Bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

2230 Lượt xem

Nhận bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai cho các công ty nhà máy trên địa bàn. Bảo hiểm Petrolimex – PJICO chúng tôi đã bảo hiểm cho nhà xưởng nói chung và bảo hiểm nhà máy dệt từ năm 1995 tới nay.

Mua bảo hiểm cho tài sản của nhà xưởng dệt để yên tâm hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh nếu có rủi ro xảy ra sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường lại những thiệt hại.

Nhà máy,nhà xưởng dệt được chính phủ xếp vào nhóm có nguy cơ cháy nổ và nhóm có rủi ro cao nên thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định

Bảo hiểm này chúng tôi nhận bảo hiểm cho cả 2 rủi ro chính là cháy và nổ ngoài ra cũng có thể bảo hiểm cho nhiều rủi ro khác như giông bão lũ lụt, trộm cướp, đình công bạo loạn…

Tham khảo thêm: bảo hiểm nhà xưởng ở Đồng nai

bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai
bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

Phí bảo hiểm nhà xưởng dệt ở Đồng nai bao nhiêu ?

Phí bảo hiểm là số tiền bên chủ nhà xưởng dệt phải đóng hàng năm cho Bảo hiểm Petrolimex- PJICO để trong 1 năm nếu có rủi ro gì xảy ra với tài sản của nhà xưởng thì Bảo hiểm PJICO sẽ đền bù lại những tổn thất này.

Phí bảo hiểm = tỷ lệ phí x Giá trị tài sản mua bảo hiểm.

Giá trị tài sản cũng là mức bồi thường cao nhất khi có rủi ro. Những tài sản mua bảo hiểm phải có giấy tờ chứng minh giá trị như hợp đồng mua bán/hóa đơn chứng từ…

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng đồ gỗ ở đồng nai

Cháy lớn tại nhà xưởng Dệt Khu công nghiệp Biên Hòa 2 Đồng Nai

Thông tin chúng tôi nhận được một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy dệt trong KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng, máy móc thiết bị và nguyên vật liệu đã bị thiêu rụi.

Đám cháy xảy ra vào lúc khoảng 1h30 phút sáng nay (17/3), bảo vệ khu công nghiệp phát hiện có lửa và khói bốc lên từ Công ty TNHH dệt Hoành Thân (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa). Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm khu nhà xưởng xử lý sợi, kho bông nguyên liệu.

Vụ cháy xảy ra trong đêm lúc này không có công nhân làm việc chỉ có bảo vệ trực bảo vệ tại nhà xưởng.

bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai
bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

Khi phát hiện ra cháy bảo vệ đã nhanh chóng gọi điện đến lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp Đồng nai yêu cầu hỗ trợ giúp đỡ dập lửa.

Nhận tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đồng Nai đã điều 10 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 70 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Mời tham khảo thêm: Loại trừ bảo hiểm nhà xưởng ở đồng nai

Công ty dệt là nơi chứa rất nhiều chất cháy, nhận định đây là một đám cháy nghiêm trọng nên nhiều phương án chữa cháy đã được đưa ra.

Tuy nhiên, khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường thì đám cháy đã bao phủ và làm sập đổ hoàn toàn một số khu nhà xưởng xử lý sợi và cháy lan sang kho bông thành phẩm.

Hàng ngàn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng cố gắng tiếp cận hiện trường và ngăn không cho cháy lan được ưu tiên.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nhanh chóng tiến hành dập tắt đám cháy, chống cháy lan, bảo vệ các nhà xưởng xung quanh.

Sau đó Công nhân Công ty dệt Hoành Thân cũng được huy động để di tản đồ đạc, nguyên vật liệu.Hiện công tác dập lửa, chống cháy lan vẫn đang được tiến hành.

Theo ghi nhận ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng hàng ngàn mét vuông nhà xưởng cùng vật liệu sản xuất đã bị thiêu rụi. Rất nhiều tài sản của công ty đã bị cháy và không thể sử dụng lại được

Mời tham khảo thêm: Bảo hiểm nhà xưởng nhựa ở đồng nai

Lực lượng chức năng và chủ tài sản đang tiến hành phối hợp xác minh nguyên nhân và thống kê thiệt hại của vụ cháy cũng như xem công ty đã mua bảo hiểm cho nhà xưởng hay chưa.

bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai
bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

ĐIỀU KHOẢN LOẠI TRỪ NHIỄM PHÓNG XẠ

Bộ Hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng này không chịu trách nhiệm bảo hiểm cho những tổn thất, thiệt hại, chi phí phát sinh trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi, là kết quả của hoặc có liên quan tới bất kỳ nguyên nhân nào dưới đây:

Các hoạt động phóng xạ ion hóa hay nhiễm phóng xạ từ năng lượng hạt nhân hay chất thải phóng xạ xảy ra trong quá trình đốt nguyên liệu hạt nhân

Sự phóng xạ, nhiễm độc, nổ các tài sản nguy hiểm từ việc lắp ráp nguyên tử nổ hoặc các cấu thành vật chất có liên quan

Mời tham khảo thêm: Công an Đồng nai kiểm tra công tác PCCC

Bất kỳ vũ khí chiến tranh nào sử dụng năng lượng nguyên tử hoặc phân hạch nguyên tử và/hoặc tổng hợp hạt nhân hoặc các phản ứng tương tự hoặc chất phóng xạ và năng lượng phóng xạ.

Không hạ chuẩn phòng cháy chữa cháy

Theo Trung Tướng Bùi Văn Thành thứ trưởng Bộ Công an cho biết cơ quan chức năng sẽ không nương tay với sai phạm gây cháy nổ và điều tra đến cùng vụ cháy Carina.

Chiều 4/4, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an trả lời báo chí về tình trạng cháy nổ chung cư xảy ra gần đây.

– Lực lượng phòng cháy chữa cháy thường kiểm tra mức độ an toàn của các chung cư như thế nào, thưa ông?

– Theo Luật phòng cháy chữa cháy, việc kiểm tra an toàn được tiến hành thường xuyên, định kỳ, đột xuất. Cảnh sát có trách nhiệm kiểm tra hàng quý với các cơ sở nguy hiểm về cháy nổ và 6 tháng hoặc một năm đối với các trường hợp còn lại. Chúng tôi cũng kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn về phòng cháy chữa cháy hoặc vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, khi có yêu cầu bảo vệ đặc biệt.

bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai
bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

Theo chỉ thị 20 của Thủ tướng, mỗi năm cảnh sát chỉ được kiểm tra một lần, còn 3 lần là các ban quản trị toà nhà tự kiểm tra. Chúng tôi đang báo cáo với Chính phủ để yêu cầu các tổ chức, cá nhân tiếp tục tự kiểm tra, nhưng phải chịu trách nhiệm bảo đảm các hệ thống kỹ thuật hoạt động bình thường.

Trung tướng Bùi Văn Thành: Xử lý hình sự các vụ cháy nghiêm trọng

– Vụ cháy tòa nhà Carina ở TP HCM gây hậu quả nặng nề. Nếu hệ thống báo cháy, chữa cháy của toà nhà này tốt thì sự cố không gây thiệt hại như vậy. Ông nghĩ sao?

– Có một thực tế là lúc nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà tốt, nhưng quá trình hoạt động thì hệ thống điện tử xuống cấp, không hoạt động hoặc báo giả làm người dân cố tình bịt, che nó đi. Ngoài ra, các hệ thống chữa cháy tự động và bán tự động có, nhưng chất lượng tại thời điểm cháy là không tốt, như vụ cháy ở toà nhà Carina.

Nếu ban quản lý toà nhà kiểm tra thường xuyên, phát hiện xuống cấp và kịp thời sửa chữa thì khi cháy sẽ có chuông kêu, đèn nháy, còi hú. Phương tiện chữa cháy tự động bằng nước ở nhiệt độ 68 độ sẽ bung ra làm mát, hạn chế lửa lan rộng. Khi đó, Ban quản lý tòa nhà chỉ cần sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu bằng bột, bằng khí thì tôi khẳng định rằng đám cháy sẽ tắt.

Nhưng do việc này không có hoặc có nhưng thiếu trách nhiệm nên đám cháy ở tầng hầm Carina đã bùng lên. Đến lúc xe nổ, xăng chảy ra dẫn đến cháy lan, cháy lớn. Bản chất của phòng cháy chữa cháy là 4 tại chỗ gồm người dân, ban quản trị, phương tiện và công nghệ. Nếu bốn yếu tố này tốt thì đám cháy sẽ không hình thành, phát triển, trừ những đám cháy chất lỏng như cháy xăng dầu với diện tích lớn.

bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai
bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

Tất cả vấn đề liên quan đến cháy toà nhà Carina đang được làm rõ.

– Có chung cư vừa kiểm tra thì xảy ra cháy hoặc có đã cảnh báo vi phạm nhiều năm nhưng không khắc phục dẫn đến sự cố. Những trường hợp này lực lượng chức năng xử lý như thế nào?

– Khi có Luật phòng cháy chữa cháy, những nơi tập trung đông người, đặc biệt là nhà cao tầng, siêu cao tầng, cơ quan chức năng phải thẩm duyệt các giải pháp phòng cháy chữa cháy, sau đó toà nhà mới được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng. Tôi khẳng định, toà nhà nào đã được nghiệm thu thì hệ thống phòng cháy chữa cháy đủ điều kiện, nhưng hiệu quả hoạt động còn phụ thuộc quá trình quản trị. Khi vận hành mà không kiểm tra, bảo trì thì sẽ có trục trặc. Lúc này, trách nhiệm thuộc về Ban quản lý tòa nhà.

Chúng tôi từng xử lý hình sự vụ cháy quán Karaoke ở 68 Trần Thái Tông (Hà Nội), truy tố chủ quán. Hiện tại, vụ cháy Carina đang khởi tố vụ án, trước hết xử lý hành chính, sau đó điều tra, nếu đủ các yếu tố vi phạm pháp luật thì khởi tố bị can.

Chúng tôi sẽ xử lý sai phạm với nguyên tắc không có vùng cấm, không nương tay vì đây là bảo vệ sinh mệnh của đồng bào và của chính mình.

– Hà Nội có 79 tòa nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy nhưng mới có 50 tòa khắc phục. Trong 29 tòa còn lại, 15 tòa không thể khắc phục. Những trường hợp này xin hạ chuẩn phòng cháy chữa cháy thì sẽ được xử lý thế nào?

Liên hệ Bảo hiểm Petrolimex – 0932377138

– Chúng tôi đang thống kê để báo cáo Thủ tướng thực trạng, năng lực phòng cháy chữa cháy của các chung cư cả nước.

Sau khi lên danh sách “điểm đen”, chúng tôi sẽ đề xuất với những nhà xây trước khi có Luật phòng cháy chữa cháy thì giao trách nhiệm xử lý cho UBND cấp tỉnh, tất nhiên lực lượng phòng cháy chữa cháy là nòng cốt. Nếu số lượng lớn, chúng tôi sẽ báo cáo Thủ tướng thực trạng và quy mô mất an toàn, đề xuất giải pháp căn cơ để Chính phủ vào cuộc. Các toà nhà không đủ điều kiện và không thể khắc phục của Hà Nội nằm trong nhóm này.

Còn những nhà xây sau khi có Luật phòng cháy chữa cháy mà không đủ điều kiện an toàn cháy nổ thì trách nhiệm thuộc về các chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà. Chủ đầu tư phải khắc phục trong thời hạn nhất định, nếu không khắc phục được thì có các chế tài xử lý triệt để.

Chúng tôi cũng khẳng định không hạ chuẩn phòng cháy chữa cháy. Nhưng đối với công trình xây dựng trước khi có luật không có thang thoát hiểm, thì không xây mới được nên đầu tư phải có lộ trình. Chúng tôi sẽ có giải pháp và mong mọi người, người dân cùng đồng hành.

Bà con có thể yên tâm sống trong các tòa nhà chung cư nếu tòa nhà đó đủ điều kiện an toàn. Nhưng một yếu tố rất quyết định là ý thức của mọi người. Với kinh nghiệm 30 năm làm công tác phòng cháy chữa cháy, tôi khẳng định, nếu mọi người cùng hợp tác thì chúng ta có thể ngăn chặn sự gia tăng các vụ cháy. Còn để một cơ quan phòng cháy chữa cháy, một mình chủ đầu tư thì không làm được.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn pccc

Ngày 10/2/2023, C07 đã ban hành Công văn số 275/C07-P3 gửi Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Để thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần tập trung triển khai một số nội dung:

mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai
mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai

Phối hợp Ban Trị sự Giáo hội phật giáo địa phương hướng dẫn, đôn đốc người đứng đầu cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì các điều kiện an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở. Cụ thể:

Thực hiện tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH thường xuyên đối với cơ sở, phát hiện và xử lý kịp thời các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH;

Quản lý, kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng hệ thống thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng tại các khu vực chính điện, bàn thờ, bãi xe, các công trình phụ trợ, thay thế các thiết bị hư hỏng, đã sử dụng trong thời gian dài, lắp đặt thiết bị đóng ngắt tự động bảo vệ, không câu mắc ngoài thiết kế…;

việc bảo quản, sử dụng hương, nến, đèn dầu, đốt vàng mã và sử dụng khí LPG để đun nấu; niêm yết các nội quy phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để tăng ni, phật tử thực hiện;

mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai
mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai

Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo về PCCC và CNCH, hướng dẫn thoát nạn an toàn trên loa phát thanh, treo pano áp phích hướng dẫn tại cơ sở để tăng ni, phật tử và du khách biết, xử lý khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn, đặc biệt là trong các ngày diễn ra lễ hội, sự kiện tập trung đông người.

Có quy định, phương án bố trí và bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đối với các khu vực hoạt động tạm (ki-ốt bán vàng mã, ăn uống, bãi đỗ xe…) tại cơ sở.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; rà soát và có phương án cải tạo, nâng cấp hệ thống hệ thống phòng cháy, chữa cháy và hệ thống thiết bị điện phù hợp với từng khu vực, công trình trong khuôn viên cơ sở.

Trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy

Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh và tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH của các cơ sở thuộc phạm vi quản lý, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở.

Tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở nhằm bảo đảm đầy đủ nội dung theo quy định, phát hiện, hướng dẫn cơ sở khắc phục các tồn tại, vi phạm;

mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai
mua-bao-hiem-nha-xuong-det-o-dong-nai

xử lý các vi phạm về PCCC và CNCH theo quy định. Rà soát, bổ sung phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng xử lý mọi tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra, đặc biệt có phương án tăng cường cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trong những ngày diễn ra lễ hội, sự kiện tập trung đông người.

#Tư vấn thêm bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

⭐️ Giá bảo hiểm nhà xưởng dệt bao nhiêu tiền ?

Trả lời: Tùy thuộc vào giá trị của tài sản mua bảo hiểm.

⭐️ bảo hiểm nhà xưởng có bắt buộc không ?

Trả lời: Nhà xưởng dệt bị bắt buộc phải mua bảo hiểm.

⭐️ Bảo hiểm nhà xưởng của Petrolimex tốt không ?

Trả lời: Bảo hiểm Petrolimex đã bảo hiểm nhà xưởng từ 1995 đến này là hơn 26 năm.

3 thoughts on “Bảo hiểm nhà xưởng dệt ở đồng nai

  1. Pingback: Bảo hiểm nhà xưởng đồ gỗ ở đồng nai – baohiempetrolimex.com

  2. Pingback: Công an Đồng nai kiểm tra công tác pccc – baohiempetrolimex.com

  3. Pingback: Bảo hiểm nhà xưởng nhựa ở đồng nai – baohiempetrolimex.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *