Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

4625 Lượt xem

Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022 có những thông tin gì mới xin cập nhật trong bài viết này.

Giới thiệu bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Hiện nay, Bảo hiểm Petrolimex – PJICO nhận cung cấp loại hình bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022 theo quy định của nhà nước về bảo hiểm. Cụ thể, các nhà máy sản xuất sẽ phải mua bảo hiểm cháy nổ cho tài sản của mình để khi có cháy nổ xảy ra công ty bảo hiểm sẽ đứng ra bồi thường thiệt hại tránh gây ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội chung.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy

bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022
bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022

Kể từ tháng 01 năm 2022, quy định của nhà nước về bảo hiểm cháy nổ có được cập nhật mới theo đó ngoài nghị định 23/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ năm 2018 thì các nhà máy còn phải tuân theo nghị định số 97/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy nổ có hiệu lực từ năm 2021.

Tài sản mua Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Những tài sản có thể mua bảo hiểm là những tài sản cố định như nhà xưởng, máy móc thiết bị và hàng hóa nguyên vật liệu, thành phẩm bán thành phẩm… khi có nhu cầu báo giá bảo hiểm vui lòng thống kê danh mục tài sản kèm theo giá trị của các tài sản này căn cứ vào tổng giá trị tài sản chúng tôi sẽ tính ra số tiền phí bảo hiểm phải đóng cho 1 năm.

Tài sản để mua bảo hiểm sẽ không bao gồm các tài sản vô hình như các phần mềm, sở hữu trí tuệ…hay quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giá trị của các tài sản mua bảo hiểm phải là giá trị thực tế của tài sản tại thời điểm mua bảo hiểm và phải có giấy tờ sổ sách và chứng minh được theo pháp luật hiện hành về tài chính,kế toán hiện nay.

Xem thêm: Bảo hiểm nhà máy ở sài gòn

Điều kiện Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Với các nhà máy sản xuất các sản phẩm được bộ tài chính xếp vào ngành nghề có mức độ rủi ro cao như nhà máy sản xuất các sản phẩm liên quan đến gỗ, nội thất, giầy da,may mặc,dệt,nhuộm, hóa chất nguy hiểm… thì yêu cầu bắt buộc công ty bảo hiểm sẽ Khảo sát và đánh giá rủi ro tại địa điểm sản xuất của nhà máy, nhà kho chứa hàng hóa…

bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022
bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022

Nhà máy phải cung cấp được biên bản kiểm tra mới nhất có hiệu lực trong vòng 1 năm của công an phòng cháy chữa cháy khu vực. Vì theo định kỳ công an PCCC sẽ xuống kiểm tra tại địa điểm sản xuất của nhà máy sau đó ghi lại một biên bản trong đó có yêu cầu chủ nhà máy thực hiện các biện pháp cần thiết để đề phòng và hạn chế tổn thất xảy ra.

Quy định về giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ

Doanh nghiệp bảo hiểm – Bảo hiểm Petrolimex – PJICO phải cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho bên mua bảo hiểm. Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế và phải bao gồm các nội dung sau đây:

a) Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm, bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm;

b) Thuộc danh mục cơ sở (nêu rõ thuộc danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ nào theo quy định pháp luật về phòng cháy và chữa cháy);

Xem thêm: Điều kiện mua bảo hiểm nhà máy là gì ?

c) Địa chỉ tài sản được bảo hiểm;

d) Tài sản được bảo hiểm;

đ) Số tiền bảo hiểm;

e) Mức khấu trừ bảo hiểm;

bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022
bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022

g) Thời hạn bảo hiểm;

h) Tỷ lệ phí bảo hiểm, phí bảo hiểm;

i) Tên, địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng của doanh nghiệp bảo hiểm;

k) Ngày, tháng, năm cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm

Xem thêm: bảo hiểm cháy nổ nhà máy

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và Bảo hiểm Petrolimex – PJICO thỏa thuận bảo hiểm mọi rủi roc ho tài sản của mình thì cần tách riêng giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm cháy nổ nhà máy sản xuất.

Biểu phí bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

16.1

a) Cơ sở sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ A, B, C (trừ cơ sở sản xuất gỗ, giầy, giấy)

N

0,2

 

Trong đó:

 

 

 

Nhà máy lưu hóa cao su

N

0,2

 

Nhà máy Sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ

N

0,2

 

Nhà máy Sản xuất bao bì carton, bao bì công nghiệp

N

0,2

 

Nhà máy khắc, chạm (làm chổi, bàn chải, chổi sơn, trừ phần xử lý gỗ)

N

0,2

 

Nhà máy Luyện quặng (trừ quặng sắt)

N

0,2

 

Nhà máy luyện than cốc, sản xuất than đá bánh, than non bánh

N

0,2

 

Nhà máy Khai thác mỏ quặng kim loại các loại

N

0,2

 

Nhà máy chế biến phế liệu vải sợi (như phân loại, giặt, chải, buôn bán)

N

0,2

 

Xưởng sản xuất dây thừng, chão trừ chỉ khâu (nếu dây có phủ nhựa, nhựa đường)

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất dây thừng, chão trừ chỉ khâu (nếu dây không có phủ nhựa, nhựa đường)

N

0,2

 

Nhà máy dệt kim

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất chế biến lông thú, may da thú

N

0,2

 

Nhà máy Nhuộm vải, in trên vải

N

0,2

 

Nhà máy dệt các loại sợi khác (cotton, vitco, lanh, gai, đay)

N

0,2

 

Nhà máy xe, kéo sợi

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất thảm, tấm trải sàn

N

0,2

 

Nhà máy chỉ khâu

N

0,2

 

Xưởng giặt, là, tẩy, hấp, nhuộm

N

0,2

 

Nhà máy May đồ lót, đăng ten các loại

N

0,2

 

Nhà máy May quần áo các loại

N

0,2

 

Nhà máy Sản xuất các sản phẩm dệt chưa phân loại khác

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất các mặt hàng làm từ da thuộc

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất dây chun

N

0,2

 

Nhà máy sản xuất da thuộc

N

0,2

 

Nhà máy Sản xuất lụa, tơ tằm

N

0,2

Với những nhà máy không nêu trên vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để được báo giá chi tiết.

bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022
bao-hiem-nha-may-san-xuat-2022

Báo giá bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Để báo giá bảo hiểm vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho chúng tôi làm căn cứ báo giá bảo hiểm này bao gồm:

  • Bảng danh mục tài sản có giá trị của các hạng mục và tổng giá trị tài sản

  • Biên bản kiểm tra của công an PCCC mới nhất trong vòng 1 năm với những nhà máy có mức độ rủi ro cao.

Cháy nhà máy phân bón tại Mỹ

Ít nhất 6.000 người dân trong bán kính 1,6 km gần nhà máy phân bón Winston Weaver ở Bắc Carolina, Mỹ, phải sơ tán vì lo ngại cháy nổ.

Xem thêm: Chi phí bảo hiểm cháy nổ 2024

Hỏa hoạn bùng phát tại nhà máy phân bón Winston Weaver ở thành phố Winston-Salem, bang Bắc Carolina, từ đêm 31/1 và vẫn chưa được khống chế tính đến 4h30 (16h30 giờ Hà Nội) hôm nay, theo giám đốc sở cứu hỏa thành phố Patrick Grubbs.

Chúng tôi đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực này, ông nói, cho biết giới chức đã yêu cầu khoảng 6.000 cư dân sống trong bán kính 1,6 km quanh nhà máy sơ tán.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy nổ nghiêm trọng này. Giới chức chưa báo cáo ca thương vong nào. Grubbs cho hay ít nhất 90 lính cứu hỏa đã chiến đấu suốt hai tiếng trước khi ngọn lửa bắt đầu lan tới một toa xe lửa. Nếu bắt lửa, vụ hỏa hoạn có khả năng trở thành một vụ nổ amoni nitrat nguy hiểm.

Amoni nitrat là hợp chất được sử dụng làm phân bón, đồng thời dùng làm chất nổ trong khai thác mỏ. Nguy cơ này buộc lính cứu hỏa phải rút lui và lực lượng phản ứng phải tới từng nhà yêu cầu người dân sơ tán. Cứ mỗi 15-20 phút lực lượng cứu hỏa lại đánh giá hiện trường, Grubbs cho biết.

mua-bao-hiem-nha-may-o-dau

Cháy lớn ở nhà máy đông công nhân nhất Đồng Nai

Lửa bùng lên từ xưởng làm đế giày rồi lan toàn nhà xưởng rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, thiêu rụi nhiều tài sản.

Chiều 5/6/2022, trong lúc trực cuối tuần, bảo vệ phát hiện đám cháy bùng lên ở góc xưởng làm đế giày của Công ty Chang Shin Việt Nam, nằm ở khu công nghiệp Thạnh Phú. Dùng các biện pháp chữa cháy tại chỗ, song nhân viên và bảo vệ bất lực trước đám cháy đang lan rộng.

Nhận tin báo, cảnh sát chữa cháy Đồng Nai huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường khống chế ngọn lửa, không cho cháy lan. Tuy nhiên, trong kho chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như vải, cao su… nên ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt hàng trăm mét.

Đến tối nay, đám cháy cơ bản được khống chế. Gần 1.000 m2 nhà xưởng và nhiều tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi. Nguyên nhân hoả hoạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài, lập nhà máy chuyên sản xuất da giày ở Đồng Nai từ năm 1995. Đây là doanh nghiệp đông công nhân nhất tỉnh với hơn 40.000 nhân công.

Quảng Nam: Kịp thời khống chế vụ cháy tại Nhà máy may xuất khẩu

Sau gần 2 giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với công an địa phương và các lực lượng khác đã cơ bản khống chế đám cháy.

Chiều 25/5/2022, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các đơn vị trực thuộc đã cơ bản khống chế được vụ cháy tại một nhà máy may thuộc Cụm công nghiệp Trảng Nhật trên địa bàn xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào 13 giờ 30 phút ngày 25/5/2022, Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Nam nhận được tin báo cháy xảy ra tại Nhà máy may xuất khẩu thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Woochang Việt Nam, địa chỉ Lô 2, Cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung.

Theo các lao động làm việc tại công ty, vào thời điểm trên, cả ngàn công nhân làm việc tại xưởng may bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên nghi ngút từ tầng 2 – nơi chứa quần áo thành phẩm. Các công nhân đã dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không thành nên báo tin cho lực lượng chức năng.

Sau gần 2 giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với công an địa phương và các lực lượng khác đã cơ bản khống chế đám cháy.

Hiện thiệt hại do vụ cháy gây ra vẫn chưa thể thống kê, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ./

Đồng Nai: Cháy nhà máy sợi ở huyện Định Quán, thiêu rụi 4.000m2 xưởng

Sau nhiều giờ tích cực dập lửa, đến 1 giờ 45 ngày 26/4/2022, đám cháy cơ bản được không chế, không để cháy lan ra khu vực xung quanh. Đến 6 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn

Sáng 26/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Định Quán phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn tại Nhà máy sợi Vinatex Phú Cường, Cụm công nghiệp Phú Cường, huyện Định Quán.

Theo kết quả điều tra ban đầu, lúc 20 giờ 40 ngày 25/4/2022, Công an huyện Định Quán nhận tin báo vụ cháy tại Nhà máy sợi Vinatex Phú Cường.

Do cháy lớn, Công an tỉnh Đồng Nai điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện chuyên dụng các huyện Tân Phú, Thống Nhất, thành phố Long Khánh và Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai tham gia chữa cháy.

Sau nhiều giờ tích cực dập lửa, đến 1 giờ 45 ngày 26/4/2022, đám cháy cơ bản được không chế, không để cháy lan ra khu vực xung quanh. Đến 6 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến 4.000m2 nhà xưởng bị cháy, sập, nhiều hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Ông Trần Quang Tú, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Định Quán, cho biết lực lượng chức năng của huyện đang tích cực phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai điều tra về vụ cháy.

Cơ quan chức năng đang chờ báo cáo của doanh nghiệp để xác định những thiệt hại cụ thể về tài sản mà vụ cháy gây ra./.

Cháy lớn ở nhà máy đông công nhân nhất Đồng Nai

8:24:31 AM 10/18/2022

Lửa bùng phát rồi lan toàn xưởng rộng hơn 1.000 m2 của công ty đông lao động nhất Đồng Nai, khiến nhiều công nhân tháo chạy tán loạn, chiều 17/10/2022.

bao-hiem-chay-no-nha-may-san-xuat-2023
bao-hiem-chay-no-nha-may-san-xuat-2023

Khoảng 16h, công nhân Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, đang làm việc tại xưởng sản xuất đế giày đã phát hiện lửa bùng lên liền tháo chạy. Nhiều công nhân cùng lực lượng bảo vệ dùng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập lửa song bất thành.

Lửa bùng lên từ xưởng làm đế giày rồi lan toàn nhà xưởng rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam, huyện Vĩnh Cửu, thiêu rụi nhiều tài sản.

Cũng trong Chiều 5/6/2022, trong lúc trực cuối tuần, bảo vệ phát hiện đám cháy bùng lên ở góc xưởng làm đế giày của Công ty Chang Shin Việt Nam, nằm ở khu công nghiệp Thạnh Phú. Dùng các biện pháp chữa cháy tại chỗ, song nhân viên và bảo vệ bất lực trước đám cháy đang lan rộng.

Nguyên vật liệu trong xưởng gồm cao su, nhựa dễ cháy nên lửa nhanh chóng bùng phát, bao trùm toàn xưởng. Lúc này, nhà máy cho công nhân di dời đồ đạc ra ngoài và gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Đồng Nai điều động nhiều xe cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 30 phút sau, lửa cơ bản được khống chế, tránh cháy lan sang xưởng khác. Hoả hoạn không gây thương vong, song nhiều tài sản, đồ đạc bị thiêu tụi, hư hỏng.

Công ty TNHH Chang Shin Việt Nam vốn đầu tư nước ngoài, lập nhà máy chuyên sản xuất da giày ở Đồng Nai từ năm 1995. Đây là doanh nghiệp đông lao động nhất tỉnh với hơn 40.000 nhân công. Cách đây bốn tháng, xưởng 1.000 m2 của công ty xảy ra cháy, thiêu rụi nhiều tài sản. Nguồn vnexpress           

Mọi thắc mắc Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022 liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PETROLIMEX SÀI GÒN

  • Địa chỉ:Lầu 4, Số 186 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

  • Tổng đài:1900545455

  • Điện thoại: 0888.605.666 / 0932377138

  • Email:pjicosaigon@gmail.com

  • Website: baohiempetrolimex.com| | thegioibaohiem.net

  • Zalo, Viber: 0932.377.138

  • Facebook : Bảo hiểm nhà máy

⭐️ Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022 giá bao nhiêu ?

Trả lời: Giá tùy thuộc vào giá trị của nhà xưởng.

⭐️ Mua Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022 ở đâu ?

Trả lời: Liên hệ chi nhánh bảo hiểm PJICO hoặc hotline 0932377138.

2 thoughts on “Bảo hiểm nhà máy sản xuất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *