/ chủ tài sản có thế chấp tài sản tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng để vay vốn thì bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn này cũng là một yêu cầu bắt buộc của ngân hàng.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng may ở sài gòn

Bảo hiểm Petrolimex thành lập và hoạt động bảo hiểm nhà xưởng từ năm 1995 tới nay đã hoạt động được hơn 26 năm chúng tôi luôn tự tin là một trong những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường hiện tại.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Để báo giá chúng tôi cần biết thông tin tổng giá trị tài sản của nhà xưởng mua bảo hiểm. Chủ nhà xưởng gỗ/ chủ tài sản cần kê khai những tài sản kèm theo giá trị thực tế để chúng tôi có thể báo giá.

Quy định bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Ngoài mức phí trong bản báo giá bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn còn thể hiện chi tiết phạm vi bảo hiểm các điều kiện điều khoản liên quan.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng sản xuất thực phẩm

Pháp luật hiện nay liên quan đến bảo hiểm nhà xưởng này bắt buộc có nghị định 23 và nghị định 79 về luật PCCC chắc bạn cũng đã biết.

Lợi thế của Bảo hiểm Petrolimex– PJICO

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Thành lập từ năm 1995 đã hơn 26 năm kinh nghiệm và uy tín bảo hiểm

Bảo hiểm PJICO Có chứng nhận quốc tế B++ của AMBest ( triển vọng tốt )

Có tài chính vững mạnh là Tập đoàn xăng dầu quốc gia Việt nam và Ngân hàng Vietcombank, bảo hiểm Samsung là cổ đông chính nên có thể yên tâm về tiềm lực tài chính.

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng sản xuất dây điện

Cháy rụi nhiều tài sản xưởng gỗ ven Sài gòn

Một xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông trên địa vàn xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh TP Hồ Chí Minh đã bị cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đến trưa 24-3, Công an H. Bình Chánh, TP.HCM vẫn đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy PCCC TP.HCM điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xưởng gỗ trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Thông tin chúng tôi nhận được sang sớm khoảng 3 giờ 20 cùng ngày, nhiều người dân cạnh xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông tại ấp 3A, xã Vĩnh Lộc A bất ngờ xảy ra hỏa hoạn nên hô hoán. Phát hiện đám cháy người dân đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa bén đến khu vực nhiều chất cháy và phực lên mạnh.

Xác định không thể tự khống chế ngọn lửa, đám cháy quá lớn nên việc chữa cháy ban đầu không hiệu quả. Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an H. Bình Chánh đã huy động lực lượng, cùng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.HCM có mặt triển khai công tác chữa cháy, vụ hỏa hoạn được dập tắt sau đó..

Hậu quả của đám cháy thiệt hại nhà xưởng

Mời tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng nhà kho giấy

Sauk hi đám cháy được dập tắc khoảng 12h ghi nhận tại hiện trường toàn bộ mái tôn của xưởng gỗ đã bị đổ sập, nhiều tài sản bị hư hỏng. Đại diện Công an xã Vĩnh Lộc A cho biết, đám cháy không gây thiệt hại về người.

Nhiều đám cháy xưởng gỗ xảy ra sau khi cháy mọi tài sản đều bị thiêu rụi vì mọi người cũng biết gỗ là một chất cháy nguy hiểm dễ bắt lửa và khi cháy khó dập tắt.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Cháy lớn nhiều nhà xưởng bị thiêu rụi ở Sài Gòn

Chiều 25/3, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM phối hợp cùng các đơn vị chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nhiều nhà xưởng với diện tích hơn 1.000m2 trên địa bàn.

Tại một nhà xưởng trên đường Liên Ấp 2-6 thuộc xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh TPHCM Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội rồi nhanh chóng lan sang nhiều nhà xưởng kế bên. Nhìn từ xa cũng có thể thấy một cột khói bốc cao hàng chục mét, đen kín cả góc trời.

Theo thông tin chúng tôi được cung cấp, khoảng 12h cùng ngày, ngọn lửa bùng phát dữ dội từ một xưởng sản xuất cao su rộng hàng trăm mét . Lửa nhanh chóng bao phủ khu nhà xưởng rồi cháy lan sang nhiều xưởng sản xuất giấy, hóa chất và phế liệu kế bên. Do bên trong các nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa tại chỗ bất thành.

Người dân do không tự dập lửa được đã gọi cho lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Thành phố hồ chí minh đề nghị giúp đỡ cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC TPHCM cùng các quận huyện huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa từ nhiều hướng. Khoảng 14h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa. Tuy nhiên, khu nhà xưởng rộng hơn 1.000m2 bị thiêu rụi.

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, thống kê mức độ thiệt hại với chủ xưởng và làm rõ vụ việc.

Cẩn thận cháy nổ tại các xưởng gỗ, sản phẩm liên quan đến gỗ

Đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ và những nguyên nhân gây ra cháy, nổ trong quá trình sản xuất.

Qua khảo sát của chúng tôi tại một số cơ sở sản xuất, chế biến gỗ cho thấy những nguy cơ và nguyên nhân chính gân ra cháy, nổ như sau:

-Trong quá trình sản xuất tạo ra rất nhiều bụi gỗ (với nhiệt độ tự bốc cháy vào khoảng 2650C), mùn cưa, phôi bào, đầu mẩu gỗ. Trong nhà xưởng nếu không có hệ thống thông gió, hút bụi thì bụi gỗ sẽ bám và thiết bị, máy móc, dây điện, sàn nhà…Những phế liệu này sau  mỗi ca sản xuất thường không được dọn sạch sẽ, để tích tụ ứ đọng ở nơi sản xuất dễ gây ra cháy.

-Trong khi bào, cưa và chà nham nếu gỗ có lẫn sắt thép khi tiếp xúc ma sát với lưỡi cưa, lưỡi bào…sẽ phát sinh ra tia lửa làm cháy bụi gỗ, mùn cưa. Dầu mỡ của máy rớt xuống nền nhà lẫn với mùn cưa cũng có khả năng cháy và tự bốc cháy.

-Ở các bộ phận đai truyền lực (dây curoa) và mô tơ điện nếu không có hộp che chắn bảo vệ, mùn cưa, bụi gỗ sẽ bám vào thân máy, mơ tơ, dây curoa, khi nhiệt độ tăng quá mức cho phép hoặc tia lửa điện tại đầu pha của mô tơ điện sẽ làm bụi gỗ, mùn cưa bốc cháy.

– Các thiết bị bảo vệ như cầu dao, áptomat không có hộp che chắn bảo vệ để chống bụi, khi đóng mở máy thường sinh ra tia lửa điện làm cháy bụi gỗ.

– Tại buồng sấy gỗ: các đường ống dẫn hơi nóng trực tiếp từ lò đốt vào buồng sấy thường được làm bằng tôn, qua thời gian sử dụng lâu ngày bị hư hỏng tạo các khe hở, tàn lửa sẽ lọt qua làm cháy gỗ đang được sấy. Có nơi các lò đốt được xây bằng gạch không có nắp che chắn nên tàn lửa bay ra làm cháy mùn cưa, gỗ vụn dùng để đốt lò.

– Tại các khu vực phun sơn:

+ Trong quá trình sơn có sử dụng các loại dung môi như dầu, xăng,… thường tạo ra môi trường có nồng độ nguy hiểm cháy, nổ cao. Nếu hệ thống thông gió hoạt động không tốt hoặc bị hư hỏng, các thiết bị điện tại khu vực này không phải là loại thiết bị phòng nổ hoặc khi có nguồn lửa trần sẽ gây ra cháy, nổ;

Bản chất sơn và các dung môi phục vụ sơn là rất dễ bén lửa

+ Các giẻ lau, bìa các tông, bao bì có dính sơn trong các ca sản xuất không được thu dọn ngay khi gặp nguồn lửa gây ra cháy; Nên cần lưu ý là phải thu dọn trước khi hết ca làm

+ Các thùng chứa sơn làm bằng tôn, trong quá trình sản xuất do bị dịch chuyển ma sát trực tiếp với sàn bê tông tạo ra tia lửa sẽ gây cháy; Vì vậy các chủ xưởng cần trang bị các loại xe vận chuyển cho phù hợp

+ Đường ống thông gió tại buồng phun sơn không được vệ sinh thường xuyên nên khi có sự cố động cơ của quạt hút sẽ gây ra cháy; Cần vệ sinh thường xuyên và định kỳ kiểm tra.

+ Việc để tập trung các chất dễ cháy như sơn, dung môi… với số lượng, khối lượng lớn tại khu vực phun sơn mà không có giải pháp bảo vệ, cách ly cũng là nguồn gây cháy nguy hiểm;

– Do vi phạm nội quy, quy phạm an toàn trong sản xuất gây cháy.

Chú ý các cách pccc cho xưởng gỗ

  1. Những quy định an toàn về PCCC đối với cơ sở sản xuất chể biến gỗ

  2. a) Những yêu cầu chung về PCCC đối với cơ sở sản xuất chế biến gỗ:

– Khi xây dựng mới hoặc cải tạo, mở rộng cơ sở sản xuất, chế biến gỗ đều phải chấp hành các tiêu chuẩn, quy định hiện hành về PCCC và phải được cơ quan Cảnh sát PCCC thẩm duyệt về PCCC. Thực hiện tốt các khuyến cáo của lực lượng chức năng sau mỗi lần kiểm tra định kỳ

– Phải đảm bảo về khoảng cách an toàn PCCC, bậc chịu lửa, các cấu kiện ngăn cháy, giải pháp chống cháy lan; không sử dụng vật liệu dễ cháy làm trần, vách ngăn, cách nhiệt trong kho và ở nơi sản xuất;

bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn
bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn

– Phải đảm bảo về giao thông, nguồn nước phục vụ PCCC và phương tiện PCCC tại chỗ của cơ sở; Có kế hoạch xây dựng trang bị nguồn nước riêng để phục vụ công tác PCCC

– Hệ thống điện phải được lắp đặt bảo đảm an toàn và phải phù hợp với đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ của từng bộ phận trong cơ sở. Ở phân xưởng phun sơn và những nơi phát sinh nhiều bụi gỗ thì hệ thống điện bắt buộc là loại phòng nổ. Ở các vị trí khác thiết bị điện nên là loại thiết bị phòng nổ. cần lưu tâm đặc biệt vì nhiều trường hợp bị chập điện gây cháy nổ.

– Thực hiện tốt các công tác vệ sinh công nghiệp. Các loại phế liệu phải được dọn dẹp thường xuyên và phải đưa ra nơi an toàn, cách xa khu vực sản xuất. Cần có tổ kiểm tra việc này.

– Nhà máy, xưởng, cơ sở gia công chế biến gỗ phải trang bị phương tiện PCCC theo quy định.

b) Đối với hệ thống điện và thiết bị điên:

– Kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động của thiết bị điện và hệ thống tải, cấp điện. Kiểm tra thường xuyên nhiệt độ bề mặt của động cơ điện hoặc bộ phận truyền lực và phải ngừng hoạt động đẻ xem xét khi nhiệt độ đó trên 1500 C .

– Trong các công đoạn xẻ, gia công các chi tiết, sơn yêu cầu động cơ điện phải có hộp bảo vệ chống bụi gỗ, phoi bào, mùn cưa rơi vào.

– Thiết bị khởi động máy trong xưởng sản xuất gỗ phải là khởi động từ, không cho phép sử dụng cầu dao làm thiết bị khởi động.

– Phải tách riêng nguồn điện sản xuất, nguồn điện bảo vệ, chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn lối thoát nạn và điện phục vụ hệ thống PCCC. Dây điện, cáp điện phải đi trong máng. Vì rất nhiều vụ cháy xảy ra do nguyên nhân chập điện. Sau chập điện các tia lửa điện bắn ra và khả năng gây ra cháy là rất cao chủ xưởng gỗ cần lưu tâm.

– Các thiết bị tiêu thụ điện lắp đặt trong xưởng sản xuất gỗ, khu vực phun sơn của phân xưởng sơn phải là loại thiết bị chống nổ và phải có các thiết bị bảo vệ như Áptomat, cầu dao được lắp đặt trong các tủ, hộp kín.

Mọi thắc mắc khác về bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở sài gòn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng gỗ giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của công trình.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà xưởng gỗ ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *